Quy hoạch xã Tân Qúy Tây huyện Bình Chánh | Dự án Bất động sản 2021 – 2022

Quy hoạch đang trở thành xu hướng và quy hoạch đến tận các xã, phường là điều tất yếu. Tân Qúy Tây là một xã của huyện Bình Chánh với vị trí thuận lợi và địa hình bằng phẳng. Vậy quy hoạch xã Tân Quý Tây như thế nào? Việc quy hoạch này mang lại những giá trị gì cho xã? Tác động như thế nào đến việc phát triển kinh tế và thị trường bất động sản nơi đây? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên.

Tổng quan về xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh

Tân Qúy Tây là xã có diện tích 8,37km2, mật độ dân số khoảng 136 người/km2. Xã có 4 ấp. Mỗi ấp có 18 tổ. Xã có địa hình bằng phẳng với nhiều tiềm năng phát triển.

Tân Qúy Tây giáp với xã An Phú Tây (huyện Bình Chánh) ở phía Bắc; giáp với xã Hưng Long (huyện Bình Chánh) ở phía đông thông qua Cầu Già; giáp với huyện Cần Giuộc (tỉnh Long Anh) ở phía Nam, giáp với xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh) ở phía Tây và giáp với thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) ở phía Bắc.

Xã có vị trí thuận lợi với nhiều con đường lớn chạy qua: Quốc lộ 1A, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Đoàn Nguyễn Tuấn ( trục chính kết nối QL1A VÀ QL50),… Ngoài ra, còn có nhiều tuyến đường thuận lợi giao thông như: Đường Đinh Đức Thiện, Đường Nguyễn Văn Điệu,…

Với vị trí thuận lợi và nhiều tiềm năng phát triển, xã được đẩy mạnh quy hoạch theo định hướng quy hoạch chung của huyện Bình Chánh. Vậy tình hình quy hoạch xã Tân Quý Tây như thế nào?

Quy hoạch xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh

Định hướng quy hoạch chung

Theo đồ án quy hoạch của huyện Bình Chánh, xã Tân Qúy Tây được định hướng phân bổ dân cư tại khu 4 cùng với xã Long Hưng, xã Quy Đức và xã An Phú Tây. Trong tiến trình quy hoạch, xã Tân Qúy Tây luôn nhận được sư quan tâm từ chính quyền địa phương.

Giới thiệu dự án khu dân cư xã Tân Quý Tây

Dự án Khu dân cư Tân Qúy Tây có tổng diện tích 1242m2 gồm 10 nền đất (mỗi nền diện tích từ 102m2 đến 130m2), tọa lạc tại đường Đinh Đức Thiện, xã Tân Qúy Tây, huyện Bình Chánh. Chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Địa Ốc Sài Gòn Land.

Quy mô dự án: KDC Tân Quý Tây gồm có 10 nền đất, Diện tích từ 102m2 đến 130m2, nằm trên tuyến đường Đinh Đức Thiện. Dự án nằm ở vị trí thuận lợi: Gần chợ Bình Chánh, dễ dàng kết nối tuyến giao thông Bến Lức – Long Thành, chỉ mất 20 phút di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, 20 phút đi đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, đến bến xe Miền Tây mất 5 phút và tiện lợi lưu thông Bình Tân và Quận 8. Khu Dân Cư Tân Qúy Tây sở hữu đắc địa nhất ở huyện Bình Chánh.

Khu Dân Cư Tân Qúy Tây mang nhiều tiện ích: Gần siêu thị thương mại Thịnh Phát Bình Chánh, đối diện UBND xã Tân Qúy Tây. Ngoài ra, có nhiều tiện ích xung quanh Khu Dân Cư Tân Qúy Tây như: Hệ thống nhà trẻ, trường tiểu học, trường THCS, trường THPT, trường Đại học, các bệnh viện, trung tâm thương mại,…

Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu trung tâm xã và điểm dân cư nông thôn tại xã Tân Qúy Tây

Đây là đồ án được UBND huyện Bình Chánh phê duyệt theo quyết định số 4034/QĐ-UBND. Kế hoạch quy hoạch gồm 2 khu với diện tích 124,31289 ha.

Thứ nhất là Khu trung tâm xã với tổng diện tích 75,71549 ha tọa lạc tại ấp 2, xã Tân Qúy Tây, huyện Bình Chánh. Với vị trí thuận lợi giáp đường T2, đường Đinh Đức Thiện, Hương lộ 11 và Kênh 12. Theo định hướng quy hoạch, Khu trung tâm xã Tân Quý Tây thuộc khu quy hoạch mới theo hướng chỉnh trang một phần khu dân cư và phát triển công trình công cộng hiện hữu. Khu trung tâm xã sẽ được phát triển thành khu trung tâm hành chính của xã, khu dân cư mới, khu công viên cây xanh – TDTT và khu công trình công cộng. Khu trung tâm xã có dự kiến dân số khoảng 4.5000 người, các tòa nhà cao tối đa 5 tầng và tối thiểu 1 tầng.

Thứ hai là điểm dân cư một phần ấp 1 và ấp 4: Điểm dân cư này có tổng diện tích khoảng 48,5974 ha, tọa lạc tại vùng đất giao thoa giữa ấp 1 và ấp 4, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh. Điểm dân cư có vị trí đắc địa giáp với Rạch Cầu Già, đường 6 -7, đường M8, kênh T14 và kênh T12. Đây là dự án được định hướng phát triển thành khu quy họach mới với hệ thống cơ sở hạ tầng chỉnh trang và đồng bộ với nhiều công trình công cộng, trường THPT, khu cây xanh – Thể dục thể dao và trung tâm giáo dục cộng đồng. Dự kiến dân số trong điểm dân cư khoảng 2500. Các tòa nhà tối đa 4 tầng và tối thiểu 1 tầng.

Tiềm năng phát triển của xã Tân Quý Tây như thế nào?

Xã Tân Qúy Tây có nền tảng vị trí thuận lợi, địa hình bằng phẳng. Sau khi quy hoạch, xã Tân Qúy Tân sẽ có các khu dân cư và điểm dân cư phát triển, kéo theo đó là sự ra đời của nhiều hệ thống giáo dục, hệ thống y tế, trung tâm thương mại,…Từ đó, thúc đẩy nền kinh tế nơi đây phát triển mạnh.

Mặt khác, với kế hoạch đúng đắn đã thổi một làn gió mới thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đây nóng lên. Giá nhà đất trong những năm gần đây có nhiều biến động theo chiều hướng tích cực. Qua đó, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ở thuận lợi hay một mảnh đất vàng để đầu tư thì đây cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề quy hoạch xã Tân Quý Tây. Quá trình quy hoạch tại khu vực này vẫn còn đang đẩy mạnh thực hiện với nhiều tiềm năng trong tương lai. Nếu bạn đang quan tâm về thị trường nhà đất tại nơi đây. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

Bản đồ quy hoạch Xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, Tp.HCM

Quy hoạch xã Tân Phú Tây huyện Bình Chánh

Quy hoạch xã Tân Phú Tây huyện Bình Chánh

Đang cập nhật quy hoạch xã Tân Quý Tây

Xem thêm tại :

dự án căn hộ huyện bình chánh

dự án đất nền huyện bình chánh

5/5 - (3 bình chọn)
Tag:

Chia sẻ:

Quy hoạch xã Tân Phú Tây huyện Bình Chánh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !
  BÀI VIẾT MỚI

  TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC BĐS
  Bất động sản nào đang hưởng lợi, khi chuỗi cung ứng thăng hạn & FDI gia tăng vào Việt Nam ?

  Bất động sản nào đang hưởng lợi, khi chuỗi cung ứng thăng hạn & FDI gia tăng vào Việt Nam ?

  Bình Dương: Thành phố trẻ Thuận An nổ lực vươn tầm thành trung tâm kinh tế mới

  Bình Dương: Thành phố trẻ Thuận An nổ lực vươn tầm thành trung tâm kinh tế mới

  Cơ hội tốt để sở hữu các dự án căn hộ chung cư tại TP Thủ Đức

  Cơ hội tốt để sở hữu các dự án căn hộ chung cư tại TP Thủ Đức

  TP. Thủ Đức: Ngày càng khó sở hữu căn hộ chung cư gần nhiều mảng xanh, khi đô thị thiếu hụt mảng xanh

  TP. Thủ Đức: Ngày càng khó sở hữu căn hộ chung cư gần nhiều mảng xanh, khi đô thị thiếu hụt mảng xanh

  Diamond Boulevard sa bàn

  Diamond Boulevard – Điểm đến an cư với 9 -10 triệu /tháng của người trẻ Bình Dương

  3 dự án biểu tượng của Masterise Homes được "xuất khẩu" ra thế giới

  Việt Nam: Nhiều dư địa phát triển bất động sản hàng hiệu, đặc biệt tại TP.HCM

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  Chung cư Diamond Boulevard

  Dự án chung cư Diamond Boulevard mặt tiền Quốc Lộ 13 – Từ 1,2 tỷ/Căn hộ

  Lumiere Boulevard - Phối cảnh đẹp

  Giới thiệu dự án chung cư hàng hiệu Lumiere Boulevard mặt tiền Nguyễn Xiển, Quận 9

  The Grand Sentosa

  Khu căn hộ cao cấp The Grand Sentosa (Kenton Node) Nhà Bè – NovaLandgroup

  Dự án The Global City Thủ Đức

  #1 Giới thiệu khu đô thị The Global City Quận 2 – Chung cư cao cấp Masterise Homes

  Datxanhhomes Riverside

  Giới thiệu dự án chung cư DatXanh Homes Riverside trung tâm Rạch Chiếc Quận 2

  HT Pearl Thuận Hung

  #1 Dự án chung cư HT Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Từ 1,8 tỷ/căn

  Fiato Premier Dragon Sky View Thủ Đức

  #1 Dự án chung cư FIATO Premier mặt tiền Tô Ngọc Vân, Thành phố Thủ Đức

  LDG SKY - Phối cảnh đẹp đợt 3

  #1 LDG SKY – Khu dự án chung cư cao cao cấp Làng đại học Quốc gia TP.HCM (35 triệu/m2)

  Charm Diamond - banner

  #1 Dự án chung cư Charm Diamond Vincom Dĩ An | Giá bán từ 1,3 tỷ căn