NHỮNG PHẨM CHẤT CẦN CÓ CỦA NGƯỜI BÁN HÀNG HIỆN ĐẠI

NHỮNG PHẨM CHẤT CẦN CÓ CỦA NGƯỜI BÁN HÀNG HIỆN ĐẠI.

Xã hội đang ngày càng phát triển, nhu cầu của con người vì thế cũng tăng lên rất nhiều so với trước. Khi một vị khách đi mua hàng, họ không đơn thuần chỉ mua vì sản phẩm đó nữa mà bây giờ để khách xuống tiền đòi hỏi yếu tố trọn gói, tiện lợi, giao tiếp, con người,… Vậy nên, người bán hàng hiện đại sẽ cần phải thay đổi, bổ sung thêm các phẩm chất mới để đáp ứng nhu cầu của khách.

NHỮNG PHẨM CHẤT CẦN CÓ CỦA NGƯỜI BÁN HÀNG HIỆN ĐẠI

Trước hết, hãy tìm hiểu nhu cầu của một người mua hàng ngày nay đã thay đổi như thế nào. Ở những giai đoạn đầu tiên, khi hàng hóa còn chưa có nhiều, nhu cầu của khách hàng chỉ đơn giản chỉ là sản phẩm và phần nào đó là giá. Nhưng tới khi hàng hóa được sản xuất nhiều hơn, sự cạnh tranh trong bán hàng tăng lên, người mua sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Một sản phẩm cần phải có lõi là công năng sử dụng, bên cạnh đó nó còn phải bền, phải tiện lợi, dịch vụ bán hàng tốt, đáp ứng được kỳ vọng hoặc thậm chí là vượt qua kỳ vọng của khách. Cảm xúc của khách cũng cần được quan tâm, họ chính là thượng đế, cần được tôn trọng, thỏa mãn nhu cầu, cảm xúc, thỏa mãn cái tôi của mình.

Để đáp ứng điều này, một người bán hàng hiện đại cần có những phẩm chất gì?

Đầu tiên là kiến thức chuyên môn. Đó là kiến thức về sản phẩm, dịch vụ, kiến thức vĩ mô, muốn bán được, người bán cần phải hiểu về sản phẩm của mình trước, cần phải biết mình đang bán gì đã. Họ phải hiểu được nhu cầu của khách, có kiến thức tâm lý để biết cách tư vấn cho phù hợp, đặc biệt, ở từng vùng miền, từng địa phương sẽ có những văn hóa khác nhau vì vậy nhu cầu của khách hàng cũng khác nhau. Hãy cố gắng, bán sao cho người mua có được giá trị, lợi ích lớn nhất, đừng vì doanh số mà mặc kệ khách, khi khách mua hàng và cảm thấy hài lòng về nó, nhất định họ sẽ còn quay trở lại mua nữa, thậm chí họ còn đưa thêm khách hàng mới cho mình. Như vậy mới là người bán giỏi thật sự, có kỹ năng bán hàng tốt.

Về thái độ,

Một người bán hàng hiện đại sẽ có thái độ tích cực trong việc nhận thức mình đang làm gì, khi họ cảm thấy tích cực, họ sẽ truyền được năng lượng đó cho khách hàng, cho cả công ty và công việc cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Hãy có ý thức trách nhiệm, kỷ luật cao, chịu khó học hỏi và làm chủ cảm xúc, hành vi của mình. Khi bạn yêu công việc bán hàng, yêu khách hàng bạn sẽ cảm thấy vui khi làm việc, hiệu quả nó mang lại chắc chắn sẽ tốt hơn mấy người làm việc trong sự gượng gạo, cảm thấy không thoải mái.

Về mặt kỹ năng,

Hãy rèn luyện thái độ của mình trước, khi bạn có thái độ tốt, bạn sẽ gây dựng được lòng tin với khách hàng, với công ty. Và tất nhiên, một người bán hàng giỏi cũng phải có kỹ năng giao tiếp tốt, nhưng đừng đánh đồng nó với việc khéo mồm, lươn lẹo để bán hàng lấy doanh số nhé. Bên cạnh khả năng nói, bạn còn cần phải học cách nghe nhiều hơn để thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, cùng với đó kết hợp khả năng giao tiếp phi ngôn ngữ bằng ánh mắt, cử chỉ để giúp việc giao tiếp hiệu quả. Hãy trau dồi cả những kiến thức về con người, kỹ năng tổ chức, bạn sẽ mang tới cho khách hàng của mình những điểm chạm tích cực, một trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng.

Và luôn nhớ rằng,

Việc giữ khách trong bán hàng hiện đại là ưu tiên số 1, gia tăng sự hài lòng của họ trong từng điểm chạm, từng trải nghiệm. Việc giữ khách và khách quay trở lại mua hàng không đơn giản là chỉ có một mình họ đâu mà họ còn có thể kéo thêm cả nghìn khách khác là bạn bè, người thân của họ. Người mua có thể không xuống tiền ngày hôm nay, nhưng nếu bạn khiến họ phải cảm ơn mình vì tư vấn cho họ không mua một món hàng không thật sự phù hợp, nhất định họ sẽ quay lại vào một ngày khác. Bán hàng như vậy mới thật sự là đỉnh cao, thật sự là người bán hàng hiện đại.

Theo : Thầy Lê Thẩm Dương

5/5 - (6 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

3 Phòng ngủ HT Pearl

Căn hộ bàn giao ngay cửa ngõ Thủ Đức, thu hút người mua với chính sách hấp dẫn..

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT