Thành Phố Hồ Chí Minh rộ mốt căn hộ chung cư kèm sân vườn năm 2020

Các căn hộ chung cư có thêm sân rộng được bán giá 40 triệu đồng mỗi m2, trong khi sản phẩm bình thường rẻ hơn 6-8 triệu đồng mỗi m2 tại Sài Gòn năm 2020..

Sài Gòn rộ mốt căn hộ kèm sân vườn

Một dự án căn hộ quy mô một.700 căn vị trí của ở phường Phước Long B, Q.9, Thành phố Hồ Chí Minh vừa mở bán những căn hộ phiên bản đặc biệt (số lượng hạn chế) có kèm sân vườn với tầm giá đắt hơn dự án thông thường 20%. Đây là các căn hộ tọa lạc trên tầng mái của trung tâm thương mại, có khoảng sân vườn thoáng đãng nên gia chủ có thêm phần quy mô khai thác khá lớn. Khoảng sân vườn của những căn hộ đó rộng 14 – 130 m2 tùy vị trí. Đối với căn hộ vị trí của góc có mảng sân vườn kèm theo lớn hơn cả diện tích căn nhà.

Theo tiết lộ của môi giới chào bán sản phẩm này, phần diện tích sân vườn sẽ chẳng thể hiện trong sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, tuy nhiên gia chủ có toàn quyền khai thác miễn là không cơi nới hay triển khai trái phép trên này. Do số lượng hạn chế, dòng sản phẩm này Cho dù đắt hơn căn hộ thông thường nhưng vẫn thu hút sự săn đón của những người có tiền, được nhóm khách hàng gia đình hai thế hệ ưa chuộng.

Ghi nhận của VnExpress, trong vài năm vừa qua, dòng sản phẩm căn hộ kèm sân vườn đang bắt đầu mọc lên trong một số sản phẩm chung cư cao tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một dự án chung cư tọa lạc gần đường Song Hành Q.9, kế cận Q.2 cũng xuất hiện 1 sàn căn hộ có sân vườn chung. Rổ hàng chỉ được chào bán cho khách V.I.P với giá đắt hơn những dự án khác cùng sản phẩm khoảng 10%.

Tại Khu Nam Sài Gòn

Còn tại quận 7, thuộc khu Nam Sài Gòn, cũng từng có sản phẩm chào bán một số căn hộ có sân vườn tuy nhiên chỉ mọc lên trong một tầng duy nhất của tòa chung cư. Giá thành những căn hộ đó đắt hơn dự án thông thường cùng sản phẩm khoảng 15%.

Bí quyết đây 4 năm, thị trường nhà chung cư Thành phố Hồ Chí Minh từng triển khai trường hợp bán nhà cao tầng tặng sân vườn trên không trong 1 chung cư liền kề đường Trần Não, thuộc phường An Bình, quận 2. Nhưng sản phẩm có sân vườn là các căn penthouse nằm tại tầng trên cùng.

Diện tích sân vườn được CĐT tặng thêm cho khách dao động tại khoảng 46 – 106 m2, ở này, căn có diện tích 123 m2 được tặng 106 m2 sân vườn trên cao, có hàng rào tách biệt cho chủ hộ. Tại hợp đồng mua bán có mục ghi chú rằng ngoài quy mô căn hộ được sở hữu sẽ xác nhận tại giấy hồng, khách hàng được khai thác, sử dụng và bảo vệ môi trường phần diện tích sân vườn.

Tại khi này, 1 số penthouse tại Q.7 không có xây dựng sân vườn, bạn muốn có mảng xanh và khoảng sân riêng thì tự tái tạo diện tích căn hộ đã mua để thiết kế khu vườn trên cao. Cũng có 1 số trường hợp CĐT tặng sân vườn cho khách mua penthouse tuy nhiên phần quy mô được ưu đãi này khá nhỏ, không đáng kể.

Trao đổi với VN Express

Tổng giám đốc tổ chức tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho biết, dòng căn hộ có thêm quy mô sân vườn tách biệt chiếm tỷ trọng vô cùng thấp trên tổng nguồn cung toàn dự án. Do số lượng hạn chế, sản phẩm lại khác biệt với phần sân dôi dư ra, nên dù giá đắt hơn các căn hộ cùng dự án, căn hộ kèm sân vườn vẫn có một lượng bạn cá biệt ưa chuộng.

Tuy nhiên, theo ông Nam, khoảng sân dôi dư như thế thường không được xác lập quyền sở hữu về mặt pháp lý, chỉ có thỏa thuận riêng của đơn vị đầu tư cho phép bạn được khai thác. Bởi vậy, giá tiền đội thêm 10 – 20% so với các căn hộ thông thường là cái giá không hề rẻ. Bởi lẽ, xét cho cùng, người mua đang trả thêm chi phí cho phần tài sản họ không được sở hữu.

Chuyên gia đó cho biết thêm, Đây sẽ là chưa kể đến để đủ điều kiện làm sân vườn trên cao, gia chủ phải tốn thêm mức giá chống thấm và xây dựng hàng rào bảo vệ an toàn. Bởi vì nếu không chống thấm tốt, nhiều khả năng sẽ phát sinh tranh chấp với các tầng bên dưới. Như vậy, tầm giá chủ nhà phải gánh thêm cho khoảng sân trên không này khá không nhỏ nên dòng sản phẩm căn hộ kèm sân vườn chắc chắn chỉ hợp với nhóm khách thuộc phân khúc trung lưu, giàu có.

Nguồn : VNExpress

Xem thêm tại : Căn hộ thành phố

Tag:

Chia sẻ:

Khu đô thị mới TPHCM năm 2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !
  BÀI VIẾT MỚI

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  Phối cảnh Van Phuc Mansion

  Giới thiệu dự án nhà phố Van Phuc Mansion mặt tiền Quốc lộ 13, TP. Thủ Đức

  360 Upper East Saigon Swiss Belresidences-compressed

  Giới thiệu dự án chung cư hàng hiệu 360 Upper East Saigon Swiss Belresidences Quận 2

  Urban Green - Phối cảnh

  Giới thiệu dự án chung cư cao cấp Urban Green mặt tiền QL 13 – Chủ đầu tư Đảo Kim Cương

  MT EastMark City - phối cảnh-compressed (1)

  #1 Dự án chung cư MT EastMark City đường Trường Lưu, P Long Trường, Quận 9.

  HT Pearl - phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư HT-Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Từ 1,8 tỷ/căn

  Grand Marina Saigon Bason - phối cảnh đẹp

  #1 Siêu dự án căn hộ hàng hiệu, Officetel Grand Marina Quận 1 – Thương hiệu JW Marriott International

  Fiato Premier Dragon Sky View Thủ Đức

  #1 Dự án chung cư FIATO Premier Thăng Long Home mặt tiền Tô Ngọc Vân !

  King Crown Infinity Banner đẹp

  Khu căn hộ cao cấp King Crown Infinity – mặt tiền Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

  Phối cảnh Phúc Đạt Tower

  Phúc Đạt Tower mặt tiền Phạm Văn Đồng nối dài, cửa ngõ Thủ Đức