Smart21 – Đại diện Việt Nam, Bình Dương tiếp tục là thành phố thông minh tiêu biểu Thế Giới

Smart21 - Đại diện Việt Nam, Bình Dương tiếp tục là thành phố thông minh tiêu biểu Thế Giới...

Năm 2021 – 2022, Tỉnh Bình Dương liên tiếp là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách đô thị có chiến lượt phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới ( Smart21 ), do Diễn đàn Cộng đồng Thành phố Thế Giới ( ICF ) bình chọn. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Bình Dương có vinh hạnh này ( sau 2018 – 2019 ). Với nỗ lực đã được ghi nhận, kế hoạch trở thành đô thị thông minh, phát triển toàn diện từ kinh tế – xã hội đến hạ tầng giao thông… của Bình Dương đã tạo thêm nhiều động lực và niềm tin cho các nhà đầu tư ở các lĩnh vực nói chung và nhà đầu tư bất động sản nói riêng.

21 Thành phố thông minh Thế giới được ICF vinh danh năm 2021

Việc lựa chọn khu vực, thành phố đạt Smart21 năm 2021 bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2020, dựa trên các tiêu chí khắt khe của ICF liên quan đến sự thịnh vượng đồng đều về kinh tế, xã hội và sự phong phú về văn hóa, cùng nhau tạo nên một cộng đồng mạnh mẽ và kiên cường.

Smart21 - Đại diện Việt Nam, Bình Dương tiếp tục là thành phố thông minh tiêu biểu Thế Giới

Về Cộng đồng Thành phố Thông minh Thế giới ICF,

Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới ICF (Intelligent Community Forum), một tổ chức uy tín quốc tế đến nay đã có hơn 180 thành viên là các đô thị thông minh thịnh vượng khắp thế giới. ICF đã đề ra một phương thức tiếp cận và bộ tiêu chí xây dựng đô thị thông minh mà các thành viên đều phải đạt được, trong đó không chỉ nhìn vào những giải pháp cho các vấn đề riêng lẻ của đô thị, mà đề cao việc phát triển cộng đồng và liên kết hợp tác, chú trọng hạ tầng công nghệ mang tính nền tảng, để từ đó đẩy mạnh đổi mới sáng tạo của toàn hệ thống hướng đến nền kinh tế số và phát huy tri thức, tạo đà phát triển bền vững không chỉ về văn hóa, xã hội, môi trường, mà cả về kinh tế.

Hiện nay, các đô thị thành viên của ICF rất đa dạng, nhưng nhìn chung đều có trình độ phát triển cao, và có niềm tin tương đối tương đồng theo xu thế trên, bao gồm những khu vực đô thị trọng điểm như New York, Chicago (Hoa Kỳ), Toronto (Canada), London (Anh), Stockholm (Thụy Điển), Mát-xcơ-va (Nga), Melbourne (Úc), Đài Bắc (Đài Loan), Singapore, v.v., đồng thời cũng có cả những đô thị nhỏ hơn nhưng phát triển rất thịnh vượng như Columbus bang Ohio (Hoa Kỳ), Winnipeg bang Manitoba (Canada), Eindhoven (Hà Lan), Espoo (Phần Lan), Tel Aviv (Israel), Whanganui (New Zealand), Mikata (Nhật Bản), v.v. Hơn nữa, ICF cũng có một số ít thành viên là những đô thị thuộc các nước đang phát triển, đã vượt qua được các tiêu chí sát sao của ICF, được đánh giá có tiềm năng lớn với nền tảng đã có và tầm nhìn chiến lược phù hợp thời đại, như Bangalore (Ấn Độ), vùng Nairobi (Kenya) v.v., và đặc biệt đến từ Việt Nam cũng có Vùng thông minh Bình Dương.

Rất nhiều địa phương ứng dụng cách tiếp cận của ICF như là phương thức cơ bản để phát triển kinh tế xã hội. Một trong những ví dụ tiêu biểu là Eindhoven, từ một thành phố khủng hoảng toàn diện giữa thập niên 90 với hàng loạt doanh nghiệp chao đảo, phá sản (như Philips, DAF, v.v.) và tỉ lệ thất nghiệp trên 25%, nhưng bằng việc ứng dụng quyết liệt Ba Nhà, định hướng phát triển thành phố thông minh theo cách tiếp cận của ICF, sau hơn 10 năm đã vụt lên trở thành trung tâm nghiên cứu phát triển và sản xuất công nghệ cao hàng đầu châu Âu. Eindhoven được Fortune đánh giá “Thung lũng Silicon tiếp theo rất có thể là Eindhoven”, công viên khoa học Eindhoven được đánh giá là cây số vuông có nhiêu bằng phát minh và bài báo khoa học nhất thế giới, và đạt được danh hiệu cộng đồng thông minh tiêu biểu nhất năm 2011 của ICF.

Smart21 là gì ?

Danh sách Smart21 Thành phố, khu vực có chiến lược phát triển Thành phố Thông minh tiêu biểu của Thế giới được lựa chọn bởi ICF dựa trên số liệu định lượng và định tính, được đánh giá bởi một nhóm các nhà phân tích, đứng đầu là cựu giám đốc điều hành Cisco và Westchester County (New York) CIO, Tiến sĩ Norman Jacknis. Các phân tích được dựa trên Bộ tiêu chí ICF (xem tài liệu phân tích đính kèm ở dưới), Cung cấp khuôn khổ, khái niệm để tập trung phát triển các yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh của cộng đồng về kinh tế, xã hội, môi trường, văn hóa.

Bộ tiêu chí của ICF là một hệ thống các câu hỏi rất sát sao, cả định tính lẫn định lượng, được tập trung vào 6 tiêu chí lớn mang tính nền tảng, bao gồm:

  1. Băng thông rộng,
  2. Lực lượng lao động tri thức,
  3. Đổi mới sáng tạo,
  4. Bình đẳng tiếp cận công nghệ số,
  5. Bền vững,
  6. Và Ủng hộ – khích lệ.

Bộ tiêu chí giúp cho các cộng đồng có thể bước đầu “đo lường” được “sự thông minh” của chính mình, dựa vào đó có những định hướng phát triển, cải thiện chất lượng dịch vụ cộng đồng, huy động lực lượng tham gia và tranh thủ được sự ủng hộ của toàn khu vực. Việc đạt được yêu cầu của bộ tiêu chí là điều kiện bắt buộc để có thể chính thức trở thành thành viên của mạng lưới ICF.

Các tiêu chí khắt khe của ICF để bình chọn Smart21

Smart21 - Đại diện Việt Nam, Bình Dương tiếp tục là thành phố thông minh tiêu biểu Thế Giới.

Bình Dương vinh hạnh nằm trong TOP 7 hàng đầu 2 năm liền tiếp 2021 – 2022

Lần thứ 3 – 4 vinh danh liên tiếp này được xem là cánh cửa mới để mở ra cơ hội hợp tác trao đổi kinh nghiệm với mạng lưới hơn 180 TPTM thịnh vượng khắp thế giới của ICF. Đồng thời gia tăng niềm tin cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, bứt phá trong thu hút đầu tư nước ngoài giai đoạn mới. Qua đó, tạo nền tảng cho phát triển thương mại – dịch vụ, sản xuất công nghệ cao trong tương lai.

Đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương – Binh Duong Innovation Region”

Trong giai đoạn 2020-2030, Đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương – Binh Duong Innovation Region” là một mô hình hoàn toàn mới, phù hợp với thực tiễn của Bình Dương với sự vận dụng và đúc kết từ những thành tựu của các vùng đổi mới sáng tạo như Deajeon – Daedeok Innopolis (Hàn Quốc), Brainport Eindhoven (Hà Lan). Đây cũng là nội dung trọng tâm trong xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương cho giai đoạn tiếp theo, là đề án đột phá tích hợp bao gồm các khu vực chức năng như văn phòng quản lý trung tâm; đô thị khoa học; Khu công nghiệp Khoa học công nghệ; Trung tâm Thương mại Thế giới tại Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC).

Smart21 - Đại diện Việt Nam, Bình Dương tiếp tục là thành phố thông minh tiêu biểu Thế Giới..

Đòn bẩy cho Bất động sản Bình Dương phát triển

Với các ghi nhận nỗ lực trên từ các bạn Quốc Tế, Bình Dương đã tạo thêm nhiều động lực và niềm tin cho các nhà đầu tư ở các lĩnh vực, trong đó đầu tư bất động sản được xem là trọng yếu.

Không hiển nhiên, các số liệu của Cục thống kê Bình Dương, trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 7,23%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 10,4%, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng 47,2%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 10,8%. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,23% – mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.

Đặc biệt, thu hút vốn FDI vào Bình Dương, 6 tháng đầu năm, đạt 1,4 tỷ USD, gấp 1,7 lần so cùng kỳ 2020. Bình Dương tiếp tục giữ vững vị thế Top 3 trong cả nước với tổng vốn FDI – đạt 37 tỷ USD

Opal CityView T8:2021

“Đòn bẩy” từ những công trình hạ tầng hàng nghìn tỷ đồng, đầu tư mở rộng hàng loạt trục giao thông, như: Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng; Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên; nâng cấp mở rộng Quốc lộ 13; nâng cấp mở rộng đường ĐT743A, ĐT743B; đầu tư mới đường Thủ Biên – Đất Cuốc…, thỏa thuận với JICA kéo dài tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên về Bình Dương và Đồng Nai.

Metro Số 1 - Điểm danh các dự án căn hộ hưởng lời từ tuyến Bến Thành - Suối Tiên..

Bình Dương đang xúc tiến xây dựng cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành (dài hơn 70 km), có mức vốn đầu tư lên đến 36.000 tỷ đồng, đã được Chính phủ phê duyệt chủ trương triển khai, góp phần hoàn thiện hệ thống kết nối giữa Bình Dương với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, bên cạnh Quốc lộ 13 và Mỹ Phước – Tân Vạn.

Nhiều cơ hội tăng trưởng BĐS mạnh mẽ tại Bình Dương

Một trong những nguyên nhân nữa khiến thị trường bất động sản Bình Dương tăng trưởng đó là do quỹ đất TP. Hồ Chí Minh khan hiếm, dự án bất động sản vướng nhiều pháp lý – đã đẩy giá bán nhà ở, căn hộ lên cao, khiến các nhà đầu tư và giới đầu cơ dần rời bỏ thị trường nơi đây để tìm đến các thị trường mới. Bình Dương có lợi thế – được xem là một “đô thị vệ tinh” của TP. Hồ Chí Minh, vừa có hạ tầng phát triển đồng bộ nên thị trường bất động sản tăng giá, đặc biệt là ở các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An.

Ngoài ra, nhu cầu về nhà ở cao khi tỷ suất di cư thuần tại Bình Dương cao nhất cả nước, đạt hơn 200%. Chính sách liên quan đến đầu tư FDI khá tốt, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài, kéo theo lượng chuyên gia lớn. Tỷ suất lợi nhuận cho thuê đạt 7 – 14%, cũng là yếu tố giúp thị trường này hút các nhà đầu tư.

Với tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước (82%), các chuyên gia cho rằng, tốc độ tăng trưởng dân số và tỷ lệ dân số trẻ cao sẽ dẫn tới nhu cầu nhà ở thật tại Bình Dương đang ngày càng gia tăng. Bình Dương hiện có khoảng 2,6 triệu người, trong đó có hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1,2 triệu lao động trong nước (nguồn lực này tăng từ 20 – 25%/năm). Đây sẽ là lực lượng luôn phát sinh nhu cầu về nhà ở cùng mức thu nhập ổn định. Do đó, nhu cầu bức thiết về nhà ở luôn tăng cao, nhất là xu hướng căn hộ cao cấp.

Opal CityView T8:2021..

Qua bài viết này, Địa ốc Thuận Hùng xin chia sẽ một chút thông tin đến mọi người có cái nhìn cơ bản về Tỉnh Bình Dương và thị trường Bất động sản tiềm năng sắp tới, để cho chúng ta có cơ sở xuống tiền đầu tư và an cư

Quý khách hàng có thể xem thêm các dự án BDS Bình Dương tại đây : https://thuanhunggroup.com/du-an/can-ho-chung-cu-binh-duong/

Mọi thắc mắc, Xin Quý khách hàng liên hệ qua :

 Người thực hiện : Nguyễn Gia Hân
 Hotline/Zalo : 0911 525 454
 Văn phòng đại diện : Số 27 đường B, HimLam Phú Đông – Phạm Văn Đồng
 Website : https://thuanhunggroup.com/
5/5 - (16 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá

Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá ngay cửa ngõ Thủ Đức

Hồ Bơi Urban Green

Căn hộ cao cấp gần bàn giao nhà tại TP. Thủ Đức, TP.HCM

Tập đoàn Bcons đã tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School

Tập đoàn Bcons tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School tại TP. Dĩ An

Chính thức cất nóc Marina Central Tower - Grand Marina, Saigon

Grand Marina: Chính thức cất nóc Marina Central Tower Quận 1

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT