Saigon Quays Thủ Đức

KHU ĐÔ THỊ SAIGON QUAYS THỦ ĐỨC

Khu đô thị Saigon Quays 30ha tại phường Trường Thọ, Thành phố Thủ Đức mặt tiền Xa Lộ Hà Nội - Nguyễn Văn Bá. Dự án Saigon Quays là khu đô thị VICEM Hà Tiên cũ, kết hợp thương mai, dịch vụ, văn phòng và nhà ở căn hộ chung cư thương mại, nhà phố biệt thư...

Saigon Quays

Saigon Quays

TP.HCM: Chấp thuận cho Refico nghiên cứu khu đô thị Saigon Quays 30ha Trường Thọ

UBND TP đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần phát triển và tài trợ địa ốc R.C (Công ty Refico) liên danh với các đối tác nghiên cứu đề xuất dự án tại khu đất 30ha tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức.

Saigon Quays - Quỹ đất

Saigon Quays - Quỹ đất

Trước đó, Thành phố đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc hướng dẫn Công ty CP Đầu tư Phát triển bất động sản Trường Thọ thực hiện thiết kế lập đồ án quy hoạch đô thị 1/500 cho Khu đô thị Trường Thọ rộng 30ha thuộc quận Thủ Đức.

Công ty CP Đầu tư Phát triển bất động sản Trường Thọ có phần vốn góp của 2 đơn vị trực thuộc Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) là Công ty CP Xi măng Hà Tiên 1 với tỷ lệ 45,9% và Công ty CP Vận tải Hà Tiên với tỷ lệ 5%. Phần vốn góp còn lại là của Công ty CP Phát triển và tài trợ địa ốc R.C với tỷ lệ 49,1%.

Khu đô thị 30ha này dự kiến sẽ bao gồm khu đất 106.614 m2 hiện là Trạm nghiền Thủ Đức chi nhánh Hà Tiên 1 và khu đất 8.270 m2 hiện là văn phòng và nhà xưởng của Công ty Vận tải Hà Tiên. Cả hai khu đất nằm dọc phía Tây Xa lộ Hà Nội.

Toàn cảnh đô thị tương lai Trường Thọ 'hot' nhất khu Đông TP.HCM ( Saigon Quays )

Với vị trí giao thông thuận cho cả 3 loại hình đường thủy, đường bộ và metro, phường Trường Thọ sẽ được điều chỉnh để đóng vai trò là khu đô thị thông minh sáng tạo.

Saigon Quays - Khu đô thị Trường Thọ

Saigon Quays - Khu đô thị Trường Thọ

Phường Trường Thọ, quận Thủ Đức được định hướng xây dựng thành một khu đô thị mới nằm dọc theo tuyến đường Xa Lộ Hà Nội và tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Khu này gồm cụm cảng IDC Trường Thọ và nhà máy xi măng Hà Tiên, công ty thép Thủ Đức và một số khu đất xung quanh.

Khu vực này có vị trí địa lý đặc biệt thuận lợi cho cả 3 loại hình giao thông là đường thủy, đường bộ và đường sắt đô thị. Đây là khu vực có vị trí đẹp, gần các tuyến giao thông huyết mạch ra vào trung tâm thành phố ở cửa ngõ phía đông.

Dự kiến một phần khu đô thị Trường Thọ bao gồm khu đất cảng ICD Sotrans hơn 10 ha của Công ty công ty cổ phần kho vận miền Nam - Sotrans; khu đất nhà máy Công ty CP Thép Thủ Đức VNSTEEL; khu đất 10,6 ha hiện là Trạm nghiền Thủ Đức chi nhánh Công ty Cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 và khu đất 0,8 ha hiện là văn phòng và nhà xưởng của Công ty Vận tải Hà Tiên sẽ tiến hành xây dựng dự án Khu phức hợp VICEM Hà Tiên.

Khu phức hợp VICEM Hà Tiên gồm khu nhà ở kết hợp thương mại – dịch vụ, văn phòng để bán và cho thuê được đầu tư bởi Công ty Cổ phần phát triển và tài trợ địa ốc Refico liên danh với Công ty Hà Tiên 1 và Công ty Cổ phần Vận tải Hà Tiên. Refico được thành lập năm 2003, có trụ sở tại TPHCM. Công ty này đã thực hiện 6 dự án bất động sản lớn là City Garden, Nexus, Watermark, Centre Point, President Place, Sanctuary Hồ Tràm.

Saigon Quays - Khu đô thị Trường Thọ

Saigon Quays - Khu đô thị Trường Thọ

Tháng 10/2019, nhà máy xi măng Hà Tiên (Trạm nghiền xi măng Thủ Đức) ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM của Công ty Xi măng Hà Tiên đã chính thức tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho dự án này.

Đây là nhà máy xi măng lâu đời nhất TP.HCM, đã dừng hoạt động sau hơn 1/2 thế kỷ.

Tuy nhiên, 2 khu đất còn lại của công ty CP Thép Thủ Đức VNSTEEL và khu đất cảng ICD Sotrans (thuộc phường Trường Thọ) nằm trong dự án hiện tại vẫn còn đang hoạt động.

Mới đây, khu đất nhà máy thép Thủ Đức vừa được Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM đề xuất điều chỉnh cho phù hợp với quy hoạch Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông.

Sau điều chỉnh quy hoạch, khu vực này sẽ là một đô thị mới, thể hiện trọn vẹn tiềm năng phát triển và sáng tạo. Khu đô thị sẽ là một mô hình đô thị thông minh thu nhỏ, tích hợp công nghệ tiên tiến vào mọi hoạt động cuộc sống hàng ngày.

Saigon Quays Thủ Đức.

Tương tự nhà máy Thép Thủ Đức, khu đất cảng ICD Sotrans hơn 10 ha (bên phải) nằm trong dự án khu phức hợp VICEM Hà Tiên hiện tại vẫn chưa được di dời.

Đây là 1 trong 6 cảng nhỏ gồm Phước Long, Phước Long 3, Transimex, Phúc Long,... của cụm cảng ICD Trường Thọ.

Cụm cảng ICD Trường Thọ có diện tích hơn 63 ha với 3 mặt giáp sông Sài Gòn. Sau khi cảng nhỏ ICD Sotrans (nằm giáp Xa lộ Hà Nội) được quy hoạch để xây dựng khu phức hợp VICEM Hà Tiên thì 5 cảng nhỏ còn lại của cụm cảng cũng đang chờ di dời để đón nhận nhà đầu tư.

Saigon Quays - Khu đô thị Trường Thọ..

Saigon Quays - Khu đô thị Trường Thọ

Theo Sở GTVT TP.HCM,

Lượng hàng hóa qua cụm cảng ICD Trường Thọ những năm gần đây rất cao (khoảng 15 triệu tấn/năm), cao gấp nhiều lần mức quy hoạch đến 2020. Kéo theo lượng lớn xe container thường xuyên tấp nập ra vào nên tình hình giao thông quanh khu này khá phức tạp.

Nhiều năm nay, người dân khu vực này luôn phải sống chung với khói bụi và tâm trạng lo lắng khi thường xuyên chứng kiến những vụ tai nạn giữa xe máy với xe container.

Ban đầu, cụm cảng này được dự kiến di dời trước ngày 30/7/2019. Tuy nhiên, Sở GTVT TP.HCM kiến nghị với UBND TP cho phép kéo dài thời gian hoạt động của các cảng thủy nội địa khu Trường Thọ thêm 2 năm để chờ cụm cảng trung chuyển mới hoàn thiện.

UBND TP.HCM gia hạn thời gian hoàn thành di dời cho các đơn vị này tối đa đến 30/6/2020.

Saigon Quays

Saigon Quays

Quy mô dự án Saigon Quays Thành phố Thủ Đức

 Chủ đầu tư  Đang cập nhật
 Vị trí dự án  Cầu rạch chiết, Thủ Đức, Tp.HCM
 Tên thương mại  Saigon Quays
 Thiết kế  Đang cập nhật
 Tổng thầu xây dựng  Đang cập nhập…
 Tổng số căn hộ  10.000 Căn
 Quản lý và vận hành  Đang cập nhập…
 Tổng diện tích  Đang cập nhật
 Mật độ xây dựng  Đang cập nhật
 Loại hình đầu tư  Đang cập nhật
 Quy mô dự án

 Đang cập nhật

Tiện ích 
 • Trường mầm non và Trường Tiểu học, Công viên ,Trung tâm thể dục thể thao (gym, spa, yoga…), Quảng trường,  Vườn nướng BBQ, khu ẩm thực, thư viện, phòng sinh hoạt chung, đường chạy bộ, bể bơi…
 Khởi công xây dựng  Đang cập nhật
 Dự kiến bàn giao  Đang cập nhật
 Pháp lý  Sổ hồng
 Hình thức sở hữu
 • Người Việt Nam: Lâu Dài
 • Người Nước Ngoài: 50 năm theo luật pháp hiện hành
 ĐƠN VỊ PHẤN PHỐI & BÁN HÀNG  Hotline 24/7 : 0911 525454

Vị trí căn hộ Saigon Quays Xa Lộ Hà Nội - Nguyễn Văn Bá 

Dự án Saigon Quays Thủ Đức tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Bá, tiếp giáp với Xa Lộ Hà Nội (ngay chân cầu Rạch Chiếc), khu đất trước đây là công ty xi măng Hà Tiên và cụm cảng ICD Trường Thọ. Quỹ đất giáp sông lớn, được xem là đẹp nhất khu vực Thủ Đức.

Saigon Quays Thủ Đức - Vị trí

Sơ đồ vị trí dự án 

Ưu điểm vị trí dự án Saigon Quays Thủ Đức

 • Vị trí cực kỳ thuận tiện để kết nối về Quận 2, Quận 9 khu trung tâm thành phố và Quận 7.

Từ dự án quý khách hàng có thể kết nối nhanh chóng đến các khu vực:

 • Làng Đại Học Quốc Gia Thủ Đức qua Xa Lộ Hà Nội.
 • Thủ Thiêm & các khu đô thị mới tại Quận 2 qua Xa Lộ Hà Nội -> Mai Chí Thọ.
 • Phú Mỹ Hưng (Mai Chí Thọ -> Cầu Thủ Thiêmm 4)
 • Khu công nghệ cao Quận 9 qua Xa Lộ Hà Nội.
 • Các tỉnh Miền Đông Nam Bộ như: Bình Dương, Biên Hòa Đồng Nai, Vũng Tàu,…

Quỹ đất lớn giáp sông được quy hoạch đồng bộ, hiện đại ngay từ đầu.

 • Với góc nhìn cá nhân của chúng tôi, khu đất phát triển dự án Saigon Quays là khu đất quy mô lớn, có kết nối giao thông xuyên suốt, đẹp nhất tại Thủ Đức.
 • Chất lượng môi trường sống tốt, thông thoáng, trong lành.
 • Lợi thế giáp sông lớn Sài Gòn, đối diện là bán đảo Thanh Đa, cộng với mật độ xây dựng thấp, diện tích mảng xanh nhiều là lý do chúng tôi đánh giá cao chất lượng môi trường sống tại Saigon Quays Trường Thọ.
 • Tiềm năng tăng giá nhờ hạ tầng giao thông phát triển.

Các yếu tố chờ tác động đến khả năng tăng giá dự án Saigon Quays theo góc nhìn của chúng tôi gồm:

 • Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, Bến Xe Miền Đông mới tại Quận 9.
 • Quy hoạch phát triển “Thành Phố Phía Đông”…

Saigon Quays

Saigon Quays

Tiện ích chung cư Saigon Quays

Kết nối 100+ sao tiện ích hoàn hảo phục vụ mọi nhu cầu cuộc sống của những cư dân thành thị hiện đại từ mua sắm, thư giãn, ăn uống, vui chơi giải trí… Một môi trường sống thân thiện với thiên nhiên và thỏa mãn nhu cầu của mọi cư dân dù là độ tuổi nào.

Saigon Quays

Saigon Quays

Sinh sống tại Saigon Quays, cư dân được tận hưởng tiện ích nội khu đa dạng như 7 kỳ quan Singapore, Cầu vượt vào ga, Sky Brige ngắm sông Sài Gòn, nhiều Hồ bơi và Jacuzzi, khu ăn uống ngoài trời, vườn trồng rau, khu mua sắm, hệ thống quản lý thông minh… Bên cạnh đó là các tiện ích ngoại khu đắt giá dọc Xa lộ Hà Nội như Trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học Quốc tế, tổ hợp giải trí – thể thao Rạch Chiếc.

Tiện ích nội khu của dự án căn hộ Saigon Quays Thủ Đức

SỨC KHỎE CHO ÔNG VÀ BÀ SẮC ĐẸP CHO BÀ VÀ MẸ PHÁT TRIỂN CHO CON
 • Bóng rổ
 • Phòng Gym
 • Aqua Gym
 • BBQ sân thượng
 • Sân tập dưỡng sinh
 • Hồ bơi
 • Phòng Gym
 • Spa
 • Hồ bơi sân thượng
 • Hồ sục nước khoáng CO2 nhân tạo
 • Sân tập Yoga
 • Sân vườn
 • Phát triển thể chất (bóng rổ, bóng đá)
 • Phát triển trí tuệ (cờ, khám phá khoa học)
 • Kids Zone
 • Hồ bơi trẻ em (gạch trang trí chủ đề sinh vật biển)
 • Khu vui chơi trẻ em
 • Rạp chiếu phim mái vòm

Saigon Quays Thủ Đức..

Về Refico là ai?

Refico là một trong những thương hiệu chuyên phát triển bất động sản cao cấp, hạng sang. Các dòng sản phẩm căn hộ phục vụ cho trải nghiệm sống đẳng cấp của giới thượng lưu và các tòa tháp văn phòng hạng A. Nổi bật nhất là dự án City Garden, biểu tượng, dự án biểu tượng tại Bình Thạnh, nơi sinh sống của cộng đồng thành đạt.

Để cảm nhận phần nào đẳng cấp của chủ đầu tư Refico, quý khách hàng có thể tham khảo thêm hình ảnh thực tế các dự án mà chủ đầu tư này đã hoàn thiện và đưa vào bàn giao dưới đây:

 • City Garden Refico Bình Thạnh
 • Toa nha van phong President Place refico
 • Tòa nhà văn phòng hạng A President Palce Quận 1 của Refico
 • Ở thời điểm hiện tại, Refico đang hợp tác cùng CII phát triển siêu phẩm căn hộ cao cấp Quận 2 ngay chân cầu Thủ Thiêm 1 – dự án The River Thủ Thiêm. Thông tin chi tiết về mặt bằng, giá bán kèm phân tích chuyên sâu quý khách hàng có thể tham khảo tại: The River Thủ Thiêm.

Saigon Quays

Saigon Quays

Đôi nét về Refico

Refico tức là Công ty Cổ phần Phát triển và Tài trợ Địa ốc R.C, được thành lập từ năm 2003, Refico đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản, với vô số các dự án lớn nhỏ, trong đó tiêu biểu là : Kosmo Tây Hồ, The River Thủ Thiêm và sắp tới là siêu dự án Khu đô thị Saigon Quays, có vị trí "trái tim" ngay giữa lòng Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Saigon Quays - Chủ đầu tư Refico ( Địa ốc R.C )

Một số thông tin pháp lý Tập đoàn Refico

Tên doanh nghiệp : Công ty Cổ phần Phát triển và Tài trợ Địa ốc R.C

Tên quốc tế : R.C REAL ESTATE DEVELOPMENT AND FINANCE CORPORATION.

 Loại hình  Công ty cổ phần ngoài NN
 Địa chỉ  Tầng 05, Cao ốc The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Mã số thuế  0302868064
 Người đại diện  Trần Quyết Thắng
 Ngày hoạt động  2003-03-12
 Tên viết tắt  REFICO

Các dự án Bất động sản Refico đã và đang triển khai:

 1. Dự án Watermark:
 2. Dự án Kosmo Tây Hồ
 3. Dự án City Garden
 4. Dự án nghỉ dưỡng Mayfair:
 5. Dự án nghỉ dưỡng Sanctuary Hồ Tràm:
 6. Dự án tòa nhà thương mại: Centepoint
 7. Dự án tòa nhà thương mại: President Place
 8. Dự án The River Thủ Thiêm

Đây là những thông tin cơ bản dự kiến về dự án Saigon Quays, những tin tức trên đều là từ ý kiến chủ quan của chúng tôi.

 Thuận Hùng Group chia sẽ,

Mọi thắc mắc, Xin Quý khách hàng liên hệ qua phòng kinh doanh :

 Người thực hiện :  Ngô Minh Quân
 Hotline/Zalo :  0911 525 454
 Văn phòng đại diện :  Số 27 đường B, KDC HimLam Phú Đông – Phạm Văn Đồng
 Nguồn :   https://thuanhunggroup.com/du-an/can-ho/can-ho-thu-duc/
Saigon Quays - Mặt Bằng
Please enter your name.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

5/5 - (9 votes)