Truy tìm thị trường căn hộ chung cư “nóng” nhất cuối năm 2019 – đầu năm 2020

Căn hộ mẫu Luxury Residence Bình Dương (8)

Sự bùng nổ của thị trường Bất động sản công nghiệp tại Bình Dương, đã kéo theo diễn biến sôi động đặc biệt của phân khúc căn hộ chung cư tại Bình Dương trong cuối năm 2019 và dự kiến năm 2020.

Phân khúc bất động sản căn hộ chung cư tại Bình Dương đang hot nhất cả nước trong cuối năm 2019 và dự kiến năm 2020

Ngày 11/10/2019, Công ty nghiên cứu và tư vấn bất động sản JLL Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố thị trường Bất động sản quý III/2019. Theo đó, bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc thị trường Hà Nội của JLL Việt Nam cho biết hiện nay khân khúc căn hộ chung cư tại Bình Dương đang chứng kiến tốc độ phát triển nóng nhất cả nước.

“Bình Dương từ trước đến nay là tỉnh thành công nhất về phát triển công nghiệp, nếu Bắc Ninh là thủ phủ công nghiệp miền Bắc thì Bình Dương là thủ phủ công nghiệp tại khu vực phía Nam. Tuy nhiên, quy mô công nghiệp tại Bình Dương gấp 5 lần Bắc Ninh. Bên cạnh đó, dân số ở Bình Dương cũng đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ, kéo theo nhu cầu về dịch vụ đi kèm rất lớn. Đây cũng là nguyên nhân giải thích vì sao nhu cầu chung cư tại Bình Dương gia tăng mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây”, bà Vân cho biết.

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện JLL cũng cho khẳng định hiện nay do giá chung cư tại TPHCM đã lên quá cao, cùng với đó các thủ tục pháp lý để đầu tư dự án ngày càng khó khăn, chính vì thế hiện các doanh nghiệp BĐS đang có xu hướng chuyển dịch về thị trường BĐS các tỉnh vùng ven, trong đó có Bình Dương để phát triển.

Chủ yếu tập trung tại Tp.Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An 

Cũng theo quan sát của JLL, các dự án bất động sản tập trung phần lớn ở thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An ,thị xã Thuận An…

Nguyên nhân chủ yếu là do mặt bằng giá đất Bình Dương rẻ hơn so với Sài Gòn nhưng kết nối hạ tầng giữa 2 tỉnh lại thông suốt và nhanh chóng, nhiều công ty nhà đất trong Thành phố Hồ Chí Minh dịch chuyển sang Bình Dương. Sự chững lại và sụt giảm mạnh mẽ nguồn cung căn hộ ở Thành phố Hồ Chí Minh ở 12 tháng qua đang tạo điều kiện cho Bình Dương bứt phá mạnh mẽ ( nguyên nhân khi nhà nước siết chặt pháp lý căn hộ chung cư tại Tp.HCM ).

Opal Boulevard Phạm Văn Đồng - Phối cảnh dự án căn hộ cao cấp ban đêm-
Căn hộ cao cấp Opal Boulevard Phạm Văn Đồng, giá chỉ 32 triệu/m2 ( Hotline : 09087 13135 )

Mặt khác, nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có phân khúc căn hộ tấp nập do nhu cầu của dân địa phương lẫn công nhân và cả lực lượng chuyên gia. Nhu cầu an cư ở Bình Dương đang thay đổi vô cùng nhiều so với trước. Người dân bắt đầu cởi mở hơn và dần chấp nhận đầu tư căn hộ có tiện ích tốt, an ninh cao. Ngoài nguồn cầu là người dân mua để tại, còn 1 bộ phận không ít giới đầu tư mua muốn sử dụng cho thuê với khách thuê tiềm năng là các chuyên gia làm việc tại những khu, cụm công nghiệp liền kề đó.

Theo khảo sát, từ cuối năm 2019 sang năm 2020 Bình Dương sẽ đón nhận các dự án căn hộ chung cư cực kỳ tiềm năng từ các Chủ đầu tư Bất động sản uý tín trên cả nước như: 

  1. Opal Boulevard mặt tiền Phạm Văn Đồng, Dĩ An ( 1446 căn hộ cao cấp )
  2. Căn hộ Alva Plaza trung tâm Thuận Giao, Thuận An ( gần 1500 căn hộ bình dân )
  3. Phú Đông Sky Garden mặt tiền Đào Trinh Nhất, Dĩ An ( hơn 600 căn hộ )
  4. Căn hộ Bình Nguyên mặt tiền đường Thống Nhất, Dĩ An ( gần 3000 căn hộ bình dân )
  5. Căn hộ Làng Đại Học  Dĩ An ( gần 3000 căn hộ bình dân )
  6. Căn hộ QI Island Ngô Chí Quốc, Thuận An ( gần 5000 căn hộ bình dân )
  7. ……
Đặc biệt, hiện tại theo quan sát thanh khoản chung cư tại thị trường Bình Dương hiện ở mức cao nhất cả nước. Nhiều dự án bán hết sạch lượng hàng chỉ sau vài tháng mở bán. Có thể kể đến như các dự án căn hộ chung cư tại dự án Charm City bên cạnh TTTM Vincom Dĩ An tạo nên hiện tượng “cháy hàng” khi mở bán hồi giữa năm 2019.
Charm City Bình Dương - Tổng quan dự án căn hộ chung cư-compressed
Charm City Bình Dương – Tổng quan dự án căn hộ chung cư

Theo đánh giá của JLL, thị trường BĐS Bình Dương cuối năm 2019 và năm 2020 đang là khu vực tiềm năng nhất để phát triển căn hộ cao cấp cho chuyên gia trong các khu công nghiệp do nhu cầu căn hộ cho thuê quá nhiều trong khi nguồn cung khan khiếm. 

Quan sát cho thấy, hiện tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Bình Dương lên đến trên 10% mỗi năm, cao hơn nhiều so với lợi nhuận cho thuê căn hộ của TP. Hồ Chí Minh. Trong khi đó giá căn hộ tại Bình Dương hiện chỉ bằng 1/3 giá căn hộ tại TPHCM. Đây cũng là lý do khiến thị trường căn hộ chung cư tại Bình Dương phát triển sôi động như hiện nay.

Xem thêm dự án BĐS căn hộ Bình Dương

https://thuanhunggroup.com/du-an/can-ho-chung-cu-binh-duong/


 

Các dự án nổi bật năm 2020

Căn hộ đầu tư HOT nhất cuối năm 2020

LDG SKY - Banner6 2_10_2020-compressed