Vì sao khách ngoại đổ xô gom bất động sản hạng sang Tp.HCM ( Sài Gòn ) ?

Bất động sản có vị trí vàng tại TP HCM

Các dự án vị trí vàng tại TP HCM có giá “mềm” so với khu vực, thuế phí thấp hơn, cho thuê tốt và còn nhiều cơ hội tăng giá.

Vì sao khách ngoại đổ xô gom bất động sản hạng sang Tp.HCM ( Sài Gòn ) ?

Bộ phận kinh doanh Quốc tế Savills vừa ra mắt báo cáo thực trạng bất động sản cho giới nhà giàu và siêu giàu trong TP.Hồ Chí Minh thu hút nhiều khách nước ngoài. Hiện những dự án vị trí trên đất vàng Sài Gòn đều lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư quốc tế 1 bí quyết mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Tổ chức như thế cho biết, các nhà đầu tư quốc tế đang có xu thế nhận xét xét cơ hội gia nhập vào những thị trường mới nổi đặc thù như Thành phố Hồ Chí Minh, bởi giá trị gia tăng thật sự vượt trội nếu so sánh với quê nhà của họ. Trên thực tế, giới đầu tư (cá nhân) đến từ Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc… Sau 1 thời gian thăm dò kỹ lưỡng, cuối cùng cũng quyết định tham gia vào thị trường bất động sản Tp.HCM.

Thông qua chứng cho sự nhộn nhịp đó là việc lượng khách nước ngoài luôn chiếm hết room dành cho khối ngoại trong các sản phẩm có địa điểm hoàn hảo, chất lượng đạt tiêu chuẩn từ những CĐT danh tiếng. Savills đưa ra 4 lý do khiến bất động sản hạng sang tại bất động sản Tp.HCM thu hút chủ đầu tư nước ngoài trong thời kì qua.

Giá cả cạnh tranh

Từ khi luật thay đổi cho phép quyền sở hữu nước ngoài, khách ngoại quốc đang có xu hướng tập trung nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam, nhằm tận dụng lợi thế về giá cả tương đối cạnh tranh khi so sánh Việt Nam với những quốc gia còn lại ở khu vực châu Á.

Giá nhà mới ở khu trung tâm Tp.HCM trung bình rơi vào khoảng 5.500 – 6.500 đô la mỗi m2, thông qua 25% giá trị trung bình của BDS trong Đài Loan, và 1 phần tư tại Hong Kong, địa danh giá nhà luôn ở mức cao tại mọi thời điểm. Còn ở Singapore, những căn hộ penthouse trong vùng trung tâm có giá lên đến hàng chục triệu USD.

So với các quốc gia và vùng lãnh thổ tại vùng, giá nhà hạng sang trong Thành phố Hồ Chí Minh còn tại mức cực kỳ cạnh tranh nếu không gọi là khá “mềm” để khối ngoại cho rằng xét đầu tư.

Thuế phí thấp hơn những nước

ngoài ra có các điều cần lưu ý chẳng hạn như tại Đài Loan, bạn tài sản phải chịu thêm thuế và phí, tại khi người dùng tại Việt Nam chỉ cần trả 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) và thanh toán 1 lần 2% phí bảo trì. Bên cạnh các ưu thế như thế, nhu cầu về BDS đầu tư ở thị trường VN đã tăng lên đáng kể từ năm 2015 khi luật địa ốc được mở ra cho các nhà đầu tư quốc tế bởi giá cả hấp dẫn hơn so với những gì họ có thể mua tại thị trường nước nhà.

Tiềm năng lên giá của thị trường hạng sang

Dù VN vẫn còn là nước đang phát triển, chỉ được xem là Phân khúc mới nổi, những người thuộc nhóm HNWI (cá nhân có giá trị tài sản ròng cao) vẫn tăng đáng kể ở 10 năm qua. Theo như thế, với nguồn cung mới của các tòa nhà sang trọng được giới hạn trên toàn thành thị, tầm giá và giá trị tài sản luôn duy trì tại mức cao với sức hấp thụ lý tưởng.

Theo thống kê The Wealth Report do công ty tư vấn BDS tự do Knight Frank công bố, các cá nhân có giá trị ròng cực cao (UHNWI) ở Việt Nam đã tăng trưởng đến 320% – tỷ lệ cao nhất toàn cầu giai đoạn 2006 – 2016, theo sau là Ấn Độ và Trung Quốc. Chỉ số này dự kiến tăng khoảng 170% từ 2016 đến 2020 và đồng thời vẫn là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu trong giai đoạn như thế.

Với vị thế là đô thị nhộn nhịp bậc nhất nước, BDS hạng sang TP.Hồ Chí Minh có xu hướng tăng trưởng cao, cơ hội đầu tư dài hạn, hứa hẹn khả năng tăng giá và thời cơ bứt phá mạnh mẽ.

Các cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao tại Việt Nam đã tăng 320% trong giai đoạn 2006-2016
Các cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao tại Việt Nam đã tăng 320% trong giai đoạn 2006-2016

Tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê cao

Công ty này cho biết, hiệu suất sinh lời của phân khúc BDS hạng sang tại TP.Hồ Chí Minh đang cực kỳ hấp dẫn. Trong khu vực Q.1, 3 là địa điểm chú ý nhiều dự án đẳng cấp có tỷ suất sinh lời dao động khoảng trên dưới 4%. Nhưng, nếu dịch chuyển ra vùng Q.2, khu Thảo Điền, An Phú và hoàn hảo là Thủ Thiêm nơi sẽ là trung tâm mới của thành thị này ở mai sau, hiện căn hộ đẳng cấp ở đây có tỷ suất sinh lợi nhuận đạt 5 – 6,5%.

Trong khi này, tỷ suất sinh lời của suất mua căn hộ hạng sang trong khối ASEAN dao động tại khoảng 3,7 – 5,2% và tại khu vực châu Á cũng ở ngưỡng tương đương. Chính vì vậy, tỷ suất sinh lời của BDS hạng sang tại Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là khá cạnh tranh khi tại mức ngang thông qua đến cao hơn so với khu vực trong khi giá thành lại “mềm” hơn.

4.7/5 - (4 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá

Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá ngay cửa ngõ Thủ Đức

Hồ Bơi Urban Green

Căn hộ cao cấp gần bàn giao nhà tại TP. Thủ Đức, TP.HCM

Tập đoàn Bcons đã tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School

Tập đoàn Bcons tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School tại TP. Dĩ An

Chính thức cất nóc Marina Central Tower - Grand Marina, Saigon

Grand Marina: Chính thức cất nóc Marina Central Tower Quận 1

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT