Quy hoạch huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương | Tiềm năng Bất động sản năm 2024

Quy hoạch huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Bàu Bàng là một huyện đang phát triển của tỉnh Bình Dương được thành lập vào năm 2014. Bàu Bàng nằm ở phía Bắc của tỉnh với nhiều lợi thế vốn có. Đặc biệt, huyện đang được nhiều chính sách quy hoạch. Vậy quy hoạch huyện Bàu Bàng như thế nào? Sau khi quy hoạch, huyện Bàu Bàng phát triển như thế nào và nó tác động đến thị trường bất động sản Bàu Bàng ra sao? Bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Tổng quan về huyện Bàu Bàng

Vị trí thuận lợi của Bàu Bàng: Phía bắc giáp huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước. Phía tây giáp huyện Dầu Tiếng. Phía đông giáp huyện Phú Giáo. Phía đông nam giáp huyện Bắc Tân Uyên. Phía nam giáp thị xã Bến Cát.

Những ưu thế của huyện Bàu Bàng

 • Về công nghiệp: Mức tăng trưởng bình quân trong giai đoạn 2016-2020 là 18%-20%. Công nghiệp được phát triển theo định hướng đa dạng, áp dụng kỹ thuật cao và thân thiện với môi trường.
 • Hệ thống giao thông phát triển thuận lợi: Gồm Quốc lộ 13 với 6 làn xe, hoàn chỉnh và đồng bộ tuyến đường trong Khu công nghiệp và Đô Thị Bàu Bàng.
 • Huyện Bàu Bàng hiện có 2 khu công nghiệp: Khu công nghiệp và Đô Thị Bàu Bàng và Khu công nghiệp Tân Bình (có 95,18ha hoàn thiện cơ
 • Sở hạ tầng để đón nhà đầu tư). Ngoài ra, có 2 khu công nghiệp cũng đã có chủ trương của TTCP gồm KCN Lai Hưng và KCN Cây Trường.
 • Đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao để nâng cao giá trị nông sản, tạo chuỗi cung ứng nội địa và toàn cầu.
 • Giáo dục: huyện còn có 31 trường học (17 trường đạt chuẩn Quốc gia) với cơ sở vật chất hiệu đại và thiết bị dạy đầy đủ.
 • Y tế: Huyện có 7 trạm y tế với đội ngũ bác sĩ, y tế có năng lực và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, bệnh viện huyện có quy mô đến 100 giường đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Huyện Bàu Bàng đã có ưu thế về công nghiệp, nông nghiệp, giao thông hạ tầng, giáo dục, y tế. Bàu Bàng là một huyện đang được đẩy mạnh phát triển công nghiệp – dịch vụ nhưng vẫn giữ được “chất riêng” của nông nghiệp trong thời kỳ 4.0. Đặc biệt, huyện còn được định hướng quy hoạch với nhiều tiềm năng phát triển.

Quy hoạch huyện Bàu Bàng như thế nào?

Theo UBND Bình Dương, với tầm nhìn của Chính Phủ thì Huyện Bàu Bàng là trung tâm kết nối các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Tây với nhau.

Những cơ sở quy hoạch huyện Bàu Bàng

Ngoài ra, các chuyên gia đánh giá huyện Bàu Bàng có sự kết hợp hoàn hảo giữa Khu công nghiệp Bàu Bàng, Trung tâm hành chính và Đô thị.

Theo quyết định 3199/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương về việc quy hoạch về việc “Phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng Đô thị

Bàu Bàng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Trong đó, đồ án quy hoạch huyện Bàu Bàng với quy mô diện tích 5.564 ha (xã Lai Uyên 4402 ha và xã Lai Châu 1522 ha). Với định hướng quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 240.000 người.

Chi tiết quy hoạch huyện Bàu Bàng như thế nào?

Các khu công nghiệp và đô thị được định hướng quy hoạch như sau:

 • Những khu dân cư và khu đô thị đã được phê duyệt chi tiết: 6 khu dân cư gồm: Khu dân cư 5A, khu dân cư 5B, khu dân cư 5C, khu dân cư 5D, khu dân cư 5E và khu dân cư Tân Hưng. Ngoài ra, còn có khu đô thị Hoàng Gia tọa lạc tại phía Đông Nam Quốc lộ 13 với tổng diện tích 200ha.
 • 2 khu dân cư đã có chủ trương đầu tư gắn với khu công nghiệp Bàu Bàng tọa lạc tại phía Bắc khu công nghiệp Bàu Bàng.
 • 3 khu đô thị mới gồm: Thứ nhất, khu đô thị dịch vụ tọa lạc giữa QL13 và các khu dân cư ấp 5B, 5C; Thứ hai, khu đô thị sinh thái hồ Từ giáp với QL13 ở phía đông và giáp đường ven khu chăn nuôi Sanmigel ở phía Tây, giáp suối Đồng Sổ ở phí nam và giáp khu công nghiệp Bàu Bàng ở phía bắc; Thứ ba, khu Nhà ở xã hội được bố trí tại Khu trung tâm dịch vụ của khu công nghiệp Bàu Bàng.

Huyện đã có khu công nghiệp Bàu Bàng và Tân Bình phát triển mạnh nên trong lần quy hoạch này sẽ không phát triển thêm những khu hay cụm công nghiệp khác tại huyện.

Ngoài khu công nghiệp Bàu Bàng và Khu công nghiệp Tân Bình, huyện còn có 26 cơ sở công nghiệp với diện tích 175,32ha. Các cơ sở công nghiệp này sẽ được giữ lại.

Bản đồ quy hoạch huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Quy hoạch huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương
Quy hoạch huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Tiềm năng của huyện Bàu Bàng sau khi Quy hoạch

Huyện Bàu Bàng được được định hướng sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, trung tâm hành chính, trung tâm dịch vụ của Bắc Bến Cát. Ngoài ra, đây cũng là đầu mối giao thông cũng như cửa ngõ của vùng phía Bắc tỉnh Bình Dương. Đặc biệt, huyện vẫn giữ được thế mạnh “Khu nông nghiệp hiện đại” trong bối cảnh 4.0.

Với những ưu thế vốn có kết hợp với những kế hoạch quy hoạch, Bàu Bàng sẽ có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Đặc biệt, quy hoạch huyện Bàu Bàng đã thổi “một làn gió nóng” nung nấu thị trường bất động sản Bàu Bàng phát triển nhanh chóng. Khi các khu công nghiệp đã vững, nền nông nghiệp phát triển mạnh, dịch vụ được thúc đẩy và nông nghiệp chuyển đổi theo định hướng mới thì thị trường bất động sản nơi đây sẽ chuyển mình để vươn lên.

Có lẽ bạn đã nhìn thấy được những tiềm năng của huyện Bàu Bàng. Đây cũng là thời điểm vàng để các nhà đầu tư vào vùng đất này.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về quy hoạch huyện Bàu Bàng. Với những định hướng đúng đắn và chiến lược rõ ràng, huyện Bàu Bàng sẽ phát triển nhanh chóng trong thời gian tới. Đặc biệt thị trường bất động sản Bàu Bàng nói riêng và Bình Dương nói chung sẽ trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nếu bạn có thấy được những

Tiềm năng lớn của “mảnh đất màu mỡ” này thì đừng bỏ qua cơ hội đầu tư vào đây. Hãy liên hệ với chúng tôi, nếu bạn cần thêm những thông tin hữu ích

Các dự án bất động sản nổi bật tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương năm 2024

Dự án Phúc An Garden 

Phúc An Garden Tỉnh Bình Dương
Phúc An Garden Tỉnh Bình Dương

Khu Đô Thị Phúc An Garden sở hữu vô dùng đắc địa. Nằm ngay khu trung tâm Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương liên kê khu trung tâm hành chính của Huyện Chơn Thành , Tỉnh Bình Phước.

 • Cách QL 13 chưa tới 800m, đường rộng 24 m.
 • Cách dự án trong vòng bán kính 1km có đầy đủ các tiện ích : TT hành chính, Ngân hàng, Trường cấp 1-2-3, Trung cấp nghề….

Trong dự án với quy mô và hạ tầng hoàn chính sẽ mang đến cho cư dân một không gian sống hiện đại nhất, và là cơ hội đầu tư lớn cho các nhà đầu tư tại Khu Đô thị kiểu mẫu đẹp nhất khu vực.

 • Công viên nội khu rộng lớn, mang lại không gian xanh trải dài toàn dự án.
 • Khu Club House hiện đại: Gym, Spa, Cafe sân vườn….
 • Khu Trung tâm thương mại hiện đại.
 • Khu Trung tâm thể dục thể thao tiêu chuẩn Quốc tế.
 • Trường học cấp 1,2,3
 • Chung cư cao 25 tầng.

Giá bán dự kiến : trung bình 620 triệu/nền

Xem thêm tại Website dự án : Phuc An Garden

Hotline dự án : 0911 525454

Nguồn : Dự án Bình Dương

5/5 - (11 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
 • TÂT CẢ
 • Góc CEO - CCO - SALES
 • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

3 Phòng ngủ HT Pearl

Căn hộ bàn giao ngay cửa ngõ Thủ Đức, thu hút người mua với chính sách hấp dẫn..

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT