Nhiều dự án căn hộ Sài Gòn ‘cháy’ hàng bán cho khách ngoại năm 2018

Dự án căn hộ Phú Đông Premier Bình Dương

Đơn cử vợ chồng A.Thuận (Linh Xuân,Thủ Đức) mua dự án căn hộ Phú Đông Premier . Sau 2 đợt mở bán gần 600 căn hộ thì dự án đã hết suất cho người nước ngoài mua. Quy định của 1 dự án căn hộ chung cư tại Việt Nam, là người nước ngoài sỡ hữu không quá 30% mỗi dự án. Tính ra tại căn hộ Phú Đông Premier, người nước ngoài sỡ hữu được 180 căn hộ. Thời gian sở hữu của người nước ngoài là 50 năm.

Như vậy, A.Thuận được thông báo dự án đã hết căn hộ bán cho khối ngoại. Cuối cùng, vì muốn chốt lời để có tiền đầu tư làm ăn, A.Thuận đành bán cho người Việt với giá mềm hơn.

Thực trạng người nước ngoài mua căn hộ Việt Nam

Với thực trạng Bây giờ nhiều dự án đã đạt 30% sở hữu nước ngoài từ cuối năm 2017 nên không còn suất giao dịch cho khách ngoại quốc mua nữa. &Ldquo;Nếu vẫn muốn thực hiện giao dịch thứ cấp với khối ngoại, chủ nhà chỉ còn phương pháp xếp hàng chờ 1 khách nước ngoài nhả hàng lại cho người Việt mới có thể tiến hành chuyển nhượng”, ông Hải giải thích.

Trước này, quý III/2017, một dự án có vị trí thuận lợi giáp Q.1 qua hầm Thủ Thiêm công bố dự án đã thu hút hàng trăm cư dân Hàn Quốc săn đón đặt chỗ. Điều đáng để ý của nhóm khách đến từ xứ sở kim chi là ngay cả khi môi giới giải thích về quy định một dự án không được bán cho người nước ngoài vượt quá 25-30% dự án. Trường hợp hết suất mua, môi giới tư vấn khách ký hợp đồng thuê 50 năm, giới đầu tư Hàn Quốc vẫn chấp thuận.

Ở buổi gặp gỡ giới đầu tư chuyên viên phân tích cuối tháng 7/2018, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Nam Long, Nguyễn Xuân Quang cũng nhắc đến thành phần mới mọc lên trên thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh gần đây. Đó là sự tham dự khá tấp nập của nhà đầu tư nhỏ lẻ nước ngoài.

Ông Quang cho hay, nhóm khách nước ngoài mua căn hộ không phải là nhà đầu tư công ty. Song, dù chỉ là chủ đầu tư cá nhân, tham dự mua lẻ hoặc mua sỉ căn hộ, tỷ trọng giao dịch đang ngày càng gia tăng, choán hết cả room cho phép theo quy định (không vượt quá 30% sản phẩm ở sản phẩm căn hộ).

Chủ tịch Nam Long xem, sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở những dự án căn hộ sang trọng là điểm sáng bất ngờ của thị trường trong bối cảnh thanh khoản chung cư giảm tốc. Có thể nhà đầu tư nước ngoài nhìn thấy tiềm năng của phân khúc BDS nghỉ dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh khi so với mặt thông qua lãi suất tại nước ngoài khá thấp”, ông Quang nói.

Phó tổng giám đốc kinh doanh và Tiếp thị Công ty CP BDS Danh Khôi (DKR), Nguyễn Lộc Hạnh cho biết, tình trạng khách lẻ khách ngoại quốc mua hết room bán cho khối ngoại đang diễn ra khá phổ biến trong khu Đông Tp.HCM. Hiện tượng như thế thường chỉ xuất hiện ở các sản phẩm đẳng cấp diện tích dưới 500 căn vì gu của khách ngoại quốc là mật độ dân cư vừa phải, không quá dày đặc.

 

Ông Hạnh nghiên cứu, lý do chính là so ra giá bất động sản, hoàn hảo là căn hộ sang trọng ở SG còn rẻ hơn Hong Kong, Singapore. Mặt khác, mức lãi suất phổ biến tại Nhật, Singapore, Hàn Quốc dưới hoặc không quá 3% còn Đài Loan, Hong Kong cũng có mức lãi suất trong mức khiêm tốn so với Việt Nam.

Theo những chuyên gia BDS, nhà đầu tư nước ngoài thường không chuộng tư duy ăn xổi. Họ luôn phản hồi thị trường trong tầm nhìn dài hạn hơn so với chủ đầu tư ở nước. Nếu định vị tầm nhìn tính thông qua đơn vị thập niên, phân khúc BDS nghỉ dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh được phản hồi còn nhiều tiềm năng và biên độ tăng trưởng đông đảo hơn so với các thành phố đang bão hòa trong Đông Nam Á và châu Á. Chính vì vậy, ở thời kì tới, bất động sản Việt Nam nhiều tỉ suất sẽ tiếp tục đón nhận cơn lốc săn BDS của nhà đầu tư ngoại.


Vì vậy, trong năm 2018 và có thể sang năm 2019. Thị trường bất động sản đất nền vùng ven sẽ là miếng mồi ngon cho khách hàng đầu tư căn hộ chuyển sang đầu tư đất nền vùng ven. Đây cũng là một tính hiệu tích cực cho thị trường bất động sản vùng ven Thành Phố Hồ Chí Minh như : Long An, Đồng Nai, Bình Dương….

Nguồn : dự án căn hộ

5/5 - (3 bình chọn)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Xin hãy nhập tên của bạn.
Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ.
Xin vui lòng nhập một số điện thoại hợp lệ.
Vui lòng nhập tin nhắn của bạn.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Tiến độ tháng 3_2023 LUMIÈRE Boulevard, Masterise Homes chính thức cất nóc dự án

Bất động sản 2023: “Đãi cát tìm vàng” giữa thị trường TP.HCM

The Global City: Các doanh nhân hội tụ bên dàn siêu xe Lamborghini ( sự kiện ra mắt ngày 15/3 )

The Global City: Các doanh nhân hội tụ bên dàn siêu xe Lamborghini ( sự kiện ra mắt ngày 15/3 )

MASTERISE HOMES LIÊN TỤC CẤT NÓC 3 DỰ ÁN TRONG THÁNG 3/2023

Masterise Homes liên tục cất nóc 3 dự án trong tháng 3/2023

Thị trường BĐS khởi sắc lại từ quý 2/2023, với những động thái gỡ khó từ Chính Phủ

Thị trường BĐS khởi sắc lại từ quý 2/2023, với những động thái gỡ khó của Chính Phủ

Khởi công công trình dự án căn hộ mặt tiền quốc lộ 13 - Thuận An, sở hữu chỉ 180 triệu

Khởi công công trình dự án căn hộ mặt tiền quốc lộ 13 – Thuận An, sở hữu chỉ 180 triệu

Dự án Vinhomes bán cho Tập đoàn Capital Land

Vinhomes: các thương vụ chuyển nhượng quỹ đất lớn cho CapitaLand, Masterise Homes…

DỰ ÁN NỔI BẬT