Nhà đất Bình Dương hưởng lợi từ trục đại lộ nghìn tỷ và sự bứt phá của BĐS công nghiệp năm 2024

Quốc lộ 13 đoạn từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết

Thị trường BĐS Bình Dương đã tăng trưởng mạnh và ghi dấu ấn trong năm 2023. Bước sang năm 2024, các chuyên gia đánh giá thị trường BĐS nơi đây sẽ tiếp tục đà tăng trưởng khi được sự hẫu thuẫn mạnh mẽ từ làn sóng dịch chuyển công nghiệp và quy hoạch trục tài chính đại lộ nghìn tỷ.

Năm 2023, Địa ốc Bình Dương hưởng lợi từ trục đại lộ nghìn tỷ và sự bứt phá của BĐS công nghiệp

Năm 2023 có thể xem là năm bùng nổ của thị trường BĐS Bình Dương. Số liệu thống kê từ CBRE cho thấy Bình Dương có sự chuyển biến mạnh mẽ trong 3 quý đầu năm khi số lượng căn hộ chào bán tại thị trường này đạt 8.289 căn đến từ 8 dự án, tương đương nguồn cung TP HCM và tăng 144% cùng kỳ năm trước. Bình Dương nổi lên như một thị trường đối trọng với TP HCM, đặc biệt ở phân khúc căn hộ tầm trung.

Ở quy mô rộng hơn, Bộ phận nghiên cứu và phát triển của DKRA Việt Nam (R&D DKRA Việt Nam) thống kê từ năm 2017 đến tháng 10/20222, Bình Dương có khoảng 30 dự án mới mở bán, cung cấp ra thị trường gần 23.400 căn hộ. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 94%. Nguồn cung chủ yếu ở TP Dĩ An, TP Thuận An, TP Thủ Dầu Một, Thị xã Bến Cát.

Không chỉ tăng về số lượng, mặt bằng giá tại TPHCM cũng không ngừng tăng trong thời gian qua. Theo ghi nhận, giá chung cư tại các khu vực Dĩ An, Thuận An, khu vực mặt tiền Đại lộ Bình Dương và tuyến quốc lộ 13 giá nhiều dự án lên đến 42-45 triệu đồng/m2, mức giá tương đương với một số quận ngoại thành của TPHCM. Dù giá tăng nhưng Bình Dương vẫn lập kỷ lục với tỷ lệ hấp thụ căn hộ đến 97%, cao hơn tỷ lệ 82% tại TPHCM và 69% tại Hà Nội.

Tỷ lệ tiêu thụ căn hộ tại Bình Dương tăng ở mức cao nhất cả nước.

Đánh giá về thị trường BĐS Bình Dương năm 2024 các chuyên gia dự báo thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào những lực đẩy từ hạ tầng và làn sóng phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp.

Cụ thể, về hạ tầng, UBND tỉnh Bình Dương đã quy hoạch trục quốc lộ 13 tổng vốn đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng chạy từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết thành đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ của Bình Dương. Theo quy hoạch, trong tương lai, các tòa tháp biểu tượng, tháp tài chính, bệnh viện, đại học, khu dân cư cao cấp, văn phòng, khách sạn 5 sao được bố trí dọc 2 bên đại lộ.

Tỷ lệ tiêu thụ căn hộ tại Bình Dương tăng ở mức cao nhất cả nước
Tỷ lệ tiêu thụ căn hộ tại Bình Dương tăng ở mức cao nhất cả nước

Quanh đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, phụ trợ cho trục chính với: trung tâm 1 tọa lạc tại Lái Thiêu; trung tâm 2 thuộc khu vực ngã tư quốc lộ 13 và đường An Thạnh – Bình Chuẩn; trung tâm 3 chạy dọc ngã 5 An Phú và đường DT473; trung tâm 4 và 5 thuộc trục ngang Lái Thiêu – Dĩ An với ngã tư quốc lộ 13 và trục Bình Hòa – Vĩnh Phú.

Ông Trần Minh Tú – Phó giám đốc Khối Đầu tư CBRE nhận định: “Việc quy hoạch trục đại lộ kinh tế tài chính, dịch vụ nằm trong chiến lược phát triển, đưa thành phố Thuận An chuyển từ trung tâm công nghiệp thành trung tâm dịch vụ lớn nhất Bình Dương. Từ đây, tạo đòn bẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và khu vực Thuận An nói riêng đột phá, thu hút các “ông lớn” đầu ngành đổ về đầu tư và phát triển”.

Quốc lộ 13 đoạn từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết, thành phố Thuận An sẽ được quy hoạch thành đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ của Bình Dương.

Ngoài quốc lộ 13, nhiều dự án giao thông trọng điểm quy mô khá lớn có tính liên kết vùng, như: Dự án đường sắt đô thị Metro nối Suối Tiên (TPHCM) đến thành phố mới Bình Dương đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư; dự án tuyến xe buýt nhanh nối từ nhà ga Suối Tiên đến trung tâm thành phố mới Bình Dương dự kiến khởi công xây dựng trong năm 2024.

Đặc biệt là dự án đường sắt bắt đầu từ cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước) đến cảng biển Cái Mép – Thị Vải, một dự án trọng điểm không chỉ cho Bình Dương mà của cả vùng kinh tế động lực phía Nam. Đây là tuyến đường tạo động lực trong phát triển bền vững sau này, nhất là trên tuyến đường sắt gắn liền với hệ thống logistics và các trung tâm đô thị của cả vùng.

UBND tỉnh Bình Dương đầu tư mở rộng lộ giới quốc lộ 13 lên 64m
UBND tỉnh Bình Dương đầu tư mở rộng lộ giới quốc lộ 13 lên 64m

Cùng với hạ tầng, sự phát triển đột phá của BĐS công nghiệp cũng là lực đẩy cho thị trường nhà ở tại Bình Dương. Bình Dương là một trong những địa phương phát triển ngành công nghiệp mạnh nhất cả nước, hiện toàn tỉnh có 31 KCN với tổng diện tích hơn 10.000 ha, trong đó có 29 KCN đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 70%.

Với nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển, Bình Dương đã đem đến cơ hội việc làm và liên tục tiếp nhận nguồn nhân lực từ nhiều nơi đổ về làm việc quanh các khu công nghiệp. Hiện tỉnh có hơn 45 ngàn chuyên gia nước ngoài, hơn 1 triệu lao động kỹ thuật cao từ các tỉnh, thành về sinh sống và làm việc. Theo dự tính, lực lượng lao động sẽ tiếp tục gia tăng, ước tính mỗi năm sẽ có thêm hơn 80 ngàn lao động từ nhiều nơi đổ về. Kéo theo nhu cầu nhà ở ngày càng giãn nở và cấp thiết.

Ông Nguyễn Quốc Anh, P. Tổng GĐ Bấtđôngsan.com.vn cho biết: “Làn sóng đầu tư BĐS công nghiệp đã tác động lớn đến nhu cầu tìm mua nhà ở và đầu tư tại khu vực này. Sự gia tăng nhanh chóng của các khu công nghiệp đòi hỏi thị trường BĐS tăng trưởng theo để phục vụ cả nhu cầu ở thực lẫn đầu tư”.

Quan sát thực tế cho thấy, hiện nay, các dự án mới ra mắt tại Bình Dương tập trung nhiều nhất ở 3 thành phố lớn gồm Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một và phát triển mạnh dọc trục quốc lộ 13. Điển hình như tại Thủ Dầu Một, Vạn Xuân Group giới thiệu dự án Happy One – Central với mức giá 1,7 tỷ đồng/căn. Đặc biệt, Đất Xanh Group sắp công bố khu căn hộ cao cấp Opal CityView của mình sau thành công của Opal Skyline năm 2020…với mức giá chỉ từ 1,2 tỷ/căn hộ.

DatXanhHomes CityView - Opal CityView

Tại Dĩ An,

Nhà HT-Pearl tiếp tục giới thiệu dự án khoảng 200 căn hộ đã HT Pearl bàn giao với giá 31 triệu/m2 ngay cửa ngõ Thủ Đức. Chủ đầu tư Phúc Đạt Connect 2 giới thiệu tiếp 300 sản phẩm căn hộ Phúc Đạt Tower ngay mặt tiền Quốc Lộ 1K, Phường Đông Hoà với mức giá bán từ 36 triêu/m2

Tiến độ HT Pearl tháng 11 năm 2023
Khu căn hộ chuẩn Nhật đầu tiên tại TP Dĩ An – HT Pearl

Tại Thuận An,

Bám sát trục quốc lộ 13 – trục kinh tế tài chính được quy hoạch là dự án Symlife của chủ đầu tư và A&T Sky Garden của chủ đầu tư A&T Group Vietnam, 2 dự án cung ưng ra thị trưởng khoảng gần 1.800 căn hộ cao cấp giá khoảng 33 – 35 triệu đồng/m2. Và dự án The Rivana của Chủ đầu tư Đạt Phước, cung ứng ra thị trường hơn 1000 căn hộ cạnh ngay bệnh viện Quốc Tế Hạnh Phúc, giá giới thiệu khoảng 31 triệu/m2. Hiện 2 dự án này đang được giới thiệu với khách hàng với chính sách thanh toán linh hoạt đợt đầu thanh toán chỉ 15%, ngân hàng cho vay đến 70% giá trị căn hộ trong vòng 25 năm, ân hạn gốc và tài trợ lãi trong vòng 24 tháng.

The Rivana - View sông
The Rivana – View sông

Nhận định về triển vọng thị trường BĐS Bình Dương các chuyên gia cho biết Bình Dương là địa phương có nhiều thành phố nhất miền Nam với: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Nhờ những bước đi mạnh mẽ này mà đến nay Bình Dương, đặc biệt là Thuận An đang trở thành thị trường trọng điểm của các nhà đầu tư bất động sản thương mại và bất động sản công nghiệp, thậm chí đã vượt qua cả “miền đất hứa” Đồng Nai. Với định hướng phát triển cung đường tài chính – dịch vụ như trên, chắc chắn trong thời gian tới thị trường BĐS Thuận An với trọng tâm là hai bên trục quốc lộ 13 nằm trong quy hoạch sẽ tiếp tục diễn biến sôi động.

Xem thêm các dự án căn hộ Bất động sản tại Bình Dương :

Căn hộ Bình Dương

5/5 - (7 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT