Bản tin Bất động sản : Khó xảy ra tình trạng ‘sốt’ đất dịp cuối năm 2021 & đầu 2022

Urban Green - vị tí

Bản tin bất động sản cuối năm, nổi bật với các thông tin, khó xảy ra tình trạng ‘sốt’ đất dịp cuối năm nay và đầu năm 2022; TP.HCM: Mở bán căn hộ Hà Đô với giá 4,65 tỷ đồng…

Hà Nội: Hơn 38.000 người được giảm, gia hạn tiền thuế đất

Thực hiện các chủ trương của Chính phủ, Quốc hội về việc gia hạn, giảm tiền thuê đất năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã tuyên truyền qua các trang mạng xã hội (Youtube, Facebook, Zalo,…); gửi thư ngỏ tới người nộp thuế thông qua hệ thống thư điện tử để đảm bảo người nộp thuế dễ dàng thực hiện các thủ tục để được hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Đến đầu tháng 11, về việc giảm, gia hạn tiền thuê đất, tiền thuế đất, đã có 38.002 lượt người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi với số tiền là 22.604,6 tỷ đồng; trong đó có 21.994,6 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất gia hạn theo Nghị định 52/2021/NĐ-CP và 610 tỷ đồng tiền thuê đất giảm theo Quyết định 27/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Hoá sẽ có thêm khu dân cư và chợ kết hợp thương mại trị giá 1.800 tỉ đồng

Dự án có diện tích sử dụng đất khoảng 18,4ha, bao gồm các hạng mục: công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; hoàn thiện mặt trước các công trình nhà ở liên kế, nhà ở kết hợp thương mại và nhà ở biệt thự; hoàn chỉnh các công trình nhà ở xã hội, chợ và thương mại dịch vụ.

Sơ bộ cơ cấu sản phẩm nhà ở khoảng 607 căn, trong đó có 48 căn nhà ở liên kế, 119 căn nhà ở kết hợp thương mại, 40 căn biệt thự và khoảng 400 căn hộ nhà ở xã hội.

Quy mô dân số khoảng 2.000 người.

Dự kiến sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 1.803 tỉ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm; người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Tiến độ thực hiện dự án 5 năm kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư hoặc chấp thuận nhà đầu tư, dự kiến từ quý 1.2022 – quý 4.2026.

Dự án sẽ lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu.

50 dự án tại Đà Nẵng quá 3 năm không triển khai thực hiện

UBND thành phố thống nhất theo đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị có liên quan báo cáo, đề xuất UBND thành phố xem xét, quyết định việc điều chỉnh hoặc hủy bỏ đối với 50 dự án đã quá 3 năm chưa triển khai thực hiện, chưa có quyết định thu hồi đất.

Việc điều chỉnh hoặc hủy bỏ dự án sẽ dựa trên cơ sở đánh giá sự cần thiết, ảnh hưởng của dự án đến việc phát triển kinh tế và an sinh xã hội của địa phương, tính khả thi của dự án… theo quy định của pháp luật đất đai và pháp luật về xây dựng để không làm ảnh hưởng đến quyền của người sử dụng đất trong vùng quy hoạch dự án.…

TP.HCM: Urban Green sắp mở bán, giá dự kiến 50-55 triệu/m2

Dự án Urban Green là khu căn hộ cao cấp do Tập đoàn Kusto Home triển khai tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Chung cư Urban Green tọa lạc trên quỹ đất 20.000m2, gồm 3 block cao 23 tầng, cung ứng cho thị trường 735 căn hộ với thiết kế từ 1-3 phòng ngủ.

Urban Green - vị tí

公寓项目 城市绿化 nằm trên mặt tiền đường số 6, cách Quốc lộ 13 chỉ khoảng 100m, thuộc địa phận phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM. Vị trí căn hộ Urban Green đối diện với dự án Vạn Phúc City của Tập đoàn Vạn Phúc, gần khu dân cư D-Village Thủ Đức. Đây là khu vực cửa ngõ phía Đông Sài Gòn, dễ dàng kết nối với các trục đại lộ quan trọng nhất khu vực như đại lộ Phạm Văn Đồng, đại lộ Bình Dương, Quốc lộ 13, Quốc lộ 1A. Xung quanh dự án có đầy đủ các tiện ích sinh hoạt, giáo dục, thương mại, y tế hiện đại.

Chung cư Urban Green được trang bị chuỗi tiện ích nội khu đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cộng đồng cư dân. Khối đế dự án là các shophouse tập trung các dịch vụ siêu thị mini, quán cà phê, nhà hàng và các sân chơi thể theo ngoài trời,… Trong khi đó, các tiện ích như hồ bơi, phòng gym,… được bố trí ở các tầng cao nhằm nâng tầm trải nghiệm dịch vụ của cư dân. Chung cư Urban Green cũng được đảm bảo an ninh với bảo vệ tuần tra, hệ thống camera giám sát và thẻ từ thang máy lên căn hộ.

Giá bán căn hộ Urban Green Thủ Đức: dự kiến từ 50-55 triệu/m2.

Khó xảy ra tình trạng ‘sốt’ đất dịp cuối năm nay và đầu năm 2022

Những lo ngại cơn “sốt” đất trong trạng thái “bình thường mới” được giới quan sát nhìn nhận là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, trước bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, tâm lý thận trọng từ khách hàng, các chuyên gia nhận định rất khó để xảy ra tình trạng này dịp cuối năm nay và đầu năm 2022.

6 tháng đầu năm nay, thị trường bất động sản chứng kiến những cơn “nhảy múa” của giá đất tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Giá đất nhiều nơi tăng mạnh, thậm chí từ vài trăm nghìn đồng/m2 tăng lên gấp 10 – 20 lần so với giá khởi điểm từ giới đầu cơ. Từ đây, thị trường rơi vào trạng thái giá điên đảo.

Nhìn nhận lại cơn sốt đất giai đoạn từ 2015 đến nay có một đặc điểm đó là cứ sau mỗi dịp Tết thì ở đâu đó đều xuất hiện tình trạng này và dựa trên những thông tin không minh bạch. Những thông tin liên quan đến hạ tầng, phát triển đô thị hay những doanh nghiệp có tiếng về nghiên cứu đầu tư đã tạo ra cơ hội đầu cơ.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sốt đất ảo đó chính là việc “đồn thổi” về quy hoạch.

Tuy nhiên, khó xảy ra tình trạng “sốt” đất hậu COVID-19. Có chăng chỉ một vài nơi có khả năng sốt đất ảo khi các tin đồn về kế hoạch đầu tư siêu dự án của tập đoàn bất động sản hàng đầu nào đó; chuẩn bị khởi công một công trình hạ tầng giao thông quan trọng có tính kết liên vùng hay chuẩn bị nâng cấp đô thị lên thành phố hoặc từ huyện lên quận…

5/5 - (2 投票)
标签:

注册咨询

您的信息是完全保密的!

请输入你的名字。
请输入有效的电子邮件地址。
请输入一个有效的电话号码。
请输入您的信息。

新职位

全部
  • 全部
  • CEO 角落 - CCO - 销售
  • 房地产商业法
  • 房地产市场新闻
Loat cac phi tang 24 lan sau ngay 1:6:2023 tai tphcm

Từ 1/6/2023: Loạt các loại phí Nhà Đất tăng gấp 24 lần tại TPHCM

Chi tu 120 trieu so huu can ho cua ngo thu duc cung pttt

Chỉ từ 120 triệu sở hữu căn hộ cửa ngõ Thủ Đức, cùng PTTT 1%/tháng

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

优秀项目