Quy hoạch chi tiết các dự án đất nền vành đai 4, Cần Đước, Long An 2021 – 2022

sơ-đồ-tuyến-đường-vành-đai-4

Theo thông tin mới nhất hiện nay, thủ tướng Chính phủ đã ban hành và đưa ra quyết định số 1698/QĐ – TTG nhằm phê duyệt quy hoạch chi tiết đất nền vành đai 4 – TP.HCM với tổng số vốn đầu tư là khoảng 154,342 tỷ đồng.

Theo đó đường vành đai 4 có tổng chiều dài hơn 196,5km, đi qua các trục đường chính của 12 huyện thuộc 5 tỉnh thành khác nhau trong đó bao gồm: Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Long An , và cuối cùng là thành phố Hồ Chí Minh. Với quy mô là một đường cao tốc mặt tiền cắt ngang 6 – 8 làn xe cao tốc, lộ giới lớn nhất là 121,5m . Có đường song hành 2 bên, xung quanh bố trí cây xanh, có các công trình hạ tầng kỹ thuật đang ngày càng mở rộng.

Tiến độ xây dựng theo từng đoạn tuyến

Đối với đường vành đai 4, bắt đầu từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến độ đặt ra là phải hoàn thành trước năm 2020. Tiếp đến, là từ quốc lộ 1A, đến quốc lộ 13 phải hoàn thành trước năm 2025. Đoạn quốc lộ 13, đến quốc lộ 22 phải hoàn thành trước năm 2024. Đoạn quốc lộ 22 đến đường cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh phải hoàn thành trước năm 2023 và cuối cùng là đoạn Bến Lức đến cuối trục Bắc – Nam thành phố Hồ Chí Minh phải hoàn thành trước 2017.

Việc quy hoạch này, là cơ sở để xác định mốc lộ giới cho các khu vực địa phương bắt đầu triển khai quy hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch đất,…

Mục tiêu và lợi ích của việc quy hoạch đất nền vành đai 4 là gì?

Mục tiêu của việc quy hoạch này là muốn cụ thể hóa, phát triển giao thông vận tải ngày càng lớn mạnh tại khu vực Thành phố Hồ Chí minh đến năm 2020. Đồng thời, liên kết kết trục đường cao tốc, các đường quốc lộ lớn nhàm phát huy hiệu quả tối đa cho các phương tiện giao thông khi đi ngang qua tuyến đường này. Việc quy hoạch này còn góp phần giảm ùn tắc giao thông trong khu vực nội đô, điều này giúp tạo điều kiện phát triển nền kinh tế các khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, nhu cầu vốn đầu tư cho toàn bộ tuyến đường này là khoảng 98,537 tỷ đồng. Nguồn vốn này, lấy trực tiếp từ ngân sách nhà nước, trái phiếu, ODA, khai thác quỹ đất,… Nhờ vậy, mà đất nền vành đai 4 này mang đến rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, chính trị. Các khu đô thị, dự án nhà cao cấp, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học,… cứ thế mà đua nhau mọc lên san sát như nấm sau mưa.

Thêm vào đó, khi trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa, các khu vực này sẽ tạo thành một dải đất sầm uất.

Không những vậy, các chuyên gia cũng đưa ra đánh giá nhận định rằng đất nền vành đai 4 sẽ là tác nhân giúp hạ tầng khu Tây phát triển. Và tất nhiên, theo một sẽ thông thường cơ sở hạ tầng và bất động sản có sự liên quan mật thiết với nhau, sự phát triển cơ sở hạ tầng sẽ làm tăng giá trị bất động sản tại đây. Bằng chứng thực tế cho thấy rằng, các khu vực nào mà có cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, nơi đó sẽ có nhà cửa mọc lên, các trung tâm nhà máy xí nghiệp sẽ mở rộng từ đó và giá trị bất động sản tăng cao. Điều này, hứa hẹn sẽ là miếng mồi “bổ béo” cho các nhà đầu tư bất động sản nhảy vào.

5/5 - (3 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale – Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nên mua chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt dự án được tung ra vùng ven TP.HCM ?

Nên mua đầu tư chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt các dự án được “tung ra” tại vùng ven TP.HCM ?

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

DỰ ÁN NỔI BẬT