Năm 2021, Nhu cầu thuê văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh cao nhất Đông Nam Á

Văn phòng cho thuê khu trung tâm TP HCM

Nhu cầu văn phòng khối ASEAN được dự báo tăng 6% hàng năm trong nửa thập kỷ tới, còn TP HCM tăng 10% mỗi năm.

Văn phòng cho thuê khu trung tâm TP HCM

Văn phòng cho thuê khu trung tâm TP HCM

Tỷ lệ cao nhất Đông Nam Á

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa ra mắt báo cáo Phân khúc văn phòng khu vực Đông Nam Á, ở này TP.Hồ Chí Minh (Việt Nam) nổi lên là điểm nóng ưu đãi nhất khu vực với nhu cầu thuê cao, tỷ lệ hấp thụ ở mức đỉnh cao và giá thuê trên đà tăng.

Công nghệ thông báo, thương mại điện tử cùng với co-working được dự đoán sẽ là lĩnh vực then chốt lấp đầy những sàn văn phòng mới ở vùng Đông Nam Á và Tp.HCM đều hội đủ toàn bộ các thành phần kích cầu này.

Theo bà Regina Lim, Giám đốc đánh giá thị trường Vốn JLL Đông Nam Á, ở bối cảnh nền kinh tế Đông Nam Á không ngừng tăng trưởng, nhu cầu thuê văn phòng được kỳ vọng tăng khoảng 6% hàng năm từ 2018 đến 2021. Ưu việt so với nhu cầu văn phòng khu vực ASEAN, từ năm 2016 đến nay, Tp.HCM được dự đoán có nguồn cầu thuê văn phòng mai sau lên đến 10% mỗi năm và diễn biến như thế có thể kéo dài tại 1 thập niên tới.

TP.Hồ Chí Minh, thành phố đông đảo của VN cùng với Manila, Singapore và Jakarta đều lọt vào nhóm các đô thị thuộc khu vực Đông Nam Á ghi nhận được tỷ lệ hấp thụ văn phòng tại 6 quý gần đây tăng nhanh nhờ vào sự phát triển của các ngành công nghệ thông báo, thương mại điện tử và co-working.

Giữa năm 2018

Tính đến hết quý II/2021, tổng quy mô văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh tăng lên 1,9 triệu m2 với tỷ lệ hấp thụ của các loại văn phòng hạng A và hạng B đứng ở mức rất cao, đạt trên 95%. Giá thuê đỉnh ghi nhận ở khu trung tâm TP.Hồ Chí Minh ở ngưỡng 70 đô la Mỹ mỗi m2 1 tháng đã bao gồm các loại phí quản lý, chưa tính thuế giá trị gia tăng (VAT). Diễn biến giá thuê liên tục đi lên và thực trạng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A đang tiếp tục tăng đều thúc đẩy bởi nguồn cầu ổn định và chất lượng quy hoạch hoàn hảo hơn của các tòa nhà mai sau.

Đơn vị đó đánh giá, Việt Nam (chủ yếu là TP HCM) là một ở những Phân khúc thương mại điện tử và không gian dễ dàng phát triển nhanh nhất tại khu vực. Xu thế này sẽ có tác động tích cực đến Phân khúc văn phòng bởi lẽ những đơn vị tại và ngoài nước sẽ tiếp tục tìm kiếm vị trí thích hợp để đặt văn phòng trong một Phân khúc có nền kinh tế đầy hứa hẹn.

Ở báo cáo này JLL cũng điểm qua diễn biến thực tế của một số thị trường văn phòng cho thuê nổi bật trong vùng Đông Nam Á. Giá thuê văn phòng ở Singapore bắt đầu phục hồi từ năm ngoái và được dự đoán tăng 20-25% ở giai đoạn 2021-2023. Với tiến độ lên giá thuê như thế, thị trường văn phòng đảo quốc sư tử khẳng định sẽ đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Bất ngờ giữa năm 2021

Thêm một bất ngờ lớn nữa ở khu vực Đông Nam Á ở quý II/2021 là sự bứt phá mạnh mẽ của Phân khúc văn phòng cho thuê tại Manila. Các văn phòng tại thành thị như thế có tỷ lệ hấp thụ ròng tăng thêm 222.000 m², với nhu cầu mạnh mẽ từ các công ty Outsourcing và Offshoring (công ty thuê nguồn lực bên ngoài để phát triển sản phẩm), những nhà điều hành trò chơi trực tuyến và những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, tiếp thị và công nghệ thông tin.

Tỷ lệ sàn văn phòng trống ở Manila chỉ mức 2,2% ở quý II/2021 nhờ vào nguồn cầu văn phòng vượt trội. Dự báo tỷ lệ lấp đầy văn phòng của Manila dự định sẽ ở mức trên 96% vào quý IV/2021, so với ước tính trước Đó là 94,7%.

4.2/5 - (4 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale – Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nên mua chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt dự án được tung ra vùng ven TP.HCM ?

Nên mua đầu tư chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt các dự án được “tung ra” tại vùng ven TP.HCM ?

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

DỰ ÁN NỔI BẬT