Thị trường BĐS hiện tại – Không lúc nào “dễ mua nhà” ở thực như bây giờ

Sự kiện mở bán với nhiều khách hàng quan tâm

Với những người mua ở thực đây là thời điểm cực kì thuận lợi để mua được BĐS giá tốt. Loạt chính sách bán hàng của doanh nghiệp đang nghiêng hẳn lợi thế về phía người dùng BĐS cuối.

Sự kiện mở bán với nhiều khách hàng quan tâm

Sự kiện mở bán với nhiều khách hàng quan tâm

Chính sách bán hàng “đột phá” cho người dùng cuối

Mặc dù đang gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh, chính sách tín dụng, thanh khoản dự án…nhưng nhiều doanh nghiệp địa ốc vẫn đưa ra loạt chính sách hỗ trợ thanh toán, giảm mức lợi nhuận để chia sẻ với khách hàng. Đây vừa được xem là giải pháp để doanh nghiệp vượt qua thử thách, vừa là cơ hội “hiếm có khó tìm” với người mua ở thực lúc thị trường biến động.

Mới đây, Tập đoàn Nam Long đã chiết khấu trực tiếp 5% vào giá bán tại dự án Flora Panorama (Bình Chánh, Tp.HCM) và Akari City (Q.Bình Tân, Tp.HCM). Trước đó không lâu, doanh nghiệp này cũng kích cầu thị trường lúc khó khăn bằng loạt chương trình ở các dự án chào bán như người mua chỉ phải thanh toán 50% là được nhận nhà dự kiến vào quý 3/2023. CĐT áp dụng gói vay 0%/năm trong vòng 12 tháng và ân hạn nợ gốc hoặc gói vay cố định lãi suất 6% trong vòng 24 tháng và ân hạn ngần ấy thời gian. Đây là chính sách nhằm hút người mua nhà ở thực về với dự án.

HT Pearl Thuận Hung

Người mua BĐS ở thực đang được hưởng chính sách ưu đãi hấp dẫn từ các chủ đầu tư thời điểm này.

Trước đó, một trong những chính sách kích cầu gây “sốc” với người mua phải kể đến dự án HT Pearl (TP.Dĩ An, Bình Dương). Theo đó, chủ đầu tư dành ưu đãi mạnh tay chưa từng có khi HT Pearl sẽ bàn giao căn hộ vào quý 2/2023, nhưng khách hàng dễ dàng sở hữu căn hộ với phương án tài chính linh hoạt, chỉ cần thanh toán 9%, tương đương 250 triệu đồng là đã có thể ký hợp đồng mua bán và được ngân hàng Vpbank và Vietinbank bảo trợ tài chính.

HT Pearl tiến độ tháng 11 năm 2022

Hay, tại dự án Diamond Boulevard do Thuận Hùng Group phân phối, đang được Vietinbank cam kết cho vay lên đến 75% trong 15 – 25 năm, hỗ trợ toàn bộ lãi vay và ân hạn nợ gốc cho đến khi nhận nhà (hoặc 24 tháng). Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn đưa ra chính sách đặc biệt, chỉ cần thanh toán 15% tương đương với 180 triệu đồng, một mức giá vô cùng hợp lý và hình thức thanh toán đa dạng: thanh toán theo tiến độ xây dựng; thanh toán theo thời gian, chỉ 2%/tháng; thanh toán nhanh chiết khấu lên đến 8%.

Diamond Boulevard - Chính sách

Và mới đây nhất, thành phố Thủ Đức đón nhận thêm 400 căn hộ cao cấp mặt tiền Tô Ngọc Vân mang tên Fiato Premier với loạt các chính sách tối ưu như chỉ với 1,5 tỷ đồng là nhận nhà ngay vào Quý 4/2023, được ngân hàng hỗ trợ cho vay không lãi suất và ân hạn nợ gốc lên đến 24 tháng, cùng chính sách chiết khấu lên đến 10%. Và còn nhiều ưu đãi khác sắp tới.

Fiato Premier - mở bán đợt 8_5_2022

Theo các doanh nghiệp địa ốc, khi dòng tín dụng ngân hàng không giải ngân vào lĩnh vực BĐS nhiều, các chủ đầu tư sẽ “kẹt” dòng vốn nên việc tăng cường khuyến mãi, tăng chiết khấu cho khách hàng là điều dễ hiểu. Với người dùng cuối (người mua ở thực) có cơ hội rất lớn lúc này.

Chia sẻ mới đây Chủ tịch một tập đoàn BDS lớn tại Miền Nam cho rằng: thời điểm thị trường hiện nay, doanh nghiệp than vãn cũng không phải là giải pháp. Thay vào đó, các doanh nghiệp ngồi với nhau tính toán giá bán, chính sách bán hàng… để cùng nhau vượt qua thực tế nhiều thử thách.

Fiato Premier Tô Ngọc Vân

Fiato Premier Tô Ngọc Vân

Theo các doanh nghiệp BĐS, trong bối cảnh giá BĐS leo thang, khả năng sở hữu chốn an cư của người ở thực càng xa vời. Theo đó, việc tăng cường khuyến mãi, tăng chiết khấu vừa là cách cân bằng lại dòng tiền để đảm bảo chi tiêu của doanh nghiệp, vừa là cơ hội rất lớn để người mua ở thực sở hữu chốn an cư – điều mà họ rất khó tìm được trong lúc thị trường bình thường.

Chuyên gia: “Chưa bao giờ mua nhà ở thực dễ như lúc này”

Theo chuyên gia BĐS TKQ, trước bối cảnh lãi suất tăng nhưng bù lại người mua nhà ở thực lại được chủ đầu tư hỗ trợ “mạnh tay” về chính sách thanh toán. Theo đó, lúc thị trường khó khăn chính là cơ hội cho nhu cầu mua nhà để ở, để đầu tư.

“Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này nên mua một BĐS mà mình yêu thích, vì người mua hiểu đây là thời điểm lựa chọn được BĐS với giá tốt. Không lúc nào dễ mua nhà như lúc này”, ông Q nhấn mạnh.

Theo ông David Jacskon, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, những chính sách ưu đãi được áp dụng cũng là kết quả phân tích kinh tế vĩ mô, sức cầu, thanh khoản cũng như tâm lý thị trường được các chủ đầu tư phân tích kỹ lưỡng.

Diamond Boulevard sa bàn

Nhà điều hành Diamond Boulevard

Theo các chuyên gia trong ngành, chưa lúc nào dễ mua nhà ở thực như lúc này.

“Thị trường gặp khó lại càng cần nnhiều “chất xúc tác” cộng hưởng, trong đó có các chính sách ưu đãi từ các chủ đầu tư. Về sức cầu, với tốc độ đô thị hoá nhanh chóng, nhu cầu ở thực tại các thành phố vẫn là rất lớn, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ bình dân, vừa túi tiền của đông đảo người dân”, chuyên gia Colliers Việt Nam nhấn mạnh.

Vị này cũng cho rằng, đây chỉ là giai đoạn “khựng” lại của thị trường, sau thời điểm này giá BĐS sẽ tiếp tục đà tăng. Vì thế, với người mua ở thực, họ thực sự đang nóng lòng sở hữu căn hộ trước khi mức giá nhiều khả năng sẽ tiếp đà tăng. Lúc thị trường khó khăn, cả chủ đầu tư và nhà đầu tư chịu áp lực tài chính thì lại là cơ hội cho người mua BĐS ở thực “quyết định” chốn an cư. Thậm chí, tìm được những sản phẩm đẹp, giá tốt mà trước đó chưa hề nghĩ đến.

“Những chương trình ưu đãi được nhiều chủ đầu tư áp dụng trong giai đoạn này thể hiện sự thấu hiểu thị trường và tâm lý người mua nhà; thể hiện rằng CĐT sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận, chấp nhận mức lãi ít lại. Tác động lan toả từ các chính sách ưu đãi này sẽ góp phần khiến cho thanh khoản dần tốt hơn. Với người mua thực, họ sẽ có được nhiều ưu đãi không dễ gì tìm được trong giai đoạn thị trường bình thường, nếu không bị ảnh hưởng bởi những khó khăn của thị trường”, ông David Jackson nhấn mạnh.

Ghi nhận cho thấy, do chính sách kiểm soát tín dụng đã gây khó khăn trong việc giải ngân vốn vay cho khách hàng, dẫn đến tỷ lệ hấp thụ BĐS sụt giảm mạnh thời gian qua. Mặc dù vậy, giá nhiều phân khúc BĐS vẫn tăng. Mức độ giảm giá lúc này chỉ diễn ra cục bộ ở phân khúc đất nền, ở các khu vực từng nóng sốt, nhà đầu cơ nhiều, và áp lực tài chính tăng ở các nhà đầu tư sử dụng vốn vay lớn.

Vị trí căn hộ Diamond Boulevard

Vị trí căn hộ Diamond Boulevard

Riêng ở thị trường căn hộ, theo dữ liệu từ Cushman & Wakefield Vietnam, giá sơ cấp trung bình căn hộ trong quý 3/2022 vẫn tăng, đạt khoảng 2.799 USD trên mỗi m2 (tương đương 66,7 triệu đồng), tăng 1% theo quý. Bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Vietnam cho rằng, kiểm soát tín dụng cũng gây khó khăn trong việc giải ngân vốn vay cho khách hàng, dẫn đến lượng bán và tỷ lệ hấp thụ đều giảm trong quý 3, nhưng giá BĐS vẫn có xu hướng tăng trong tương lai.

Theo bà Trang, thị trường BĐS những tháng cuối năm được hâm nóng khi các chủ đầu tư bung hàng với chiết khấu hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thực tế do tín dụng vẫn đang bị kiểm soát chặt nên tỷ lệ hấp thụ cũng không cao…

Liên hệ các dự án trên qua :

Fiato Premier phân phối-compressed

Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Thuận Hùng

Hotline/Zalo : 0911 525 454

Xem thêm HT Pearl tại : https://thuanhunggroup.com/ht-pearl/

Xem thêm Diamond Boulevard tại : https://thuanhunggroup.com/diamond-boulevard/

Xem thêm Fiato Premier tại : https://thuanhunggroup.com/fiato-premier/

5/5 - (4 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT