TP HCM kêu gọi đầu tư gần 54 tỷ USD trong năm 2019 gồm các hạng mục ?

Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc đại diện các doanh nghiệp bên lề hội nghị

Năm 2019 – Các dự án kêu gọi đầu tư đợt này của Thành phố Hồ Chí Minh phần nhiều thuộc lĩnh vực hạ tầng, chỉnh trang đô thị và văn hóa – thể thao.

TP HCM kêu gọi đầu tư gần 54 tỷ USD

Sáng nay (8/5), tại Hội nghị Xúc tiến triển khai năm 2019, Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt và mời gọi đầu tư vào 210 dự án, với tổng nhu cầu vốn liền kề một,2 triệu tỷ đồng, tương đương 53,8 tỷ đô la. Các dự án thuộc 9 lĩnh vực gồm: hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất, nông nghiệp, thương mại – dịch vụ, chỉnh trang thành thị, giáo dục, y tế, văn hóa – thể thao và du lịch – giải trí.

Ba lĩnh vực có số sản phẩm mời gọi không ít nhất là cơ sở vật chất (36 dự án, tổng vốn 4,9 tỷ USD), chỉnh trang đô thị (29 sản phẩm, tổng vốn 2,1 tỷ USD) và văn hóa – thể thao (15 sản phẩm, tổng vốn 3,1 tỷ USD).

Giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư Lê Thị Huỳnh Mai cho biết việc chọn lựa nhà đầu tư thực hiện theo một trong 4 hình thức: lựa chọn chủ đầu tư dự án có khai thác đất theo thủ tục quyết định chủ trương đầu tư; giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất theo mô hình đấu giá; lựa chọn chủ đầu tư dụ án có dùng mô hình đấu thầu và PPP.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết,

Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho biết, để thực hiện các mục tiêu duy trì mức đóng góp ngân sách 27-28% cả nước, GRDP tăng 8,3-8,5%, thành thị dự định bổ sung thêm 1.000 ha vào xây dựng các khu công nghiệp để hút chủ đầu tư. Song song, khuyến khích những dự án có chuyển giao công nghệ mới, công nghệ nguồn, triển khai R&D và bùng nổ hạ tầng kỹ thuật.

Hướng đến quy hoạch đô thị thông minh, thành thị đang triển khai triển khai 4 trung tâm là: kho dữ liệu dùng chung và bùng nổ hệ sinh thái dữ liệu mở; trung tâm mô phỏng và dự đoán phát triển kinh tế – xã hội; trung tâm điều hành thành phố thông minh và trung tâm an toàn – an ninh thông báo.

“Vì sao các ngài nên đến TP HCM? Chúng tôi đã và cam kết sẽ tiếp tục đối thoại hàng năm với đơn vị và công dân”, ông Nguyễn Thiện Thân nói và chia sẻ sự cản trở do hạn chế của hạ tầng giao thông, song song hứa hẹn đang cải thiện quyết liệt.

Hai trong số những lý do mà ông Nhân đưa ra để thuyết phục các nhà đầu tư quốc tế đến tham gia hội nghị lần này là Tp.HCM đóng vai trò cửa ngõ thuận tiện để thâm nhập phân khúc Đông Nam Á ,với cuộc sống kinh tế – xã hội phong phú.

“Nếu tiếp cận 10 triệu dân Tp.HCM chưa đủ thì từ đây có thể đến các nước khu vực, có hàng trăm triệu người đang chờ. Địa điểm đây cũng là đô thị đa ngôn ngữ, đa văn hóa, món ăn phong phú. Những bạn đến đây, sống và triển khai tại Việt Nam nhưng cũng sẽ tìm thấy 1 chút quen của quê hương mình”, ông nói.

Ông Harold Chen – Phó chủ tịch Alpha King bày tỏ hy vọng được Thành phố Hồ Chí Minh cho phép nghiên cứu đầu tư quy hoạch đường trên cao hàng đầu và số 2. Tập đoàn BRG cho biết chú ý đến sản phẩm quy hoạch KDT sáng tạo. Keppel Land mong muốn thành phố tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài giảm thiểu rủi ro triển khai và hoạt động bằng sự rõ ràng về chính sách, minh bạch hóa quy trình phê duyệt sản phẩm, bùng nổ nguồn nhân lực.

Một số nhóm chủ đầu tư khác sáng nay cũng đặt vấn đề được tìm hiểu triển khai những sản phẩm hạ tầng về đường đô thị, nạo vét kênh rạch…; đề xuất thực hiện những sản phẩm ngoài danh sách kêu gọi thuộc lĩnh vực công nghệ cao, xe buýt điện… Hiệp hội bất động sản Tp.HCM cũng góp ý bổ sung thêm các dự án mời gọi đầu tư như dự án Bình Quới – Thanh Đa, dự án Nam Kênh Đôi, dự án Rạch Xuyên Tâm, những dự án cải tạo, xây mới chung cư cũ…

Tăng trưởng vốn FDI tốt

Tính đến cuối năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh có 8.112 dự án đầu tư đến từ 101 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng nguồn tài chính cấp mới và tăng vốn là 44,94 tỷ USD. Riêng ở năm 2018, thu hút vốn FDI đạt 7,07 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 7% so với năm 2017, chiếm 22% tổng FDI cả nước.

Nguồn : VnEpress

Xem thêm tại :

Căn hộ tphcm

Đất nền tphcm

5/5 - (2 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27:11:2023 )

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27/11/2023 )

DỰ ÁN NỔI BẬT