Novaland: tìm kiếm nhân sự bất động sản du lịch cấp cao năm 2019

2.800 nhân sự là mục tiêu Novaland đặt ra trong chiến lược tuyển dụng năm 2019 để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho các dự án sắp tới của tập đoàn.

Ngành du lịch Việt Nam đang có sự tăng trưởng mạnh trong các năm qua. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, tốc độ tăng trưởng khách quốc tế đạt 55% trong 3 năm 2016, 2017 và 2018. Riêng năm 2019, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 18 triệu lượt khách, với tổng thu là 620.000 tỷ đồng. Điều như thế sẽ gây áp lực về hạ tầng và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của du khách, song hành cùng sự đổ bộ của hàng loạt dự án BDS du lịch không ít vào những địa phương có nhiều tiềm năng về du lịch.

Novaland chủ động tìm kiếm nhân sự bất động sản du lịch cấp cao

Thời kì mới đây, Việt Nam đã và đang triển khai nhiều khu du lịch tầm cỡ quốc tế với kỳ vọng biến du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như định hướng bùng nổ của Chính phủ đã đề ra. Trong này, dự án NovaWorld Phan Thiết (tọa lạc ở xã Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận) có diện tích 1.000ha được kì vọng bổ sung chuỗi tiện ích giải trí hiện đại cho địa phương.

Sản phẩm như thế bao gồm khoảng 1.000 tiện ích quy mô lớn như cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, cụm công viên chủ đề, công viên nước, khu công viên biển (beach club)16ha…

Bên cạnh đó, dự án có phong phú những sản phẩm để đầu tư như nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse (shophouse) với tầm nhìn hướng ra khung cảnh biển.

Nhưng, sự xuất hiện ngày càng dày đặc những tổ hợp du lịch – nghỉ ngơi – giải trí đã vượt xa khả năng đáp ứng của đội ngũ nhân lực phục vụ tại ngành du lịch, vốn đã thiếu về số lượng và yếu về chất lượng. Theo số liệu của Hội đồng Du lịch và Lữ hành toàn cầu (WTTC), từ nay đến năm 2028, ngành du lịch VN cần thêm 41.000 lao động trực tiếp mỗi năm. Tại khi, Tổng cục Du lịch ước tính, những trường tại Việt Nam chỉ có tỉ suất đào tạo khoảng 15.000 sinh viên đáp ứng cho ngành du lịch mỗi năm.

Thống kê cho thấy

Thống kê về thực trạng chất lượng nguồn nhân lực du lịch của Tổng cục Du lịch cho thấy, tỷ lệ lao động có chuyên môn, nghiệp vụ về du lịch còn thấp, chỉ chiếm 43% tổng số lao động du lịch, ở này hơn một nửa không biết ngoại ngữ. Chất lượng thấp nên năng suất lao động ngành du lịch, khách sạn của VN chỉ bằng 1/15 của Singapore, 1/10 của Nhật Bản và 1/5 của Malaysia.

Theo đại diện Tập đoàn Novaland, với chiến lược phát triển của Tập đoàn tại tương lai, tính đến năm 2023 nhu cầu về nhân sự ước tính lên đến 40.000 người. Riêng tại năm 2019, đơn vị đang triển khai kế hoạch tuyển dụng 2.800 nhân sự để bổ sung nguồn lực cho những sản phẩm sắp tới.

Hiện Novaland đang tăng cường và phát triển nguồn lực qua những chương trình đào tạo chuyên sâu, săn tìm nhân tài; áp dụng, vận hành công nghệ thông báo để phục vụ kịp thời xu hướng 4.0 cũng như tốc độ phát triển của TĐ ở giai đoạn sắp tới như chuỗi ERP SAP, CRM…

Tại Novaland

“Xây dựng môi trường, văn hóa doanh nghiệp và tập quán làm việc chuyên nghiệp sẽ là hấp lực lớn nhất với những ứng viên. Không những thế, việc bùng nổ doanh nghiệp theo hướng bền vững, những sản phẩm buôn bán tăng trưởng đặc biệt sẽ thu hút được nguồn nhân công chất lượng cao”, ông Nguyễn Thái Phiên – Giám đốc cấp cao Tập đoàn Novaland chia sẻ.

Cùng với như thế, tập đoàn Novaland đẩy mạnh hình thức “liên kết đào tạo” về nguồn nhân lực cho ngành du lịch. TĐ vừa ký kết hợp tác chiến lược với ĐH Phan Thiết, ĐH Hoa Sen ở việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân công, đồng thời cam kết tạo cơ hội cho sinh viên trường ngay sau khi đặc biệt nghiệp, làm việc trong các dự án do Novaland đang triển khai.

Theo : Vnexpress

Tag:

Chia sẻ:

Theo đại diện Novaland, xây dựng môi trường, văn hóa doanh nghiệp và tập quán làm việc chuyên nghiệp là hấp lực lớn nhất với các ứng viên

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !
  BÀI VIẾT MỚI

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  The Global City - Phối cảnh

  #1 Giới thiệu khu đô thị The Global City Quận 2 – Chung cư cao cấp Masterise Homes

  Phối cảnh Van Phuc Mansion

  Giới thiệu dự án nhà phố Van Phuc Mansion mặt tiền Quốc lộ 13, TP. Thủ Đức

  Urban Green - Phối cảnh

  Giới thiệu dự án chung cư cao cấp Urban Green mặt tiền QL 13 – Chủ đầu tư Đảo Kim Cương

  MT EastMark City - phối cảnh-compressed (1)

  #1 Dự án chung cư MT EastMark City đường Trường Lưu, P Long Trường, Quận 9.

  HT Pearl - phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư HT-Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Từ 1,8 tỷ/căn

  Grand Marina Saigon Bason - phối cảnh đẹp

  #1 Siêu dự án căn hộ hàng hiệu, Officetel Grand Marina Quận 1 – Thương hiệu JW Marriott International

  Fiato Premier Dragon Sky View Thủ Đức

  #1 Dự án chung cư FIATO Premier Thăng Long Home mặt tiền Tô Ngọc Vân !

  King Crown Infinity Banner đẹp

  Khu căn hộ cao cấp King Crown Infinity – mặt tiền Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

  Phối cảnh Phúc Đạt Tower

  Phúc Đạt Tower mặt tiền Phạm Văn Đồng nối dài, cửa ngõ Thủ Đức