#1 Dự án Khu đô thị nhà ở – Công viên Mũi đèn đỏ Sài Gòn Peninsula Đào Trí – Vạn Thịnh Phát

Saigon Peninsula Quận 7 - Viva Land

Saigon Peninsula Project – Tháng 4 năm 2020, Bộ Xây dựng vừa báo cáo Thủ tướng về phương án giải quyết kiến nghị của TP.HCM đối với dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu đô thị tại phường Phú Thuận (Quận 7). Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị còn có tên là Dự án Saigon Peninsula với tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD, đã khởi công 4 năm qua nhưng vẫn nằm bất động.

Saigon Peninsula Quận 7 - Viva Land

Cập nhật mới nhất về Siêu dự án Saigon Peninsula Quận 7 năm 2024

Theo đó, Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo quy định của pháp luật. Đây là dự án đầu tư siêu đô thị kết hợp với đầu tư công viên quy mô lớn tại TPHCM nhưng vướng thủ tục đầu tư trong nhiều năm qua.

 Hồi giữa năm 2016, Công ty CP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula (liên danh giữa Vạn Thịnh Phát, Pavilion Group và Genting Group) đã tổ chức khởi công dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị (tên thương mại là Saigon Peninsula) ở phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM. Dự án này có tổng diện tích lên tới hơn 117 ha và vốn đầu tư là 6 tỷ USD.

Tại thời điểm triển khai dự án, Saigon Peninsula được quảng cáo là một siêu khu đô thị đa chức năng. Trong đó, Pavilion Group giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể và triển khai xây dựng công trình điểm nhấn, gồm trung tâm thương mại bán lẻ chất lượng cao kết hợp với khách sạn 5 sao, khu căn hộ cao cấp và biệt thự nghỉ dưỡng cùng các cao ốc văn phòng hạng A…

Còn Genting Group tham gia xây dựng cảng tàu khách quốc tế của dự án này với quy mô lên đến 4,6 ha, chiều dài dự kiến khoảng 600 m. Khi đưa vào hoạt động, có thể đón các lượt khách quốc tế với tải trọng lên đến 200.000 GRT. Cảng tàu khách quốc tế của dự án Saigon Peninsula sẽ là cảng tàu khách lớn nhất tại Việt Nam.

Quy mô chi tiết Khu nhà ở đô thị và Khu công viên Mũi Đèn Đỏ Saigon Peninsula Phú Thuận

 Tên dự án Saigon Peninsula 
 Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng hai nhà đầu tư nước ngoài gồ gồm PavilionGroup (Malaysia) ) và GentingGroup (Malaysia)
 Tổng diện tích  117,8 ha  Dự án gồm 2 khu chức năng chính:Khu công viên hỗn hợp đa chức năng: 82,1 ha, chiếm 69,7% tổng diện tích toàn khu Khu ở đô thị: 35,7 ha, chiếm 30,3% tổng diện tích toàn khu
 Tổng mức đầu tư Gần 6 tỷ USD
 Các hạng mục công trình phức hợp như Công viên đa chức năng ( Mũi đèn đỏ), Bến cảng du thuyền quốc tế, Văn phòng, khách sạn, khu biệt thự, căn hộ Và các khu chức năng khác cùng nhiều hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật.
 Vị trí Sài Gòn Peninsula Đào Trí  Đào Trí, Phú Thuận, Quận 7, TPHCM ( Khu Nam Sài Gòn )

Với diện tích 117.8 ha, ưu thế nổi bật với 3.8km chiều dài 2 mặt sông rộng lớn. Cách trung tâm thành phố chỉ 15 phút lái xe, Saigon Peninsula được kỳ vọng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dân và doanh nghiệp mong muốn một môi trường năng động và hiện đại, đồng thời được đắm chìm, và tận hưởng cuộc sống với không gian thiên nhiên, riêng tư và yên tĩnh.

Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 - Vị trí
Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 – Vị trí
 • Phía bắc là Sông Sài Gòn
 • Phía đông và đông nam giáp Rạch Bà Bướm
 • Phía nam là đường Đào Trí nhìn về Phú Mỹ Hưng
 • Phía tây là Sông Sài Gòn

Cụ thể các hạng mục và các công trình hạ tầng tại Căn hộ Saigon Peninsula Q7

Saigon Peninsula được xây dựng và phát triển dựa trên mối tương quan cân bằng giữa không gian đô thị và môi trường tự nhiên, tạo nên một khu đô thị đa chức năng, một không gian lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu về nhà ở, văn phòng, thương mại, du lịch, vui chơi giải trí đẳng cấp và hiện đại ở khu vực miền Nam.

Tại Saigon Peninsula sẽ bao gồm các hạng mục công trình phức hợp như:

 • Khu công viên đa chức năng;
 • Khu khách sạn – hội nghị – triển lãm;
 • Bến cảng du thuyền quốc tế;
 • Khu cao ốc văn phòng hạng A;
 • Khu căn hộ cao cấp và villa nghỉ dưỡng sang trọng;
 • Khu trung tâm thương mại bán lẻ.
Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 - Bến du thuyền
Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 – Bến du thuyền

Nổi bật với Khu công viên Mũi Đèn Đỏ Sài Gòn Peninsula 

Công viên sinh thái mũi đèn đỏ  được xây dựng theo loại hình của không gian xanh trong đô thị được phát triển tại  phía Nam khu đô thị Saigon Peninsula, công viên bao gồm nhiều khu vực khác nhau phù hợp với từng chức năng riêng, đáp ứng các nhu cầu luôn phát triển và đa dạng hóa của cư dân.

Để đảm bảo phát triển bền vững và bảo tồn giá trị cảnh quan tự nhiên, 70% diện tích đất được quy hoạch là Khu chức năng công viên, với:

 • Mật độ xây dựng : Chỉ 21%,
 • Chiều cao : 35 tầng.
Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 - Bến duy thuyền
Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 – Bến duy thuyền

Chức năng của công viên là công viên sinh thái – du lịch – văn hóa – giải trí lành mạnh– công cộng (dạng công viên hỗn hợp đa chức năng). Ngoài ra, chức năng du lịch, vui chơi giải trí, văn hóa nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng về tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cho người dân và khách du lịch trong nước và ngoài nước giúp phát triển du lịch trong khu vực này..

Hình ảnh thực tế dự án Sài Gòn Peninsula

Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 - hình thực tế
Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 – hình thực tế
Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 - hình thực tế
Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 – hình thực tế
Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 - hình thực tế
Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 – hình thực tế

Đôi nét về Chủ đầu tư Saigon Peninsula – Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group) – tiền thân là Công ty tư doanh Vạn Thịnh Phát được thành lập năm 1991 do Chủ tịch Tập đoàn Bà Trương Mỹ Lan sáng lập. Vào năm 1992, ngay sau khi Việt Nam thực hiện chính sách đổi mới và cải cách kinh tế, công ty đã chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp công ty TNHH Vạn Thịnh Phát.

Saigon Peninsula - Chủ đầu tư Vạn Thịnh Phát
Saigon Peninsula – Chủ đầu tư Vạn Thịnh Phát

Với tầm nhìn xuyên suốt và chiến lược đúng đắn của Chủ tịch Tập đoàn, VTP Group đã ngày càng lớn mạnh và phát triển, cũng như đã vượt qua nhiều thời kỳ khủng hoảng kinh tế tài chính của thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng. Tiếp nối vào sự phát triển lớn mạnh không ngừng, năm 2012, Công ty đã vươn mình thành Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho đến nay với vốn điều lệ 6.000 tỉ đồng.

Khởi đầu ở lĩnh vực kinh doanh ngành dịch vụ nhà hàng và khách sạn, VTP Group đã đầu tư và phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, hạ tầng giao thông, dịch vụ tài chính, nông nghiệp, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, du lịch… Bằng sự quyết tâm và tự tin của người đứng đầu, VTP Group luôn khẳng định là doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm đỉnh cao về chất lượng.

Hiện nay, trong lĩnh vực bất động sản, VTP Group luôn cho ra đời các dịch vụ tiện ích và sản phẩm đa dạng như các khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị, thương mại, văn phòng cho thuê loại A, cao ốc căn hộ dịch vụ, khu dân cư với chất lượng cao…

Các dự án nổi bật

Năm 2007, VTP Group mở rộng kinh doanh thông qua việc tham gia thành lập 2 tập đoàn có quy mô lớn là Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát (VTP Investment Group) vốn điều lệ 12.800 tỉ đồng và Tập đoàn Đầu tư An Đông (An Dong Group) vốn điều lệ 9.000 tỉ đồng. Tập đoàn đã cùng các công ty liên kết như Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square VN, Tập đoàn Saigon Peninsula, và các đối tác trong và ngoài nước khác nhằm tạo ra những sản phẩm đẳng cấp, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, đóng góp vào sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung..

Saigon Peninsula tin tức - Times Sqaure của Vạn Thịnh Phát
Saigon Peninsula tin tức – Times Sqaure của Vạn Thịnh Phát
 • An đông Plaza
 • Winsor Saigon
 • Union Square
 • Sherwood Residence
 • Times Square
 • Saigon Peninsula Project

Một số thông tin pháp lý Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát

Tên doanh nghiệp : CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VẠN THỊNH PHÁT

Loại hình hoạt động Công ty Cổ Phần
Mã số thuế 0301196596
Địa chỉ 193-203 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh
Đại diện pháp luật Ngô Thanh Nhã
Ngày cấp giấy phép 28/09/1998
Ngày hoạt động 19/06/1992
Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 - Phối cảnh đêm
Saigon Peninsula Đào Trí Phú Thuận Quận 7 – Phối cảnh đêm

Hy vọng bài tổng hợp về siêu dự án Saigon Peninsula tại Khu Nam TPHCM của chúng tôi, Sẽ mang lại các thông tin hữu ích, giúp các bạn đưa ra được các quyết định đầu tư đúng đắn cho mình. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể có những sai số, quý khách hàng muốn tìm hiểu sâu hơn. Vui lòng liên hệ độ ngũ chuyên viên của chúng tôi. Để được cập nhật thông tin liên tục – mới nhất và chính xác nhất. Phòng Kinh Doanh: 09087 13135 Xem thêm các dự án TPHCM tại : https://thuanhunggroup.com/du-an/

5/5 - (114 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
 • TÂT CẢ
 • Góc CEO - CCO - SALES
 • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
LUMIÈRE riverside - Dự án thứ 4 bàn giao của Masterise Homes trong năm 2023

LUMIÈRE riverside – Dự án thứ 4 bàn giao của Masterise Homes trong năm 2023

Các dự án Bất động sản mở bán đầu năm, với nhu cầu hồi phục nhà ở nhiều

Các dự án Bất động sản mở bán nửa đầu năm, với nhu cầu nhà ở hồi phục khá nhiều

The Rivana.- Lễ khai trương căn hộ thực tế hoàn thiện nội thất

The Rivana – Lễ khai trương căn hộ thực tế hoàn thiện nội thất 100%

Căn hộ đường Mai Chí Thọ 1

Tổng hợp dự án chung cư đường Mai Chí Thọ, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Lễ động thổ chính thức dự án Eaton Park

Nhà thầu xây dựng Eaton Park: Fountech cùng Gamuda Land làm lễ động thổ khởi công tại dự án

TP.HCM: Loạt dự án được Chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm

TP.HCM: Loạt dự án được Chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm

DỰ ÁN NỔI BẬT