Quy hoạch tỉnh Bình Dương năm 2022 – 2023 | Các dự án Bất động sản mới nhất

Quy hoạch Tình Bình Dương

Phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2022 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 – Quá trình quy hoạch ngày càng được thực hiện tại nhiều đơn vị tỉnh thành Phía Nam. Một số tỉnh, thành tiêu biểu được nhiều nhà đầu tư quan tâm quy hoạch như thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng tàu, Bình Dương, Bình Phước,… Trong bài viết bên dưới chúng tôi sẽ cung cấp các bạn một số thông tin về quy hoạch tỉnh Bình Dương năm 2022 . Mời các bạn cùng tham khảo.

Tổng quan về tỉnh Bình Dương

Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thuộc miền Đông Nam Bộ.

Vị trí tiếp giáp:

Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, Phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, Phía Tây giáp Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh, Phía Đông giáp Đồng Nai.

  • Tọa độ 10050’27’’ B đến 11024’32’’ B
  • 106020’Đ đến 1060 25’ Đ
  • Diện tích: 2694,43 km2
  • Dân số: 1,8 triệu dân
  • Bình Dương gồm: 1 thành phố Thủ Dầu Một, 4 thị xã: Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên và 4 huyện: Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo.

Những thuận lợi của tỉnh Bình Dương

Địa hình lượn sóng từ cao xuống thấp, vùng đất tương đối bằng phẳng, có các thung lũng bãi bồi và một số núi thấp…tạo nên nhiều dạng địa hình khác nhau. Đất đai Bình Dương rất đa dạng về chủng loại, bao gồm: Đất xám trên phù sa cổ, Đất nâu vàng trên phù sa cổ, Đất phù sa Glây,…

Khí hậu nắng nóng, mưa nhiều và độ ẩm khá cao, gồm 2 mùa: mùa khô và mùa mưa. Bình Dương rất hiếm có bão. Sông Đồng Nai, sông Sài Gòn là con sông lớn đi qua Bình Dương cung cấp nước tưới cho nông nghiệp, phát triển giao thông đường thủy và cung cấp thủy sản. Ngoài ra còn có sông Thị Tính, sông Bé…

Giao thông phát triển mạnh bao gồm giao thông đường bộ, đường thủy. Tài nguyên rừng phong phú về nhiều loại gỗ quý và tài nguyên khoáng sản có giá trị quý giá

Định hướng phát triển tỉnh Bình Dương năm 2022 – 2025

Tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện quá trình quy hoạch phát triển trong năm 2022 và định hướng phát triển đến năm 2025 nhằm xây dựng Bình Dương với tốc độ phát triển kinh tế nhanh và toàn diện.

Dựa trên các lợi thế về vị trí địa lý các đơn vị, các nhà đầu tư thực hiện các dự án quy hoạch tỉnh Bình Dương nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển và cân đối về mọi mặt.

Một số nhà đầu tư quy hoạch các dự án bất động sản tại Tỉnh Bình Dương như Him Lam Land, Phú Đông Group, Vingroup, Cát Tường Group, Kim Oanh… Bình Dương có nhiều đặc điểm góp phần khởi sắc và phát triển thị trường bất động sản.

Quy hoạch tỉnh Bình Dương 2022 như thế nào?

Với những điều kiện thuận lợi cùng nền tảng phát triển, đẩy mạnh quy hoạch tỉnh Bình Dương 2022 là điều tất yếu. Trong đó, đáng chú ý là quá trình đô thị hóa đạt tỷ lệ dự kiến 75% với dân số 1,5 triệu người. Phấn đấu trở thành đô thị loại I, trực thuộc Trung ương và quá trình công nghiệp hóa với 31 khu công nghiệp và 23 cụm công nghiệp.

Ngoài ra, Bình Dương đang đẩy mạnh triển khai nhiều dự án về các khu đất nền, nhà phố và các chung cư. Quỹ đất tại Bình Dương rộng lớn, giá rẻ chính vì vậy phù hợp với điều kiện của nhiều người nhất là công nhân, những người có thu nhập thấp.

Thị trường bất động sản tại Bình Dương năm 2022 có sự bùng nổ mạnh nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nhà ở của người dân. Trong đó, nổi bật nhất là Khu dự án Nam Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Là một vị trí khá phát triển phồn thịnh, là nơi lý tưởng cho sự phát triển và sinh sống của người dân.

Khu đất nền tỉnh Bình Dương phát triển với mức độ an toàn, nếu đầu tư sẽ có rủi ro rất thấp mà khả năng sinh lời cao gấp nhiều lần.

Các dự án đất nền tại đây luôn được sự quan tâm và hỗ trợ từ chính quyền lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thu hút nhiều đối tượng và cơ hội phát triển bền vững, an toàn và đầy tiềm năng tạo nên môi trường sống hiện đại, văn minh.

Tiềm năng phát triển khi quy hoạch tỉnh Bình Dương 2022

Bình Dương được đánh giá là một đô thị thông minh nhất Việt Nam. Chính vì vậy năm 2022 hứa hẹn sẽ có rất nhiều thăng hoa về các dự án đất nền.

Giá đất nền ngày càng được khởi sắc: Theo như tính toán, giá đất nền trong những tháng đầu năm 2019 cao hơn từ 20 đến 40% so với năm 2017. Và dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm sắp tới.

Tuy nhiên, giá đất nền tại Bình Dương vẫn mềm hơn nhiều so với thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, đây sẽ là cơ hội tốt cho nhiều đối tượng quan tâm đến đất nền tại Bình Dương. Chất lượng các khu đất nền tại Bình Dương khá cao, vị trí đẹp, có sổ đỏ và hợp pháp.

Bên cạnh đó, với quý đất rộng lớn có thể đáp ứng nhu cầu sinh sống không những người dân Bình Dương mà còn đối với những người dân ở thành Phố Hồ Chí Minh.

Với 28 khu công nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động, Bình Dương sẽ thu hút khá nhiều các dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Với những thuận lợi về hạ tầng và giá cả Bình Dương sẽ tiếp tục là địa bàn được nhiều đơn vị đổ vốn đầu tư trong năm 2019 và trong những năm sắp tới

Những đơn vị bất động sản lớn luôn không ngừng quan tâm và tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho thị trường Bình Dương.

Thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương trong năm 2022 cần được quan tâm nhiều hơn nữa và cần có dự án lớn, đi đúng hướng để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của người dân hiện nay.

Với những thông tin trên, bạn có thể hiểu hơn về các dự án của quá trình quy hoạch tỉnh Bình Dương 2019. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm và đầu tư phù hợp để thu lại những giá trị và lợi nhuận cho mình.

Phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2022 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 462/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2022 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phạm vi ranh giới quy hoạch có tổng diện tích tự nhiên là 2.694,64 km2, bao gồm 9 đơn vị hành chính cấp huyện, thị xã, thành phố (3 thành phố: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An; 2 thị xã: Tân Uyên, Bến Cát và 4 huyện: Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên).

Theo đó, nguyên tắc lập quy hoạch tỉnh Bình Dương phải bảo đảm các nguyên tắc cơ bản trong hoạt động quy hoạch, được quy định tại Điều 4 Luật Quy hoạch năm 2017. Bên cạnh đó, quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2022 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phù hợp với nội dung của Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm (2022 – 2030), Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2022 – 2025) của cả nước.

Đồng thời,

Nhiệm vụ xây dựng quy hoạch phù hợp với các chiến lược phát triển ngành, lĩnh vực quan trọng của cả nước; cụ thể hóa quy hoạch tổng thể quốc gia, các quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng Đông Nam Bộ, quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trên địa bàn tỉnh; Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững; các điều ước quốc tế mà Việt Nam là nước thành viên.

Mục tiêu của việc lập quy hoạch nhằm cụ thể hóa quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch vùng ở cấp tỉnh về không gian các hoạt động kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh; hệ thống đô thị và phân bố dân cư nông thôn; kết cấu hạ tầng, phân bổ đất đai; sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên cơ sở kết nối quy hoạch (cấp quốc gia, vùng, đô thị, nông thôn).

Quy hoạch tỉnh Bình Dương phải đưa ra các quan điểm phát triển, tầm nhìn và mục tiêu phát triển mới cho tỉnh; đề xuất các định hướng, nhiệm vụ và giải pháp để đẩy nhanh việc thực hiện các khâu đột phá chiến lược; đề xuất danh mục các dự án đầu tư quan trọng cũng như chuẩn bị nguồn lực để triển khai thực hiện quy hoạch tỉnh theo các kịch bản khác nhau.

Đồng thời,

Quy hoạch tỉnh Bình Dương phải định hướng phân bố không gian có tính chiến lược các hoạt động kinh tế – xã hội, đặc biệt không gian cho hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội thiết yếu đặt trong tổng thể vùng, quốc gia và những khu vực có vai trò động lực phát triển của tỉnh. Nội dung quy hoạch hướng đến tổ chức không gian phát triển kinh tế – xã hội đảm bảo tính kết nối đồng bộ, thống nhất với quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu giao thương, hợp tác, thu hút đầu tư phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, nội dung lập quy hoạch cần định hướng phát triển, sắp xếp không gian và phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế – xã hội phải đồng bộ với quy hoạch cấp quốc gia, cấp vùng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột: kinh tế, xã hội và môi trường; phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế, các cam kết trong các điều ước quốc tế đa phương và song phương mà Việt Nam là thành viên.

Bên cạnh đó,

Nội dung lập quy hoạch cần xây dựng và cụ thể hóa các quan điểm chỉ đạo về phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội; chú trọng thúc đẩy phát triển các khu vực có điều kiện khó khăn, đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và đảm bảo sinh kế bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; phân bổ, khai thác và sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo tồn các giá trị lịch sử -văn hóa, di sản thiên nhiên cho các thế hệ hiện tại và tương lai.

Thêm vào đó, quá trình lập quy hoạch cần đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ hiện đại, số hóa, thông tin, cơ sở dữ liệu; đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, kỹ thuật và phù hợp với yêu cầu phát triển, hội nhập quốc tế và liên kết vùng.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 7/4/2020

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Bình Dương

Quy hoạch Tình Bình Dương

Quy hoạch Tình Bình Dương

Các dự án nổi bật năm 2022 tại Tỉnh Bình Dương

#1 Căn hộ chung cư Diamond Connect

Phối cảnh Phúc Đạt Tower

Vị trí : Mặt tiền Phạm Văn Đồng nối dài, Dĩ An, Bình Dương

Giá bán : Từ 36 – 40 triệu/m2 chưa VAT

Xem thêm tại website : https://thuanhunggroup.com/diamond-connect/

#2 Căn hộ chung cư Bcons Polygon

Banner Bcons Polygon

Vị trí : An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Giá bán : Từ 33 triệu/m2 chưa VAT

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/bcons-polygon/

#3 Căn hộ chung cư Astral City Thuận an

Nhanh chóng nắm bắt cơ hội, PDR đã đầu tư 639 tỷ đồng thâu tóm bất động sản tại Bình Dương và chính thức sở hữu quỹ đất 3,73 ha. Khu đất nằm ngay trên con đường huyết mạch Quốc lộ 13 từ T.P HCM đi Bình Dương với khoảng 30 phút chạy xe, cách Khu công nghiệp VSIP 1 Km, Khu công nghiệp Việt Hương 3 Km, Trung tâm thương mại AEON MALL 1,8 Km và Bệnh viện Quốc tế Bình Dương 1,5 Km.

Astral City Phát Đạt

Giá bán : 43 – 45 triệu/m2

#4 Căn hộ chung cư Opal CityView Đất Xanh Group

Opal Cityview là dự án căn hộ nằm trong chuỗi Opal của Tập Đoàn Đất Xanh. Dự án tọa lạc ngay mặt tiền đường Quốc Lộ 13, thuộc Thủ Dầu Một, Bình Dương. Được triển khai tiếp sau thành công các dự án trước đó như Opal Garden, Opal Riverside, Opal Boulevard…dự án hứa hẹn sẽ tiếp tục chắt lọc được những tinh hoa và càng hoàn thiện vượt trội hơn. Xứng đáng là siêu phẩm tiếp theo của Đất Xanh ngay tại trung tâm thành phố Thủ Dầu Một

DatXanhHomes CityView - Opal CityView

Gia bán : 35 triệu/m2

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/opal-cityview-binh-duong/

#5 Căn hộ chung cư HT Pearl

Dự án căn hộ căn hộ HT Pearl tọa lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Bỉnh Khiêm thuận lợi cho việc di chuyển và thông thương. Rất gần khu du lịch Suối Tiên – Nơi hội ngộ của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Không những thế, căn hộ HT Pearl cách cửa ngõ Thủ Đức chỉ 5 phút đi xe còn được các chuyên gia bất động sản đánh giá cao do nằm ngay khu vực cửa ngõ vào Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

HT Pearl Bắt sóng đầu tư từ phân khúc căn hộ, đã đến lúc

Giá bán : Từ 33 – 37 triệu/m2

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/ht-pearl/

#6 Dự án Khu phức hợp Dĩ An City Green Square

Dự án Green square Bình dương nằm tọa lạc mặt tiền QL1K, xã Đông Hoà, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. sở hữu vị trí vô cùng đắc địa ngay khu tam giác vàng của vùng kinh tế trọng điểm phía nam: Tp.HCM – Bình Dương – Đồng Nai và thuộc trung tâm hành chính thành phố Dĩ an, đối diện Big C dĩ an và bệnh viện quốc tế hoàn mỹ, nơi dân cư tập trung đông đúc hiện hữu, môi trường sống trong lành, an ninh. Green Square dĩ an city Hứa hẹn sẽ là nơi an cư và đầu tư lí tưởng trong tương lai.

Green Square Dĩ An City Bình Dương - Quy mô lớn

Giá bán : Từ 50 triệu/m2

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/green-square-binh-duong/

#7 Khu căn hộ cao cấp LDG SKY Làng đại học Quốc Gia

LDG Sky – So với những năm vừa qua, đây là thời điểm người dân có xu hướng di cư ra các khu vực vùng ven trở nên mạnh mẽ nhất. Khi thành phố đã trở nên ô nhiễm, chật chội và hệ thống giao thông tại các tỉnh xung quanh được đầu tư phát triển đồng bộ, việc di chuyển không còn là trở ngại lớn khi người dân sống bên ngoài thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các chuyên gia địa ốc, những năm gần đây bất động sản vùng ven là mục tiêu hướng đến của nhiều nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực. Những dự án bất động sản ở khu vực này thường được các chủ đầu tư phát triển không gian sống xanh rộng thoáng, mức giá phù hợp và hệ thống hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi.

LDG SKY - hình ảnh đẹp ban đêm

Đơn cử là dự án LDG Sky của LDG một nhà đầu tư có tiếng trong việc xây dựng và phát triển bất động sản uy tín trên thị trường hơn 17 năm qua, những dự án khi đưa ra thị trường đều được đầu tư bài bản, rõ ràng cùng với việc xem xét vị trí dự án có tính thanh khoản cao, tiềm năng tăng giá trong tương lai được tính toán rất tỉ mỉ.

Giá bán : Từ 35 triệu/m2

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/ldg-sky-binh-duong/

#8 Khu căn hộ cao cấp The Rivana mặt tiền Quốc Lộ 13

Dự án Chung cư Rivana Bình Dương tọa lạc ngay sát trung tâm thành phố thuận an, trên mặt tiền Quốc Lộ 13, Phường Vĩnh Phú, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương. sở hữu vị trí vàng từ chung cư Rivana thuận an dễ dàng kết nối giao thương với các khu vực lân cận của tỉnh Bình Dương thông qua các tuyến giao thông huyết mạch quan trọng như: Quốc lộ 13, Đại lộ Bình Dương, Thủ Khoa Huân, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Phạm Văn Đồng.

The Rivana - View sông

Đặc biệt. Đầu năm 2021, Thị Xã Thuận An đã chính thức được công nhận là Thành Phố. Chính vì thế mà hạ tầng Thuận An cũng được tỉnh Bình Dương đặc biệt quan tâm cho phê duyệt triển khai đấu nối các tuyến đường lớn như: Đại lộ Bình Dương mở rộng 120m2, mở rộng lộ giới đường, cầu vượt 6 làn xe, hay mở rộng tuyến quốc lộ 13 đoạn TP HCM đi Bình Dương lên thành 8 làn xe.

Giá bán : Từ 35 triệu/m2

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/rivana-thuan-an/


Hotline/Zalo các dự án trên qua : 0911 525454

Xem thêm :Dự án căn hộ bình dương

5/5 - (14 bình chọn)

Chia sẻ:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Xu hướng mua bán - sáp nhập doanh nghiệp năm 2023 ( Bất động sản,...)

Xu hướng mua bán – sáp nhập doanh nghiệp năm 2023 ( M&A Bất động sản,…)

Thị trường BĐS năm 2023, hướng tới khách hàng chọn nhu cầu thực

Thị trường BĐS năm 2023, hướng tới khách hàng chọn nhu cầu thực

Cập-nhật-tiến-dộ-Tòa-Lake-dự-án-Grand-Marina-Saigon-Quận-1.

Các dự án chung cư nhận bàn giao nhà nổi bật tại TP.HCM, Bình Dương 2023

Hình ảnh người dân đón đêm giao thừa với lễ hội Luxury Countdown Party 2023 tại The Global City

Luxury Countdown Party mang lại những cảm xúc ấn tượng, thu hút hàng ngàn người đến với Trung tâm mới.

TP.HCM năm 2023: Bất động sản hạng sang chứng tỏ khả năng phục hồi

TP.HCM năm 2023: Bất động sản hạng sang chứng tỏ khả năng phục hồi

Trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam tại The Global City

Tại The Global City sẽ có trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam

DỰ ÁN NỔI BẬT

Chung cư Diamond Boulevard

Dự án chung cư Diamond Boulevard mặt tiền Quốc Lộ 13 – Từ 1,2 tỷ/Căn hộ

Dự án The Global City Thủ Đức

#1 Giới thiệu khu đô thị The Global City Quận 2 – Chung cư cao cấp Masterise Homes

HT Pearl Thuận Hung

#1 Dự án chung cư HT Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Từ 1,8 tỷ/căn

Grand Marina Saigon Bason - phối cảnh đẹp

Siêu dự án căn hộ hàng hiệu Grand Marina Quận 1 – Thương hiệu JW Marriott International

Fiato Premier Dragon Sky View Thủ Đức

#1 Dự án chung cư FIATO Premier mặt tiền Tô Ngọc Vân, Thành phố Thủ Đức

LDG SKY - Phối cảnh đẹp đợt 3

#1 LDG SKY – Khu dự án chung cư cao cao cấp Làng đại học Quốc gia TP.HCM