Lợi Nhuận Cao Từ ” Hàng Hiếm ” Ngân Hàng Phát Mãi Tài Sản vs Suất Tái Định Cư

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ suất mua đất tái định cư

Hiện tại năm 2017, thị trường bất động sản đang trong thời kỳ thịnh vượng và phát triển. Tốc độ vẫn duy trì cao từ cuối năm 2015 tới nay và có thể giữ vẫn phong độ tới năm 2025. Với cơ sở hạ tầng thành phố phát triển và đồng bộ vượt bậc khắp các quận. Thì nhu cầu đầu tư và ở thực của khách hàng cũng ngày càng cao. Trong đó, 2 nguồn ” cung ” bất động sản cực kỳ ” hiếm có ” từ nhà đất ngân hàng phát mãi tài sản và suất mua đất tái định cư.

Được mọi người truy tìm một cách ráo riết, vì lợi nhuận cực kỳ cao và pháp lý rõ ràng từ 2 nguồn cung này. Khi đầu vào giá thành bất động sản 2 nguồn cung này bao giờ cũng thấp hơn giá thị trường khoảng 30-50%. Và làm việc trực tiếp với nhà nước nên pháp lý cực kỳ đầy đủ. Sau đây chúng ta cùng nói sơ qua 2 nguồn cung cực kỳ hiếm này.

1). Bất động sản ngân hàng phát mãi tài sản

Khi khoản nợ không trả được, ngân hàng cần bán tài sản đảm bảo của khách để thu hồi vốn. Nhìn chung, giá của của tài sản đảm bảo này. Thường là căn nhà thì rẻ bất ngờ so với thị trường. Và thủ tục mua từ năm 2016 cũng khá đơn giản và rõ ràng về pháp lý.

2). Bất động sản suất mua đất tái định cư

Thường bất động sản này, là đất đai do nhà nước bồi thường hoặc cấp lại cho nhân dân. Thường mỗi người sẽ nhận được một suất đất tái định cư, ở một khu vực nào đó tại thành phố và  được nhà nước hoàn thiện cơ sở hạ tầng xung quanh. Do người dân quyết định chỗ lấy đất ở mỗi khu vực.

Thủ tục mua bán đất tái định cư từ một người chủ của suất đất tái định cư đó. Và làm việc trực tiếp với nhà nước!

Đầu tiên, người bán (bên A) và người mua (bên B) sẽ bắt tay ra công chứng để giao dịch với 3 bộ hợp đồng ràng buộc về pháp lý cực kỳ chặt chẽ :

  1. Ký 2 hợp đồng mua bán công chứng giữa 2 bên A và B. Nội dung của 2 bộ hợp đồng do bên công chứng cung cấp và các nội dung trong đây cực kỳ chặt chẽ và hợp lý 2 bên thống nhất. Thường sẽ có 1 nội dung cực kỳ có lợi cho bên B (người mua). Nội dung như sau, khi bên A(người bán) không tiến hành giao dịch (không bán). Cho bên B (người mua) nữa. Thì bên A sẽ hoàn trả lại số tiền bên B đã ký hợp đồng và bồi thường tương đương số tiền ký hợp đồng đó. Ví dụ : Bên B đóng cho bên A 800 triệu thì khi bên A phá vỡ hợp đồng, Bên A sẽ hoàn trả lại 800 triệu và bồi thường thêm 800 triệu cho bên B ==> tổng số tiền bên B nhận là 1 tỷ 6
  2. Ký 2 hợp đồng Uỷ Quyền toàn phần : Trách nhiệm bên A sẽ chỉ được ký 1 lần uỷ quyền duy nhất cho bên B. Nếu bên A  ký thêm 1 lần uỷ quyền cho bên thứ ba khác thì sẽ bị truy tố vô hành vi lừa đảo. Và sẽ chịu mọi án phạt từ cơ quan có thẩm quyền của nhà nước. Vì hợp đồng uỷ quyền toàn phần chỉ được ký 1 lần trong giao dịch suất mua đất tái định cư.
  3. Ký 2 hợp đồng thừa kế : Trách nhiệm bên A sẽ làm hợp đồng này với nội dung do bên B tự yêu cầu ra hoặc sẽ do chính công chứng viên hướng dẫn trực tiếp cho bên B theo chiều hướng có lợi nhất. Để tránh trường hợp Bên A bị mất tích hoặc chết đột ngột.

Cuối cùng, khi 2 bên hoàn tất nốt giao dịch tại công chứng thì nhiệm vụ bên A đã hết. Còn bên B sẽ đóng nốt số tiền còn lại cho nhà nước. Số tiền này sẽ nằm trong quyết định giao đất mà nhà nước đã cấp cho bên A suất tái định cư. Cái lợi trong quyết định này, khi người mua đóng tiền càng sớm cho nhà nước bao nhiêu thì sẽ được nhận sổ hồng mang tên mình sớm bấy nhiêu.

Khi giao dịch thành công tại phòng công chứng. Bên B sẽ được quyền giữ 1 bộ hợp đồng mua bán công chứng (HĐMBCC), 2 bộ hợp đồng uỷ quyền toàn phần, 2 bộ hợp đồng thừa kế. Còn bên A sẽ nhận số tiền đóng trong hợp đồng mua bán và 1 bộ hợp đồng mua bán.

Kết luận, hiện tại nguồn cung từ đất tái định cư là cực kỳ khang hiếm vì lợi nhuận nó cực kỳ cao khi giá thành luôn thấp  hơn thị trường 30-50%. Và Pháp lý cực kỳ rõ ràng khi khách hàng sẽ làm việc trực tiếp từ nhà nước.

Những năm trước, do khách hàng không có kiến thức và mua nhà đất bằng cảm tính. Vì vậy, dễ bị người bán lừa đảo do chỉ ký hợp đồng bằng giấy tay (nên rủi ro cao). Nhưng từ năm 2016, tất cả mọi giao dịch bất động sản tái định cư đều diễn ra tại phòng công chứng (nhà nước). Có bên thứ ba đảm bảo, vì vậy khách hàng cực kỳ yên tâm và giao dịch. Làm nhu cầu cung cấp suất mua đất tái định cư cũng khan hiếm sau này.

Hiện tại, chúng tôi đang có vài suất mua bán đất tái định cư. Ngay khu đô thị mới Bình Chiểu 2. Vị trí cực kỳ đẹp và tiềm năng ngay sau lưng chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Cơ sở hạ tầng đã phát triển đồng bộ. Dân cư sinh sống hiện hữu hơn 70%. Giá bán chỉ từ 17 – 19 triệu/m² ( mặt bằng chung xung quanh khu vực là 22-26 triệu/m² ). Quý khách hàng nào đang có nhu cầu đầu tư thanh khoản cao (lúa non đợt 1). Xin quý vị liên lạc trực tiếp qua HotLine : 09087 13135. Chúng tôi sẽ hổ trợ Quý khách hàng thủ tục. Đến khi được cấp và nhận sổ hồng (đỏ) tái định cự theo đúng quy định.

5/5 - (2 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT