Năm 2020: Hướng dẫn thủ tục đăng bộ sổ đỏ (sổ hồng) ở Tỉnh Long An mới nhất

Đăng bộ sổ đỏ ở Long An năm 2019

Tỉnh Long An năm 2019- đang thực hiện nhiều nhóm giải pháp nhằm phấn đấu đến năm 2020 – 2025 trở thành tỉnh công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại và bền vững. Đây là cơ hội cũng như bàn đạp để bất động sản Tỉnh Long An phát triển vượt bậc nhất các tỉnh đồng bằng sông cửu long. Đồng nghĩa với việc lượng giao dịch tại các phòng công chứng tăng chống mặt.Vì vậy, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người thủ tục đăng bộ nhà đất tại các huyện: Đức Hoà, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, Thủ Thừa, Mộc Hoá và thành phố Tân An….

Thủ tục đăng bộ nhà đất là thủ tục hành chính, là việc cập nhật, thể hiện chủ sử dụng mới trên Giấy chứng nhận sau khi hoàn tất các thủ tục về mua bán, tặng cho, khai di sản thừa kế liên quan đến quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà, tài sản khác gắn liền với đất. Đăng bộ nhà đất có hai hình thức là:

 1. Đăng bộ cập nhật
 2. Đổi sổ
Quá trình đăng bộ (cập nhật – sang tên sổ đỏ) tại Long An năm 2019 đã được thay đổi mới, nhìn chung cũng không quá phức tạp. Nhưng không phải người dân nào cũng nắm được các quy trình và thủ tục này. Vì thế chúng tôi xin chia sẽ kinh nghiệm đăng bộ sổ đỏ tại Long An một cách dễ hiểu nhất. Bao gồm: Thị xã Tân An, Huyện Vĩnh Hưng , Huyện Mộc Hoá, Huyện Tân Thạnh, Huyện Thạnh Hoá, Huyện Đức Huệ,  Huyện Đức Hoà, Huyện Bến Lức, Huyện Thủ Thừa, Huyện Châu Thành,  Huyện Tân Trụ,  Huyện Cần Đước,  Huyện Cần Giuộc, Huyện Tân Hưng.

Chúng tôi tạm thời chia quá trình này thành 2 phần: Công chứng và đăng bộ

Phần công chứ sổ đỏ ( Sổ hồng ) ở Long An năm 2019

Trường hợp chuyển nhượng, cho – tặng, thừa kế,… bất cứ hoạt động nào liên quan đến thay đổi tên người sở hữu trên sổ đỏ, đều phải được ký kết hợp đồng và công chứng tại các văn phòng công chứng ở địa phương, nơi mà tài sản toạ lạc.

Hồ sơ công chứng bao gồm:

 1. Phiếu yêu cầu công chứng và phiếu thông tin hồ sơ (theo mẫu)
 2. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của hai bên (Lưu ý CMND cấp không quá 15 năm hoặc hộ chiếu còn giá trị);
 3. Hộ khẩu của hai bên;
 4. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận);

Các trường hợp :

 • Trường hợp chuyển nhượng một phần thửa đất phải có thêm: Thông báo quy hoạch, Biên bản phân thửa nhà đất và Bản vẽ hiện trạng nhà đất;
 • Trường hợp bên nhận chuyển nhượng độc thân phải có giấy xác nhận độc thân;
 • Trường hợp bên nhận chuyển nhượng muốn ghi tên một người (vợ hoặc chồng) vào Giấy chứng nhận phải có Văn bản cam kết tài sản riêng có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật của người vợ hoặc chồng còn lại.
 • Trường hợp trong hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng không thể hiện quan hệ hôn nhân (hai vợ chồng đăng ký thường trú tại hai nơi hoặc đăng ký hộ khẩu chung với cha mẹ, …) thì phải có Giấy chứng nhận kết hôn;
 • Trường hợp bên chuyển nhượng hoặc bên nhận chuyển nhượng không thể trực tiếp đến ký hợp đồng tại Phòng Công chứng thì phải có Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật;
 • Trường hợp bên chuyển nhượng hoặc bên nhận chuyển nhượng có người không đọc, viết hoặc không ký được thì phải có người làm chứng; trường hợp này phải nộp thêm CMND của người làm chứng và người làm chứng phải có mặt tại Phòng Công chứng để thực hiện việc làm chứng;
 • Trường hợp người cầu công chứng già yếu, đau ốm không đi lại hoặc có lý do chính đáng thì có thể yêu cầu công chứng ngoài trụ sở; trường hợp này phải có  giấy đề nghị công chứng ngoài trụ sở.
Đối với Long An, bạn đọc có thể tham khảo các phòng công chứng uy tín ở Long An 2019 vừa được chúng tôi cập nhật tháng 1/2019.

Thuế, phí công chứng

Bước công chứng thì ắt hẳn nhiều người dân đã không còn xa lạ nên chúng tôi không đi sâu vào vấn đề này. Sau khi ký kết hợp đồng công chứng, người nhận chuyển nhượng – thừa kế – cho tặng sẽ cầm tất cả hồ sơ mà phòng công chứng trả lại để làm thủ tục đăng bộ.

Phần đăng bộ sổ đỏ ( sổ hồng ) ở Long An năm 2019

Nếu theo quy định trước đây, quy trình đăng bộ ở Long An sẽ gồm: Công chứng – Xin trích lục – Hồ sơ biến động – Nộp UBND – Đóng thuế – Nhận sổ ( thường mất khoảng 25 ngày đối với trường hợp cập nhật sổ, 35 ngày đối với trường hợp ra sổ mới). Hiện tại theo quy định mới đã bỏ qua phần xin trích lục.

Hồ sơ đăng bộ sổ đỏ bao gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký biến động (do bên bán ký); Trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.
 • Hợp đồng chuyển nhượng; hợp đồng tặng cho; hoặc văn bản thỏa thuận phân chia di sản; văn bản khai nhận di sản.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc).
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc).
 • Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng.
 • Thời hạn sang tên: Theo quy định của pháp luật.

Thuế, phí đăng bộ sổ đỏ

– Thuế thu nhập cá nhân 2%, thuế trước bạ 0,5% (giá trị chuyển nhượng, nếu giá trị chuyển nhượng tài sản nhỏ hơn khung giá đất được quy định thì giá tài sản sẽ được áp dụng theo khung giá đất).

Hy vọng với những thông tin trên, Qúy khách hàng đã hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục đăng bộ nhà đất ở Long An mới nhất . Mặc dù đã có nhiều văn bản pháp luật, các nghị định, nghị quyết hướng dẫn cụ thể về vấn đề này, nhưng nhiều Khách hàng vẫn gặp khó khăn trong quá trình tiến hành thủ tục.

Hotline dự án BĐS Long An : 09087 13135

来源 : bất động sản long an

5/5 - (5 投票)
标签:

注册咨询

您的信息是完全保密的!

请输入你的名字。
请输入有效的电子邮件地址。
请输入一个有效的电话号码。
请输入您的信息。

新职位

全部
 • 全部
 • CEO 角落 - CCO - 销售
 • 房地产商业法
 • 房地产市场新闻
Loat cac phi tang 24 lan sau ngay 1:6:2023 tai tphcm

Từ 1/6/2023: Loạt các loại phí Nhà Đất tăng gấp 24 lần tại TPHCM

Chi tu 120 trieu so huu can ho cua ngo thu duc cung pttt

Chỉ từ 120 triệu sở hữu căn hộ cửa ngõ Thủ Đức, cùng PTTT 1%/tháng

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

优秀项目