Thành Phố Hồ Chí Minh rộ mốt căn hộ chung cư kèm sân vườn năm 2020

Khu đô thị mới TPHCM năm 2021

Các căn hộ chung cư có thêm sân rộng được bán giá 40 triệu đồng mỗi m2, trong khi sản phẩm bình thường rẻ hơn 6-8 triệu đồng mỗi m2 tại Sài Gòn năm 2020..

Sài Gòn rộ mốt căn hộ kèm sân vườn

Một dự án căn hộ quy mô một.700 căn vị trí của ở phường Phước Long B, Q.9, Thành phố Hồ Chí Minh vừa mở bán những căn hộ phiên bản đặc biệt (số lượng hạn chế) có kèm sân vườn với tầm giá đắt hơn dự án thông thường 20%. Đây là các căn hộ tọa lạc trên tầng mái của trung tâm thương mại, có khoảng sân vườn thoáng đãng nên gia chủ có thêm phần quy mô khai thác khá lớn. Khoảng sân vườn của những căn hộ đó rộng 14 – 130 m2 tùy vị trí. Đối với căn hộ vị trí của góc có mảng sân vườn kèm theo lớn hơn cả diện tích căn nhà.

Theo tiết lộ của môi giới chào bán sản phẩm này, phần diện tích sân vườn sẽ chẳng thể hiện trong sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, tuy nhiên gia chủ có toàn quyền khai thác miễn là không cơi nới hay triển khai trái phép trên này. Do số lượng hạn chế, dòng sản phẩm này Cho dù đắt hơn căn hộ thông thường nhưng vẫn thu hút sự săn đón của những người có tiền, được nhóm khách hàng gia đình hai thế hệ ưa chuộng.

Ghi nhận của VnExpress, trong vài năm vừa qua, dòng sản phẩm căn hộ kèm sân vườn đang bắt đầu mọc lên trong một số sản phẩm chung cư cao tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một dự án chung cư tọa lạc gần đường Song Hành Q.9, kế cận Q.2 cũng xuất hiện 1 sàn căn hộ có sân vườn chung. Rổ hàng chỉ được chào bán cho khách V.I.P với giá đắt hơn những dự án khác cùng sản phẩm khoảng 10%.

Tại Khu Nam Sài Gòn

Còn tại quận 7, thuộc khu Nam Sài Gòn, cũng từng có sản phẩm chào bán một số căn hộ có sân vườn tuy nhiên chỉ mọc lên trong một tầng duy nhất của tòa chung cư. Giá thành những căn hộ đó đắt hơn dự án thông thường cùng sản phẩm khoảng 15%.

Bí quyết đây 4 năm, thị trường nhà chung cư Thành phố Hồ Chí Minh từng triển khai trường hợp bán nhà cao tầng tặng sân vườn trên không trong 1 chung cư liền kề đường Trần Não, thuộc phường An Bình, quận 2. Nhưng sản phẩm có sân vườn là các căn penthouse nằm tại tầng trên cùng.

Diện tích sân vườn được CĐT tặng thêm cho khách dao động tại khoảng 46 – 106 m2, ở này, căn có diện tích 123 m2 được tặng 106 m2 sân vườn trên cao, có hàng rào tách biệt cho chủ hộ. Tại hợp đồng mua bán có mục ghi chú rằng ngoài quy mô căn hộ được sở hữu sẽ xác nhận tại giấy hồng, khách hàng được khai thác, sử dụng và bảo vệ môi trường phần diện tích sân vườn.

Tại khi này, 1 số penthouse tại Q.7 không có xây dựng sân vườn, bạn muốn có mảng xanh và khoảng sân riêng thì tự tái tạo diện tích căn hộ đã mua để thiết kế khu vườn trên cao. Cũng có 1 số trường hợp CĐT tặng sân vườn cho khách mua penthouse tuy nhiên phần quy mô được ưu đãi này khá nhỏ, không đáng kể.

Trao đổi với VN Express

Tổng giám đốc tổ chức tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho biết, dòng căn hộ có thêm quy mô sân vườn tách biệt chiếm tỷ trọng vô cùng thấp trên tổng nguồn cung toàn dự án. Do số lượng hạn chế, sản phẩm lại khác biệt với phần sân dôi dư ra, nên dù giá đắt hơn các căn hộ cùng dự án, căn hộ kèm sân vườn vẫn có một lượng bạn cá biệt ưa chuộng.

Tuy nhiên, theo ông Nam, khoảng sân dôi dư như thế thường không được xác lập quyền sở hữu về mặt pháp lý, chỉ có thỏa thuận riêng của đơn vị đầu tư cho phép bạn được khai thác. Bởi vậy, giá tiền đội thêm 10 – 20% so với các căn hộ thông thường là cái giá không hề rẻ. Bởi lẽ, xét cho cùng, người mua đang trả thêm chi phí cho phần tài sản họ không được sở hữu.

Chuyên gia đó cho biết thêm, Đây sẽ là chưa kể đến để đủ điều kiện làm sân vườn trên cao, gia chủ phải tốn thêm mức giá chống thấm và xây dựng hàng rào bảo vệ an toàn. Bởi vì nếu không chống thấm tốt, nhiều khả năng sẽ phát sinh tranh chấp với các tầng bên dưới. Như vậy, tầm giá chủ nhà phải gánh thêm cho khoảng sân trên không này khá không nhỏ nên dòng sản phẩm căn hộ kèm sân vườn chắc chắn chỉ hợp với nhóm khách thuộc phân khúc trung lưu, giàu có.

Nguồn : VNExpress

Xem thêm tại : Căn hộ thành phố

5/5 - (1 vote)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27:11:2023 )

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27/11/2023 )

DỰ ÁN NỔI BẬT