Vì sao các nhà đầu tư (Tập đoàn lớn) châu Á đổ bộ bất động sản Việt Nam?

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM thu hút nhà đầu tư châu Á trong vài năm qua

Tỷ suất sinh lời của bất động sản cao cấp Việt Nam vượt trội so với các nước ASEAN. Điều này chứng tỏ Việt Nam đang là một nước ” đang phát triển ” trên bước đà toàn diện…

Vì sao các nhà đầu tư (Tập đoàn lớn) châu Á đổ bộ bất động sản Việt Nam?

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho biết, ở 3-5 năm qua, giới đầu tư châu Á đến từ Hàn Quốc, Hong Kong, Nhật, Malaysia, Trung Quốc đang hoạt động cực kỳ sôi nổi tại thị trường bất động sản Việt Nam. Họ chuộng các quỹ đất vàng, chuyên nâng cấp bất động cao cấp và hạng sang.

Lãnh đạo DKRA Việt Nam cho rằng cơn sốt đầu tư của nhà đầu tư châu Á sẽ còn tăng trong vài năm tới. Chuyên gia này cũng đưa ra 7 nguyên nhân tạo nên cơn lốc săn đất vàng VN để nâng cấp BDS đẳng cấp của nhóm nhà đầu tư gốc Á.

Thứ nhất,

Việt Nam là nước có phân khúc BDS nghỉ dưỡng đang phát triển. Tại những Phân khúc còn sơ khai (còn gọi là thị trường mới nổi), có nhiều thời cơ đầu tư hơn những thị trường đã phát triển quá lâu (bão hòa cơ hội). Bất động sản nhiều nước ở châu Á đang có giá quá cao và việc triển khai thời điểm này không còn hấp dẫn ở bản xứ đã thôi thúc chủ đầu tư gốc Á rót vốn vào thị trường VN.

Thứ hai,

VN là quốc gia có sự ổn định về chính trị, đây được coi là nhân tố trọng điểm hàng đầu được các nhà đầu tư quốc tế săn đón trước khi bước chân vào 1 Phân khúc mới mẻ. Sự ổn định chính trị mang tính an toàn cho các suất triển khai trong bối cảnh biến động địa chính trị thế giới ngày càng khó lường.

Thứ ba,

Bất động sản sang trọng và hạng sang ở Việt Nam, tốt là TP.Hồ Chí Minh có hiệu suất sinh lời cao hơn so với những nước ASEAN. Theo báo cáo gần đây của 1 số tổ chức khảo sát trong nước, bất động sản sang trọng tại Q.1, 3 TP.Hồ Chí Minh có tỷ suất sinh lời trên dưới 4%. Tại Q.2, khu Thảo Điền, An Phú và Thủ Thiêm, căn hộ sang trọng đạt tỷ suất sinh lợi nhuận 5-6,5%.

Ở khi đó, tỷ suất sinh lời của suất đầu tư căn hộ hạng sang ở khối ASEAN dao động tại khoảng 3,7- 5,2% và ở vùng châu Á cũng trong ngưỡng tương đương. Do đó, bất động sản hạng sang ở Tp.HCM được đánh giá là khá cạnh tranh tại khi giá bán lại “mềm” hơn.

Thứ tư, 

VN có nền văn hoá Á Đông phù hợp với văn hóa của những quốc gia ở vùng châu Á. Sự tương đồng hoặc liền kề gũi về văn hóa là cầu nối rất hữu hiệu tại quá trình xúc tiến triển khai, hợp tác đầu tư, giúp các ông đông đảo địa ốc châu Á dễ dàng tiếp cận, thâm nhập thị trường BDS Việt Nam.

Thứ năm,

Việt Nam có dân số trẻ và đang tại giai đoạn bứt phá thu nhập nên nhu cầu nhà đất tăng mạnh. Thị phần trung lưu, thậm chí giới nhà giàu và siêu giàu được xếp vào nhóm tăng trưởng nhanh của toàn cầu là ưu thế được phản hồi có phần ưu việt của Việt Nam.

Với dự án chủ đạo của chủ đầu tư gốc Á là BDS đẳng cấp, họ nhắm đến người tiêu dùng là giới nhà giàu, sẵn sàng chi trả cho tài sản giá trị cao với chất lượng vượt trội nhằm khẳng định vị thế.

Thứ sáu,

Lãi suất trong những thị trường bất động sản nâng cấp ở vùng châu Á cực thấp. Mức lãi suất phổ biến ở Nhật là 1%, tại Singapore là 3%, Hàn Quốc dưới 2% và nhiều khu vực lãnh thổ khác như Đài Loan, Hong Kong cũng trong mức khiêm tốn so với Việt Nam. Đây là nhân tố thu hút sự chú ý của những quỹ đầu tư, những ông đông đảo bất động sản châu Á cập bến Việt Nam. Vì ngoài hợp tác phát triển dự án với biên nguồn lợi nhuận được cam kết, họ còn thực hiện những thương vụ mượn vốn với lãi suất hoàn hảo hơn tại quê nhà.

Thứ bảy,

Do cùng một khu vực châu Á, khoảng bí quyết di chuyển giữa Việt Nam đến nước sở trong của nhóm nhà đầu tư gốc Á được đánh giá là ngay lập tức, thuận tiện hơn hẳn so với các châu lục khác. Khoảng phương pháp địa lý gần giúp chủ đầu tư châu Á có nhiều cơ hội giám sát, kiểm tra thực địa Phân khúc mới và kịp thời đưa ra những quyết định trọng điểm, giúp suất đầu tư đạt hiệu quả cao nhất

5/5 - (2 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale – Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nên mua chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt dự án được tung ra vùng ven TP.HCM ?

Nên mua đầu tư chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt các dự án được “tung ra” tại vùng ven TP.HCM ?

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

DỰ ÁN NỔI BẬT