Với 40,000 căn hộ có đủ ” nguồn cung ” cho Bình Dương trong những năm tới ?

Với 40,000 căn hộ có đủ nguồn cung cho thị trường BĐS Bình Dương trong những năm tới !

Theo phân tích của các chuyên gia tại tọa đàm “Xu hướng thị trường bất động sản sau Covid-19”, TP.HCM từ lâu vẫn luôn là đầu tàu cho thị trường bất động sản phía Nam. Tuy nhiên, thời gian qua, giá bất động sản tại khu vực này không ngừng tăng. Điều này, theo các ý kiến từ thị trường là câu chuyện mang tính tất yếu, bởi nhu cầu nhà ở luôn vượt gấp nhiều lần nguồn cung. Đó là chưa kể trong suốt thời gian qua, hầu như nguồn cung bị “bó chân” bởi thủ tục bị siết chặt. Đồng thời, cũng chính vì giá tăng quá cao, nên hoạt động đầu tư bất động sản tại thị trường TP.HCM gặp rủi ro “chôn vốn” và vượt quá khả năng của nhiều nhà đầu tư có nguồn vốn tầm trung.

Bình Dương điểm đến các nhà đầu tư phân khúc căn hộ trong những năm tới !

Nhà ở căn hộ chung cư Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp 2021 - 2025

Nhà ở căn hộ chung cư Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp 2021 – 2025

Trước thực tế đó, thời gian qua, các địa phương trong vùng tứ giác kinh tế phía Nam đã có sự phát triển hạ tầng rất mạnh, dẫn dắt cho sự phát triển mạnh của thị trường bất động sản các khu vực như Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, hai thị trường đang tập trung phát triển mạnh hàng loạt các dự án lớn phải kể đến là Đồng Nai và Bình Dương. Liên tục trong thời gian gần đây, Bình Dương trở thành điểm nóng thu hút các đại gia địa ốc phát triển dự án mới. Hàng loạt dự án khác đang được các chủ đầu tư lên kế hoạch triển khai tại Bình Dương hiện nay, dự báo sẽ có khoảng hần 40.000 căn hộ mới được tung ra thị trường trong những năm tới. Một số nhà đầu tư cũng cho rằng, với tình hình “tắt” nguồn cung nhà ở tại TP.HCM thì Bình Dương sẽ trở thành điểm đến đầu tư BĐS phân khúc căn hộ hợp lý trong những năm tới!

Theo tìm hiểu, các dự án đang và sắp bán (không tính các dự án đã bàn giao) tại thị trường Bình Dương hiện tại:

Phân khúc bình dân ( giá rẻ, chất lượng trung bình ) : Hiện có các dự án như Parkview, Eco Xuân, Bcons Bee, Bcon Garden, Bcons Greenview, Tecco Home… với biên độ giá từ 25 – 30 triệu/m2.

Tecco Home An Phú - Hình đẹp nhất

Tecco Home An Phú nằm ngay vòng xoay An Phú, Thuận an ( LH dự án : 0911 525454 )

Phân khúc cao cấp : Astral City, Emerald Golfview, Anderson Park… với biên độ 37 – 4x triệu/m2 chưa VAT. Khả năng Charm City – Block mới mang tên Charm Diamond (dự kiến do Đất Xanh triển khai) và Aster Garden Towers (TDH) cũng nằm trong phân khúc này.

Astral City Phát Đạt - Phối cảnh đẹp

Astral City Phát Đạt nằm ngay mặt tiền Quốc Lộ 13 ( HL dự án : 0911 525454 )

Phân khúc giữa 2 phân khúc trên ( phân khúc trung cao cấp ) : Phúc Đạt Tower ( giá dự kiến 36 – 40 triệu/m2 ), Happy One Bình Dương (tên tạm gọi, chưa xác định giá). Cũng trong tháng 8, thì vừa rồi tập đoàn Đất Xanh cũng công bố Opal CityViewOpal Skyline, với giá truyền thông 1 tỷ chưa VAT, thì khả năng giá các sàn đang dự đoán trong khoảng 28 – 30 triệu/m2 chưa VAT -> Giá này hiện thấp hơn khung bình quân phân khúc trung cao cấp, và tốt nhất so với khu vực dọc QL13 và gần VSIP. Ẩn số tại phân khúc trung cao cấp này là hai dự án gồm :  New Galaxy của Hưng Thịnh, vì với giá truyền thông 1,8 tỷ căn, thì có thể giá dự kiến là 36 – 40 triệu/m2. Và dự án LDG SKY của LDG Group tại Làng Đại Học, cạnh bên dự án New Galaxy của Hưng Thịnh đang rumo mức giá 30 – 32 triệu/m2 ( chưa xác thực ).

Opal Skyline Đất Xanh - Banner đẹp

Opal Skyline Đất Xanh mặt tiền Nguyễn Văn Tiết ( HL dự án : 0911 525454 )

Ẩn số lớn nhất, chưa rõ phân khúc nào là Green Square, sau khi dựng bảng thì chưa ai có thông tin gì cụ thể, nhưng để triển khai dự án này thì khả năng cũng sẽ do những cái tên quen thuộc, vì chủ đầu tư (TBS Land) cũng khá có thương hiệu nên cũng không tùy tiện chọn đơn vị chưa có kinh nghiệm. Nghe dự kiến là phải trên 40 triệu/m2.

Green Tower - Green Square Dĩ An City Bình Dương - Căn hộ

Green Square Dĩ an City

Cập nhật số lượng căn hộ đang và sắp triển khai tại 3 Thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An trong những năm tới 

Astral City: 4982 căn; Opal Skyline: hơn 1500 căn; Opal Central Park 8500 căn; New Galaxy: 2000 căn; Dự án của Thủ Đức House: hơn 1500 căn; The Emerald Golf View: 1000 căn; Parkview Thuận An: 880 căn; Anderson Park: 2462 căn; LDG Sky: đang cập nhật; Opal CityView : đang cập nhật

Green Square: đang cập nhật; Phúc Đạt Tower: 600 căn; Bcons Green view: 916 căn; Tecco home An Phú: 420 căn; Charm City: 2052 căn; Phú Đông Sky Garden: 650 căn; Bcons Garden: 1834 căn; Minh Quốc Plaza: 414 căn… Eco Xuân: 740 căn; Dự án Hồ Gươm Xanh: đang cập nhật;

Bất động sản công nghiệp bùng nổ kéo theo sự phát triển của bất động sản nhà ở tại Bình Dương

Bất động sản công nghiệp bùng nổ kéo theo sự phát triển của bất động sản nhà ở tại Bình Dương

Chưa tính các dự án đang cập nhật thì tổng số căn hộ là 30.600 căn… dự kiến phải rơi vào hơn 40.000 căn hộ sẽ được công bố ra thị trường Bình Dương trong những năm tới. Và dự kiến sẽ không đủ ” nguồn cung ” sau khi dịch COVID-19 qua khỏi ( vì đã có Vắc Xin ), cộng hưởng thêm tình trạng siết chặt pháp lý và Quỹ đất khang hiếm tại TPHCM.

Phân tích thực trạng dịch chuyển nguồn cung,

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho rằng, một trong những điểm cốt lõi trong chiến lược phát triển của TP.HCM là sẽ phát triển các khu đô thị vệ tinh theo mục tiêu phát triển đô thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị, vượt ra ngoài ranh giới hành chính. Trong đó, các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ dần hình thành nên những trung tâm đô thị mới đầy tiềm năng và hấp dẫn trong xu thế giãn dân đô thị.

“Năm 2018, thị trường bắt đầu giảm cung, năm 2019 tình trạng này diễn biến nặng hơn và tới 2020 thì đại dịch càng làm trầm trọng thêm các nút thắt về pháp lý của thị trường bất động sản. Có điều, tỷ lệ hấp thụ của thị trường vẫn rất tốt, với những người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là với phân khúc giá thấp”, ông Châu nói và phân tích, sự dịch chuyển ly tâm là xu hướng đã bắt đầu từ khá lâu và nay càng mạnh hơn do hạ tầng giao thông kết nối tốt hơn, dẫn lối về nơi đất lành chim đậu.

Thành phố Phía Đông thành lập thì Bình Dương, Đồng Nai sẽ là các khu vực hưởng lợi nhất

“TP.HCM cần có lực gia tốc mới đẩy thị trường vượt ngưỡng hiện nay. Thành phố phía Đông là một lực đẩy mới như vậy”, dẫn thêm về hạ tầng, ông Châu cho rằng, khi cả 8 tuyến metro đi vào hoạt động, tình trạng ùn tắc lối vào cửa ngõ TP.HCM sẽ được cải thiện đáng kể. Khi TP.HCM quyết định thành lập thành phố phía Đông, các huyện có khả năng lên quận, thành phố sẽ có thêm lực hút. Vì vậy, từ đây tới năm 2025 Bình Dương vs Đồng Nai sẽ là các khu vực hưởng lợi nhiều nhất nếu Thành Phố Phía Đông được thành lập ( tên tạm gọi là Thành phố Thủ Đức ).

Thành phố phía đông TP.HCM tạm lấy tên Thủ Đức

Thành phố phía đông TP.HCM tạm lấy tên Thủ Đức

Dưới góc nhìn của giới đầu tư, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho rằng, trong bối cảnh nguồn cung tại TP.HCM khan hiếm, giá tăng cao, thì các thị trường vùng ven TP.HCM sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản trong thời gian tới, bởi các địa phương này có lợi thế là có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn. Đồng thời, sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng khiến các khu vực này trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở. Các địa phương lân cận TP.HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai dự báo sẽ là các thị trường bất động sản nổi bật trong thời gian tới.

Phân tích thêm về xu hướng này, GS-TS. Nguyễn Minh Hòa, Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP.HCM cho biết, việc nhiều tập đoàn hướng về vùng vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, thậm chí Bình Phước… là sự dịch chuyển mang tính tất yếu.

Xêm thêm các dự án BĐS 2020 – 2021 tại :

>> https://thuanhunggroup.com/du-an/

Liên hệ các dự án : 0911 525454

5/5 - (14 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá

Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá ngay cửa ngõ Thủ Đức

Hồ Bơi Urban Green

Căn hộ cao cấp gần bàn giao nhà tại TP. Thủ Đức, TP.HCM

Tập đoàn Bcons đã tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School

Tập đoàn Bcons tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School tại TP. Dĩ An

Chính thức cất nóc Marina Central Tower - Grand Marina, Saigon

Grand Marina: Chính thức cất nóc Marina Central Tower Quận 1

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT