TPHCM năm 2023 – 2024: Hình ảnh loạt tuyến đường dọc trục vành đai 2 được mở rộng

Bản đồ vệ tinh tuyến đường Vành Đai 2

TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng một loạt tuyến đường, công trình lên 40-60m gồm: Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển, và mới đây nhất là tuyến Tô Ngọc Vân….Nhằm phát triển mạnh khu vực phía Đông để sớm giúp kết nối đồng bộ với tuyến Vành đai 2.

Thông số cụ thể đường Vành đai 2 chiều dài khoảng 70 km.

 • Mở đầu từ đại lộ đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) qua cầu Phú Mỹ (quận 7).
 • Thân giữa ra ngã tư Bình Thái (quận 9) nối vào nút giao Gò Dưa (quận Thủ Đức).
 • Điểm cuối ra Quốc lộ 1 rồi chạy vòng về Nguyễn Văn Linh tạo thành tuyến đường vòng quanh TP HCM.

TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng một loạt tuyến đường, công trình lên 40-60m gồm: Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển và mới đây nhất là tuyến Tô Ngọc Vân….Mới đây nhất, nhằm phát triển mạnh khu vực phía Đông để sớm giúp kết nối đồng bộ với tuyến Vành đai 2.

Cụ thể, tuyến đường Nguyễn Thị Định sẽ được mở rộng nâng cấp đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái với tổng số vốn gần 1.500 tỷ. Việc đầu tư này sẽ được thực hiện song song với quá trình thi công mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn giao với đường Nguyễn Thị Định (quận 2) kéo dài đến đường Nguyễn Xiển (quận 9). Tiếp đó, đường Nguyễn Xiển cũng sẽ được mở rộng với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ.

Được biết, đường Tô Ngọc Vân cũng là điểm kết nối quan trọng bởi xung quanh đấy có nhiều công trình hạ tầng như Khu công nghệ cao TP.HCM. Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, nhà ga trung tâm và nhà ga ngã tư Thủ Đức thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, dự án Bến Xe miền Đông mới đang được xây dựng…

Nên dự án đầu tư mở rộng – nâng cấp tuyến đường trọng yếu Tô Ngọc Vân vừa được UBND TP.HCM phê duyệt từ đầu năm 2017. Có chiều dài 3km, và chiều rộng được nâng lên 30m. Và sẽ được hoàn thiện vào năm 2020. Đây là tuyến “huyết mạch” thuộc dự án khép kín đường Vành đai 2. Sẽ giúp kết nối đại lộ Phạm Văn Đồng với Xa lộ Hà Nội, do vậy sau khi tuyến đường được mở rộng sẽ giúp giải tỏa lưu lượng giao thông trên địa bàn.

Chưa hết, cũng nằm trong kế hoạch khép kín dự án đường vành đai 2. Mới đây nhất Ban quản lý Khu 2 cũng đã tổ chức khởi công dự án cầu qua Đảo Kim Cương. Và tuyến đường nối dài ra đại lộ Mai Chí Thọ, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

Cùng với đó, Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 cũng đã lên lịch khởi công đối với hàng loạt dự án lớn gồm:

 • Dự án 250 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện mặt đường tuyến vành đai phía Đông. Đoạn từ nút giao thông Mỹ Thủy đến cầu Rạch Chiếc.
 • Dự án gần 300 tỷ đồng xây dựng cầu Bà Cua, nhánh phải trên đường vành đai phía Đông.

Cả hai đều thuộc địa bàn quận 2.

Một loạt dự án hạ tầng quan trọng khác cũng đã được lên lịch khởi công trong thời gian tới. Có thể kể đến những dự án:

 • Dự án sửa chữa, nâng cấp mở rộng đường số 1 thuộc phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) với tổng vốn đầu tư 34,5 tỷ đồng;
 • Dự án xây dựng cầu Tăng Long (quận 9) với kinh phí hơn 450 tỷ đồng
 • Dự án hơn 425 tỷ đồng xây dựng mới cầu Ông Nhiêu trên đường Nguyễn Duy Trinh (quận 9).

Theo đánh giá của công ty TNHH JLL Việt Nam nói riêng. Và theo đánh giá của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM nói chung.

 • Thì đường vành đai 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra trục giao thông ở các cửa ngõ.
 • Hạn chế phương tiện vào trung tâm giảm ùn tắc cho thành phố. Tuy nhiên, hơn chục năm qua, tuyến đường vẫn chưa được khép kín. Do vậy thành phố đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án thành phần.
 • Hạ tầng đang phát triển mạnh mẽ là lực đẩy quan trọng cho thị trường BĐS khu vực này.
 • Cùng với các dự án cũ đang triển khai, hiện dọc trục vành đai 2 khu vực phía Đông hàng loạt dự án BĐS đang ùn ùn mọc lên.

“Mặc dù nguồn cung dự báo tăng cao nhưng nhu cầu thị trường cũng rất lớn nên giá bán tại TP.HCM vẫn có xu hướng tăng trong năm 2017. Và còn tiếp tục cả năm 2018. Phần lớn giao dịch đến từ các dự án sở hữu vị trí chiến lược, tiện nghi nội khu khác biệt và đáp ứng tiến độ thi công. Việc giá chào bán của nhiều phân khúc nhà ở có thể dự báo sẽ tăng là bởi đòn bẩy hạ tầng của khu vực, tăng cường tính kết nối giữa các khu vực trong thành phố. Đặc biệt, nhiều dự án hạ tầng giao thông giúp khép kín toàn bộ khu Đông đều đặt kế hoạch hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm sau”, JLL cho hay.

 Tuyến Vành đai 2 đang được đầu tư khá mạnh để kết nối đồng bộ với nhiều con đường khác tại khu Đông.

Tuyến Vành đai 2 đang được đầu tư khá mạnh để kết nối đồng bộ với nhiều con đường khác tại khu Đông.

 Theo quy hoạch đến 2025, khu Đông sẽ trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của TPHCM. Khu vực này tập trung nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm.

Theo quy hoạch đến 2025, khu Đông sẽ trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của TPHCM. Khu vực này tập trung nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm.

 Dự án cầu Phú Mỹ - điểm kết nối rất quan trọng trên tuyến Vành đai 2 từ quận 7 đến quận 9, Thủ Đức...

Dự án cầu Phú Mỹ – điểm kết nối rất quan trọng trên tuyến Vành đai 2 từ quận 7 đến quận 9, Thủ Đức…

 TP.HCM cũng vừa có quyết định đầu tư con đường kết nối từ Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc thẳng đến đại lộ Mai Chí Thọ và Xa lộ Hà Nội.

TP.HCM cũng vừa có quyết định đầu tư con đường kết nối. Từ Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc thẳng đến đại lộ Mai Chí Thọ và Xa lộ Hà Nội.

 
 Đường Nguyễn Thị Định (trái) bắt đầu tư nút giao với đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài gần 2km, từ đây sẽ kết nối với đường Nguyễn Duy Trình để đến quận 9 sẽ được mở rộng trong thời gian tới.

Đường Nguyễn Thị Định (trái) bắt đầu tư nút giao với đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài gần 2km. Từ đây sẽ kết nối với đường Nguyễn Duy Trình để đến quận 9 sẽ được mở rộng trong thời gian tới.

 Song song với việc gấp rút đầu tư mở rộng đường Nguyễn Thị Định (giữa), TP.HCM cũng sẽ đầu tư mở rộng đường Đồng Văn Cống (phải), nhằm giúp kéo giãn kẹt xe ngay cửa ngõ trung tâm quận 2.

Song song với việc gấp rút đầu tư mở rộng đường Nguyễn Thị Định (giữa). TP.HCM cũng sẽ đầu tư mở rộng đường Đồng Văn Cống (phải). Nhằm giúp kéo giãn kẹt xe ngay cửa ngõ trung tâm quận 2.

 
 Hàng loạt dự án chung cư cao tầng, khu biệt thự xuất hiện dày đặc hai bên tuyến đường tại khu Đông, từ cầu Phú Mỹ (quận 2) tới Ngã tư Gò Dưa (quận Thủ Đức).

Hàng loạt dự án chung cư cao tầng, khu biệt thự xuất hiện dày đặc hai bên tuyến đường tại khu Đông. Từ cầu Phú Mỹ (quận 2) tới Ngã tư Gò Dưa (quận Thủ Đức).

 
 Các dự án BĐS khu vực vốn đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, nay càng có thêm lợi thế nhờ hạ tầng kết nối xuyên suốt.

Các dự án BĐS khu vực vốn đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Nay càng có thêm lợi thế nhờ hạ tầng kết nối xuyên suốt.

 Một loạt tuyến đường như Tô Ngọc Vân, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống và Nguyễn Xiển đã và sẽ được đầu tư nâng cấp, giúp thị trường địa ốc khu Đông ngày thêm khởi sắc.

Một loạt tuyến đường như Tô Ngọc Vân, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống. Và Nguyễn Xiển đã và sẽ được đầu tư nâng cấp, giúp thị trường địa ốc khu Đông ngày thêm khởi sắc.

 
 Từ lâu, xung quanh khu vực đường Tô Ngọc Vân cũng là điểm nóng của nhiều dự án căn hộ, nhà phố do quận Thủ Đức là địa bàn tập trung nhiều dự án hạ tầng cơ sở quy mô khá lớn của TP.HCM.

Từ lâu, xung quanh khu vực đường Tô Ngọc Vân cũng là “điểm nóng” của nhiều dự án căn hộ. Nhà phố do quận Thủ Đức là địa bàn tập trung nhiều dự án hạ tầng cơ sở quy mô khá lớn của TP.HCM.

 Theo khảo sát, hiện giá đất trên mặt tiền đường Tô Ngọc Vân đang dao động từ 70-90 triệu/m2. Giá trong các hẻm nhỏ liền kề tuyến đường này từ 35-50triệu/m2.
 

Theo khảo sát, hiện giá đất trên mặt tiền đường Tô Ngọc Vân đang dao động từ 70-90 triệu/m2. Giá trong các hẻm nhỏ liền kề tuyến đường này từ 35-50triệu/m2.

 Tại trục đường này, qua khảo sát, tại khu dân cư kiểu mẫu Thăng Long Home Hưng Phú, quy mô 9,2 ha bao gồm 197 căn nhà phố và đặc biệt là 30 căn biệt thự cũng đang rục rịch tăng giá do nắm bắt các thông tin về việc đường được mở rộng
 

Tại trục đường này, qua khảo sát, tại khu dân cư kiểu mẫu Thăng Long Home Hưng Phú. Quy mô 9,2 ha bao gồm 197 căn nhà phố và đặc biệt là 30 căn biệt thự. Cũng đang rục rịch tăng giá do nắm bắt các thông tin về việc đường được mở rộng


Hiện tại, chúng tôi đang cập nhật thường xuyên tin tức tuyến đường Vành Đai 2 sớm nhất có thể. Đây là thông tin “nóng nhất” mà các nhà đầu tư bất động sản, cũng như dân cư quan tâm nhiều nhất mấy năm trở lại đây. Cám ơn mọi người đã xem, Quý vị có thắc mắc về điều gì cứ liên hệ về Phòng Kinh Doanh. Số điện thoại 09087 13135 
5/5 - (1 vote)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
 • TÂT CẢ
 • Góc CEO - CCO - SALES
 • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT