Năm 2024 – Những điều cần biết về quy hoạch huyện Bình Chánh trong những năm tới

Quy hoạch huyện Bình Chánh, Tp.HCM

Quy hoạch huyện Bình Chánh năm 2024 – Trong thời gian gần đây, nhằm đáp ứng cầu thị trường theo hướng đổi mới công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, hàng loạt các khu vực hành chính quận, huyện đều được đưa ra quy hoạch. Nhất là các đơn vị tại các thành phố lớn đang có nhiều tiềm năng trong trương lai. Trong đó, huyện Bình Chánh là một đơn vị tiêu biểu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với sự mong muốn được ngày càng đổi mới phát triển của huyện Bình Chánh, Ủy ban Nhân dân Thành Phố đa đưa ra các dự án kế hoạch quy hoạch huyện Bình Chánh. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, muốn biết về hoạt động quá trình quy hoạch này mời các bạn theo dõi các thông tin bên dưới.

Tổng quan về huyện Bình Chánh ( Quy hoạch huyện Bình Chánh )

Huyện Bình Chánh là một trong 5 huyện ở ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía Tây Tây Nam. Bình Chánh là đơn vị được đánh giá là có nhiều tiềm năng cho việc phát triển mọi mặt.

Vị trí địa lí:

Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn.
Phía Nam giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc của tỉnh Long An.
Phía Đông giáp 3 quận là: quận Bình Tân, Quận 8, Quận 7 và 1 huyện Nhà Bè.
Phía Tây giáp huyện Đức Hoà của tỉnh Long An.

Tọa độ địa lý:

 • 060 27’51 – 1060 42’ Đông
 • 1020 27’38’’- 100 52’30’’ Bắc

Diện tích tự nhiên gần 25255 ha. Chiếm gần 12 % diện tích thành phố.

Bao gồm 15 xã và 1 thị trấn là: Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Tân Quý Tây, Tân Nhựt, Tân Kiên, Quy Đức, Phong Quý, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Hưng Long, Đa Phước, Bình Lợi, Bình Hưng, Bình Chánh, An Phú Tây.

Bình Chánh là huyện có diện tích rộng lớn với nhiều tiềm năng phát triển. Trong những năm gần đây, tốc độ phát triển của huyện tăng nhanh chóng. Do đó, đây là thời điểm tốt nhất để đẩy mạnh quy hoạch huyện Bình Chánh.

Vị trí thuận lợi của huyện Bình Chánh ( Quy hoạch Bình Chánh ) 

Với vị trí nói trên đã đem lại nhiều điều vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của huyện Bình Chánh, cụ thể như sau:

 • Đây là vị trí cửa ngõ, nơi giao nhau và là nơi nối liền của các tuyến đường trục giao thông quan trọng. Từ đó giúp cho việc vận chuyển đi lại dễ dàng hơn và vô cùng nhanh chóng.
 • Có quốc lộ 1A đi qua. Đây là huyết mạch giao thông chính để đi qua các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đến các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả các tỉnh của Đông Nam Bộ.

Có các tuyến đường liên tỉnh như:

 • Tỉnh lộ số 10 giúp nối liền khu công nghiệp Đức Hòa của tỉnh Long An .
 • Đường Nguyễn Văn Linh nối khu công nghiệp Nhà Bè với khu chế xuất Tân Thuận của quận 7.
 • Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện như: huyện Cần Giuộc, huyện Cần Đước của tỉnh Long An.

Bình Chánh đã và đang trở thành cầu nối giữa các đơn vị hành chính khác. Nó có tầm quan trọng trong việc giao lưu kinh tế, giao thương đường bộ giữa vùng đồng bằng Sông Cửu Long với vùng Đông Nam Bộ và các khu công nghiệp trọng điểm.

Thông tin chung về quy hoạch huyện Bình Chánh

Quy hoạch huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Quy hoạch huyện Bình Chánh, Tp.HCM

Theo Quyết định số 6013/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2025.

Tình hình tổng quan về vấn đề quy hoạch huyện Bình Chánh cho đến năm 2024 là:

 • Địa bàn quy hoạch tại xã Tân Qúy Tây Ô 25 sẽ tiến hành chuyển từ bãi đất trống thành các khu vực đất ở cho thành thị.
 • Khu dân cư ở phía Bắc của huyện Bình Chánh sẽ được thực hiện quy hoạch từ đất xây dựng thành đất dân cư.
 • Đối với các cây xanh công cộng thì tại các khu vực của địa bàn xã Vĩnh Lộc A Ô X6 sẽ được quy hoạch trở thành đất theo dự án khu đô thị.

Diện tích đất của các bệnh viện ở đây sẽ được điều chỉnh thành khu dân cư và đất trồng cây xanh.

Khu An Phú Tây sẽ phân nhỏ thành các lô I, II và III. Đồng thời điều chỉnh, cải tạo từ đất giao thông thành đất ở nhằm đem lại những giá trị lớn nhất cho nhu cầu đời sống con người.

Các lô I.24 và II.4 sẽ được điều chỉnh một cách phù hợp nhất từ hệ thống đất trồng cây xanh sang diện tích đất ở của các kế hoạch trong đề án quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 .

Một số thông tin về kế hoạch quy hoạch huyện Bình Chánh năm 2024

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành về việc sử dụng đất dựa theo Quyết định 2391/QĐ-UBND. Kế hoạch quy hoạch của huyện Bình Chánh cụ thể như sau:

Tổng diện tích đất đến 2020 là 25.255,29 ha. Bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chiếm: 8,312,7 ha
 • Đất phi nông nghiệp chiếm: 16.942,59 ha.
 • Diện tích đất để phục vụ cho công tác phát triển hạ tầng là 5.093.29h a
 • Đất dùng để phục vụ việc phát triển đất ở đô thị là 2.163,9 ha
 • Diện tích đất để xây dựng các cơ sở sản xuất kinh doanh là 1.495,01 ha
 • Dự kiến đất quy hoạch ở đây chủ yếu sử dụng cho mục đích là chuyển từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Và diện tích phần đất này là 9029,9 ha.

Ngoài ra đất còn dùng với nhiều mục đích khác nữa.

Các khu vực phân bố dân cư được chia làm 5 cum dân cư, cụ thể như sau:

 • Cụm dân cư khu 1 có 3 xã là: Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B và Phạm Văn Hai.
 • Cụm dân cư khu 2 có 3 xã: Bình Lợi, Tân Nhựt, Lê Minh Xuân.
 • Cụm dân cư khu 3 có các xã: An Phú Tây, Quy Đức, Tân Quý Tây và Hưng Long.
 • Cụm dân cư khu 4 có các xã: Hưng Long, Tân Quý Tây, Quy Đức và An Phú Tây.
 • Cụm dân cư khu 5 có các xã: Phong Phú, Bình Hưng và Đa Phước.

Ngoài ra còn phân chia và quy hoạch huyện Bình Chánh về công nghiệp và thủ công nghiệp, bao gồm:

 • Trung tâm kinh tế, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, giao thông vận tải… được quy hoạch về phía Tây và Tây Nam của thành phố Hồ Chí Minh.
 • Trung tâm cấp thành phố nằm ở phía Tây
 • Phát triển các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, du lịch, giải trí kết hợp với việc phát triển các khu sinh thái.
 • Giảm các vấn đề về áp lực dân cư và từng bước làm đô thị hoá nông thôn bằng cách kết hợp giữa dân cư hiện hữu với khu dân cư mới.

Một số dự án về khu đô thị tại Huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh năm 2024

Bao gồm một số dự án như: Khu đô thị An Hạ Lotus, khu đô thị Phong Phú, khu đô thị Nam Sài Gòn, khu đô thị Việt Phú Garden, khu đô thị Newlife Bình Chánh, khu đô thị Dương Hồng Garden House, khu đô thị Đại Phúc Green Villas, khu đô thị An Lạc Residence, khu đô thị Investco Green City, Nam Phong Eco Park,…

Trong đó có các dự án đang rất thu hút sự chú ý là : Đất nền Trần Đại Nghĩa , Đất nền Nguyễn Hữu Trí , Dự án An Lạc Rvierside,  Khu nhà ở Tân Túc, Nhà ở xã hội Vĩnh Lộc D’Gold, Căn hộ West Gate mặt tiền Trịnh Quang Nghị, chung cư Victoria Queen mặt tiền Trần Đại Nghĩa..

West Gate bàn giao

Lợi ích của việc quy hoạch huyện Bình Chánh

Việc chuyển đổi đất, thực hiện kế hoạch quy hoạch giúp cho người dân sớm ổn định được chỗ ở trong các khu đô thị, thuận lợi cho việc phục vụ các hoạt động sản xuất và đáp ứng kịp thời các nhu cầu về phát triển kinh tế – xã hội.

Từ đó tạo điều kiện cho Bình Chánh phát triển theo hướng phù hợp với tình hình của địa phương.

Các công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội ngày càng được đồng bộ.

Không gian đô thị ngày càng mở rộng.

Trong những năm gần đây và hứa hẹn trong thời gian tương lai, sự phát triển về dân số, kinh tế, khoa học, công nghệ… của huyện Bình Chánh sẽ làm thay đổi nhiều hơn nữa những tiềm năng của nơi này.

Thị trường nhà đất ở Bình Chánh ngày càng nóng lên, thu hút càng nhiều sự chú ý của các đối tác. Đây là cơ hội để Bình Chánh phát huy hết mọi tiềm năng của nó trong hành trình quy hoạch huyện Bình Chánh.

Tiềm năng phát triển của huyện Bình Chánh sau khi quy hoạch

Sau khi quy hoạch huyện Bình Chánh, tức tất cả mọi hoạt động công trình đã được thi công hoàn thiện. Khi đó bạn chắc chắn sẽ vô cùng kinh ngạc bởi sự thay đổi vô cùng ngoạn mục. Hàng loạt các trung tâm, dịch vụ, các khu vui chơi giải trí, hệ thống điện đường trường trạm được hoàn thiện và đồng bộ. Ở đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả mọi dịch vụ dưới mọi hình thức. Những yêu cầu bạn đưa ra đều có thể được giải quyết. Từ đó giúp nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Đây thật sự là một không gian vô cùng lý tưởng.

Với điều kiện sống ngày càng được nâng cao và cải thiện sẽ giúp cho com người mong muốn đạt được nhiều điều tốt đẹp hơn nữa. Họ sẽ không ngừng tìm tòi và đổi mới chúng.

Tuy nhiên trên tất cả các yếu tố trên, mỗi yếu tố sẽ có những thay đổi theo từng mức độ và chiều hướng khác nhau. Chính vì vậy chắc hẳn dân cư sẽ có sự phân bố khác nhau trên huyện Bình Chánh.

Tất cả những thông tin vừa rồi là những điều vô cùng bổ ích và cần thiết cho những ai đang tâm về quá trình quy hoạch huyện Bình Chánh. Những thông tin này sẽ giúp bạn khỏi phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm. Với sự quy hoạch đầu tư, tương lai huyện Bình Chánh sẽ trở thành một trung tâm kinh tế với đa năng. Phát triển một cách toàn diện về mọi mặt như công nghiệp, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ, giao thông vận tải…. Đồng thời phát triển giáo dục, văn hóa, nghệ thuật..

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về quy hoạch huyện Bình Chánh. Chúng ta có thể thấy đây là dự án sẽ hứa hẹn đem lại nhiều tiềm năng cho tương lai. Góp phần từng bước đổi mới khu vực nổi riêng mà cả nước nói chung. Đây có thể sẽ là những cơ hội vô cùng

Tốt mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn đang có ý định đầu tư vào khu vực này. Vì tương lai không xa bạn sẽ thu được nhiều lợi ích hơn bây giờ gấp nhiều lần.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của Bình Chánh và kế hoạch quy huyện Bình Chánh, nơi đây sẽ nhanh chóng trở thành “vùng đất vàng” cho các nhà đầu tư. Nếu cần hỗ trợ thêm những thông tin liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Hotline dự án Bình Chánh : 09087 13135

Nguồn : https://goo.gl/DEUL2M

Xem thêm : đất nền bình chánh

4.8/5 - (23 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
 • TÂT CẢ
 • Góc CEO - CCO - SALES
 • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

3 Phòng ngủ HT Pearl

Căn hộ bàn giao ngay cửa ngõ Thủ Đức, thu hút người mua với chính sách hấp dẫn..

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT