Bất động sản kỳ vọng căn hộ chung cư ” 1 tỷ đồng ” tạo sóng cuối năm 2018

Dự án căn hộ An Dân Residence Thủ Đức

Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội kỳ vọng căn hộ ” một tỷ đồng ” tạo sóng cuối năm 2018. Và đây sẽ là nguồn cung hợp lý trong tình trạng địa ốc căn hộ cao cấp đang cung vượt cầu trong nhiều năm nay. Vì vậy, Doanh nghiệp mong những dự án giá trên dưới 1 tỷ sẽ giúp Phân khúc cuối năm bớt ảm đạm, song nguồn cung phân khúc như thế hiện không phong phú.

Nổ lực các doanh nghiệp BĐS tìm kiềm phân khúc căn hộ chung cư 1 tỷ đồng

Giám đốc 1 sàn BDS cho biết mới đây hầu như không tham dự bán những dự án chung cư tại Hà Nội giá trên 30 triệu đồng mỗi m2. Bởi theo ông mức giá cho marketing bán hàng đòi hỏi lớn, chủ đầu tư yêu cầu ký quỹ và cam kết tốc độ. Tại giai đoạn cuối năm, bên cạnh thị trường tỉnh thành khác quanh Hà Nội, ông đang nỗ lực tìm kiếm nguồn hàng 公寓 tầm trung và giá rẻ trong Hà Nội.

Tình trạng thanh khoản kém tại phân khúc chung cư giá cao diễn ra suốt từ đầu năm và đến nay vẫn có chiều hướng đi xuống. Theo giới BDS, tình hình có thể tệ hơn trong tháng Ngâu. Tại khi như thế, từ đầu năm, nguồn cung căn hộ thuộc thị trường bình dân, giá rẻ được tung ra rất nhỏ giọt làm cho Phân khúc mất đi động lực giữ vững thanh khoản cũng như tăng trưởng. 1 Số sàn BDS đang khá bế tắc tại việc tìm kiếm nguồn hàng để bán.

Các thành viên tham gia thị trường như sàn phân phối, môi giới cho đến nhà đầu tư đều kỳ vọng động lực thúc đẩy Phân khúc các tháng cuối năm sẽ là nhà có giá khoảng một tỷ đồng.

“Các sàn cũng như môi giới đều trông đợi vào loạt dự án giá trên dưới 1 tỷ đồng, hướng tới nhóm khách hàng có nhu cầu trong thực được tung ra Phân khúc vào cuối năm nay”, vị giám đốc sàn nói. Tuy nhiên, ông cho biết nguồn cung dự án giá rẻ từ đầu năm đến nay hầu như không có mới, trong khi các tháng cuối năm được dự báo cũng không dồi dào. Cho nên, theo ông, việc một số đơn vị đầu tư dự định tung ra lượng đông đảo căn hộ tầm trung với quy mô nhỏ nên giá mỗi căn chỉ trên dưới một tỷ đồng, có thể là động lực của thị trường Thủ đô những tháng cuối năm.

Theo khảo sát của VnExpress, trong Thủ đô, 1 số sản phẩm nhà xã hội ở Trung Văn, Hoài Đức, Đông Anh… Cho dù đã rục rịch từ khá lâu nhưng đến nay vẫn chưa tung hàng ra Phân khúc bởi đang gặp sự cản trở về nguồn vốn đầu tư hấp dẫn. Lác đác vài sản phẩm thương mại có giá trên dưới 20 triệu đồng một m² trong vùng Thanh Trì, Hoài Đức, Long Biên dự kiến ra hàng mới vào cuối năm nay.

Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty CP triển khai và nâng cấp BDS EZ Việt Nam xem, thị trường cuối năm thường biến động theo chiều hướng tích cực so với đầu năm. Nhưng, Bây giờ ông chưa nhìn thấy động lực để thấy thị trường có thể hoàn hảo được như cuối năm 2017, đặc biệt trong thị trường căn hộ ở Hà Nội. Cho dù vậy, ông vẫn tin vào thanh khoản của thị trường căn hộ 公寓 trên dưới một tỷ đồng.

“Đó cũng là cửa sáng nhất của Phân khúc Hà Nội tại giai đoạn từ nay đến cuối năm. Nguồn cung ở thị trường như thế không lớn cũng đồng nghĩa, cứ có sản phẩm thì sẽ có thanh khoản tốt”, ông Toản đánh giá.

Đồng quan điểm đó, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BDS Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) đánh giá, tại các tháng cuối năm, thị trường bất động sản sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn đầu năm bởi đây cũng là giai đoạn cao điểm. Trong đó, theo ông, thị trường địa ốc bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh và cùng với thị trường nhà ở trung cấp sẽ giữ vai trò chủ đạo.

Ông nhận xét, việc cơ quan quản lý dự kiến ban hành Quy chuẩn xây dựng VN mới, cho phép xây dựng căn hộ chung cư thương mại có diện tích 45m², sẽ tạo điều kiện phát triển căn hộ giá rẻ, có giá vừa túi tiền với người mua.

“Các doanh nghiệp cần săn đón phân khúc Phân khúc nhà đất vừa và nhỏ, có từ 1 đến 2 phòng ngủ, tầm giá vừa túi tiền vào khoảng trên dưới 1 tỷ đồng. Đây đang là phân khúc chủ đạo của thị trường, có tính thanh khoản cao và bền vững”, ông Châu xem.

Ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng Quản lý nhà và thị trường BDS (Bộ Xây dựng) cũng cho biết, nhu cầu về địa ốc xã hội, địa ốc thương mại giá thấp ở năm tới sẽ tiếp tục gia tăng, tốt ở các khu vực đô thị nâng cấp như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Phân khúc sẽ có sự phân hóa về tỉ suất tiêu thụ theo từng thị trường.

“Trong năm 2018 vẫn tiếp tục thừa nguồn cung căn hộ trung và đẳng cấp, thiếu căn hộ bình dân, giá vừa túi tiền. Bởi vậy, những sản phẩm thuộc thị trường bình dân của những đơn vị đầu tư uy tín sẽ có khả năng thanh khoản cao”, ông nói và cho rằng Đây sẽ là động lực không chỉ của Phân khúc cuối năm nay mà cả trong một vài năm tới.

5/5 - (4 投票)
标签:

注册咨询

您的信息是完全保密的!

请输入你的名字。
请输入有效的电子邮件地址。
请输入一个有效的电话号码。
请输入您的信息。

新职位

全部
  • 全部
  • CEO 角落 - CCO - 销售
  • 房地产商业法
  • 房地产市场新闻
Loat cac phi tang 24 lan sau ngay 1:6:2023 tai tphcm

Từ 1/6/2023: Loạt các loại phí Nhà Đất tăng gấp 24 lần tại TPHCM

Chi tu 120 trieu so huu can ho cua ngo thu duc cung pttt

Chỉ từ 120 triệu sở hữu căn hộ cửa ngõ Thủ Đức, cùng PTTT 1%/tháng

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

优秀项目