Những dự án nào ở TP.HCM & Bình Dương được mở bán đầu năm 2023 ?

Những dự án nào ở TP.HCM & Bình Dương được mở bán từ nay đến cuối năm 2022 ?

Một loạt dự án mở bán mới sẽ chào hàng thị trường trong đầu năm 2023. Dẫu vậy, các chuyên gia đánh giá, nguồn cung phần lớn là phân khúc tầm cận cao cấp, cao cấp và tiếp tục vắng bóng phân khúc vừa túi tiền.

Những dự án nào ở TP.HCM & Bình Dương được mở bán từ nay đến cuối năm 2022 ?

Loạt dự án mở bán mới

Báo cáo thị trường quý II/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, TP.HCM có gần 14.000 căn hộ mới chào bán trong quý vừa qua, 83% trong số đó thuộc về loại hình cao cấp, giá trên 50 triệu đồng/m2. Đặc biệt, giá bán căn hộ cao cấp tại TP.HCM vẫn liên tục tăng trong 6 tháng đầu năm. Riêng quý II, giá căn hộ cao cấp tiếp tục tăng 7% so với cùng kỳ và gần như không còn sản phẩm tầm giá dưới 40 triệu đồng/m2.

Tương tự, số liệu của CBRE Việt Nam cũng cho thấy, quý II, bình quân giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM đạt gần 57 triệu/m2, tăng 8,6% theo năm. Nguồn cung căn hộ mới tại TP.HCM đang dồn vào phân khúc cao cấp, hạng sang, căn hộ trung cấp và bình dân dịch chuyển về các tỉnh vùng ven.

Thị trường bất động sản TP.HCM vẫn rất thiếu nguồn cung cho phân khúc vừa túi tiền, điều này ảnh hưởng lớn đến việc an cư của người dân đang sinh sống và làm việc tại đại đô thị này.

Từ nay đến cuối năm, nhiều dự án mở bán mới hoặc giai đoạn tiếp theo nhưng không có chỗ cho phân khúc vừa túi tiền. Ảnh: Đình Nguyên

Các chuyên gia nhìn nhận, từ nay đến cuối năm, tình hình vẫn không có nhiều khả qua đối với phân khúc bình dân. Trong khi đó, một loạt các dự án từ trung, cao cấp dự kiến chào hàng ra thị trường.

Đơn cử như dự MT Eastmark City (TP. Thủ Đức) của chủ đầu tư Điền Phúc Thành mở bán giai đoạn 2. Dự án có mức giá rẻ nhất thị trường hiện nay là từ 39 triệu đồng/m2. The 9 Stellars (TP. Thủ Đức) của chủ đầu tư Ngân Thạnh mở bán giai đoạn 2 với mức giá dự kiến là 68 triệu đồng/m2

Thảo Điền Green (TP. Thủ Đức) của chủ đầu tư SIC mở bán giai đoạn tiếp theo với mức giá từ 118 triệu đồng/m2. Dự án Fiato Premier (TP. Thủ Đức) của chủ đầu tư Hưng Phú Invest mở bán giai đoạn tiếp theo với mức giá dự kiến 52 triệu đồng/m2

Dự án Stella Residence (quận 5) của chủ đầu tư Kita Group mở bán mới với giá dự kiến 116 triệu đồng/m2. Dự án Salto Residence (TP. Thủ Đức) của chủ đầu tư SCC mở bán mới với mức giá dự kiến 59 triệu đồng/m2… cùng một số dự án khác.

Đối phân khúc nhà phố có dự án The Classia của Khang Điền mở bán mới. Loại hình shophouse có dự án Eco Green Saigon của Xuân Mai mở bán giai đoạn tiếp theo và một loạt dự án mở bán mới của Phú Mỹ Hưng như: Grand View; The Panorama; Scenic Valley 2; Hưng Phúc Premier; Riverside Residence.

Thị trường vẫn còn đó những khó khăn

Sau đại dịch, bất động sản nhà ở vẫn được xem là kênh đầu tư bền vững cho các nhà đầu tư trung và dài hạn tại TP.HCM. Sau quý I trầm lắng với dưới 900 căn chào bán mới, thị trường chứng kiến nguồn cung mới tăng vọt trong quý II/2022. Nguồn cung mới với 15.528 căn từ 12 đợt mở bán mới, vượt qua tổng nguồn cung mới của cả năm 2021. Khu Đông, đặc biệt là TP. Thủ Đức, đóng góp đến 88% nguồn cung mới nhờ các giai đoạn tiếp theo của đại đô thị Vinhomes Grand Park.

Những dự án nào ở TP.HCM & Bình Dương được mở bán từ nay đến cuối năm 2022 ?

Phân khúc cao cấp tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường, chiếm 93% nguồn cung mới quý này. Phân khúc trung cấp chỉ ghi nhận duy nhất một đợt mở bán mới trong khi phân khúc bình dân gần như tuyệt chủng nguồn cung mới kể từ quý I/2019. Tuy nhiên, căn hộ trung cấp đáp ứng đa số nhu cầu của người mua để ở là sản phẩm phổ biến nhất tại TP.HCM với thị phần lên đến 41% trong tổng nguồn cung tích lũy toàn thị trường.

Giá nhà tăng không ngừng nghỉ góp góp phần thay đổi cơ cấu phân khúc sản phẩm trong nguồn cung mới và thúc đẩy tăng trưởng giá sơ cấp. Giá sơ cấp trung bình toàn thị trường đạt 2.455 USD/m2, tăng 2,7% theo quý và 8,6% theo năm. Phân khúc trung cấp được hưởng lợi nhiều nhất từ việc tăng giá ở khu vực ngoài trung tâm với mức tăng giá 1,9% theo quý và 7,0% theo năm trong khi giá của phân khúc hạng sang và cao cấp giảm từ -0,6 đến -3,8% so với quý II/2021.

Nguồn cung mới tăng vọt khiến số căn bán được tăng tương ứng.

Thị trường ghi nhận tổng cộng 11.259 căn chào bán thành công, tăng gần 1,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Bất chấp sự bùng nổ nguồn cung mới, tỷ lệ hấp thụ của các dự án mới gần như không thay đổi theo năm, trung bình ở mức 72%.

Cùng với sự tăng trưởng tích cực của nguồn cung trong nửa đầu năm 2022, thị trường dự kiến chào đón khoảng 22.000 căn hộ trong năm nay. Phân khúc cao cấp và hạng sang sẽ dẫn dắt nguồn cung mới với hàng loạt đợt mở bán tại TP. Thủ Đức và huyện Nhà Bè. Do ảnh hưởng của việc tăng giá ở khu vực ngoài trung tâm, giá sơ cấp trung bình tại TP.HCM dự kiến tăng trưởng chậm lại do giá các nguồn cung mới đều nằm ở mức đầu của phân khúc cao cấp hoặc hạng sang. Nguồn cung căn hộ trung cấp và bình dân trong tương lai tiếp tục đến từ các địa phương vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An và xa hơn.

Bên cạnh những tín hiệu tích cực trong giai đoạn đầu năm, thị trường đã và đang đối mặt với nhiều khó khăn trước mắt bao gồm: vấn đề cấp phép, các thay đổi trong quy định pháp luật và chính sách thắt chặt tín dụng, chi phí tăng và việc mất cân đối cung cầu. Những thách thức này sẽ buộc cả chủ đầu tư và người mua phải theo dõi chặt chẽ các chuyển động của kinh tế vĩ mô và tự hoạch định giải pháp tối ưu cho mình.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam nhận định, sau đại dịch, thị trường bất động sản nhà ở chứng kiến sự thay đổi tư duy của các chủ đầu tư. Các yếu tố xanh và thân thiện với sức khỏe sẽ được bổ sung vào dự án nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng sống của người mua. Các khu vực lân cận thành phố được dự báo tiếp tục phát triển mạnh do cơ sở hạ tầng kết nối ngày càng cải thiện và mức giá tăng cao tại TP.HCM.


Các dự án bất động sản nổi bật tại TP.HCM và Bình Dương

#1 Khu đô thị The Global City Quận 2, Thủ Đức

The Global City

Quy mô dự án

Tên dự án cũ và mới Khu đô thị SaiGon Bình An – Khu đô thị The Global City
Vị trí xây dựng Mặt tiền Đỗ Xuân Hợp – Cao tốc Long Thành, Dầu Giây, Thành phố Thủ Đức
Chủ đầu tư The Global City: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) ( thành viên của Tập đoàn Masterise )
Đơn vị xây dựng : Dự kiến An Phong, Delta…
Đơn vị thiết kế: Công ty của Anh (Foster and Partner)
Đơn vị phân phối dự kiến: Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Thuận Hùng
Tổng diện tích quy hoạch 117 hecta
Mật độ xây dựng 30%
Phân khu 2 Phân khu
Chiều cao tầng xây dựng Đang cập nhật
Tổng số lượng sản phẩm
 • Được chia thành hai khu vực gồm khu nhà ở 22 ha với 193 nền biệt thự, nhà liên kế sân vườn và 2 block chung cư với 132 căn hộ cao cấp, 8 căn penthouse; khu liên hợp sân golf rộng 92 ha với các công trình khu nghỉ dưỡng spa, sân golf 18 lỗ
Loại hình sản phẩm: Căn hộ chung cư, Nhà phố SOHO, Biệt thự, Shophouse, Officetel, trường học, bệnh viện, hành chính,…
Tiện ích nội khu The Global City
 • Hơn 100+ tiện ích được kiến tạo cho cuộc sống đẳng cấp như Trung tâm thương mại, căn trệt thương mại – Shophouse, trường học, hồ bơi tràn bờ, rạp chiếu phim, nhà trẻ, khu vui chơi trẻ em, gym, đường dạo nội khu,…
Hình thức sở hữu: Lâu dài, người nước ngoài sở hữu 50 năm

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/the-global-city/

#2 Khu căn hộ cao cấp Lumiere Boulevard Quận 9 – Vinhomes Grand Park

Lumiere Boulevard phối cảnh Banner đẹp

Quy mô dự án

 Chủ đầu tư  Masterise Group
 Vị trí  Mặt tiền Nguyễn Xiển, Quận 9, TP. Thủ Đức, TP.HCM ( Khu Đông Sài Gòn )
 Tên dự án  Lumiere Boulevard
 Tổng diện tích  33.672 m²
 Quy mô Lumiere Boulevard
 • 5 block cao từ 22 – 30 tầng
 • Số căn : 2422 căn
 • Diện tích :  50 – 140 m2
 Mật độ xây dựng 27,9%
 Pháp lý Đã đầy đủ pháp lý, 2023 nhận nhà
 Sổ hồng
 • Sở hữu lâu dài với người Việt Nam
 • Sở hữu 50 năm với người Nước Ngoài
 Chất lượng  Căn hộ hàng hiệu Lumiere Boulevard
 Sản phẩm  Căn hộ chung cư, Duplex, Penhouse, Shophouse.

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/lumiere-boulevard/

#3 Khu căn hộ chuẩn Nhật HT Pearl – cửa ngõ Thủ Đức

HT Pearl Thuận Hung

Quy mô dự án

Tên dự án: Khu Căn Hộ HT Pearl
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Nhà HT-PEARL
Vị trí: 29/8 KP Tân Hòa, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tư vấn quản lý & giám sát: Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng MEINHARDT Việt Nam – một trong những thương hiệu tư vấn và quản lý xây dựng hàng đầu thế giới.
Thiết kế kiến trúc: Kume Design Asia – Đây là thương hiệu gắn liền với nhiều dự án đa quốc gia. Tại Việt Nam, Kume Design Asia ghi dấu ấn bởi nhiều công trình đẳng cấp, nổi tiếng như: Khu đô thị Ecopark, Novotel Phú Quốc, Novotel Suites Hà Nội, …
Thiết kế kết cấu: Công ty TNHH RANKINE & HILL
Đơn vị xây dựng phần móng: Hòa Bình
Đơn vị xây dựng phần thân : Coteccons
Quy mô dự án: 8.728,7 m2. Trong đó:

 • Đất xây dựng công trình: 4.223,5 m2
 • Đất cây xanh: 1.797,4 m2
 • Đất giao thông: 2.707,8 m2
Số lượng căn hộ: 1.063 căn
Số tầng cao: 35
Số tầng hầm: 2
Giấy phép xây dựng: Số 2836/GPXD cấp ngày 29/07/2020
Ngày khởi công: 25/08/2020
Thời gian mở bán: Tháng 07/2022
Thời gian nhận nhà: Quý 2 năm 2023
Phân phối chính thức Thuận Hùng Group

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/ht-pearl/

#4 Khu căn hộ mặt tiền Quốc Lộ 13 – Diamond Boulevard

Diamond Boulevard Bình Dương

Quy mô dự án

Tên dự án DIAMOND BOULEVARD
Vị trí / Địa chỉ dự án Quốc lộ 13, Thuận Giao, Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Chủ đầu tư Công Ty CP Tổng công ty Tecco Miền Nam
Tổng thầu: Tecco Miền Trung
Ngân hàng: Ngân hàng ACB và Techcombank
Thiết kế: Phong cách Singapore
Quản lý: CBRE/ Savills/ ĐVQL TECCO
Loại hình: Khu phức hợp căn hộ, thương mại dịch vụ
Pháp lý: Căn hộ thượng mại, sổ hồng sở hữu vĩnh viễn
Độ cao tầng: 2 Bock với 30 tầng nổi và 2 hầm
Mật độ xây dựng: 29%
Bàn giao: Xây dựng : 2022 – Giao Nhà: 2024 (dự kiến)
Quy mô dự án
 • Số Block: 02
 • Số tầng: 30 tầng nổi & 2 tầng hầm thông block
 • Tổng số lượng sản phẩm: 1000 căn hộ + shophouse
  • 1 phòng ngủ;
  • 2 phòng ngủl
  • 3 phòng ngủ;
 • Diện tích căn hộ : từ 40m2 – 84m2
 • Khối đế: thương mại, dịch vụ
 • Tiện ích, không gian sống ngoài trời
Bàn giao Giao nhà hoàn thiện, nội thất cao cấp
Tiện ích nổi bật:  Nhà hàng / TTTM / Khu vui chơi trẻ em / Phòng Gym / Công viên nội khu / Khu Bowling / Phòng tiếp khách VIP
Đơn vị phân phối Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Thuận Hùng

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/diamond-boulevard/

#5 Khu căn hộ cao cấp LDG Sky Làng đại học, Thủ Đức

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

Quy mô dự án

Tên dự án: KHU CĂN HỘ CAO CẤP LDG SKY
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Investment)
Tổng thầu xây dựng: Thuận Việt
Đơn vị phân phối F1: Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Thuận Hùng
Tổng diện tích; 20,878 m2
Mật độ xây dựng: 35.5%
Các hạng mục công trình: Căn hộ, Penhouse, Shophouse
Số Block dự kiến: 3 Block A,B,C (5 Khối) trong đó :

 • Block A : Khối cao cấp (Sunny)
 • Block B : Khối B1 – B2  (Crescent 1 – Crescent 2)
 • Block C : Khối C1 – C2 (Elite 1 – Elite 2)
Cơ cấu sản phẩm:
 • 1 Phòng ngủ: 56 – 63m2 (123 căn)
 • 2 Phòng ngủ: 74 – 90m2 (1.232 căn)
 • 3 Phòng ngủ: 98 – 100m2 (292 căn)
 • Penthouse: 115 – 146m2 (12 căn)
 • Shophouse: 70 căn
Vị trí: Khu dân cư Bình Nguyên (Làng Đại Học Quốc Gia), phường Bình Thắng, Thành phố mới Dĩ an, Bình Dương (Khu Đông Tp.HCM)
Ngân hàng hỗ trợ: Vietcombank, Vietinbank, VPBank và TPBank
Tiện ích: Cả một thàng phố thu nhỏ tại Khu căn hộ cao cấp LDG – SKY

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/ldg-sky-binh-duong/

#6 Khu căn hộ cao cấp The Gió Riverside Dĩ An

The Gió Riverside Dĩ An

Tên thương mại: The Gió Riverside
Vị trí dự án: Đường DT16, phường Bình An, thành phố Dĩ An, Bình Dương (Google Maps)
Chủ đầu tư: An Gia
Quy mô: 3ha, 2 tòa tháp cao 40 tầng, 2.905 căn hộ
Loại hình sản phẩm: Căn hộ cao cấp, office-tel, shophouse
Diện tích căn hộ: 44m² – 115m²
Điểm nhấn: – Tiện ích trãi dài từ tầng 1, 2, 3, 4, 20, 40 

– Hầm đậu xe có chỗ thông gió rất thoáng mát

– 2 Hồ bơi vô cực tầng 40 dài 45m đón bình minh và hoàng hôn

Tầng 20 khu ngắm cảnh

Khởi công – Bàn giao: Quý 4/2022 – Quý 4/2024
Pháp lý: Đang cập nhật
Giá bán: 38 – 40 triệu/m²
Đơn vị phân phối  0911 525 454

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/the-gio-riverside/

Hotline/Zalo các dự án trên qua : 0911 525 454

5/5 - (10 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
 • TÂT CẢ
 • Góc CEO - CCO - SALES
 • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale – Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nên mua chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt dự án được tung ra vùng ven TP.HCM ?

Nên mua đầu tư chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt các dự án được “tung ra” tại vùng ven TP.HCM ?

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

DỰ ÁN NỔI BẬT