TP HCM làm thêm đường để thông khu Nam Sài Gòn

Khu vực cầu Kênh Tẻ thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải phương tiện
Khu vực cầu Kênh Tẻ thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải phương tiện

Trước tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng tại vùng phía Nam Sài Gòn, định hướng mở thêm đường được Tp.HCM cho là cấp thiết

Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng đường trục Bắc – Nam (đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh và đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm, đi qua địa bàn quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè) theo hình thức đối tác công – tư (PPP) như đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT).

Quá tải trầm trọng

Thống kê cho thấy mật độ dân cư trong vùng phía Nam TP hiện tăng gấp hàng chục lần so với 10 năm trước, bởi những khu đô thị tại huyện Nhà Bè và quận 7 nâng cấp vô cùng nhanh, nhất là khu Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước, khiến lượng xe từ các khu đó vào trung tâm và ngược lại rất lớn.

Qua ghi nhận, lượng xe từ khu vực trên ra vào trung tâm và ngược lại chủ yếu dồn vào các tuyến đường chính như Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Hữu Thọ… ở khi này, việc kết nối giữa nhiều khu như Cảng Hiệp Phước, KCX Tân Thuận, KĐT mới Phú Mỹ Hưng… đang chú ý chủ yếu trên tuyến huyết mạch đường Nguyễn Văn Linh. Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 – Sở GTVT TP cho biết lượng xe từ các cảng trong Q.7, huyện Nhà Bè qua Cảng Cát Lái trong Q.2 hiện cũng rất lớn; lưu thông theo hướng qua cầu Phú Mỹ tới nút giao Mỹ Thủy làm cho toàn bộ khu vực ngày càng căng thẳng.

Một điểm nghẽn khác làm cho kẹt xe thường xuyên xảy ra trong khu vực trên là đoạn qua cầu Kênh Tẻ (nối quận 4 với quận 7). Theo ghi nhận vào chiều 16-9, hàng ngàn phương tiện “rồng rắn” nối đuôi nhau, di chuyển khó nhọc trong cả 2 hướng. Đoạn đường dưới chân cầu, mật độ phương tiện dày đặc, trong khi các làn đường trên cầu cũng ken cứng những loại xe, lộn xộn di chuyển. Nhiều xe bồn, xe tải… giành đường làm cho không ít người chạy xe máy phải leo lề.

Giao thông ùn ứ

Tương tự, giao thông trên những các con phố gần vùng trên như Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát… cũng ở tình trạng thường xuyên ùn ứ. &Quot;Lượng xe ngày càng nhiều trên những trục đường như thế nên không chỉ giờ cao điểm mà mỗi buổi chiều, từ khoảng 15 – 16 giờ đã bắt đầu kẹt cứng tại những giao lộ. Vì vậy, việc mở thêm đường tại khu vực đó là vô cùng cần thiết và cần sớm thực hiện để giải quyết tình trạng ùn tắc ngày càng nghiêm trọng” – ông Bùi Văn Bình (ngụ đường Nguyễn Thị Thập, quận 7) nói.

Theo ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Phòng Kế hoạch và đầu tư Sở GTVT TP, do sức ép của tốc độ nâng cấp kinh tế thành phố và áp lực giao thông đang ngày càng gia tăng tại khu Nam nên TP phải mở rộng cầu Kênh Tẻ. &Quot;Nhưng đây chỉ là giải pháp trước mắt. Về lâu dài, vùng trên cần nhiều công trình lớn, có sự kết nối đồng bộ mới hạn chế được tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông. Tại này, việc thực hiện nhanh dự án đường trục Bắc – Nam là một yêu cầu bức thiết bởi sẽ giúp kết nối giữa các tuyến vành đai với các đường hướng tâm” – ông Toàn cho hay. Ông Toàn coi là các con phố đó sẽ giúp khép kín và tạo ra mạng lưới liên hoàn giữa giao thông nội thành cùng giao thông đối ngoại, song song trong tương lai sẽ tạo ra sự kết nối mạng lưới vận tải giữa những con đường vành đai 2, 3 và 4 với những cụm Hoa phượng đỏ biển, KCX-KCN, không chỉ tiện dụng ở riêng khu vực này mà còn liên khu vực với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Nhiều nhà đầu tư chú ý

Trước này, công ty TNHH triển khai quy hoạch và Thương mại Phương Anh và 1 công ty khác đã đề xuất được triển khai 2 đoạn đường trên. Cụ thể, công ty TNHH triển khai xây dựng và Thương mại Phương Anh đề xuất triển khai đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm, theo hình thức hợp đồng BT, thanh toán bằng quỹ đất khoảng một.200 ha tại KĐT Hiệp Phước (huyện Nhà Bè). Công ty còn lại cũng đề xuất triển khai đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh theo hình thức hợp đồng BT, thanh toán thông qua quỹ đất khoảng 188,2 ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Sau khi đồng ý về mặt chủ trương, Phó Chủ tịch UBND TP đã giao Sở Kế hoạch và triển khai chỉ dẫn 2 công ty trên cân đối kinh phí, nghiên cứu lập báo cáo phân tích tiền sản phẩm Đầu tư xây dựng đường trục Bắc – Nam tại thời gian 6 tháng. UBND TP cũng nêu rõ: “Việc giao đánh giá lập thống kê đánh giá tiền sản phẩm không phải điều kiện ràng buộc chỉ định những tổ chức trên là chủ đầu tư thực hiện dự án. Những doanh nghiệp khác vẫn có quyền tham gia phân tích lập báo cáo nghiên cứu tiền dự án theo quy định. Sau khi báo cáo nghiên cứu khả thi được duyệt, TP sẽ công ty đấu thầu chọn chủ đầu tư làm sản phẩm theo đúng quy định hiện hành”. Nếu báo cáo nghiên cứu tiền dự án không được phê duyệt hoặc quá thời gian 6 tháng mà chưa hoàn thiện hoặc không được chọn là chủ đầu tư thực hiện sản phẩm thì xem như các doanh nghiệp từ chối không tham dự tiếp tục đầu tư và tự chịu mọi khoản giá bán đã thực hiện.

TP HCM làm thêm đường để thông khu Nam Sài Gòn

Theo như tìm hiểu của phóng viên, đối với dự án đường trục Bắc – Nam các đoạn nêu trên, trước đây đã có một số nhà đầu tư săn đón và được UBND TP chấp nhận chủ trương đánh giá lập báo cáo nghiên cứu tiền sản phẩm. Cụ thể, vào tháng 9-2016, UBND TP đã chấp thuận cho công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV nâng cấp Công nghiệp Tân Thuận (IPC) hợp tác cùng Công ty CP Tập đoàn nâng cấp Hạ tầng và bất động sản VN, công ty cổ phần An Phú, công ty cổ phần triển khai xây dựng Tấn Lộc nghiên cứu lập đề xuất đầu tư sản phẩm quy hoạch đường trục Bắc – Nam (đoạn Hoàng Diệu – Nguyễn Văn Linh – cầu Bà Chiêm) và khu đô thị Hiệp Phước theo hình thức đối tác công tư. Tuy nhiên, việc giao IPC lập nghiên cứu đề xuất không ràng buộc TP chỉ định IPC là nhà đầu tư sản phẩm. Điều đó đồng nghĩa với việc Bây giờ có tổng cộng 3 doanh nghiệp lập báo cáo đánh giá tiền sản phẩm.

Đã được quy hoạch

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính thủ phê duyệt tại Quyết định 568/2013 về điều chỉnh quy hoạch phát triển GTVT TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020, đường trục Bắc – Nam có chiều dài 34 km từ nút giao An Sương đến Vành đai 4 (huyện Nhà Bè).

Bao gồm các đoạn tuyến sau: điểm đầu (nút giao An Sương) – ngã ba Âu Cơ – Phạm Hồng Thái – cầu Ông Lãnh – Hoàng Diệu chiều dài khoảng 13,5 km, mặt cắt ngang 6-8 làn xe. Đoạn từ Hoàng Diệu – Tôn Đản – cầu Kênh Tẻ 2 – đường Nguyễn Văn Linh – cầu Bà Chiêm – Vành đai 4 (điểm cuối) dài khoảng 20,5 km, mặt cắt ngang 8-10 làn xe.

Liên quan đến dự án trên, hiện UBND quận 4, quận 7 và huyện Nhà Bè đã hoàn thành công tác khảo sát, điều tra sơ bộ hiện trạng, tình hình dân cư phải bồi thường giải phóng mặt bằng.

Nguồn : căn hộ quận 7


Nhưng dự án bất động sản đáng chú ý Khu Nam Sài Gòn

#1 Căn hộ chung cư Saigon South Plaza – Mặt tiền Nguyễn Lương Bằng Quận 7

Banner dự án căn hộ Sài Gòn South Plaza Quận 7
Banner dự án căn hộ Sài Gòn South Plaza Quận 7

1. Vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi

Tọa lạc trên tuyến đường đắc địa Nguyễn Lương Bằng (40m),Saigon South Plaza quận 7 với vị thế nổi trội nằm ở huyết mạch Quận 7 và ven sông Rạch Đĩa. Sỡ hữu 3 yếu tố tiên quyết : Nhất Cận Thị – Nhị Cận Giang – Tam Cận Lộ

2 . Giá bán hợp lý

Tính trên tổng diện tích mỗi căn hộ 2 phòng ngủ chỉ từ 1,3 tỷ/căn

3. Tiện ích sẵn có

Bên cạnh vị trí đắc địa và giao thông thuận lợi, điều làm nên sức hấp dẫn của dự án Sài Gòn South Plaza còn đến từ những tiện nghi sống đỉnh cao đủ để làm vừa lòng bất kỳ người khó tính nào.

4. Thiết kế tối ưu

Định vị cho mình thuộc phân khúc cao cấp và nhắm đến khách hàng là những người khó tính nên thiết kế của căn hộ Sài Gòn South Plaza cũng được đầu tư và chăm chút từng chi tiết bởi đội ngũ những kiến trúc sư hàng đầu. Mỗi căn hộ trong dự án đều được thiết kế sao cho đón được nhiều gió và ánh sáng tự nhiên nhất và sử dụng những vật liệu xây dựng cao cấp bên trong như tủ bếp bằng gỗ thật, mặt bếp đá hoa cương, sàn gỗ, cửa thép chịu nhiệt chống cháy cao cấp,…

5. Pháp lý và phương thức thanh toán

Trong thời buổi có quá nhiều dự án căn hộ được rao bán trên thị trường như hiện nay thì vấn đề pháp lý của dự án cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm bên cạnh những yếu tố khác. Khi đầu tư vào Sài Gòn South Plaza, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề pháp lý cũng như tiến độ bàn giao của công trình với giấy phép xây dựng hợp lệ cũng như cam kết về sổ hồng cho người mua khi bàn giao rất rõ ràng.

Ngân hàng NCB bảo lãnh từng căn hộ

Ngân Hàng Quốc Dân NCB – TPBank đồng thời cho vay. Vì vậy, chỉ cần có trước 30% tổng giá trị căn hộ. Quý khách sẽ được vay 70% tổng giá trị căn hộ còn lại.

Website dự án tại : https://thuanhunggroup.com/can-ho-sai-gon-south-plaza/


#2 Dự án đất nền Hoàng Phúc Residence – Trung tâm Cần Đước, Long An

Tổng quan Dự án đất nền Hoàng Phúc Residence Cần Đước Long An
Tổng quan Dự án đất nền Hoàng Phúc Residence Cần Đước Long An

Toạ lạc tại trung tâm huyện Cần Đước, tỉnh Long An….. Giao lộ của những tuyến đường giao thông huyết mạch:

  • Cao tốc Bến Lức – Tp.HCM – Long Thành: Tây Nam Bộ và Đông Nam bộ, di chuyển từ Hưng Long đến trung tâm Tp.HCM nhanh chóng. Ví dụ: Đại lộ Võ Văn Kiệt (giá đất Bình Tân, Bình Chánh tăng 6-10 lần/10 năm), Đại lộ Nguyễn Văn Linh (giá đất Quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh tăng 6 – 100 lần/10-20 năm)
  • Đường Đinh Đức Thiện và Quốc Lộ 50: kết nối cảng Quốc Tế Long An với khu vực Tây Nam Bộ, kết nối Tây Nam Bộ với quốc tế.

Giá bán chỉ từ : 10 – 12 triệu/m²

Website dự án : https://thuanhunggroup.com/du-an-hoang-phuc-residence-long-an/

Nguồn : bất động sản long an

Các dự án nổi bật năm 2021

Căn hộ đầu tư HOT nhất đầu năm 2021

LDG SKY - Banner6 2_10_2020-compressed