Smart living: Vingroup sẽ xây dựng đại đô thị thông minh tại Việt Nam

Vingroup sẽ xây dựng đại đô thị thông minh tại Việt Nam

Tập đoàn kỳ vọng chuẩn quốc tế “Smart living” sẽ mang đến cho người Việt không gian sống đa tiện ích với công nghệ hiện đại trong những đại đô thị thông minh.

Đô thị thông minh – xu hướng của nhiều nước bùng nổ

Khi cuộc cách thức mạng công nghệ 4.0 đi vào giai đoạn chín muồi, dân số thành thị tăng cao và xã hội ngày càng phát triển, thì đô thị thông minh ra đời là tất yếu. Theo báo cáo của công ty công nghệ tin tức IDC, ngân sách những nước châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) đầu tư cho phát triển đô thị thông minh sẽ tăng lên tại các năm tới và đạt ngưỡng 54,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022.

Trong bối cảnh như thế, nhiều quốc gia triển khai thành công mô hình thành thị thông minh. Điển hình là Singapore với khu chung cư số 6 Derbyshire ở KDT Derbyshire. Đây là khu chung cư thông minh thứ nhất của Singapore nói riêng và Đông Nam Á nói chung, theo hình thức “ba ở một”, gồm nhà thông minh, cộng đồng và thanh toán thông minh.

Theo này, KDT này cho phép khách hàng đặt những tiện ích của khu, trả mọi giá tiền dịch vụ hay điều khiển vật dụng trong nhà chỉ qua vài thao tác trên smartphone. Nhờ áp dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ sinh trắc học, cư dân có thể kiểm soát việc ra vào căn hộ, bảo đảm an toàn cho cả gia đình.

Tại Malaysia

Malaysia cũng nổi tiếng với thành phố sinh thái thông minh Forest City – nơi không có khói bụi xe bởi tất cả hệ thống giao thông đều đặt dưới mặt đất, tách biệt hoàn toàn với bên trên để khách hàng được tận hưởng bầu không khí trong lành nhất.

Lối sống xanh, tích hợp công nghệ hiện đại tại từng bước chân, tiết kiệm mức giá, thời kì và tăng tính an toàn… Thành thị thông minh là mong muốn của nhiều gia đình Việt.

Derbyshire 6 - khu chung cư đầu tiên tại Đông Nam Á phát triển theo mô hình_
Derbyshire 6 – khu chung cư đầu tiên tại Đông Nam Á phát triển theo mô hình_

Vingroup lên kế hoạch hiện thực hóa ý tưởng “đại thành thị thông minh”

Tại xu thế công nghệ 4.0 như Hiện nay, Vingroup cho biết sẽ hiện thực hóa ý tưởng về một “đại đô thị thông minh”, mang lại cho người dân cuộc sống tiện nghi, năng động trong thời gian tới. Theo như thế, sản phẩm sẽ đáp ứng cả ba tiêu chí: hạ tầng hiệu quả, bùng nổ bền vững và môi trường thân thiện.

Các cơ sở hạ tầng quan yếu như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, tổ hợp văn phòng… Cũng sẽ được triển khai đồng bộ ngay ở nội khu, tích hợp công nghệ vô cùng hấp dẫn và trí thông minh nhân tạo phục vụ tối đa nhu cầu của cư dân.

Chủ đầu tư cho biết, không chỉ là thành thị thông minh vừa bảo đảm an ninh, vừa tạo cuộc sống tiện dụng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, “đại thành thị thông minh” tại tương lai còn hướng tới việc phát triển bền vững khi ứng dụng công nghệ tại từng công trình để kiểm soát và sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng như điện, nước.

Với việc đầu tư vào hàng loạt các sản phẩm công nghệ, ý tưởng về đại thành phố thông minh, Tập đoàn Vingroup cho biết đã chuẩn bị kỹ lưỡng, lâu dài và bền bỉ với mục tiêu biến ước mơ “Smart living” của người Việt thành sự thật.

Nguồn : Vingroup

4.3/5 - (3 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

3 Phòng ngủ HT Pearl

Căn hộ bàn giao ngay cửa ngõ Thủ Đức, thu hút người mua với chính sách hấp dẫn..

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT