Quy hoạch thành phố Thủ Dầu Một năm 2022 – 2023 | Tiềm năng Bất động sản ?

Quy hoạch thành phố Thủ Dầu Một ,Bình Dương

Thủ Dầu Một là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương với tốc độ phát triển nhanh chóng. Để thúc đẩy quá trình đô thị hóa cũng như tạo ra “làn sóng” mới cho thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương, quy hoạch thành phố Thủ Dầu Một năm 2022 được đẩy mạnh. Bài viết sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích này đến các bạn.

Tổng quan thành phố Thủ Dầu Một

Thành phố Thủ Dầu Một là một thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, nằm ở phía Tây Nam tỉnh với tổng diện tích tự nhiên 118,67 km²; dân số 385.000 người (năm 2018). Thành phố nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có hệ thống sông lớn Sài Gòn chảy qua.

Vị trí tiếp giáp của thành phố Thủ Dầu Một: Phía Bắc giáp thị xã Bến Cát; phía Nam giáp thị xã Thuận An; phía Đông giáp thị xã Tân Uyên; phía Tây giáp huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Thủ Dầu Một gồm 14 phường: Chánh Mỹ, Chánh Nghĩa, Định Hòa, Hiệp An, Hiệp Thành, Hòa Phú, Phú Cường, Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Mỹ, Phú Tân, Phú Thọ, Tân An, Tương Bình Hiệp và không có bất kì một xã nào.

Những lợi thế của thành phố Thủ Dầu Một

Thành phố Thủ Dầu Một là đô thị trung tâm tỉnh Bình Dương, có rất nhiều các khu chức năng như các trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, công nghệ , có các trung tâm phát triển du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái chất lượng cao.

Thành phố có tốc độ phát triển nhanh. Năm 2014, Thủ Dầu Một đạt đô thị loại II và đang đáp ứng các tiêu chuẩn để trở thành đô thị loại I.

Quy hoạch thành phố Thủ Dầu Một năm 2022 như thế nào?

Thông tin quy hoạch chung

Thành phố đã và đang triển khai nhiều dự án quy hoạch, định hướng cho đến năm 2030. Hạ tầng kỹ thuật thành phố ngày càng hoàn chỉnh, các khu công nghiệp, khu đô thị đô thị được chú trọng kể cả các công trình xây dựng trọng điểm.

Thành phố thực hiện quy hoạch, đầu tư các cơ sở hạ tầng bao gồm các đô thị sinh thái, dịch vụ, thương mại. Tổng diện tích đất nền hơn 10 triệu m2. Thủ Dầu Một thực hiện quy hoạch các khu nhà ở, các khu thương mại, dịch vụ, công viên, quảng trường nhằm từng bước phát triển đô thị xanh.

Thành phố mở rộng mạng lưới hệ thống cấp điện, nước, các tuyến đường huyết mạch, trường học, trạm y tế, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại,… Thủ Dầu Một tiến hành thực hiện cải tạo một số khu vực một cách hiệu quả.

Những dự án được phê duyệt trong năm 2022

Trong những tháng đầu năm 2022, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một phê duyệt nhiều dự án:

  • Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở thương mại dịch vụ Sabinco Tương Bình Hiệp, phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
  • Đồ án quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 chung cư Vạn Xuân, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
  • Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở, tái định cư Hòa Phú, phường Hòa Phú.
  • Quy hoạch tổng thể mặt bằng TL 1/500 Khu nhà ở xã hội Hiệp phát 2, tại phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
  • Quy hoạch đô thị Thủ Dầu Một theo mô hình đa trung tâm, tạo nên sự cân bằng phát triển không gian, kinh tế, thương mại,…

Những khu vực được đẩy mạnh quy hoạch thành phố Thủ Dầu Một

Khu vực phía Nam Thủ Dầu Một: gồm các phường Phú Cường, Hiệp Thành, Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Thọ, Chánh Nghĩa. Đây là khu vực quanh đại lộ Bình Dương và đường Phú Lợi. Bao gồm khu vực dịch vụ, kinh doanh tài chính, thương mại với đầy đủ các công trình dịch vụ đô thị cấp quận

Khu vực Đông Bắc Thủ Dầu Một: bao gồm các phường Hòa Phú, Phú Tân, Phú Mỹ và Tân Uyên. Đây là khu liên hợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị; trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế

Khu vực Tây Thủ Dầu Một: khu vực này nằm ven sông Sài Gòn, gồm các phường: Định Hòa, Hiệp An và các xã Chánh Mỹ, Tương Bình Hiệp, Tân An và Bến Cát, chủ yếu phát triển mạnh ngành dịch vụ du lịch sinh thái.

Những kế hoạch phát triển khác trong tiến trình quy hoạch thành phố Thủ Dầu Một

Năm 2015 bình quân 22m2/sàn/người. Tuy nhiên, theo dự kiến đến giai đoạn 2020-2030 sẽ đạt mức trên 25m2/sàn/người.

Đối với phía Nam chủ yếu dạng ô phố, khu vực phía Bắc chủ yếu nhà vườn thấp tầng, phía Tây nhà vườn, khu vực phía Đông chủ yếu phát triển nhà ở cao cấp hiện đại.

Thực hiện đẩy mạnh xây dựng khu đô thị hiện đại. Một số khu đô thị như Uni-Town, Đông Đô đại phố, khu biệt thự, khu đô thị Tokyu hay khu nhà ở an sinh cao tầng,…

Có hệ thống các trường học hiện đại như trường Đại học, trường THPT, THCS, tiểu học, nhà trẻ, mẫu giáo,…

Hệ thống giao thông phát triển bao gồm: Hệ thống đường bộ, đường thủy, đường sắt,…với các đại lộ như đại lộ Bình Dương, Đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Đường vành đai 3… cảng Bà Lụa, đường sắt có tuyến xuyên Á.

Thực hiện xây dựng và cải tạo, nâng cấp các công trình hạ tầng đô thị Thủ Dầu Một, các công trình trọng điểm nhằm đáp ứng các yêu cầu đô thị văn minh, hiện đại,…

Với những lợi thế của thành phố Thủ Dầu Một cùng những kế hoạch quy hoạch Thủ Dầu Một năm 2022 đã thúc đẩy thị trường bất động sản trở nên nóng hơn. Đây là nơi lý tưởng để các nhà đầu tư ‘chọn nơi gửi vàng”.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về quy hoạch Thành phố Thủ Dầu Một. Qua các thông tin này, bạn có thể nắm được tình hình chung về thị trường bất động sản Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Nếu như bạn quan tâm về quy hoạch thành phố này, những thông tin trên sẽ giúp ích các bạn nhiều trong việc tìm kiếm một địa điểm sinh sống lý tưởng hay đầu tư để sinh lợi nhuận. Nếu cần hỗ trợ thêm những thông tin liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Quy hoạch Thủ Dầu Một ,Bình Dương

Quy hoạch thành phố Thủ Dầu Một ,Bình Dương

Các dự án nổi bật năm 2022 Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương

#1 Khu căn hộ cao cấp Opal CityView

Opal CityView là dự án căn hộ chung cư mới nhất cũng như là đầu tiên của Tập đoàn Đất Xanh tại Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Được biết, Opal City View là dự án thứ 2 của Đất Xanh Group trong chuỗi thương hiệu Opal nổi tiếng của mình tại Bình Dương và thứ 5 tại Miền Nam, sau khi triển khai cực kỳ thành công khu căn hộ cao cấp Opal Riverside, Opal Garden, Opal Boulevard và Opal Skyline (vào tháng 8/2022).

DatXanhHomes CityView - Opal CityView

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/can-ho-opal-cityview/

Hotline : 09087 13135

chung cư tỉnh bình dương

5/5 - (5 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale – Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nên mua chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt dự án được tung ra vùng ven TP.HCM ?

Nên mua đầu tư chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt các dự án được “tung ra” tại vùng ven TP.HCM ?

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

DỰ ÁN NỔI BẬT