Xác định đầu tư BĐS dài hạn thay vì ngắn hạn của NĐT có tiền

Xác định đầu tư dài hạn thay vì ngắn hạn của NĐT có tiền

Đầu tư Địa ốc“Những khách đầu tư có nguồn tiền dồi dào, họ vào thị trường với tâm thế nhìn vào tương lai nhiều hơn. Họ xác định đầu tư dài hơi thay vì ngắn hạn…”.

Động thái “lạ” của nhà đầu tư có tiền

Theo bà Nguyễn Ngọc An ( Giám đốc một Sàn BĐS Khu Đông ) chia sẽ, thị trường bất động sản thời gian qua xuất hiện chủ yếu các dự án khu đô thị quy mô lớn, được chào bán các sản phẩm giai đoạn tiếp theo. Giá trị các sản phẩm nhà phố, biệt thự dao động từ 15 tỉ đến vài chục tỉ đồng mỗi căn. Trong đó, các khu vực Tp.HCM và vùng lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An là điểm nhấn của phân khúc này.

Vị này cho rằng, dù chậm nhịp cùng thị trường chung, nhưng những dự án nằm trong các khu đô thị lớn với quy mô hàng chục đến trăm hecta, được quy hoạch bài bản của các chủ đầu tư uy tín vẫn thu hút sự quan tâm của khách hàng.

“Thị trường bây giờ là của Tp.HCM và các tỉnh vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Các khu vực này có nhu cầu ở thực và tích luỹ tài sản khá lớn. Các sản phẩm pháp lý đầy đủ, an toàn của chủ đầu tư uy tín cách Tp.HCM 30-40km người mua vẫn tìm kiếm. Những khách đầu tư có nguồn tiền dồi dào, họ vào thị trường với tâm thế nhìn vào tương lai nhiều hơn. Họ xác định đầu tư dài hơi thay vì ngắn hạn…”, bà An nhấn mạnh.

Cũng theo vị này, nhóm khách hàng có tiền không mua bất động sản vì số đông. Họ rất tỉnh táo và có điều kiện, tiêu chí rõ ràng khi “xuống tiền”. Về cơ hội thì tuỳ năng lực mỗi dự án. Dù ở Tp.HCM, dự án không đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu của người có tiền cũng khó nhận được sự ủng hộ. Ngược lại, các dự án ở vùng giáp ranh pháp lý tốt, thiết lế đẹp, chất lượng… nhà đầu tư vẫn mua. Bà An cho rằng, thời điểm này, những dự án bất động sản có tiêu chí chọn lọc tốt được xem là điểm sáng, còn lại là thách thức.

Hình ảnh thực tế tiến độ thi công dự án The Global City - Quận 2 tháng 4:2023 1
The Global City đang là một dự án Bất động sản thu hút được nhiều khách hàng trong đầu năm 2023, tại TP.HCM

Ghi nhận cho thấy,

Nguồn cung bất động sản tại Tp.HCM và các vùng phụ cận, thời gian qua chủ yếu đến từ các khu đô thị quy mô lớn. Phải kể đến một số cái tên từng xuất hiện nhiều lần trên thị trường như Mizuki Park 26ha, Waterpoint 355ha, Izumi City 127ha của Nam Long Group; Vạn Phúc City 198ha của Vạn Phúc Group, Aqua City của Novaland, Gem Sky World Long Thành của Đất Xanh, The Global City hơn 117ha của Masterse Homes…

Cũng 1 NĐT BĐS chuyên nghiệp tại Khu Đông TP.HCM cho hay, trong những năm gần đây, thị trường liên tục cho ra mắt những những khu đô thị quy mô và đa dạng về loại hình sản phẩm. Vị này đã chỉ ra những yếu tố tạo nên giá trị của 1 khu đô thị và hấp lực được những người mua có tiền.

Xác định đầu tư dài hạn thay vì ngắn hạn của NĐT có tiền

5 yếu tố cơ bản

  1. Thứ nhất là vị trí. Đây là yếu tố tiên quyết cũng như chiến lược được xét đến đầu tiên, đây là yếu tố quan trọng bậc nhất để định giá cũng như đảm bảo cho giá trị bền vững của 1 bất động sản. Khu đô thị có kết nối thuận lợi, gần trung tâm thành phố, liền kề các trung tâm thương mại, dịch vụ, y tế, giáo dục, trung tâm kinh tế/tài chính,… luôn đạt được giá trị cao.
  2. Thứ hai là hạ tầng. Các yếu tố hạ tầng của khu đô thị bao gồm các đường nội khu, hệ thống cấp nước, cấp điện, viễn thông, hệ thống thoát nước, xử lý rác thải và các công trình công cộng khác. Một khu đô thị có hạ tầng tốt sẽ mang lại nhiều giá trị cho cư dân.
  3. Thứ ba là tiện ích: Các tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi giải trí, công viên và các cơ sở thể thao khác cũng là một yếu tố tạo giá trị cho khu đô thị.
  4. Thứ tư là thiết kế/quy hoạch: Thiết kế/quy hoạch của khu đô thị cần phải đảm bảo được lợi ích cho cư dân, mang lại không gian sống thoải mái tính tiện nghi, đảm bảo an ninh, tạo cảm giác an toàn cho người ở,… sẽ mang lại giá trị cao.
  5. Yếu tố thứ 5 là tính thanh khoản: Khu đô thị có tính thanh khoản cao sẽ dễ dàng bán ra hoặc cho thuê với giá tốt hơn, đây là yếu tố quyết định cho việc luân chuyển dòng tiền/tài sản.

Ngoài ra yếu tố về thị trường bất động sản khu vực dự án toạ lạc cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của khu đô thị. Khu đô thị nằm trong các khu vực có thị trường bất động sản phát triển sẽ có giá trị cao hơn.

Trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam tại The Global City

Khu đô thị The Global City đang được rất nhiều khách hàng chọn lựa

Hotline/Zalo : 0911 525 454
Website : https://thuanhunggroup.com/the-global-city/

5/5 - (6 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
3 yếu tố giúp khách nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon - Giá trị bền vững hàng trăm năm

3 yếu tố nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon với giá trị bền vững hàng trăm năm

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

DỰ ÁN NỔI BẬT