Quý 1/2020: Sau cơn sốt điên đảo, giao dịch đất Củ Chi bất ngờ lao dốc

Dự án đất nền khu dân cư Tân Thạnh Đông huyện Củ Chi

Theo ghi nhận, hoạt động giao dịch và hồ sơ nhà đất trong huyện Củ Chi giảm khoảng 30-50% so với thời điểm 2 tháng trước. Và chủ yếu mọi người tập trung về các dự án liền kề Củ Chi như Đức Hoà, Long An…

#Giao dịch nhà ở đất nền lao dốc

Thực mục sở thị tại phòng công chứng địa ốc huyện Củ Chi (thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi), chúng tôi ghi nhận hoạt động công chứng và hồ sơ nhà đất giảm đáng kể so với thời điểm 2-3 tháng trước.

Tiếp xúc với nhân viên phòng công chứng nhà đất tại đây, được biết, lượng hồ sơ giảm khoảng 30-50% so với thời điểm đất nóng sốt, người đi công chứng cũng giảm rõ nét so với trước. Nhân viên này cho biết, khoảng tháng 3&4/2018, khách đến công chứng hồ sơ nườm nượp, chật kín văn phòng, thậm chí không có chỗ chen chân thì Hiện nay lượng hồ sơ đã giảm nhiều.

1 nhân viên ngân hàng đang làm hồ sơ cho khách vay mua trong đây cũng cho hay, so với khoảng 3 tháng trước thì khách làm hồ sơ vay mua giảm mạnh nhưng so với một tháng trước thì thời điểm Hiện tại số hồ sơ khách hàng vay ngân hàng mua đất có nhỉnh hơn một chút.

#Một khách hàng vừa là CĐT vừa là cò cho hay

Ngồi kế nhân viên như thế, anh Khanh, vừa là chủ đầu tư (NĐT), vừa là “cò” đất nền Củ Chi cho biết, thời điểm đất sốt, không chỉ những NĐT mà cả diễn viên, ca nghệ sĩ… đều kéo nhau xuống đây mua đất triển khai lướt sóng, Hiện tại tình trạng đó không còn. Giao dịch Bây giờ diễn ra cầm chừng tại nhu cầu thực.

Theo anh Khanh, từ thời điểm Quyết định 60 ban hành, đất nền khu vực lắng xuống hẳn. Khoảng tháng 5/2018, giao dịch đang trên đà nóng sốt bỗng quay đầu hạ nhiệt, nhiều NĐT ra hàng để thu dòng tiền. Nhưng, Hiện tại, lượng hàng của NĐT vẫn còn khá lớn chưa ra được.

Tìm hiểu tại văn phòng công chứng Tân Quy (tỉnh lộ 8, xã Tân Thạnh Tây, Củ Chi) được biết, số lượng hồ sơ nhà đất đã giảm khoảng 20% so với 2 tháng trước. Một nhân viên tại đây cho hay, thời điểm đất sốt, nhân viên thường làm việc quá giờ hành chính vì lượng hồ sơ liên tục nhưng Hiện nay thì ngày vắng, ngày đôn, khách vào không đồng đều.

#Giá đất đã leo thang 20-40% so với cùng kỳ năm ngoái

Theo ghi nhận, thời điểm đó giá đất nền Củ Chi, Hóc Môn đã chững lại, biến động tăng nhẹ, một vài khu vực giảm giá do sức mua giảm hẳn so với trước.

Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm ngoái, giá đất những khu vực như thế đã tăng 20-30%, thậm chí 1 số địa điểm tăng trên 40%/năm. Sự tăng trưởng nóng này diễn ra thời điểm sau Tết nguyên đán đến tháng 4/2018. Điều này đã khiến cơ quan công năng lo ngại tình trạng bong bóng bất động sản có thể xảy ra với khu ven TP.Hồ Chí Minh. Đến khoảng tháng 5/201, tình trạng nóng sốt cục bộ trong khu vực Củ Chi, Hóc Môn được kiểm soát. Số đông NĐT tìm phương pháp thoát hàng trong vùng.

Đất nền trong xã Trung An ghi nhận tăng từ 8 triệu đồng/m2 lên 11-12 triệu đồng/m2 trong vòng một năm; trong xã Phú Hòa Đông đất thổ cư cũng lên giá từ 6 triệu đồng/m2 (tháng 2/2017) lên 9-10 triệu đồng/m2 (hiện tại), riêng đất trồng cây lâu năm lên giá khoảng 10% trong vòng 1 năm. Riêng đất ở thị trấn Củ Chi giá tăng khoảng 30-40%/năm, thậm chí theo ghi nhận 1 số nền tăng giá gấp đôi. Mức giá thời điểm đầu năm 2017 là 12-13 triệu đồng/m2 hiện đã dao động ở mức 19-24 triệu đồng/m² (tùy vị trí). Sau làn gió đất mới đây, tầm giá này chững lại hoặc giảm nhẹ xuống còn khoảng 17-21 triệu đồng/m².

#Theo tìm hiểu từ đầu năm 2018 tới giờ

Theo tìm hiểu, Tuy thị trường chững lại, có hiện tượng NĐT rao bán cắt lỗ tuy nhiên thực chất giá NĐT bán ra đã chênh khoảng vài giá trên m² so với thời điểm mua vào. Điều như thế cho thấy, dù mức chênh không bằng thời điểm sốt đất nhưng NĐT vẫn khá lời khi bỏ tiền vào đất nền vùng Củ Chi, Hóc Môn.

Theo một NĐT sống trong xã Phú Hòa Đông (Củ Chi), Bây giờ đất Củ Chi không có hiện tượng NĐT ồ ạt xả hàng, Nhưng cũng có NĐT chấp nhận bán lỗ 200-300 triệu đồng so với giá mua vào. NĐT này cho hay, trường hợp này rơi vào các NĐT lướt sóng là chủ yếu, vào thị trường ở cơn sốt, chờ giá lên chốt lời cao nhưng khi thị trường đứng đột ngột khó ra hàng nên chấp nhận bán lỗ. Nhưng, những trường hợp này không phổ biến.

“Ở giai đoạn đó, thị trường đất nền Củ Chi, Hóc Môn chủ yếu bán cho người dùng trong thực và NĐT “dài hơi”, dòng vốn khá, có thời kì chờ đợi thời điểm chốt lời từ 1-2 năm. Riêng hoạt động đầu tư lướt sóng không còn”, NĐT như thế khẳng định.

#Các nhà đầu tư đổ dồn về đất nền Đức Hoà, Long An năm 2018

Theo thị trường bất động sản vùng ven, thì trong năm 2018 và đặc biệt từ giữ năm 2018 cho đến nay. Hầu như mọi người và kể cả các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản tại các đặc khu kinh tế đổ dồn về dự án vùng ven Thành Phố Hồ Chí Minh sau khi nhà nước ra văn bản cấm giao dịch tại các đặc khu này. Điều này, làm cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ hầu như đều tập trung tại các dự án bất động sản vùng ven. Trong đó, tiêu biểu là bất động sản Đức hoà, Long An.

#Điển hình là dự án Quý 3/2018 tại Đức Lập Thượng,huyện Đức Hoà,Long An

Khu đô thị sinh thái Saigon Eco Lake  là một sản phẩm ” hiếm có, khó tìm ” tại trung tâm Khu Tây Bắc TP.HCM vào Quý 3/2018. Đây chính là dự án được xem là có quy mô lớn nhất vào thời điểm hiện tại, tại Khu Đô Thị Tây Bắc Củ Chi. Khu đô thị Saigon Eco Lake sẽ là thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư phân khúc đất nền mạnh nhất giai đoạn cuối năm 2018. Chắc chắn là dự án lớn nhất Khu Đô Thị Tây Bắc Thành Phố trong năm 2018.

Cam kết đầu tư sinh lời không giới hạn với tiềm năng gia tăng giá trị 100%

  1. → Giải pháp đầu tư không rủi ro – vị trí đắc địa trung tâm quần thế khu đô thị hiện đại, ngay mặt tiền Tỉnh lộ 823.
  2. → Cam kết tỷ suất sinh lời đột phá – hạ tầng đô thị không ngừng phát triển, trường đua ngựa, khu dân đô thị lân cận. Và đặc biệt là tuyến đường Vành Đai 4 trong tương lai.
  3. → Giá bán tốt nhất khu vực – cơ hội đầu tư – an cư hấp dẫn chỉ 9,8 triệu/m²
  4. → Cam kết pháp lý minh bạch – đã có Sổ Đỏ từng nền.
  5. → Đặc biệt, tổng chiết khấu đến 10% Giá Trị – Chỉ dành cho khách hàng mua trong đợt mở bán đầu tiền

Theo đó, Quý độc giả có thể truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết qua : Saigon Eco Lake. Hotline : 0908713135

Nguồn : dat nen cu chi

4.3/5 - (6 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale – Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nên mua chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt dự án được tung ra vùng ven TP.HCM ?

Nên mua đầu tư chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt các dự án được “tung ra” tại vùng ven TP.HCM ?

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

DỰ ÁN NỔI BẬT