Phân khúc căn hộ cao cấp dẫn đầu thị trường chung cư TP HCM năm mới

Tổng thể dự án căn hộ Sky 89 Hoàng Quốc Việt Quận 7

Năm 2024, phân khúc căn hộ cao cấp vẫn dẫn đầu thị trường bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh. Nhóm căn hộ Sài Gòn có giá 1.500-3.500 USD mỗi m² chiếm 54% nguồn cung chào bán và 50% tổng số căn bán được trong quý II, theo số liệu của CBRE.

Đầu tháng, TĐ An Gia tiến hành mở bán căn hộ Sky89 – dự án do doanh nghiệp hợp tác với quỹ đầu tư Creed Group của Nhật Bản phát triển. Tọa lạc trong ngã tư Đào Trí và Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP HCM), dự án có diện tích 42.500 m2, gồm có một block cao 35 tầng với diện tích 430 căn hộ.

Phân khúc căn hộ cao cấp dẫn đầu thị trường chung cư TP HCM

Định vị trong phân khúc đẳng cấp, dự án sở hữu hàng loạt dịch vụ tiện ích nội khu như 11.000m2 khuôn viên chạy bộ, khu công viên kênh đào Canal Park rộng gần 10.000m2, hồ Sky Pearl, vườn cây xanh Pergola, vườn bậc thang Sky Hills, vườn vui chơi trẻ em Kid Garden…

Với mức tầm giá từ 38 triệu đồng mỗi m2, CĐT cho biết, Sky89 nhận hơn 500 xác nhận đặt chỗ ở 3 tuần cho 272 sản phẩm mở bán đợt 1. Như vậy, trung bình mỗi căn hộ có cùng lúc hai người muốn sở hữu. Đơn vị đầu tư phải ứng dụng phương thức bán hàng theo thứ tự ưu tiên. Kết quả, 98% rổ hàng ra mắt đợt đầu của sản phẩm đã tiêu thụ hết ngay ở buổi mở bán.

Chị Thu Thảo – một trong các khách hàng đặt mua căn hộ Sky89 – cho biết, có ý định mua căn 2 phòng ngủ hướng ra khúc uốn của sông SG để cho thuê ngắn hạn trên Airbnb. Chị đã có 3 căn hộ làm dịch vụ tương tự tại quận 1 và quận 3. Hiện, có nhiều khách nước ngoài sang Việt Nam công tác có nhu cầu thuê dài ngày với mức giá rẻ hơn nhưng vẫn full tiện nghi.

Những căn hộ ở Q.1, 3 của chị Thảo đang cho thuê với giá 60-80 đô la Mỹ mỗi đêm. Riêng căn hộ ở Sky89, chị định cho thuê với giá 50 đô la mỗi đêm (tính theo thời giá hiện tại). Nếu mỗi tuần lấp kín 5 đêm, chị đã kiếm tầm 1.000 USD mỗi tháng, xấp xỉ cho thuê dài hạn mà có thể giữ tài sản lâu xuống cấp hơn.

Căn hộ cao cấp Quận 7 luôn được quan tâm nhất

“Sky89 có thiết kế bên ngoài đẳng cấp, giống mấy dự án dự án trong Malaysia mà tôi từng biết. Tòa nhà có điểm đặc sắc là hướng nhìn ra sông SG và tiện ích đầy đủ nên cũng dễ hút khách thuê”, chị Thảo nhận định.

Không riêng Sky89 của An Gia, nhiều sản phẩm cao cấp ra mắt gần đây cũng đón nhận mãi lực vô cùng khả quan. Chẳng hạn, sản phẩm Charmingtion Iris (quận 4, TP HCM) của TTC Land. Sở hữu quy mô hơn 16.645 m2, dự án có diện tích 2 block cao 35 tầng và 1 tầng hầm, với 1.438 căn hộ. Những căn tại đây có mức giá thành từ 53 triệu đồng mỗi m2 (đã gồm có VAT).

Ngay tại buổi giới thiệu tòa tháp mới của sản phẩm, 80% rổ hàng đưa ra thị trường đã được đặt cọc giữ chỗ thành công. Trước này, 100% dự án giới thiệu đợt một cũng đã bán hết.

Gần đây nhất, ông đông đảo của bất động sản khu Nam là Phú Mỹ Hưng cũng ghi nhận tỷ lệ hấp thụ cao khi mở bán Hưng Phúc Premier – sản phẩm cuối cùng có địa điểm trực diện khu villa Chataeu và dòng sông môi trường của Nam Viên. Sản phẩm xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 5.000m2, gồm 2 tòa nhà cao 15 tầng diện tích 192 căn hộ.

Theo đơn vị An Gia Group

Theo ông Hoàng Đức Khương – Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn An Gia – căn hộ cao cấp vẫn luôn thu hút được sự chú ý của cư dân, đặc biệt là những sản phẩm có thiết kế hợp lý và tiện ích độc đáo. Đây cũng là lý do, ban lãnh đạo tổ chức quyết định chuyển hướng nâng cấp mạnh những sản phẩm tại thị trường trung – cao cấp ở thời kì tới.

“Càng sang trọng thì cư dân càng khó tính, đòi hỏi CĐT phải đích thực chăm chút cho sản phẩm. Từ chất lượng công trình đến những tiện ích luôn phải đảm bảo xứng đáng ‘đồng tiền bát gạo’ của người mua, nếu không sẽ rất khó được tín nhiệm trên thị trường”, ông Khương chia sẻ.

Theo số liệu của CBRE VN, số lượng căn hộ mở bán mới ở Tp.HCM tại quý II gần đây đạt 6.109 căn hộ, giảm 36% so với cùng kỳ năm trước. Riêng thị trường cao cấp (mức giá một.500-3.500 đô la Mỹ mỗi m2), nguồn cung chào bán mới tăng đến 24%, tương ứng với 3.300 căn.

Tình hình cũng diễn ra tương tự ở phía tiêu thụ. Tại khi, số căn hộ chung cư bán được chung trên toàn Phân khúc Tp.HCM ở quý chỉ đạt 6.947 căn, giảm 29% so với quý II/2017. Thì số tiêu thụ trong thị trường sang trọng lại vượt 18% cùng kỳ, tại mức 3.461 căn.

Tính chung, phân khúc như thế chiếm đến 54% nguồn cung mở bán và 50% tổng số căn bán được trong quý II gần đây.

Theo ông Phạm Trọng Thức – Quản lý phòng đánh giá Phân khúc và Tư vấn nâng cấp của CBRE VN – giá đất sản phẩm đang tăng và các khu đất đẹp với quy mô lớn ngày càng hạn hẹp. Với 1 dự án nhỏ có giá đất cao, việc nâng cấp bất động sản tại phân khúc sang trọng sẽ khả thi về mặt tài chính hơn cho CĐT, so với giải pháp trong phân khúc trung cấp hay bình dân.

“Phân khúc đẳng cấp sẽ tiếp tục được nhiều CĐT ưa chuộng, hoàn hảo là trong các dự án có CĐT nước ngoài”, ông Thức coi.

Còn theo Savills Việt Nam, lượng giao dịch căn hộ hạng A và hạng B (giá trung bình lần lượt là hơn 80 và 40 triệu đồng mỗi m2) tại quý II tăng 13% theo quý và 29% theo năm. Đây cũng là nhóm căn hộ có tỷ lệ hấp thụ trong mức cao, đạt 59%.

Ông Sunny Hoàng Hà – Phó giám đốc bộ phận buôn bán Quốc tế của Savills Thành phố Hồ Chí Minh coi là tình hình cung – cầu cho phân khúc cao cấp đang diễn biến khá tích cực. Nguồn cung mới có chất lượng và thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng cư dân với nhu cầu để ở lẫn đầu tư. Tại khi, nguồn cầu được thúc đẩy bởi xu hướng địa ốc đáng mong ướcsang trọng, nhiều tiện nghi cũng như lợi tức cho thuê ổn định.

Lễ event căn hộ Sky 89 quận 7-compressed
Lễ event căn hộ Sky 89 chung cư quận 7

Thống kế BĐS TPHCM ( HOREA )

Thống kê trước đó của Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HOREA) cũng cho thấy phân khúc đẳng cấp đang thứ nhất cơ cấu nguồn cung căn hộ mới tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, thị trường đẳng cấp có 3.828 căn đủ điều kiện huy động vốn ở 5 tháng đầu năm, chiếm gần 42% Phân khúc (cùng kỳ chiếm 31,3%).

Theo những chuyên gia, sự tăng trưởng về tỷ trọng của thị trường cao cấp chủ yếu đến từ sụt giảm nghiêm trọng trong căn hộ trung cấp. Theo đại diện CBRE, dư âm của sự cố cháy chung cư từ cuối tháng 3 đã làm cho những cơ quan quản lý thắt chặt những biện pháp an toàn cho chung cư và việc phê duyệt giấy phép trở nên nghiêm ngặt hơn. Điều như thế đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhóm trung cấp và bình dân. Không những thế, nhằm đảm bảo tỷ lệ hấp thụ hoàn hảo, 1 số chủ đầu tư tại nhóm phân khúc như thế đã thận trọng hơn tại việc ra mắt nguồn cung mới.

Ông Stephen Wyaat – Tổng giám đốc Jones Lang Lasalle Việt Nam cho rằng nhóm cư dân có thu nhập trung bình cao đang tăng trưởng. Kèm với này xu thế đổi thay phương pháp sống của những gia đình trẻ tại những năm vừa qua cũng góp phần mở rộng thị trường bất động đẳng cấp, là sân chơi chủ yếu cho chủ đầu tư.

“Mặc dù không có số liệu thống kê chính xác, nhưng chúng tôi ước tính tỷ lệ giữa người mua triển khai và khách hàng để ở trong thị trường này trong Thành phố Hồ Chí Minh là 70/30. Tỷ lệ này dự kiến đổi thay với tỷ trọng người mua để trong tăng lên khi thị trường dần chuyển dịch sang giai đoạn nâng cấp bền vững hơn”, ông Stephen đánh giá.

1 Thành phần thú vị khác thúc đẩy nhu cầu căn hộ sang trọng trong thời gian qua, theo Savills, là sự tham dự ngày càng nhiều từ nhóm khách ngoại.

“Đối tượng người nước ngoài đang dành sự săn đón rất đông đảo cho Tp.HCM, do giá căn hộ đẳng cấp tại đây vẫn còn thấp so với các vùng như Hong Kong, Singapore, Kuala Lumpur ở khi như thế lợi tức cho thuê đang cao nhất”, đại diện Savills đặc biệt mạnh.

Hãng cũng dự báo, nguồn cung căn hộ sang trọng có vị trí đắc địa và triển khai đặc biệt tại nửa cuối năm 2018 sẽ tiếp tục ghi nhận mức thanh khoản cao. Hậu thuẫn của mãi lực này đến từ sự để ý của người nước ngoài và tầng lớp trung lưu trong nước đang tăng nhanh về cả quy mô tài sản lẫn số lượng.

Nhưng, các chuyên gia xem chỉ những căn hộ cao cấp thật sự, tức dự án có vị trí vàng, chất lượng tốt do chủ đầu tư có hồ sơ năng lực tốt và doanh nghiệp bán hàng hàng đầu nâng cấp thì mới đạt tỷ lệ hấp thụ hoàn hảo.

Riêng với các dự án trong địa điểm không quá tốt, đại diện CBRE khuyến cáo CĐT có thể nâng tầm thị trường sản phẩm bằng phương pháp tạo điểm nổi bật cho sản phẩm về thiết kế, tiện ích, chính sách bán hàng…

“Thị hiếu và sở thích của người dùng có thể đổi thay theo thời gian, nên CĐT cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng Phân khúc để thấu hiểu các xu thế Hiện tại và tương lai, nhằm đưa ra những sản phẩm với chất lượng, mức giá thích hợp, đồng thời có chiến dịch tiếp thị hợp lý”, ông Phạm Trọng Thức coi.

Nguồn : dự án chung cư tphcm

5/5 - (2 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
LUMIÈRE riverside - Dự án thứ 4 bàn giao của Masterise Homes trong năm 2023

LUMIÈRE riverside – Dự án thứ 4 bàn giao của Masterise Homes trong năm 2023

Các dự án Bất động sản mở bán đầu năm, với nhu cầu hồi phục nhà ở nhiều

Các dự án Bất động sản mở bán nửa đầu năm, với nhu cầu nhà ở hồi phục khá nhiều

The Rivana.- Lễ khai trương căn hộ thực tế hoàn thiện nội thất

The Rivana – Lễ khai trương căn hộ thực tế hoàn thiện nội thất 100%

Căn hộ đường Mai Chí Thọ 1

Tổng hợp dự án chung cư đường Mai Chí Thọ, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Lễ động thổ chính thức dự án Eaton Park

Nhà thầu xây dựng Eaton Park: Fountech cùng Gamuda Land làm lễ động thổ khởi công tại dự án

TP.HCM: Loạt dự án được Chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm

TP.HCM: Loạt dự án được Chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm

DỰ ÁN NỔI BẬT