Apple 的设计合作伙伴为越南城市建筑提供建议 – The Global City

Đối tác thiết kế của Apple tư vấn kiến trúc khu đô thị Việt-compressed (1)

Foster + Partners, đối tác đằng sau loạt công trình biểu tượng của Apple sẽ tham gia thiết kế khu đô thị The Global City tại TP HCM.

Đằng sau những công trình biểu tượng của Apple

Mới đây, Foster + Partners ký kết hợp tác với Masterise Homes và trở thành đơn vị quy hoạch, thiết kế của dự án The Global City tọa lạc tại TP HCM. Đây là một công ty kiến trúc có trụ sở tại Anh, được biết đến là đối tác thiết kế kiến trúc của hãng công nghệ Apple trong hơn 20 năm qua.

Dự án đầu tiên đánh dấu mối quan hệ hợp tác dài hạn giữa Foster + Partners và Apple là Apple Park, trụ sở của tập đoàn công nghệ tại California, Mỹ. Dự án có tổng diện tích hơn 70 ha, bắt đầu mở cửa từ tháng 4/2017.

Tòa nhà chính của Apple Park có thiết kế vòng tròn hình chiếc nhẫn, với bề mặt được lắp ghép từ những “tấm kính cong nhất thế giới”, theo mô tả trên website của hãng công nghệ. Bên trong khuôn viên của tòa nhà chính là hơn 9.000 cây xanh. Công trình cũng sở hữu nhiều tiện ích khác như đường đi bộ, chạy bộ, bãi cỏ, sân thể thao ngoài trời, ao nước… với tỷ lệ không gian xanh chiếm 80%

Đối tác thiết kế của Apple tư vấn kiến trúc khu đô thị Việt-compressed

Apple Park, trụ sở chính của Apple tại bang California, Mỹ. Ảnh: Foster + Partners

Bên cạnh tòa nhà chính, Foster + Partners còn phụ trách thiết kế các hạng mục khác trong khuôn viên Apple Park gồm nhà hát Steve Jobs, trung tâm đón tiếp du khách, trung tâm thể thao sức khỏe, bãi đỗ xe phía Nam…

“Tôi muốn để lại cho các thế hệ sau một trụ sở công ty mang tính biểu tượng và thể hiện đầy đủ các giá trị của Apple”, Steve Jobs từng nói với người viết tiểu sử của ông, Walter Isaacson.

Năm 2013, sau khi Apple quyết định đăng ký nhãn hiệu cho thiết kế và mặt bằng các cửa hàng, Foster + Partners tiếp tục là đơn vị thiết kế nhiều cửa hàng của hãng. Trong đó, Apple Store đầu tiên tại trung tâm thương mại Zorlu Centre, thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. được Foster + Partners thiết kế với hai tầng hầm và một phòng nổi trên mặt đất được bao bọc bằng kính. Thiết kế này lấy cảm hứng từ những chiếc hộp sản phẩm của Apple và hoàn thành vào năm 2014.

Đối tác thiết kế của Apple tư vấn kiến trúc khu đô thị Việt-compressed (1)

Cửa hàng Apple tại trung tâm thương mại Zorlu Centre, thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Apple

Từ đó đến nay, Foster + Partners đã hoàn thành hơn 20 cửa hàng của Apple trên khắp thế giới. Mỗi thiết kế mang một dấu ấn riêng, ví dụ như Apple Store tại Piazza Liberty, Milan, Italy với đài phun nước cao 8 mét được đặt chìm, bên dưới những bậc thang đặc trưng của quảng trường Italy.

Hay Apple Store tại Marina Bay Sands, Singapore với thiết kế hình cầu có cấu trúc mái vòm hoàn toàn bằng kính, lấy cảm hứng từ đền Pantheon ở Rome. Công trình này được xây dựng từ 114 tấm kính riêng lẻ và cố định bởi 10 thanh đỡ chắc chắn. Đây cũng là Apple Store đầu tiên nổi trên mặt nước của hãng công nghệ.

Hợp tác thiết kế khu trung tâm mới của TP HCM

Trong thoả thuận với Masterise Homes, Foster + Partners sẽ đảm nhận tư vấn kiến trúc đồng bộ cho khu đô thị rộng 117,4 ha, đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến và bền vững để tạo ra một thành phố toàn cầu đích thực.

Đối tác thiết kế của Apple tư vấn kiến trúc khu đô thị Việt - The Global City

Quy hoạch tổng thể của Khu đô thị The Global City tại TP Thủ Đức

Ông Gerard Evenden, Đối tác cấp cao, Foster + Partners cho biết khu đô thị The Global City là dự án phức hợp mới tọa lạc ở trung tâm TP HCM, chủ yếu gồm các bất động sản nhà ở.

“Thiết kế của dự án hướng tới việc cân bằng giữa cảnh quan và sức khỏe con người, kết hợp hài hòa các tòa nhà với không gian công cộng và các tiện ích cộng đồng, tạo nên một khu đô thị toàn diện và bền vững trong tương lai”, ông Evenden cho biết.

Cũng theo đại diện Foster + Partners, quy hoạch tổng quan của khu đô thị The Global City được thiết kế nhằm tăng cường khả năng kết nối giữa con người với con người và tái kết nối con người với thiên nhiên. Trong đó cảnh quan và cây xanh sẽ liên kết 5 khu vực dân cư, mỗi khu mang một đặc trưng riêng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng cư dân khu vực đó.

Hiện The Global City đã bắt đầu thi công các hạng mục cơ sở hạ tầng. Toàn bộ dự án dự kiến được hoàn thành trong 48 tháng. Mọi thông tin, Xin Quý khách hàng liên hệ qua Hotline/Zalo : 0911 525454 hoặc truy cập vào Website để xem chi tiết : https://thuanhunggroup.com/the-global-city/

5/5 - (2 投票)

注册咨询

您的信息是完全保密的!

请输入你的名字。
请输入有效的电子邮件地址。
请输入一个有效的电话号码。
请输入您的信息。

新职位

全部
  • 全部
  • CEO 角落 - CCO - 销售
  • 房地产商业法
  • 房地产市场新闻
Loat cac phi tang 24 lan sau ngay 1:6:2023 tai tphcm

Từ 1/6/2023: Loạt các loại phí Nhà Đất tăng gấp 24 lần tại TPHCM

Chi tu 120 trieu so huu can ho cua ngo thu duc cung pttt

Chỉ từ 120 triệu sở hữu căn hộ cửa ngõ Thủ Đức, cùng PTTT 1%/tháng

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

优秀项目