Thị trường Bất động sản Bình Dương cuối 2021 & đầu năm 2022 như thế nào ?

Thị trường Bất động sản Bình Dương cuối 2021 & đầu năm 2022 như thế nào ?

Theo đánh giá của Địa ốc Thuận Hùng, nếu Việt Nam có thể đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và kiểm soát được dịch bệnh trong Quý 3 (tháng 10) năm nay, thị trường bất động sản sẽ chuyển sang một trạng thái mới, phục hồi theo các giai đoạn sau đây.

Thị trường Bất động sản Bình Dương cuối 2021 & đầu năm 2022 như thế nào ?

Bất động sản phục hồi theo ba giai đoạn nếu kiểm soát được dịch bệnh trong tháng 10/2021

Xem qua hội thảo trực tuyến “Giá nhà có giảm do COVID-19?” được Forbes Việt Nam tổ chức ngày 12/8 cùng các ý kiến của các chuyên gia BĐS hàng đầu, và cũng như là Nhà phân phối chuyên nghiệp tại thị trường Bất động sản TP.HCM, đặc biệt Bình Dương. Địa ốc Thuận Hùng chia sẽ, nhìn sang các thị trường quốc tế, không riêng gì bất động sản mà cả nền kinh tế đều sẽ phục hồi vượt bậc sau dịch bệnh.

Cụ thể, nếu Việt Nam có thể đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và kiểm soát được dịch bệnh trong tháng 10 năm nay, thị trường bất động sản sẽ chuyển sang một trạng thái mới so với giai đoạn trì trệ hiện nay.

Dự báo sự thay đổi của thị trường thành ba giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài khoảng ba tháng.

  1. Ở giai đoạn đầu tiên, thị trường có thể sẽ đi ngang khi chủ đầu tư tái định vị lại sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư hậu dịch bệnh.
  2. Tiếp theo đó là giai đoạn sốt nhẹ khi giá bất động sản có thể tăng 10-15% do độ nén của thị trường giai đoạn dịch bệnh.
  3. Ba tháng tiếp theo giá điều chỉnh ở mức vừa phải để điều tiết theo nhu cầu của thị trường và phù hợp với nền kinh tế.

Cũng theo dự kiến, thị trường chứng khoán với bất động sản có mối tương quan, khi chứng khoán vẫn đang trong vùng xanh thì bất động sản sẽ tiếp tục phát triển. Trong đó, nghỉ dưỡng và công nghiệp là hai phân khúc có nhiều tiềm năng sau đại dịch, nhưng nổi trội hơn hết vẫn là phân khúc căn hộ bình dân tới trung cao cấp tại Bình Dương.

Cụ thể, theo thống kê của Địa ốc Thuận Hùng thì đa số khách hàng chọn BĐS Bình Dương ở phân khúc căn hộ diện tích từ 40 – 80m2 và tầm giá bán trên dưới 30 triệu/m2.

Opal CityView - tiềm năng

Bình Dương vẫn là tâm điểm đầu tư BĐS 

Có một thực tế bất động sản Bình Dương tăng trưởng đó là do quỹ đất TP. Hồ Chí Minh khan hiếm, dự án bất động sản vướng nhiều pháp lý – đã đẩy giá bán nhà ở, căn hộ lên cao, khiến các nhà đầu tư và giới đầu cơ dần rời bỏ thị trường nơi đây để tìm đến các thị trường mới. Bình Dương có lợi thế – được xem là một “đô thị vệ tinh” của TP. Hồ Chí Minh, vừa có hạ tầng phát triển đồng bộ nên thị trường bất động sản tăng giá, đặc biệt là ở các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An.

Opal CityView - tiềm năng

Ngoài ra, nhu cầu về nhà ở cao khi tỷ suất di cư thuần tại Bình Dương cao nhất cả nước, đạt hơn 200%. Chính sách liên quan đến đầu tư FDI khá tốt, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài, kéo theo lượng chuyên gia lớn. Tỷ suất lợi nhuận cho thuê đạt 7 – 14%, cũng là yếu tố giúp thị trường này hút các nhà đầu tư.

Opal CityView - tiềm năng

Với tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước (82%), các chuyên gia cho rằng, tốc độ tăng trưởng dân số và tỷ lệ dân số trẻ cao sẽ dẫn tới nhu cầu nhà ở thật tại Bình Dương đang ngày càng gia tăng. Bình Dương hiện có khoảng 2,6 triệu người, trong đó có hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1,2 triệu lao động trong nước (nguồn lực này tăng từ 20 – 25%/năm). Đây sẽ là lực lượng luôn phát sinh nhu cầu về nhà ở cùng mức thu nhập ổn định. Do đó, nhu cầu bức thiết về nhà ở luôn tăng cao, nhất là xu hướng căn hộ cao cấp.

Opal CityView T8:2021...

 Một lần nữa, chúng tôi tin chắc về tiềm năng phát triển rất mạnh của khu vực trong giai đoạn sắp tới. Quý khách có nhu cầu đầu tư, mua ở, tích lũy tài sản tại khu vực này hãy gọi trực tiếp cho đội ngũ của chúng tôi với hơn 12 năm làm các dự án từ đất nền, nhà phố biệt thự, căn hộ chung cư tại Bình Dương sẽ giúp khách hàng được nhiều thông tin bổ ích trước khi lựa chọn dự án nào phù hợp.

 Liên hệ : 0911 525 454

Xem thêm các dự án BĐS Bình Dương tại : https://thuanhunggroup.com/du-an/can-ho-chung-cu-binh-duong/

5/5 - (4 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT