Quy họach xã Đa Phước, huyện Bình Chánh | Tiềm năng Bất động sản năm 2021 – 2022

Quy hoạch xã Đa Phước huyện Bình Chánh

Xã Đa Phước là một xã nằm ở phía Đông Nam của huyện Bình Chánh. Đây là một trong những xã tại Bình Chánh có nhiều chính sách quy hoạch nhất. Vậy quy hoạch xã Đa Phước như thế nào? Quy hoạch tác động đến thị trường kinh tế và bất động sản như thế nào? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Tổng quan về xã Đa Phước, huyện Bình Chánh

Xã Đa Phước là một xã của huyện Bình Chánh, cách trung tâm TPHCM 28km. Với vị trí địa lý thuận lợi như: Phía Bắc giáp với xã Phong Phú, phía Đông giáp với huyện Nhà Bè, phía Tây giáp với xã Hưng Long, phía Nam giáp với xã Qui Đức và tỉnh Long An. Xã Đa Phước được chia ra làm 05 ấp, bao gồm: ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4, ấp 5. Sự phân bố dân số của xã Đa Phước không đồng đều, đa phần dọc theo các kênh rạch và dọc theo đường QL50.

Xã Đa Phước nằm tại vùng trũng của Bình Chánh nhưng địa hình của vùng này lại bằng phẳng. Đa Phước có tổng diện tích 1609,17ha gồm: Đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng. Đa phước có 17 con sông, kênh, rạch với tổng chiều dài 48,719km , diện tích ao hồ 25ha. Trong đó, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng đang được định hướng phát triển theo hướng công nghiệp và dịch vụ. Đây là những điều kiện thuận lợi để giúp xã Đa Phước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Quy hoạch xã Đa Phước, huyện Bình Chánh như thế nào?

Xã Đa Phước quy hoạch theo kế hoạch quy hoạch chung của Huyện Bình Chánh

Theo thông tin quy hoạch của huyện Bình Chánh, xã Đa Phước thuộc cụm dân cư số 5 (cùng với xã Bình Hưng, Phong Phú). Trong đó, gia tăng lượng đất phi nông nghiệp gồm: Đất phát triển cơ sở hạ tầng và đất dành cho sản xuất kinh doanh.

Thành lập khu công nghiệp Đa Phước

Thành lập Khu công nghiệp Đa Phước: Ban đầu đã duyệt việc thành lập cụm công nghiệp Đa Phước. Hiện tại, đang trong quá trình làm thủ tục chuyển đổi từ Cụm công nghiệp Đa Phước sang Khu công nghiệp Đa Phước. Khu công nghiệp có quy mô khoảng 90ha với mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đầy đủ như: Nền, hệ thống giao thông, cảnh quan cây xanh, hệ thống cấp thoát nước và xử lý nước thải để cho các nhà đầu tư có nhu cầu thuê đất để thực hiện xây dựng nhà xưởng, nhà máy theo đúng quy hoạch của Khu công nghiệp.

Quy hoạch 1/500 depot Đa Phước Metro số 5 với hơn 31 ha

UBND Thành phố đã duyệt quy hoạch 1/500 dpot Đa Phước thuộc tuyến Metro số 5 tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Tổng diện tích quy hoạch depot là 31,68ha với định hướng trở thành tổ chức vận hành tuyến đường sắt đô thị số 5.

Depot Đa Phước gồm các phân khu như sau: Khu hành chính văn phòng, khu bảo dưỡng, sửa chữa (bãi đậu tàu, trạm vệ sinh đoàn tàu, đường đậu tàu công vụ, kho, bãi, vật tư phụ tùng,…), khu hành chính văn phòng, trạm điện, trạm xử lý nước thải,…Dự án depot Đa Phước nằm tại vị trí đắc địa với nhiều tiềm năng phát triển.

Duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang công viên Hòa Bình

Theo quyết định số 3882/QĐ-UBND, UBND TP.HCM vừa phê duyệt đồ án quy hoạch Nghĩa trang công viên Hòa Bình tại xã Đa Phước.

Khu đất quy hoạch nằm trong Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước thuộc Ấp 1, xã Đa Phước với tổng diện tích 155.653m2. Trong đó, khu chôn cất 80.143 m2, chiếm 51,49%; đất giao thông 25.701m2, chiếm 16,51%, đất cảnh quan cây xanh 23.535 m2, chiếm 15,12%, đất mặt nước 18.417 m2, chiếm 11,83%.

Duyệt đồ án quy hoạch Sài Gòn Xanh

Theo đó, Khu vực nghiên cứu Sài Gòn Xanh nằm trong Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước thuộc xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại vị trí thuận lợi. Tộng diện tích dự án là 47, 62ha gồm 11 chức năng: Nhà bảo vệ, trạm cân, khu hành chính, khu vực thí nghiệm, khu vực chứa bùn không tái chế, khu vực chứa bùn đặc chờ xử lý; khu chứa bùn lỏng; Trạm xử lý nước thải; Khu vực phối trộn, tách cát và tiếp nhận nguyên liệu; Khu vực ủ compost; Khu vực đóng gói, chế biến sản phẩm; Khu vực nhà kho; Khu

vực chứa xe chuyên dụng và xe tải, trạm tiếp liệu và rửa xe; Vành đai cây xanh cách ly; và đất giao thông;

Tiềm năng của xã Đa Phước sau khi quy hoạch

Xã Đa Phước không chỉ nằm ở vị trí thuận lợi, sở hữu nhiều ưu thế nổi bật về địa hình, điều kiện kinh tế. Đây còn là một trong những xã được sự quan tâm quy hoạch trong thời gian qua. Với nhiều chính sách quy hoạch mạnh mẽ, xã Đa Phước hứa hẹn sẽ phát triển nhanh chóng với nhiều tiềm năng phát triển.

Chính những điều kiện trên sẽ tạo tiền đề thúc đẩy sự ra đời của nhiều khu dân cư và các dự án bất động sản. Do đó, thị trường nhà đất tại đây sẽ nóng dần lên, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đây là một mảnh đất lý tưởng đế sống cũng như để đầu tư. Nếu các bạn đang có định hướng “chọn nơi gửi vàng” thì đây cũng là lựa chọn lý tưởng để “nung nấu lợi nhuận” sau này.

Tuy nhiên, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị uy tín để được tư vấn và hỗ trợ mua đất hợp pháp. Tránh những trường hợp mua đất không đúng pháp lý.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn những thông tin về vấn đề quy hoạch xã Đa Phước. Với những kế hoạch rõ ràng và định hướng đúng đắn, xã Đa Phước sẽ nhanh phát triển mạnh mẽ. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình

Bản đồ quy hoạch xã Đa Phước, Huyện Bình Chánh

Đang cập nhật tại quy hoạch xã Đa Phước

Xem thêm tại quy hoạch xã Đa Phước tại :

Đất huyện Bình chánh

Căn hộ huyện Bình chánh


Dự án BĐS tại Bình Chánh năm 2020

#1 Căn hộ chung cư West Gate An Gia

Dự án căn hộ West Gate Bình Chánh Quy mô tổng thể gần 3,1ha, giáp sông hơn 1,5km được quy hoạch và thiết kế concept bởi…. – Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc nổi tiếng của … Với phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản và sang trọng, tối ưu hóa công năng sử dụng, dự án gồm các Tòa căn hộ. Mỗi tòa nhà đều có 4 mặt thoáng, view sông, Trung tâm Huyện Bình Chánh, Võ Văn Kiệt, Công viên,  và Hồ bơi, đảm bảo tầm nhìn thoáng đãng nhất.

Giá bán West Gate Bình Chánh - Banner-compressed

Giá bán West Gate Bình Chánh – Banner

West Gate có vị trí đắc địa mặt tiền đường huyết mạch trong khu vực là Trịnh Quang Nghị (30m) nằm giữa trục đại lộ huyết mạch của TP.HCM là Nguyễn Văn Linh. Từ dự án, cư dân có thể di chuyển nhanh đến trung tâm Quận 5, Quận 1 và cả Phú Mỹ Hưng nhanh chóng.

Xem thêm dự án tại : https://thuanhunggroup.com/can-ho-west-gate-binh-chanh/

5/5 - (2 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT