Rìa phía Đông TP.HCM bị cộng hưởng Thủ Thiêm, dự báo sóng tăng giá Bất động sản ?

Cộng hưởng Thủ Thiêm, sóng tăng giá Bất động sản dự báo lan sang rìa Khu Đông TP.HCM

Đỉnh giá BĐS mới tại trung tâm Thủ Thiêm được dự báo sẽ sớm hình thành và có chiều hướng lan sang các khu vực lân cận, nhất là những tọa độ kết nối trực tiếp với bán đảo này.

Cộng hưởng Thủ Thiêm, sóng tăng giá Bất động sản dự báo lan sang rìa Khu Đông TP.HCM

Thị trường khu vực chuyển động theo bán đảo Thủ Thiêm

Thị trường BĐS trung tâm TP. Thủ Đức đang xác lập mặt bằng giá mới. Mức 2,4 tỷ đồng/m2 đất Thủ Thiêm đã đẩy giá đất nền khu vực ven sông Sài Gòn chạm mức 350-400 triệu/m2, căn hộ cũng đạt mức 210 triệu/m2. Đỉnh giá mới này dự báo sẽ tạo ra ảnh hưởng đến hầu hết mọi phân khúc nhà ở triển khai xung quanh khu vực Bến Nghé – Thủ Thiêm mà tâm điểm là khu vực quận 2, 7 và TP. Thủ Đức.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM nhận định, khái niệm trung tâm TP.HCM đang dần mở rộng, bao quát phạm vị quận 1, bán đảo Thủ Thiêm và địa giới nằm dọc bờ Đông – bờ Tây sông Sài Gòn. Từ sự thay đổi mặt bằng giá BĐS Thủ Thiêm, sẽ kích thích giá các khu vực “đất vàng” dọc sông Sài Gòn tiếp tục tăng mạnh. Câu chuyện tăng giá BĐS tại TP.HCM được nhận định sẽ còn tiếp diễn theo xu hướng chung, nhất là ở những khu vực trọng điểm phát triển về hạ tầng và chuyển đổi quy hoạch.

Giá BĐS hai bên bờ Bến Nghé – Thủ Thiêm được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng tăng mạnh sau đợt điều chỉnh giá đất bán đảo Thủ Thiêm.

Giá BĐS tại TP.HCM các năm qua liên tục tăng cao do thị trường này phải đối mặt với thực trạng khan hiếm quỹ đất. Đặc biệt là quỹ đất khu trung tâm Bến Nghé – Thủ Thiêm lại càng hạn chế, trở thành đặc quyền của các dự án cao cấp, hạng sang. Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, giai đoạn 2020 – 2021 giá căn hộ triển khai quanh khu vực Bến Nghé – Thủ Thiêm tăng trung bình 30-50% so với khởi điểm, cao nhất vào khoảng 210 triệu/m2. Riêng quý 3/2021, giá tiếp tục tăng 2-3% so với quý 2/2021. Sức nóng giá đất Thủ Thiêm khiến những dự án tọa lạc ven sông Sài Gòn có kết nối trực tiếp về KĐT Thủ Thiêm và trung tâm quận 1 trở thành sàn phẩm được săn đón bậc nhất tại TP.HCM.

Theo chia sẻ của lãnh đạo một doanh nghiệp BĐS tại TP.HCM, xét về các khu vực có kết nối trực tiếp với Thủ Thiêm thì quận 4,7 và cửa ngõ TP. Thủ Đức là hai khu vực sẽ chịu tác động mạnh nhất từ biến đổi giá của bán đảo này. Quận 7 được xem như cạnh còn lại của tam giác trung tâm mới bên cạnh quận 1 và quận 2. Đây hiện là khu vực duy nhất còn nguồn cung dự án cao cấp vừa sở hữu vị trí view sông Sài Gòn, vừa có kết nối trực tiếp với 2 quận còn lại mà tầm giá BĐS vẫn ở mức dưới 100 triệu/m2. Tuy nhiên các chuyên gia cũng nhận định, trong bối cảnh quỹ đất ven sông Sài Gòn cạn kệt, giá bán các dự án tại Thủ Thiêm và quận 1 neo ở mức từ 120-300 triệu đồng/m2, giá căn hộ tại quận 7 sẽ khó giữ yên và sớm muộn cũng tăng mạnh, không còn nhiều cơ hội để có thể sở hữu các dự án view sông Sài Gòn ở mức giá dưới 100 triệu/m2 như hiện tại.

King Crown Infinity - Tiến độ tháng 12 năm 2021..
Quỹ đất dự án King Crown Infinity đang hoàn thiện phần móng cọc, đang được chào bán với mức giá trên dưới 100 triệu/m2

Cũng như Quận 7, thì Quận 9, Quận Thủ Đức cũ và cửa ngõ TP. Thủ Đức sẽ tăng giá một cách chóng mặt. Điều này có khi đã xuất hiện trước phiên đấu giá đất Thủ Thiêm cuối năm 2021, khi vào cuối năm 2020 tại trung tâm Thành phố Quận Thủ Đức ( cũ ) đã xuất hiện Khu căn hộ cao cấp King Crown Infinity ( số 218 Võ Văn Ngân, cạnh Vincom ) với mức giá lên đến 100 triệu/m2.

BĐS khu Đông sẽ là tâm điểm làn sóng tăng giá

Việc cơn sóng tăng giá nhà đất lan rộng từ Thủ Thiêm sang các thị trường lân cận mà tâm điểm là khu vực Thành phố Thủ Đức đã được dự báo từ trước đó. Nhất là với những khu vực vốn có kết nối trực tiếp cùng bán đảo Thủ Thiêm khi ba quận 2,9 và Thủ Đức hợp thành Thành phố Thủ Đức. Đây đều là điểm nóng đầu tư và là nơi xuất hiện tình trạng tăng giá BĐS mạnh sau làn sóng điều chỉnh giá đất của Thủ Thiêm. Bên cạnh việc đang được ưu tiên phát triển mạnh loạt dự án giao thông “khủng” như Vành Đai 2, Vành Đai 3, nâng cấp tuyến Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Sân Bay Long Thành… việc UBND TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ quy hoạch dự án tuyến Metro số 1 ( Suối Tiên – Bến Thành ) đã gia tăng sức nóng cho khu Đông Sài Gòn.

Metro số 1 - Xa lộ Hà Nội
Metro số 1 – Xa lộ Hà Nội

Nhận định về sự thay đổi mà cầu hạ tầng đông bộ tại Thành phố Thủ Đức, các chuyên gia BĐS cho biết, một khi tuyến Metro số 1 hoàn thành, khoảng cách giữa Suối Tiên và Bến Thành chỉ còn là 3-5 phút di chuyển. Điều đó cũng đồng nghĩa, chênh lệch giá BĐS giữa khu vực hai đầu cầu sẽ rút ngắn, xu hướng giá giữa hai khu vực sẽ tăng trưởng song song nhau. Xét về biên độ tăng giá BĐS Thủ Thiêm hiện tại, giá căn hộ tại TP. Thủ Đức có thể sẽ tăng rất mạnh trong những năm tiếp theo, khó giữ mức 70-80 triệu đồng/m2 như hiện tại.

Song song với triển khai Tuyến Metro số 1, TP.HCM còn tích cực triển khai và hoàn thiện các Tuyến vành đai 2,3 làm gia tăng tiềm năng kinh tế lớn cho khu Đông Sài Gòn. Chính vì vậy, thời gian qua sóng săn căn hộ cao cấp đang đổ mạnh về khu vực này. Tuy nhiên việc tìm kiếm sản phẩm không dễ do Thủ Đức cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung. Bên cạnh một số dự án đã triển khai trước đó, quanh khu vực cửa ngõ TP. Thủ Đức, các dự án giá thành hợp lý hiện còn rất ít, mới đây theo thống kê của Thuận Hùng Group, thì có 4 dự án Khu Đông đang được chào bán với mức giá cực kỳ hợp lý cho người dân an cư hoặc đầu tư là : HT-Pearl , MT EastMark CityFiato PremierUrban Green. Trong đó, HT Pearl đang được khách hàng quan tâm nhiều nhất với đợt mở bán tiếp theo, sau khi mở bán thành công đợt 1 gần 90% sản phẩm công bố.

HT Pearl - Mỏ bán 5_12-compressed
HT Pearl – Mở bán ngày 5/12, và hiện đang nhận đặt chỗ ( booking ) cho đợt mở bán trước Tết 2022, với các sản phẩm đẹp nhất của dự án.

Theo báo cáo thị trường mới nhất của DKRA Việt Nam, trong tháng 10 và 11, TP.HCM ghi nhận 5 dự án căn hộ tung ra thị trường với khoảng 371 căn, giảm 60-70% so với các năm trước.  Quỹ đất sạch thuộc khu vực trung tâm TP.HCM đang dần cạn kiệt kéo theo nguồn cung thuyên giảm rõ nét. Khan hiếm dự án mới trong khi nhu cầu tăng mạnh cùng với việc xác lập mặt bằng giá mới của đô thị Thủ Thiêm dự báo sẽ tiếp tục kéo giá BĐS khu Nam (mà hạt nhân là quận 7) nói riêng và toàn bộ khu vực Bến Nghé – Thủ Thiêm nói chung tăng mạnh trong thời gian tới.

HT Pearl – Nơi đầu tư, an cư lý tưởng liền kề TP. Thủ Đức

Giữa rất nhiều những dự án chung cư, khách hàng vẫn quyết định lựa chọn HT Pearl là nơi an cư và đầu tư lý tưởng, không chỉ vì giá trị bền vững mà dự án mang lại, mà còn vì vị thế đặc biệt của dự án khi tọa lạc ngay cửa ngõ Thủ Đức, đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh và hiện đại với tiềm năng phát triển kinh tế lớn trong tương lai.

HT Pearl - Xu hướng chọn dự án căn hộ chung cư sau dịch Covid-19 thay đổi
HT Pearl – Xu hướng chọn dự án căn hộ chung cư sau dịch Covid-19 thay đổi

Giá chào bán hiện tại : từ 31 triệu/m2
Website dự án : https://thuanhunggroup.com/ht-pearl/
Hotline/Zalo : 0911 525 454

5/5 - (3 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT