Đất nền Tp.HCM chưa hết sốt, nhà đầu tư dồn về Long An

Đất nền Tp.HCM chưa hết sốt, nhà đầu tư dồn về Long An

Giá nhà đất tại Long An đã tăng từ 30-40% so với đầu năm 2018. Riêng đất thổ cư, đất nền có mức tăng thấp hơn, ở mức 20-30% so với đầu năm.

2 năm gần đây, đi kèm với việc đất nền ở nhiều khu vực ngoại thành TP.HCM liên tục lên cơn sốt, hàng loạt dự án bất động sản cũng được công bố ở Đức Hòa và Cần Đước – Long An đẩy giá đất khu vực này tăng cao.

Đất ngoại thành Sài Gòn liệu có hết sốt ?

Tổng giám đốc một doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM cho biết “dư âm” vụ cháy chung cư Carina tháng 3 vẫn còn “làm khó” với thị trường căn hộ. Kinh doanh chậm hẳn, có thời điểm cả tuần nhiều nhân viên công ty không bán được sản phẩm nào. Trong khi việc kinh doanh khó khăn hơn thì từ giữa năm đến nay, rất ít dự án căn hộ mở bán.

Để chuẩn bị đón dòng tiền cuối năm, đặc biệt là kiều hối, nhiều doanh nghiệp đang tập trung vào sản phẩm đất nền. Vùng trọng điểm vẫn là khu vực ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ, quận 9, Thủ Đức, đặc biệt là các vị trí giáp ranh TP.HCM như Long An và TP. Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai.

Đất nền Tp.HCM chưa hết sốt

Anh Sơn ở quận 12, một người chuyên mua đi bán lại các dự án nhỏ, đất nền tại quận 9, dự đoán giá đất khu vực này sẽ lại nóng lên trong 1-2 tháng tới. Ngoài thông tin một dự án lớn tại phường Long Bình sắp mở bán, thì giá đất cũng sẽ tăng vì nhu cầu cuối năm lớn nhưng nguồn cung không nhiều. Môi giới này nói thêm thực tế qua 2 mùa sốt đất, giá đất tại quận 9, Thủ Đức chưa bao giờ giảm nhiệt, mà “điểm nóng” chỉ lan từ khu vực này sang khu vực khác.

Anh dẫn chứng trong đợt sốt đất đầu năm 2017, giá đất khu vực đường Lò Lu tăng mạnh vì thông tin trung tâm hành chính quận 9 chuyển về đây, cùng với đó là một dự án đất nền, biệt thự lớn trong khu vực cũng đang mở bán.

Trong đợt sốt đất đầu năm 2018, điểm nóng chuyển về khu vực đường Lã Xuân Oai, Nguyễn Xiển của phường Long Bình, còn Lò Lu lại “bình yên”, và được lý giải do hạ tầng đã ổn định, giá đất đã được đẩy lên một mức mới. Anh cũng cho biết hiện những người môi giới nhỏ như anh bắt đầu chuyển địa điểm về các tỉnh giáp ranh như Đồng Nai, Long An, Bình Dương để tìm cơ hội, vì giá đất ở TP.HCM đang ở mức quá cao.

Ngăn chặn ngay tình trạng thổi giá đất nền Sài Gòn

Để ngăn chặn tình trạng thổi giá, gây sốt đất, UBND TP.HCM mới đây đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra tình trạng tăng giá nhà, đất nền trên địa bàn, giải quyết tình trạng sốt đất, ngăn chặn kịp thời “bong bóng” bất động sản.

Theo UBND TP.HCM, thời gian qua đã có hiện tượng nhà đầu tư nhỏ, lẻ chuyển hướng mua nhà, đất nền, xuất hiện tình trạng đầu cơ, đẩy giá. Những người này còn khai thác yếu tố tâm lý muốn chuyển nhượng để hưởng chênh lệch, dẫn đến giá trị giao dịch các loại bất động sản tăng đột biến, có nơi lên tới 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh nghiệp dồn về Long An

Các doang nghiệp BĐS cho rằng hiện nay lượng khách hàng quan tâm đến đất nền là rất lớn, trong khi nguồn cung đất nền tại TP.HCM không còn nhiều. Đặc biệt giá đất ở khu Đông tăng quá cao, không còn khả năng sinh lời nên khách hàng đang tìm kiếm nguồn đầu tư mới, với mức giá hợp lý để có thể đầu tư sinh lời và an cư lý tưởng hơn.

Từ đầu năm đến nay, nhiều đại gia địa ốc TP.HCM đã chuyển hướng đầu tư vào đất nền tại Đức Hòa – Cần Đước (Long An). Giá đất khu vực này vì vậy cũng bị đẩy lên so với trước đây.

Theo khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị trường, giá nhà đất tại Đức Hòa – Cần Đước đã tăng 30-40% so với đầu năm 2018. Riêng với đất thổ cư, đất nền, mức tăng khoảng 20-30%. Một số đường như Tỉnh Lộ 10, giá đất nền đang ở mức 35-50 triệu/m2. Riêng đường Đinh Đức Thiện, giá trung bình 25-30 triệu/m2, một số vị trí lên đến gần 40 triệu/m2.Lân cận có DT 835, Long Hòa có giá từ 14-16tr/m2

Các dự án nổi bật tại 2 khu vực Đức Hòa và Cần Đước

Hiện tại, 2 khu vực Đức Hòa và Cần Đước đã có rất nhiều dự án quy mô lớn đang được phát triển. Cụ thể thị trấn Đức Hòa có khu đô thị quy mô 7,5 ha mang tên Areca Villa  do Long An Delta làm chủ đầu tư. Tại Đức Lập Thưởng, một loạt dự án cũng đang phát triển bao gồm: Khu dân cư Đức Hòa Ba rộng gần 50 ha và 西贡生态湖 68 ha do Thuận Hùng Group phát triển; đặc biệt tại Đức Hòa Tân Mỹ – dự án khu đô thị mới Vingroup Long An rộng 900ha ha do tập đoàn VinGroup làm chủ đầu tư. Còn ở Cần Đước thì có 3 dự án khá Hot : Eco House – Hoàng Phúc ResidencesHưng Long Garden có quy mô trên 10ha đều do Long An Delta làm chủ đầu tư.

BIÊN BẢN VINGROUP ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

BIÊN BẢN VINGROUP ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

Lý do đất nền các huyện Long An nóng lên gần đây

Giải thích cho hiện tượng thị trường nhà đất Long An nóng lên gần đây, các chuyên gia bất động sản nhận định đây là xu hướng tất yếu. Long An là một trong những tỉnh công nghiệp trọng yếu của Đồng Bằng Sông Cửu Long và chỉ cách trung tâm TP.HCM vọn vẻn khoảng 10 km. Theo quy hoạch vùng TP.HCM định hướng đến năm 2020, Long An sẽ trở thành một tỉnh phát triển năng động thuộc vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng kết nối từ TP.HCM đến các huyện Đức Hòa – Cần Đước – Cần Giuộc – Bến Lức thời gian gần đây cũng hút các doanh nghiệp bất động sản giãn về khu vực này. Các dự án có sức ảnh hưởng lớn như tuyến metro Cần Giuộc kéo dài, tuyến Vành Đai 3 – Vành Đai 4, tuyến cao tốc Trung Lương TpHcm – Tiền Giang, đầu tư các khu đô thị mới của các tập đoàn lớn Vingroup,FLC……

Phát triển các tỉnh vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh là tất yếu

Ông Nguyễn Trọng Hòa – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, cho rằng, việc phát triển dự án lân cận TP.HCM là tất yếu, khi trung tâm TP.HCM đã quá tải. Nếu làm được nhiều chung cư ở tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An rồi hoàn chỉnh hạ tầng giao thông kết nối với TP.HCM thì người dân sẽ giãn bớt ra bên ngoài, giảm kẹt xe cho thành  phố.

Ngoài ra, giá nhà đất TP.HCM đang cao hơn nhu cầu thực của đại bộ phận người lao động, nên việc các công ty bất động sản chọn phát triển ở vùng ven cũng là phù hợp với nhu cầu thị trường.

5/5 - (4 投票)
标签:

注册咨询

您的信息是完全保密的!

请输入你的名字。
请输入有效的电子邮件地址。
请输入一个有效的电话号码。
请输入您的信息。

新职位

全部
  • 全部
  • CEO 角落 - CCO - 销售
  • 房地产商业法
  • 房地产市场新闻
Loat cac phi tang 24 lan sau ngay 1:6:2023 tai tphcm

Từ 1/6/2023: Loạt các loại phí Nhà Đất tăng gấp 24 lần tại TPHCM

Chi tu 120 trieu so huu can ho cua ngo thu duc cung pttt

Chỉ từ 120 triệu sở hữu căn hộ cửa ngõ Thủ Đức, cùng PTTT 1%/tháng

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

优秀项目