Novaland: tìm kiếm nhân sự bất động sản du lịch cấp cao năm 2019

Trung tâm TP.HCM: Các dự án căn hộ chung cư cao cấp Quận 1, Quận 2...

2.800 nhân sự là mục tiêu Novaland đặt ra trong chiến lược tuyển dụng năm 2019 để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho các dự án sắp tới của tập đoàn.

Ngành du lịch Việt Nam đang có sự tăng trưởng mạnh trong các năm qua. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, tốc độ tăng trưởng khách quốc tế đạt 55% trong 3 năm 2016, 2017 và 2018. Riêng năm 2019, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 18 triệu lượt khách, với tổng thu là 620.000 tỷ đồng. Điều như thế sẽ gây áp lực về hạ tầng và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của du khách, song hành cùng sự đổ bộ của hàng loạt dự án BDS du lịch không ít vào những địa phương có nhiều tiềm năng về du lịch.

Novaland chủ động tìm kiếm nhân sự bất động sản du lịch cấp cao

Thời kì mới đây, Việt Nam đã và đang triển khai nhiều khu du lịch tầm cỡ quốc tế với kỳ vọng biến du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như định hướng bùng nổ của Chính phủ đã đề ra. Trong này, dự án NovaWorld Phan Thiết (tọa lạc ở xã Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận) có diện tích 1.000ha được kì vọng bổ sung chuỗi tiện ích giải trí hiện đại cho địa phương.

Sản phẩm như thế bao gồm khoảng 1.000 tiện ích quy mô lớn như cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, cụm công viên chủ đề, công viên nước, khu công viên biển (beach club)16ha…

Bên cạnh đó, dự án có phong phú những sản phẩm để đầu tư như nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse (shophouse) với tầm nhìn hướng ra khung cảnh biển.

Nhưng, sự xuất hiện ngày càng dày đặc những tổ hợp du lịch – nghỉ ngơi – giải trí đã vượt xa khả năng đáp ứng của đội ngũ nhân lực phục vụ tại ngành du lịch, vốn đã thiếu về số lượng và yếu về chất lượng. Theo số liệu của Hội đồng Du lịch và Lữ hành toàn cầu (WTTC), từ nay đến năm 2028, ngành du lịch VN cần thêm 41.000 lao động trực tiếp mỗi năm. Tại khi, Tổng cục Du lịch ước tính, những trường tại Việt Nam chỉ có tỉ suất đào tạo khoảng 15.000 sinh viên đáp ứng cho ngành du lịch mỗi năm.

Thống kê cho thấy

Thống kê về thực trạng chất lượng nguồn nhân lực du lịch của Tổng cục Du lịch cho thấy, tỷ lệ lao động có chuyên môn, nghiệp vụ về du lịch còn thấp, chỉ chiếm 43% tổng số lao động du lịch, ở này hơn một nửa không biết ngoại ngữ. Chất lượng thấp nên năng suất lao động ngành du lịch, khách sạn của VN chỉ bằng 1/15 của Singapore, 1/10 của Nhật Bản và 1/5 của Malaysia.

Theo đại diện Tập đoàn Novaland, với chiến lược phát triển của Tập đoàn tại tương lai, tính đến năm 2023 nhu cầu về nhân sự ước tính lên đến 40.000 người. Riêng tại năm 2019, đơn vị đang triển khai kế hoạch tuyển dụng 2.800 nhân sự để bổ sung nguồn lực cho những sản phẩm sắp tới.

Hiện Novaland đang tăng cường và phát triển nguồn lực qua những chương trình đào tạo chuyên sâu, săn tìm nhân tài; áp dụng, vận hành công nghệ thông báo để phục vụ kịp thời xu hướng 4.0 cũng như tốc độ phát triển của TĐ ở giai đoạn sắp tới như chuỗi ERP SAP, CRM…

Tại Novaland

“Xây dựng môi trường, văn hóa doanh nghiệp và tập quán làm việc chuyên nghiệp sẽ là hấp lực lớn nhất với những ứng viên. Không những thế, việc bùng nổ doanh nghiệp theo hướng bền vững, những sản phẩm buôn bán tăng trưởng đặc biệt sẽ thu hút được nguồn nhân công chất lượng cao”, ông Nguyễn Thái Phiên – Giám đốc cấp cao Tập đoàn Novaland chia sẻ.

Cùng với như thế, tập đoàn Novaland đẩy mạnh hình thức “liên kết đào tạo” về nguồn nhân lực cho ngành du lịch. TĐ vừa ký kết hợp tác chiến lược với ĐH Phan Thiết, ĐH Hoa Sen ở việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân công, đồng thời cam kết tạo cơ hội cho sinh viên trường ngay sau khi đặc biệt nghiệp, làm việc trong các dự án do Novaland đang triển khai.

Theo : Vnexpress

5/5 - (4 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
3 yếu tố giúp khách nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon - Giá trị bền vững hàng trăm năm

3 yếu tố nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon với giá trị bền vững hàng trăm năm

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

DỰ ÁN NỔI BẬT