Thị trường Bất động sản Long An thu hút nhà đầu tư cuối 2022 và trong năm 2023

Thị trường Bất động sản Long An thu hút nhà đầu tư cuối 2022 và trong năm 2023

Những định hướng phát triển đô thị thông minh, kết nối hạ tầng giao thông của Long An nhằm mở ra cơ hội tăng trưởng mới cho thị trường giáp ranh TP.HCM.

Đồng bộ hạ tầng giao thông, kết nối TP.HCM – Long An

Mới đây, UBND TP.HCM và UBND tỉnh Long An đã làm việc, thống nhất hợp tác phát triển kinh tế – xã hội, trong đó đặc biệt chú ý tới 6 dự án giao thông kết nối giữa hai địa phương.

Cụ thể, TP.HCM và Long An đã xác định sẽ hợp tác chặt chẽ hơn, khắc phục khó khăn, phát huy thế mạnh, điều kiện từng địa phương để hợp tác đạt hiệu quả cao nhất.

Theo đó, chính quyền hai địa phương thống nhất xây dựng nhiều dự án giao thông trọng điểm mang tính liên kết vùng. Cụ thể, đối với dự án đường vành đai 4, tỉnh Long An đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) cập nhật các quy hoạch có liên quan, dự báo lưu lượng để tính toán quy mô, phương án kỹ thuật phù hợp.

Thị trường Bất động sản Long An thu hút nhà đầu tư cuối 2022 và trong năm 2023

Hạ tầng công trình dự án Suntec City

TP.HCM – Long An hợp tác phát triển hạ tầng giao thông

Tương tự, đối với đoạn từ nút giao 826D đến cuối tuyến (dài khoảng 9,5 km), Sở GTVT tỉnh Long An đã rà soát, làm rõ cơ sở đề xuất phương án đường cao tốc đô thị hoặc đường trục chính đô thị. Từ đó, phối hợp với Sở GTVT TP.HCM làm việc với đơn vị tư vấn dự án để phân tích, làm rõ ưu, nhược điểm của từng phương án và đề xuất phương án đảm bảo tính kinh tế kỹ thuật, hiệu quả đầu tư của dự án.

Đối với đường mở mới Tây Bắc, huyện Bình Chánh kết nối với đường tỉnh ĐT.823D, huyện Đức Hòa, UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh hướng tuyến và cập nhật điều chỉnh quy hoạch có liên quan trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Đồng thời, thống nhất việc tỉnh Long An đầu tư xây dựng cầu kênh Ranh cùng với phần đường tỉnh 823D đang thi công để đảm bảo việc kết nối giao thông khu vực.

UBND TP.HCM cũng đã giao Sở GTVT TP.HCM lập đề xuất chủ trương đầu tư dự án đảm bảo khai thác đồng bộ với dự án đã được tỉnh Long An đầu tư xây dựng.

Đồng thời, giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM chủ trì phối hợp với UBND các quận huyện và Sở GTVT để thực hiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch có liên quan theo quy định. Ngoài ra, UBND TP.HCM giao UBND huyện Bình Chánh phối hợp với Sở GTVT tỉnh Long An xác định điểm dừng, vị trí kết nối, quy mô, phạm vi giải phóng mặt bằng. Từ đó, tham mưu hoàn chỉnh các thủ tục giải phóng mặt bằng cầu Kênh Ranh phía TP để tỉnh Long An đầu tư xây dựng cầu đảm bảo tiến độ thi công.

Thị trường Bất động sản Long An thu hút nhà đầu tư cuối 2022 và trong năm 2023

Quỹ đất siêu dự án Suntec City của Novaland tại Thủ Thừa

Thị trường bất động sản nhiều tiềm năng nhờ quỹ đất rộng lớn

Tương tự, đối với đường Võ Văn Kiệt nối dài, huyện Bình Chánh kết nối Khu công nghiệp Hải Sơn – Tân Đô, huyện Đức Hòa, UBND TP.HCM đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương bổ sung hướng tuyến; quy mô đoạn từ vành đai 3 đến ranh tỉnh Long An vào Đồ án quy hoạch chung TP và các đồ án quy hoạch có liên quan.

Đối với đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè kết nối với đường tỉnh 826C, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An (tại vị trí cầu Rạch Dơi), TP.HCM cũng giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP chủ trì phối hợp với UBND huyện Nhà Bè. Bên cạnh đó, đối với việc đầu tư đường song song với Quốc lộ 50 kết nối với DT.827E (QL.50B), UBND TP.HCM giao Sở GTVT TP lập đề xuất chủ trương đầu tư đảm bảo kết nối đồng bộ với tỉnh Long An.

Tiềm năng thu hút đầu tư của thị trường Long An

Thời gian qua, thị trường bất động sản TP.HCM khan hiếm nguồn cung ở hầu hết các phân khúc đã tạo điều kiện nhượng lại “sân chơi”cho các thị trường lân cận. Các khu vực liền kề như Đồng Nai, Bình Dương, Long An đang đón nhận làn sóng đầu tư ngày một tăng cao.

Trong đó, Long An với lợi thế vùng giáp ranh, sở hữu quỹ đất rộng, mặt bằng giá hầu hết các phân khúc còn thấp đã thu hút nhiều nhà đầu tư. Chính vì vậy, thị trường bất tại Long An đang trở thành tâm điểm đầu tư.

Bên cạnh việc đẩy nhanh đầu tư hạ tầng giao thông, tỉnh Long An hiện nay còn đang phát triển hệ thống đô thị theo hướng đồng bộ và đô thị sinh thái thông minh. Theo đó, mô hình thành phố thông minh (Smart city) đang trở thành định hướng mới trong quá trình phát triển đô thị của các thành phố lớn tại Việt Nam. Long An cũng đang bắt nhịp xu thế này với những bước khởi động đầu tiên trong việc xây dựng, đầu tư hạ tầng, nền tảng, dịch vụ đô thị thông minh, đặc biệt là những khu vực giáp ranh TP.HCM như Bến Lức.

Thị trường Bất động sản Long An thu hút nhà đầu tư cuối 2022 và trong năm 2023

Thị trường Long An ghi nhận một loạt dự án lớn chào thị trường cuối năm 2022

Theo DKRA Vietnam, bước vào quý 3/2022, thị trường Long An ghi nhận một loạt dự án lớn chính thức được chủ đầu tư giới thiệu với khách hàng. Sản phẩm chủ yếu của các dự án này là nhà phố và biệt thự với pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng nội khu được đầu tư chỉn chu.

Nhiều tập đoàn lớn đã đổ xô về Long An đầu tư, tìm kiếm cơ hội. Điển hình như Thắng Lợi Group, Trần Anh Group, tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Him Lam… Theo các chuyên gia, thị trường thời gian tới, dự báo mặt bằng giá đất tại Bình Dương, Đồng Nai tiếp tục sẽ tăng cao thì Long An vẫn là miếng bánh “màu mỡ” tiềm năng cho nhà đầu tư.

Theo đó, nhiều kế hoạch tổng lực đầu tư về hạ tầng, thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước… đã được tình Long An đề xuất triển khai. Giai đoạn 2021 – 2025, nguồn vốn đầu tư vào hạ tầng của Long An vào khoảng 30.000 tỷ đồng tập trung cho 11 công trình giao thông trọng điểm. Chiến lược này được đánh giá tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của thị trường bất động sản Long An trong thời gian tới.

Suntec City

Trong đó, được biết Tập đoàn Novaland đã rục rịch triển khai hai siêu dự án đại đô thị của mình tại Thủ Thừa và Đức Hòa mang tên lần lượt là 1 – Khu đô thị sinh thái và giải trí Phía Tây TP.HCM – Suntec City. 2 – Khu đô thị Lucky City . Đây là hai dự án đầu tiên của tập đoàn Novaland tại thị trường Phía Tây Sài Gòn. Mọi thông tin về các dự án trên, xin quý khách hàng liên hệ qua :

Kinh doanh tiếp thị : Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Thuận Hùng

Hotline/Zalo : 0911 525 454

Nguồn : Bất động sản Long An

5/5 - (13 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

3 Phòng ngủ HT Pearl

Căn hộ bàn giao ngay cửa ngõ Thủ Đức, thu hút người mua với chính sách hấp dẫn..

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT