Thị trường căn hộ chung cư Tp.HCM, lợi thế các dự án mới bung hàng, giữa bối cảnh nguồn cung “nhỏ giọt”

Thị trường căn hộ chung cư Tp.HCM, lợi thế các dự án mới bung hàng, giữa bối cảnh nguồn cung “nhỏ giọt”

Chỉ một vài dự án căn hộ mới được ghi nhận tại thị trường Tp.HCM ở thời điểm này, chủ yếu tập trung ở Tp.Thủ Đức và khu vực phía Tây. Sức quan tâm ghi nhận khá tốt, bởi thực tế nhu cầu tìm kiếm căn hộ tại Tp.HCM vẫn còn rất lớn, nhất là dự án trong khoảng giá 45-55 triệu đồng/m2.

Thị trường căn hộ chung cư Tp.HCM, lợi thế các dự án mới bung hàng, giữa bối cảnh nguồn cung “nhỏ giọt”

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam từng chia sẻ,

hiện nhu cầu về nhà ở có giá vừa túi tiền tại các đô thị như TP.HCM, Hà Nội vẫn là rất lớn. Trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục nhỏ giọt và giá bán không ngừng tăng thì những dự án nào đáp ứng nhu cầu ở thực sẽ được săn đón.

Cùng quan điểm, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho hay, căn hộ tầm trung sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường. Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ Tp.HCM ngày càng khan hiếm, những dự án ra thị trường thời điểm này được xem là là lợi thế lớn về sức mua, thanh khoản, giá… “Phân khúc căn hộ tầm trung tại các đô thị lớn sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn do nhu cầu ở thực rất cao”, bà Dung nhấn mạnh.

Tuy vậy, không thể phủ nhận, những vướng mắc về pháp lý, quỹ đất… đã khiến nguồn cung căn hộ tại Tp.HCM liên tục giảm sút trong những năm qua. Thời điểm cuối năm 2021, nguồn cung căn hộ Tp.HCM có sự phục hồi hơn so với trước, trong bối cảnh các chủ đầu tư bung hàng sau thời gian dài dịch bệnh. Tuy nhiên, con số nguồn cung mới vẫn khá khiêm tốn so với giai đoạn 2015-2018, và so với thị trường tỉnh lân cận.

Những dự án căn hộ ra thị trường Tp.HCM được xem là lợi thế trong bối cảnh nguồn cung mới “nhỏ giọt”

Fiato Premier Tô Ngọc Vân

Fiato Premier Tô Ngọc Vân

Ghi nhận cho thấy, hiện trên địa bàn Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) có các dự án “mới tinh” là Fiato PremierUrban Green . Đây cũng là các dự án sơ cấp “hiếm hoi” tại khu vực này và tại Tp.HCM giới thiệu ra thị trường sau Tết. Được biết, hai dự án có mức giá trên dưới 50 triệu đồng/m2, là mức giá sơ cấp “khó kiếm, khó tìm” tại khu vực Tp.Thủ Đức thời điểm này.

Urban Green - Phối cảnh

Urban Green Quốc Lộ 13

Tại khu Tây Sài Gòn, mới đây Nam Long Group tổ chức mở bán giai đoạn 2 dòng sản phẩm căn hộ biệt lập Flora thuộc dự án Akari City, mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt, Q.Bình Tân. Ghi nhận cho thấy, trong ngày mở bán, số lượng khách hàng quan tâm “xuống tiền” khá tốt. Đây cũng được xem là dự án giai đoạn tiếp theo hiếm hoi tại khu Tây Sài Gòn xuất hiện đầu năm 2022. Được biết, dự án có mức giá 2.7 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ, khách hàng chỉ cần thanh toán 50% giá trị hợp đồng trong vòng từ 27 đến 30 tháng xây dựng đến khi nhận bàn giao nhà. Như vậy, người mua chỉ cần thanh toán khoảng gần 1,4 tỷ đồng trong vòng 30 tháng. Điều này, theo CĐT lý giải sẽ giảm được rất nhiều áp lực cho việc thanh toán. Đó cũng chính là những yếu tố quan trọng để những gia đình có nhu cầu mua nhà có thời gian để sắp xếp và cân đối nguồn lực tài chính.

Tìm hiểu được biết, đây là những dự án thuộc phân khúc tầm trung còn nằm trong khoảng giá trên dưới 50 triệu đồng/m2 – mức giá gần như khan hiếm tại thị trường căn hộ Tp.HCM thời điểm này. Trong khi đó, hầu hết các dự án dự kiến giới thiệu ra thị trường BĐS Tp.HCM trong năm nay đều rơi vào phân khúc hạng A với mức giá đắt đỏ, nhất là tại khu vực Tp.Thủ Đức. Có những dự án căn hộ dù mới chỉ “manh nha” ra thị trường nhưng có mức giá đã gây sốc, lên đến 150-200 triệu đồng/m2, trong khi ở phân khúc BĐS liền thổ mức giá lên đến 350-400 triệu đồng/m2 ( tiêu biểu Dự án The Global City ). Theo các chuyên gia, những dự án còn ở ngưỡng giá vừa túi tiền tại các đô thị lớn như Hà Nội hay Tp.HCM luôn có sức hấp dẫn riêng, đánh trúng vào nhu cầu ở thực của số đông. Trong khi xét về nhu cầu đầu tư, đây cũng là những dự án sinh lợi tốt bởi dễ bán, dễ mua.

Dự án The Global City Thủ Đức

Dự án The Global City Thủ Đức

Như vậy để thấy, trong bối cảnh nguồn cung “nhỏ giọt”, một số dự án khởi động đầu năm được xem là lợi thế.

Theo bà Dương Thuỳ Dung, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, việc chủ đầu tư khởi động dự án mới, có được nguồn hàng ra thị trường sẽ đón đầu được sức mua vốn đã bị “nén” trong thời gian dài do dịch bệnh và nguồn cung khan hiếm.

Dự báo, nguồn cung BĐS tại thị trường Tp.HCM sẽ được cải thiện trong năm 2022 nhưng nhìn tổng thể, con số này sẽ khó quay trở về như thời điểm cách đây 4-5 năm trước. Ông Vincent Nguyễn, Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở Savills Tp.HCM cho rằng, sau một năm 2021 trầm lắng, nhận thấy nguồn cung căn hộ Tp.HCM dồi dào trong các phân khúc nhà ở. Nhu cầu lành mạnh nhờ vốn chủ sở hữu tăng và thiếu các khoản đầu tư thay thế, sẽ hỗ trợ sự phục hồi nhanh chóng của thị trường nhà ở. Tuy nhiên, trong 1-2 năm tới, nguồn cung căn hộ Tp.HCM vẫn chưa thực sự dồi dào.

Trước bối cảnh cung khan hiếm, điểm dễ nhận thấy là lượng giao dịch thành công ở phân khúc căn hộ khá khả quan. Theo Savills, nhu cầu mua căn hộ Tp.HCM tăng cao, khi tỷ lệ hấp thụ đạt 81%. Hạng B dẫn đầu lượng giao dịch, chiếm 69% tổng giao dịch và tỷ lệ hấp thụ đạt 90%. Tính đến quý 4/2021, lượng giao dịch đạt gần 5.600 căn, trong đó, hạng B (trung cấp) chiếm 75% tổng giao dịch và tăng 75% theo năm. Lượng giao dịch từ nguồn cung mới chiếm 94% tổng lượng giao dịch trong Quý 4 với tỷ lệ hấp thụ đạt 91%.

Báo cáo mới nhất của DKRA Vietnam cũng chỉ ra, trong tháng 1 và 2/2022, thị trường căn hộ Tp.HCM có 7 dự án (1 dự án mới và 6 dự án giai đoạn tiếp theo) cung cấp 686 căn ra thị trường, trong đó có 479 căn được tiêu thụ. Nhìn vào số liệu này dễ thấy, nguồn cung chiếm tỉ lệ thấp, trong khi sức tiêu thụ khá tốt.

Chia sẻ trước đó, TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, trong môi trường lạm phát tăng thì mức độ phục hồi – sốt của từng phân khúc rất khác nhau. Với phân khúc chung cư, năm qua phục hồi khá nhanh, nhất là chung cư thuộc phân khúc trung cấp. Phân khúc này có tỉ lệ giao dịch thành công khá cao và tỉ lệ người sử dụng cuối cùng khá lớn. Dự báo đây sẽ là phân khúc sôi động nhất năm 2022. Giá phân khúc này cũng sẽ có xu hướng tăng mạnh trong năm nay.

HT Pearl phối cảnh

HT Pearl cách ngã tư Linh Xuân chỉ 500m, đang mở bán với già từ 33 triệu/m2

Ngoài ra, ngay cửa ngõ Thành phố Thủ Đức giao với Thành phố Dĩ an, đang xuất hiện dự án chuẩn Nhật mang chất lượng cao cấp đầu tiên tại khu vực, được biết dự án mang tên “HT Pearl” , thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm với chất lượng bàn giao căn hộ loại A nhưng mở bán giá phân khúc B.

Nhà Mẫu HT Pearl

Ca sỹ Hồ Trung Dũng tham quan căn hộ mẫu HT Pearl

“TUẦN LỄ VÀNG” MỪNG SỰ KIỆN KHAI TRƯƠNG CĂN HỘ MẪU HT PEARL”

Bên cạnh cơ hội được “tận mục sở thị” chất sống chuẩn Nhật độc đáo tại căn hộ mẫu HT Pearl, khách hàng sẽ được nhận ngay voucher chiết khấu lên đến 50 triệu đồng/sản phẩm khi quét mã QR tại quầy lễ tân.

Nhà Mẫu HT Pearl

Phòng khách nhà mẫu HT Pearl

Đồng thời khách hàng có giao dịch thành công sẽ tặng ngay “Quà tân gia” là 1 tủ lạnh side-by-side trị giá 15 triệu đồng!

Website dự án : Căn hộ HT Pearl

Hotline/Zalo : 0911 525 454

5/5 - (3 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
3 yếu tố giúp khách nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon - Giá trị bền vững hàng trăm năm

3 yếu tố nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon với giá trị bền vững hàng trăm năm

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

DỰ ÁN NỔI BẬT