Thành phố Thủ Đức (Phía Đông Tp.HCM) hình thành 3 khu vực trọng tâm

Ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QHKT TPHCM

Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM cho biết những cấu phần đầu tiên của TP Thủ Đức đã hình thành gồm khu Thủ Thiêm, khu công nghệ cao, khu Đại học Quốc gia.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội TP.HCM chiều 3/11,

Zing đặt câu hỏi cho lãnh đạo các sở, ngành tại TP.HCM về phương án quy hoạch thành phố Thủ Đức trong tương lai và thời điểm người dân thành phố có thể thấy những hạng mục đầu tiên của đơn vị hành chính mới.

Trả lời câu hỏi trên, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM, cho biết ý tưởng quy hoạch của TP Thủ Đức dựa trên nội dung của một đồ án được tuyển chọn qua cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông”. Đồ án trên của một đơn vị thiết kế Mỹ, đã đoạt giải và nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia trong nước, quốc tế.

LDG SKY - Thành phố phía đông TP.HCM tạm lấy tên Thủ Đức
LDG SKY – Thành phố phía đông TP.HCM tạm lấy tên Thủ Đức

“Đồ án đã đề ra những ý tưởng rõ nét, chỉ ra 6 trọng tâm sáng tạo theo đúng tiêu chí đưa ra. Sáu khu trọng điểm này dựa trên hiện trạng thực tế của khu vực để đưa ra quy hoạch mang tính khả thi”, ông Nhã thông tin.

Sáu khu vực trọng tâm của đơn vị Mỹ đề xuất bao gồm trung tâm tài chính tại Thủ Thiêm (quận 2); trung tâm sức khỏe – thể thao tại Rạch Chiếc (quận 2); trung tâm sản xuất công nghệ cao (quận 9); trung tâm công nghệ giáo dục (quận 9); trung tâm sinh thái Tam Đa (quận 9); trung tâm thương mại – hành chính Trường Thọ (quận Thủ Đức).

Dựa trên tình hình thực tế, TP.HCM đã đề xuất thêm 2 trọng tâm kết nối giao thông tại phía bắc quận 9 và khu cụm cảng Cát Lái.

“Những trọng tâm của TP Thủ Đức đáp ứng được yêu cầu đề ra là khu đô thị có tính sáng tạo, có tính tương tác cao với mạng lưới các hoạt động phụ trợ nhau. Ngoài hạ tầng đô thị, TP Thủ Đức sẽ cải tạo lại các trục đường lớn và tăng thêm 2 tuyến đường nhằm kết nối những tiện ích giao thông trong tương lai”, lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc khẳng định quy hoạch của TP Thủ Đức trong tương lai sẽ có cơ chế, chính sách bảo tồn cảnh quan và đảm bảo ổn định cho đời sống 1 triệu cư dân hiện hữu tại 3 quận.

Ngoài ra, ông Nhã cho biết trong số các trọng tâm của thành phố Thủ Đức, ba khu vực trọng tâm đã hình thành và tiếp tục phát triển trong tương lai. Những trọng tâm này bao gồm trung tâm tài chính Thủ Thiêm (quận 2), khu công nghệ cao (quận 9) và trung tâm giáo dục – đào tạo với nền tảng là khu Đại học Quốc gia (quận 9).

“Đó là những cấu phần đầu tiên của TP Thủ Đức trong tương lai mà người dân có thể thấy. Các trung tâm của TP Thủ Đức sẽ tiếp tục được hình thành, phát triển theo đúng tính chất sáng tạo, tương tác cao”, Lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM trả lời.

LDG SKY - Vị trí dự án căn hộ và Các dự án đã và đang bán tại Bình Dương 2020
LDG SKY – Vị trí dự án căn hộ và Các dự án đã và đang bán tại Bình Dương 2020

Làng Đại học Thủ Đức “lột xác ngoạn mục” trở thành đại đô thị tri thức cao

Làng Đại học Thủ Đức sau vài năm đang có sự chuyển biến mạnh mẽ, nhiều người bất ngờ trước sự “lột xác ngoạn mục” của khu vực này. Đặc biệt, nơi đây đang chuẩn bị hình thành đại đô thị tri thức cao hàng đầu khu vực, thu hút loạt ông lớn bất động sản đổ bộ đầu tư.

Cụ thể trong 3 năm trở lại đây, Làng Đại học liên tục thay đổi về diện mạo. Bước vào Làng Đại học, người ta dễ dàng bắt gặp những con đường rợp cây xanh, thẳng tắp; loạt trường đại học hàng đầu phía Nam được đầu tư hiện đại; các tiện ích như rạp chiếu phim, nhà hàng ẩm thực, cửa hàng thời trang, nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi…

Tuyến Metro số 1 dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối 2021

Tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên đã về
Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đã về

Theo nhiều chuyên gia, sở dĩ Làng Đại học “lột xác ngoạn mục” là do sự bứt phá của hạ tầng, kết nối với nhiều vùng trung tâm nhanh chóng. Cụ thể, ngoài 2 tuyến đường trọng điểm là đại lộ Phạm Văn Đồng và Xa lộ Hà Nội, có thể kể đến tuyến Metro số 1 với tổng chiều dài 19,7 km bắt đầu từ trạm Bến Thành tại quận 1 đến trạm cuối Depot Long Bình, quận 9. Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021. Sau khi hoàn thành, cư dân trong đại đô thị chỉ mất 10 – 15 phút để di chuyển vào trung tâm thành phố.

Phạm Văn Đồng - Trục chính của Thủ Đức - Dĩ An, Bình Dương
Phạm Văn Đồng – Trục chính của Thủ Đức – Dĩ An, Bình Dương

Bến xe miền Đông mới với quy mô rộng gần gấp 3 lần bến xe miền Đông cũ, đáp ứng nhu cầu mỗi ngày khoảng 21.000 hành khách với 1.200 lượt xe xuất bến, ngày cao điểm lễ, Tết lên đến 52.000 hành khách với hơn 1.800 lượt xe xuất bến, cũng bắt đầu đi vào hoạt động.

Bến xe Miền Đông hoạt động vào 10/10/2020
Bến xe Miền Đông hoạt động vào 10/10/2020

Mới đây, hàng trăm nghìn cử tri ở 3 quận (Quận 2, Thủ Đức, Quận 9) đã cùng bỏ phiếu cho ý kiến về việc thành lập Thành phố Thủ Đức. Kết quả được các quận công bố, có khoảng từ 82% – 97% cử tri đồng ý việc thành lập thành phố mới này. Theo đó, TP.HCM sẽ tổ chức họp và lấy ý kiến Hội đồng nhân dân các cấp. Từ đó, sẽ chính thức trình đề án thành lập thành phố Thủ Đức lên Bộ Nội Vụ trước ngày 25/10. Các chuyên gia nhận định, khi đề án thành phố Thủ Đức được phê duyệt, các khu vực cửa ngõ Đông thành phố sẽ hưởng lợi nhiều nhất, đặc biệt là khu vực Làng Đại học quốc gia – nơi đang được định hình là đại đô thị trí thức cao của khu vực.

Đại đô thị trí thức cao đang dần hình thành, hút nhiều ông lớn bất động sản đổ bộ

Làng Đại học vừa có lợi thế về hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối thông suốt, vừa nằm tại vị trí trọng tâm của vùng tứ giác kinh tế hàng đầu Việt Nam (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu), hứa hẹn sẽ tạo ra không gian sống và làm việc tốt, thu hút nhân tài, tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới và giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Được biết, hiện tại khu vực này có hơn 100 ngàn sinh viên Việt Nam và quốc tế đang theo học hệ chính quy cùng đội ngũ học giả với hơn 400 giáo sư, phó giáo sư và hơn 1.300 tiến sĩ đang làm việc. Khu công nghệ cao quận 9 sát bên Làng Đại học, trong tương lai sẽ là Khu công nghệ cao của toàn thành phố, tập trung các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, kết hợp nghiên cứu và thực hành. “Trong thời gian tới, Làng Đại học sẽ là nơi cung cấp nhân lực chính cho khu công nghệ cao, trở thành nơi an cư chất lượng, hình thành cộng đồng văn minh và thành đạt”, một chuyên gia nhấn mạnh.

Nhận thấy được tiềm năng của Làng Đại học, trong 2 năm trở lại đây, nhiều ông lớn bất động sản cũng đổ về đây, đón đầu dịch chuyển an cư và đầu tư. Mới đây, chủ đầu tư LDG hợp tác cũng giới thiệu ra thị trường tòa tháp LDG SKY cao cấp hàng đầu khu vực, tọa lạc trong khu đô thị Bình Nguyên hiện hữu. Tòa tháp cao 30 tầng với gần 1.700 căn hộ cao cấp.

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ
LDG Sky – Siêu phẩm độc bản 100% Căn hộ view hồ

Đây là dự án hiếm hoi trên thị trường sở hữu mật độ cây xanh lớn cùng hệ thống ngũ hồ sinh thái lớn nhất khu vực, 100% các căn hộ sở hữu view hồ hoặc thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu sống xanh của những cư dân tương lai.

Bên cạnh đó, LDG SKY còn ghi điểm với khách hàng với loạt tiện ích đáp ứng chuẩn sống sang cho cư dân đại đô thị trí thức tương lai khi 100% căn hộ đều có ban công và lô gia, hệ thống 3 hồ bơi vô cực trên không, Sky pool trên tầng thượng, trung tâm thương mại với hàng chục nhà hàng thời trang, ẩm thực, cafe… thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, trường mầm non quốc tế, khu vui chơi dành cho các cư dân nhí cũng được chủ đầu tư chú trọng phát triển.

LDG SKY - Phối cảnh toàn mặt view Hồ
LDG SKY – Phối cảnh toàn mặt view Hồ

Được biết, dự án hiện có giá tham chiếu trên dưới 30 triệu đồng/m2 (khoảng từ 1,68 tỷ đồng/căn hộ). Khảo sát thực tế, các dự án căn hộ tại cửa ngõ Đông Sài Gòn và khu vực lân cận đang chào bán với mức giá trên dưới 36 triệu/m2. Theo giới đầu tư chuyên nghiệp, mức giá này được đánh giá là khá mềm so với thị trường khi đang là tâm điểm đầu tư, có hạ tầng đồng bộ, trung tâm trí thức cao. Các nhà đầu tư khó có thể tìm được dự án nào cao cấp tương tự nhưng có giá mềm như LDG SKY.

Đơn vị phân phối – Công ty Thuận Hùng

Hotline dự án : 0911 525454

Xem thêm tại Website : https://thuanhunggroup.com/ldg-sky-binh-duong/

5/5 - (12 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

3 Phòng ngủ HT Pearl

Căn hộ bàn giao ngay cửa ngõ Thủ Đức, thu hút người mua với chính sách hấp dẫn..

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT