Nhà đầu tư vẫn “ưa thích” bỏ tiền vào BĐS TP. Thủ Đức, vì sao ?

Nhà đầu tư vẫn "ưa thích" bỏ tiền vào BĐS TP. Thủ Đức, vì sao ?

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, nhiều người quan niệm bỏ tiền vào căn hộ không bằng đất. Điều này đúng với nhà đầu cơ. Nhưng riêng với căn hộ tại Tp.Thủ Đức (Tp.HCM), phải hiểu rằng, ở vị trí đẹp là hạn hữu, 3-5 năm nữa sẽ không còn nữa để mua. Sau này, quỹ đất để phát triển dự án chung cư cũng rất khan hiếm.

Tiềm năng tăng giá của Bất động sản thành phố Thủ Đức năm 2022

Thành phố Thủ Đức còn nhiều động lực phát triển

Chia sẻ tại tọa đàm “Tương lai của Thành phố Thủ Đức”, chuyên gia kinh tế – tài chính Đinh Thế Hiển nhấn mạnh, BĐS tại Tp.Thủ Đức còn nhiều động lực phát triển. Với định hướng phát triển là trung tâm kinh tế, tri thức, khoa học – công nghệ, tài chính của Tp.HCM, hiện khu vực này đang được kì vọng đầu tư loạt hạ tầng cơ sở, cơ chế chính sách, tài chính…điều này chắc chắn sẽ tác động rõ nét đến thị trường BĐS Tp.Thủ Đức trong tương lai.

Vị chuyên gia này cho rằng, nhiều người quan niệm, bỏ tiền vào căn hộ không bằng đất. Điều này đúng với nhà đầu cơ. Nhưng riêng với căn hộ tại Tp.Thủ Đức (Tp.HCM), phải hiểu rằng, ở vị trí đẹp là hạn hữu, 3-5 năm nữa sẽ không còn nữa để mua. Sau này, quỹ đất để phát triển dự án chung cư cũng rất khan hiếm.

“Dòng tiền vào căn hộ tại khu vực Tp.HCM vẫn rất bền vững, ổn định về biên lợi nhuận, không bị mất giá. Với bối cảnh quỹ đất khan hiếm, những dự án chào bán ở thời điểm này có lợi thế rất lớn, bởi sau này quỹ đất cũng chỉ còn lại bấy nhiêu thôi; lợi thế về giá, biên độ, thanh khoản sẽ còn lớn…”, chuyên gia Đinh Thế Hiển nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, việc giá BĐS tại Tp.Thủ Đức liên tục thiết lập mặt bằng giá cao trong những năm qua, cũng là điều không quá khó hiểu. Bởi, thực tế khu vực này đang được trợ lực rất lớn về nền tảng kinh tế, cơ sở hạ tầng và chính sách, quy hoạch. Nếu nói, giá BĐS Tp.Thủ Đức cao là chưa đúng nếu so với mặt bằng giá BĐS tại các TP trên thế giới. Nhưng, nếu so với thu nhập của người dân thì được xem là cao. Thế nhưng, nhìn vào bức tranh của thị trường BĐS nói chung, căn hộ nói riêng tại khu vực này, thấy rõ một điều, BĐS Tp.Thủ Đức đang phản ánh đúng kì vọng của nhà đầu tư. Tỉ lệ hấp thụ dự án mới vẫn khá tốt, nhu cầu cả để ở thực lẫn đầu tư vẫn rất cao. Thậm chí, có một số dự án, khách hàng còn cạnh tranh nhau về số căn booking.

Ghi nhận cho thấy,

Hiện nay, BĐS khu vực Tp.Thủ Đức đang hình thành các dự án có tính cạnh tranh nhau về mặt chất lượng sản phẩm ra thị trường. Một số doanh nghiệp BĐS có chiến lược phát triển dự án riêng, tận dụng công nghệ để phát triển các KĐT, KDC thông minh, hình thành các công trình xanh, mật độ xây dựng thấp. Theo một chuyên gia trong ngành, điều này không chỉ thể hiện hướng đi mới của doanh nghiệp, tạo sức cạnh tranh mà còn cho thấy, bản thân các dự án đang có sự chọn lọc cộng đồng cư dân sinh sống, nâng giá trị sống lên tầm cao mới. Đó cũng là lý do, dù mặt bằng giá BĐS Tp.Thủ Đức đã tăng cao, nhưng vẫn có lượng khách hàng dồi dào tìm mua BĐS, bởi họ đánh giá được giá trị, điều kiện sống tốt hơn ở tương lai của khu vực này.

Nhà đầu tư vẫn "ưa thích" bỏ tiền vào BĐS TP. Thủ Đức, vì sao ?

Mới đây, tại Tp.Thủ Đức đã xuất hiện một số dự án BĐS đầu tư mạnh tay về chất lượng, được thị trường đánh giá cao. Chẳng hạn, dự án căn hộ cao cấp Fiato Premier do Thang Long Real Group phát triển, có hơn 400 căn hộ. Đây là dòng sản phẩm tiên phong ứng dụng các giải pháp công nghệ thông minh, có mật độ xây dựng rất thấp, tăng mảng xanh, lại có vị trí ngay trung tâm Tp.Thủ Đức, nằm trong KDC đã hình thành các tiện ích nội khu hiện hữu, nên được thị trường quan tâm.

HT Pearl Bình Dương - Thị trường Bất động sản TP Dĩ an

Hay, dự án HT Pearl đang giới thiệu ra thị trường Block A đẹp nhất mang tên HT Pearl AKOYA cũng đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, bởi nằm trong khu vực giao thương quan trọng của 3 Thành phố Thủ Đức – Dĩ an và Biên Hòa, chú trọng yếu tố xanh, sinh thái, sức khoẻ. Chính sự đầu tư bài bản về chất lượng đã gây sự chú ý cho người mua khi bỏ tiền vào BĐS khu vực này. Mặc dù, mặt bằng giá đã lên cao, nhưng những giá trị trong tương lai chính là yếu tố khiến dòng tiền của NĐT vẫn bỏ vào BĐS Tp.Thủ Đức.

“Xu hướng tìm đến các công trình chất lượng, công trình xanh, điều kiện sống tốt hơn… đang tạo đà cho thị trường BĐS Tp.Thủ Đức ở thời điểm này, cùng với các động lực quy hoạch của TP trong tương lai”, chuyên gia Đinh Thế Hiển nhấn mạnh.

Banner Bcons Polygon

Ngoài ra, nếu NĐT không chú trọng về vấn đề hộ khẩu TP.HCM hay Bình Dương, thì vẫn có thể tham khảo thêm một dự án ngay cửa ngõ Thành phố Thủ Đức, cách Phạm Văn Đồng đúng 1km mang tên – Bcons Polygon của Tập đoàn Bcons mới vừa công bố ra thị trường vào đầu tháng 4/2022, với mức giá cực kỳ hấp dẫn..chỉ từ 1,4 – 2 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ.

Theo các chuyên gia, nhu cầu mua BĐS tại Tp.Thủ Đức còn rất lớn

Vị chuyên gia này đánh giá, việc giá BĐS Tp.Thủ Đức tăng mạnh bởi được hỗ trợ từ các yếu tố về hạ tầng, quy hoạch. Hiện, muốn bán một BĐS tại Tp.Thủ Đức thanh khoảnh vẫn tốt; là nơi nhiều người muốn “xuống tiền” mua. Thậm chí, nhiều công ty BĐS luôn đi săn quỹ đất tại khu vực này để phát triển dự án chung cư, nhưng không còn dễ. Nghĩa là, bản thân BĐS tại khu vực này vẫn có tính thanh khoản cao, bất biến dưới sự biến động mạnh của thị trường BĐS.

Fiato Premier - Tiện ích

“Nhiều NĐT đi ra các vùng xa xôi để chờ giá tăng, ăn bằng lần, nhưng chắc chắn về lâu dài, tính thanh khoản và sự tăng trưởng bền vững, ổn định sẽ không bằng BĐS khu vực Tp.HCM”, TS Đinh Thế Hiển khẳng định.

Hiện, mặt bằng giá đất tại Tp.Thủ Đức, ông Hiển cho rằng, hiểu theo hai hướng: giá tăng nhanh là bởi khu vực có tiềm năng nên nhà đầu tư đón đầu, tạo nên làn sóng về giá. Thậm chí, ở giai đoạn sau họ sẵn sàng mua với giá cao. Về mặt hạn chế là giá lên cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm quỹ đất để phát triển dự án tương thích của các chủ đầu tư.

HT Pearl phối cảnh

Còn theo chuyên gia Collers Việt Nam, với các BĐS chào bán giai đoạn đầu còn mức giá hợp lý từ 50-60 triệu đồng/m2 – tức đang là mức giá thấp hơn mặt bằng giá chung của thị trường Tp.Thủ Đức thì đây chính là cơ hội cho cả người mua thực lẫn nhà đầu tư. Bởi những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ hiểu rằng, đây là mức giá còn tăng trưởng trong tương lai ở một TP chỉ mới ở giai đoạn phát triển sơ khai. Nếu nhìn về tương lai, giá trị của BĐS sở hữu sẽ còn tăng trưởng mạnh. Theo đó, vị chuyên gia này cho hay, nhiều NĐT chớp các cơ hội đầu tư ngay ở thời điểm này. Nếu là đầu tư mua đi bán lại thì nên chọn các dự án còn ở ngưỡng giá hợp lý, còn đầu tư cho thuê thì tìm các dự án gần các khu dân cư đông đúc, đã hiện hữu. Bởi, nguyên tắc của BĐS, ở đâu càng đông dân cư, ở đó càng phát triển.

Quý độc giá có thể liên hệ các dự án trên qua Hotline/Zalo : 0911 525 454

Xem thêm tại : Căn hộ Thủ Đức

5/5 - (6 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT