TP.HCM – Khó kiếm căn hộ mới 2-3 tỷ, người mua nhà chọn dự án chung cư Bình Dương

TP.HCM - Khó kiếm căn hộ mới 2-3 tỷ, người mua nhà chọn dự án chung cư Bình Dương

Có một sự thật hiện hữu tại thị trường BĐS Việt Nam, giá thành không bao giờ giảm, điển hình đầu năm 2020 cho tới nay ( cuối 2021 ) bất chấp dịch bệnh Covid-19 đã tới 4 lần, nhưng giá BĐS cả nước hầu như không giảm, chỉ vài chỗ là chững giá lại chứ cũng không giảm. Vì vậy, kể từ giữa năm 2019, Thuận Hùng Group sau khi bán một vài dự án căn hộ nằm tại Nguyễn Văn Linh ( Bình Chánh ), Võ Văn Kiệt ( Quận 8 ) và Phạm Văn Đồng ( Thủ Đức ) – có mức giá từ 2 đến 3 tỷ đồng/căn hộ 2pn, thì đến nay hầu như các dự án không còn mức giá ấy, may lắm thì có đúng một dự án ở Bình Chánh gần Long An có mức giá căn 1 phòng ngủ 2,1tỷ- 3 tỷ căn 2pn ( 36 – 40 triệu/m2 ).

TP.HCM - Khó kiếm căn hộ mới 2-3 tỷ, người mua nhà chọn dự án chung cư Bình Dương

Gian nan mái ấm an cư vừa túi tiền tại Sài Thành

Đã hơn 2 năm, anh N.T.N (Quận 9) vẫn siêng năng cứ trung bình 5-7 ngày lại lướt vào các hội nhóm rao bán chung cư. Đến hiện tại, dù trong thời gian giãn cách, anh vẫn miệt mài tiếp tục các môi giới tìm kiếm giúp.

Kế hoạch của anh đặt ra năm từ 2019 tới nay sẽ mua một căn nhà 2 phòng ngủ để ổn định cuộc sống nếu may mắn trong công việc và chọn đúng căn hộ mới giá tốt thì chuyển lên luôn 3pn, để chuẩn bị cho việc đón em bé thứ 2 ra đời và sau đó rước Mẹ từ quê lên. Anh N kể: “Tôi hỏi môi giới như khu vực Thủ Đức, Quận 9 có khi sang cả Quận 8, Bình Tân″ nhưng thời gian gần đây không có dự án chung cư mới nào mà giá dưới 3 tỷ. Chỉ cần cách nơi tôi làm việc là khu vực trung tâm Quận 1, bán kính khoảng 15km là được. Nhưng tới bây giờ đều vô vọng, muốn tìm căn hộ vừa mới bàn giao hay cũ chút 1-2 năm chỉ có cách sang tận bên Nguyễn Bình ( Nhà Bè ) hoặc về phía huyện Bình Chánh. Nhưng những khu vực đó lại quá xa so với nơi tôi làm việc”.

Câu chuyện tìm kiếm căn hộ chung cư mới với mức giá 2-3 tỷ không hề dễ dàng.

Anh N cũng cho biết thêm, hiện tại, vì không tìm được dự án mới, vợ chồng anh tính săn tìm căn hộ đã qua sử dụng. “Trước dịch, tôi đã thăm dò một số dự án chung cư trên đường Xa Lộ Hà Nội nhưng mới ưng tạm được 1 dự án. Nhưng giá đang rao vẫn chưa được mềm ( khoảng 2,8 – 4 tỷ ). Tôi hy vọng 1-2 tháng tới có thể tìm được căn hộ ưng ý với giá phải chăng”.

Cũng tương tự như anh N, vợ chồng anh chị N T N ( Thủ Đức ) đặt ra mục tiêu mua căn hộ chung cư mới trong năm 2021 sau khoảng thời gian 5 năm đi thuê nhà. Xác định tìm kiếm căn hộ tài chính khoảng dưới 3 tỷ đồng ( và vay ngân hàng khoảng 30 – 50% ), dịch chuyển vào khu Quận Bình Thạnh, nhưng chị N cho biết: “Hỏi môi giới thì họ thông báo chỉ còn các dự án cũ đã đi vào sử dụng từ 2-3 năm. Còn một dự án mới ra nằm trên đường Phạm Văn Đồng, hay cả bên gần Điện Biên Phủ giá phải tới khoảng 4 – 6 tỷ một căn 3 phòng ngủ. Nếu như vậy khá khó với chúng tôi”.

Chị N cũng cho biết thêm: “Ban đầu chúng tôi chỉ đặt mục tiêu mua căn hộ khoảng 2-2,5 tỷ đồng nhưng môi giới cho biết, mức giá này rất khó tìm kiếm căn hộ đã qua sử dụng chất lượng. Nếu cố khoảng 3 tỷ thì cơ hội lựa chọn nhiều hơn một chút nhưng lúc tìm lại chẳng hề đơn giản”.

Để đưa ra quyết định mua căn hộ với mức tài chính tầm 3 tỷ đồng, gia đình anh N và chị N đều lựa chọn ở nhà thuê trong suốt 5 năm qua. Theo chia sẻ, mức thu nhập của các gia đình này đều ở mức trung bình khá khoảng hơn 40-50 triệu đồng/tháng.

TP.HCM - Khó kiếm căn hộ mới 2-3 tỷ, người mua nhà chọn dự án chung cư Bình Dương

Giấc mơ tổ ấm an cư càng ngày càng xa xôi

Giấc mơ an cư lạc nghiệp của những người dân nhập cư vào TP.HCM sẽ ngày càng trở thành bài toán khó khăn khi giá chung cư không ngừng tăng cao, nguồn cung khan hiếm.

Theo Địa ốc Thuận Hùng thống kê,  TP.HCM sẽ càng ngày càng thiếu dự án chung cư mới. 1-2 năm trở lại đây, dự án chung cư mới ra đời nhỏ giọt, đặc biệt là các dự án chung cư bình dân, còn lại là những dự án căn hộ trung đến cao cấp.

Để có một dự án chung cư bình dân, thực sự rất khó khăn. Câu chuyện này không riêng gì nhu cầu người dân, mà kể đến cả Chủ đầu tư họ cũng không thể chủ động được, Thuận Hùng sẽ lấy ví dụ về cơ cấu giá thành một dự án cho mọi người thấy..

Một dự án căn hộ chung cư bất kỳ, đều có các cơ cấu giá cơ bản và quy chuẩn. Vì vậy, đa số dự án, Chủ đầu tư không hoàn toàn chủ động về giá thành được, mà để hình thành lên giá bán phải qua 5 bước cơ bản sau đây,Quỹ đất ( Nếu quỹ đất giá rẻ thì giá thành sẽ tương đương thấp và ngược lại )

 • Chi phí xây dựng ( chiếm tới 40-50% giá thành (trong đó giá thép chiếm 10-20% và chiếm 5-10% giá bán) )
 • Chi phí tài chính doanh nghiệp ( dòng tiền, dự án để càng lâu về vấn đề pháp lý hay không bán được hay thiếu vốn không triển khai được…càng hình thành giá bán cao… )
 • Chi phí quản lý doanh nghiệp ( vận hành, tùy theo cách quản trị của từng doanh nghiệp )
 • Lợi nhuận kỳ vọng doanh nghiệp ( thường lúc trước các CDT kỳ vọng từ 30-40% trên giá bán, nhưng sau dịch này giảm xuống 10-20% đúng với bối cảnh chung của kinh tế cả nước )
 • Vì vậy, nhìn sơ qua cơ cấu giá, chúng ta thấy một điều giá thành Bất động sản không thể nào giảm được, mà cứ tăng đều qua mỗi năm….

  Điển hình như tại Thành phố Thủ Đức ( Quận 2,9 và Thủ Đức ), giá căn hộ bây giờ từ 60 – 100 triệu/m2, nhân giá thấp nhất với diện tích nhỏ nhất là 50m2 ( 1pn ), cũng phải là 3 tỷ chưa VAT..

  Hay mới đây trong Quý 3/2021, tại Khu Tây TP.HCM, có một dự án mới vừa giới thiệu lên đến 55 triệu/m2, trung bình căn 2pn – 65m2 lên đến 3,6 tỷ căn ( chưa VAT ).

  Theo Thuận Hùng, tính đến thời điểm hiện tại chỉ có các dự án ngoài rìa TPHCM như Bình Chánh, Nhà Bè..Đặc biệt là cửa ngõ Thành Phố Thủ Đức như thành phố Dĩ an, Thuận an, Thủ Dầu Một cách Trung tâm Quận 1 khoảng 15 phút đi xe, là có những dự án căn hộ mới giá dao động từ 2 – 3 tỷ/căn.

  Cũng theo báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng, giá bất động sản có xu hướng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2020. Báo cáo quý I của Bộ Xây dựng cũng từng đưa ra nhận định như vậy. Đáng chú ý đó là nguồn cung vẫn tập trung chủ yếu là nhà ở trung và cao cấp. Nguồn cung nhà ở xã hội và giá thấp còn rất hạn chế. Đặc biệt, nguồn cung nhà ở sơ cấp từ các dự án mở bán tiếp tục giảm so với năm 2020.

  Giá nhà tăng, nguồn cung nhà ở bình dân lại lại hạn chế, thì khả năng tiếp cận với căn nhà của người có thu nhập trung bình và thấp sẽ càng trở nên xa vời. Khó khăn càng chồng khó khăn hơn nữa khi nhiều người rơi vào tình cảnh bấp bênh thu nhập do dịch bệnh.

  Các dự án căn hộ mới có chất lượng tốt nhưng giá từ 2 – 3 tỷ tại Bình Dương

  Vì vậy, Địa ốc Thuận Hùng xin chia sẽ vài dự án đang tiếp thị & phân phối tại Bình Dương có mức giá 2 – 3 tỷ, nhưng chất lượng rất tốt.

  #1 Khu căn hộ cao cấp LDG SKY 

  LDG SKY là phần khúc căn hộ cao cấp đầu tiên tại khu vực Thành phố Dĩ an, dự án nằm ngay Làng đại học Quốc Gia TPHCM của Tập đoàn LDG ( LDG Investment ), nơi có tới 50,000 cán bộ nhân viên và 75,000 sinh viên. Từ LDG SKY, di chuyển tới cửa ngõ TP Thủ Đức là ngã tư Linh Xuân ( giao đại lộ Phạm Văn Đồng – Quốc Lộ 1A ) chỉ 5phút đi xe.

  LDG SKY - Vị trí
  LDG SKY – Vị trí

  Với tiêu chuẩn 13-14 căn 1 sàn 4 thang máy, có thể thấy 3 căn hộ sài 1 thang, đây là tiêu chuẩn căn hộ cao cấp quốc tế, mà ít dự án BDS nào tại Việt Nam đạt được. Nói nôm na ra là các CDT khác muốn có lợi nhuận thêm mỗi tầng, nên xây mật độ căn trên 1 sàn rất nhiều.

  Quy mô LDG SKY gồm 5 toà, cao 30 tầng, khoảng 1647 căn hộ – 67 căn Shophouse – 12 căn Penhouse ( dự án duy nhất tại cửa ngõ Thủ Đức có Penhouse ) và diện tích dao động từ 56 – 110m2 ( căn 1 – 2 – 3pn ). Trên tổng diện tích đất hơn 2ha, nhưng mật độ xây dựng chỉ 35%, còn lại 65% là 35+ tiện ích cao cấp….Từ 3 hồ bơi vô cực trên tầng 5 và tầng 30, đến các trung tâm thương mại nhỏ bên dưới, công viên xanh cạnh bên dự án và đặc biệt 5 hồ tự nhiên xung quanh, trong đó hồ Bình An nằm cách vài bước chân, làm cho thiết kế căn hộ tại LDG SKY 100% view hồ..trong xanh ôn hòa có một không hai tại khu vực..

  LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ
  LDG Sky – Siêu phẩm độc bản 100% Căn hộ view hồ

  Giá bán hiện tại : trung bình 30 triệu/m2 ( khoảng 1,8 – 3,3 tỷ/căn hộ 1 – 2 và 3 pn )

  Mọi người có thể xem qua LDG SKY tại link : https://thuanhunggroup.com/ldg-sky-binh-duong/

  #2 Khu căn hộ Opal CityView

  Opal CityView tiếp tục là dòng sản phẩm Opal thượng hạn của Tập đoàn Đất Xanh, sau khi triển khai rất thành công các căn hộ Opal trước như : Opal Riverside, Opal Garden tại Thủ Đức – Opal Boulevard mặt tiền Phạm Văn Đồng, Dĩ an – Opal Skyline Thuận An…Thì tới cuối năm 2021, Đất Xanh tiếp tục trình làng Opal CityView, nằm sừng sững giữa Đại Lộ Bình Dương và SVĐ Gò Đậu ( Quốc Lộ 13 ) thuộc địa phận Thành phố Thủ Dầu Một, cách AEON đúng 5 phút đi xe.

  Opal CityView

  Quy mô dự án gồm 1583 căn hộ, 12 căn Shophouse nằm ở 2 Block cao 36 tầng..trên quỹ đất gần 1ha…Dự án với thiết kế vừa và nhỏ chỉ từ 38 – 85m2, được xem là điểm nhấn “cháy hàng” của Opal CityView, rất hiếm căn hộ khu vực này có chất lượng tốt, thương hiệu Chủ đầu tư mà diện tích chỉ từ 38m2…

  Mật độ xây dựng rơi vào 47%, còn lại 53% là phần 25+ tiện ích vừa đủ dành cho tiêu chuẩn một chung cư cao cấp. Điều này, mọi người có thể xem lại 3 dự Opal của Đất Xanh đã bàn giao.

  Opal CityView

  Giá bán hiện tại : 30 – 32 triệu/m2 ( khoảng từ 1,2 – 3 tỷ/căn hộ 1 – 2 và 3pn )

  Mọi người có thể xem thêm Opal CityView tại link : https://thuanhunggroup.com/can-ho-opal-cityview/

  #3 Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các dự án chất lượng trong nay mai…

  “Qua bài viết cơ bản này, Thuận Hùng mong sẽ giúp được tất cả mọi người lựa chọn mua được cho mình một sản phẩm ưng ý, phù hợp với tài chính Gia đình của mình. Các dự án trên đều được Thuận Hùng Group tiếp thị & phân phối toàn dự án, THG chia se”

  Mọi thắc mắc, Xin Quý khách hàng liên hệ qua :

   Người thực hiện : Nguyễn Gia Hân
   Hotline/Zalo : 0911 525 454
   Văn phòng đại diện : Số 27 đường B, KDC HimLam Phú Đông – Phạm Văn Đồng
   Nguồn :  https://thuanhunggroup.com/du-an/can-ho-chung-cu-binh-duong/ 
  5/5 - (6 votes)

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

  Please enter your name.
  Please enter a valid email address.
  Please enter a valid phone number.
  Please type your message.

  CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

  BÀI VIẾT MỚI

  TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
  Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

  Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

  3 Phòng ngủ HT Pearl

  Căn hộ bàn giao ngay cửa ngõ Thủ Đức, thu hút người mua với chính sách hấp dẫn..

  Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

  Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

  Nhà phố Soho the global city bàn giao

  Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

  Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

  Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

  Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

  Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

  DỰ ÁN NỔI BẬT