Năm 2020: Nhà phố mini Sài Gòn tăng giá mạnh, hút khách Tp.HCM

Nhà phố nhỏ trong hẻm to giá dưới 3 tỷ đồng đang được sang tay 3 lần trong một tuần

Tháng 3/2019 – Vài ngày rao bán, căn nhà phố quận Tân Phú, nằm trên lô đất 22 m2 được đặt cọc qua ba người, giá từ 2,57 tỷ đội lên gần 3 tỷ.

Nhà phố mini Sài Gòn tăng giá mạnh

Vị trí của trên đường Trịnh Đình Trọng, quận Tân Phú, tiếp giáp Q.11 (TP HCM), căn nhà phố đó được xây trên khu đất có kích cỡ thuộc hạng mini, ngang 4m dài 5,58 m, tức diện tích đất chỉ vỏn vẹn 22,32 m2. Thế tuy nhiên nhờ mảnh đất vuông vức, tọa lạc căn góc có 2 mặt tiền, lại tọa lạc ở hẻm xe hơi, pháp lý hoàn chỉnh, nên “căn nhà hộp diêm” vẫn lọt vào tầm ngắm của nhiều khách mua.

Mở bán vào ngày thứ sáu cuối tuần giữa tháng 3/2019 với giá khởi điểm 2,57 tỷ đồng, đến chủ nhật căn nhà được một nhóm khách hàng đấu giá tranh mua nên chốt cọc với giá 2,7 tỷ đồng. Các tưởng đã xác định được người mua F1 thì hai hôm sau, căn nhà phố mini đó tiếp tục được sang tay cho người dùng F2 với giá xác định tại hợp đồng cọc là 2,8 tỷ đồng.

Chị Hà Phương, người trực tiếp hỗ trợ pháp lý và hợp đồng mua bán căn nhà phố này cho biết, giá bán 2,8 tỷ đồng chưa phải là giao dịch cuối cùng. Khi hợp đồng cọc lần hai được ký xong, một bạn F3 đã thuyết phục khách F2 nhượng lại căn nhà với giá 2,92 tỷ đồng. Khách hàng F3 tiết lộ mua để ở nên tạm thời căn nhà như thế chưa phát sinh thêm giao dịch mới sau 1 tuần liên tục đổi chủ. Qua ba lần đổi thay hợp đồng đặt cọc, giá khởi điểm của căn nhà từ 2,57 tỷ đồng đã vươn lên ngưỡng gần 3 tỷ.

Nguyên nhân tăng giá bán nhà phố mini Thành phố Hồ Chí Minh

Nguyên nhân căn nhà phố mini này liên tục đổi chủ, lên giá bán chỉ ở một tuần được môi giới trên địa bàn quận Tân Phú lý giải là do phân khúc nhà liền thổ hiện hữu ở khu cư dân sầm uất ngày càng khan hiếm nguồn hàng có giá 2,5 – 3 tỷ đồng một căn. Với ưu điểm hẻm lớn, tổng giá trị tài sản không quá cao, căn nhà phố như thế trở thành hàng hiếm nên được nhiều người quan tâm.

Tham gia tư vấn pháp lý ­nhà phố tại Thành phố Hồ Chí Minh hơn một thập niên qua, chuyên gia Nguyễn Tấn Phong cho biết, tình huống nhà riêng lẻ trong khu cư dân hiện hữu đổi chủ tăng giá 3 lần tại một tuần thường khó xảy ra đối với các tài sản có giá trị lớn. Mấu chốt của thương vụ đó nằm trong giá trị mở bán khởi điểm lần đầu của căn nhà chỉ vào khoảng 2,5 tỷ đồng, nằm ở ngưỡng chi trả của nhiều người ưa chuộng nhà phố tuy nhiên tỉ suất tài chính tầm trung.

Ông Phong giải thích, Bây giờ thị trường nhà phố Thành phố Hồ Chí Minh đã biến động về giá mạnh mẽ sau các đợt sốt đất liên tục qua các năm 2016 – 2017 – 2018. Những làn sóng ảo đã đẩy giá thành của các căn nhà phố tại khu cư dân hiện hữu lên mặt bằng giá khá “chát” (đắt đỏ).

Thông số

Các căn nhà phố được triển khai trên khu đất 45-50 m2, kết cấu vững chắc đang bị hét giá cao ngất ngưởng, thường rơi vào vùng giá trên 5 tỷ đồng đến cả chục tỷ đồng, thậm chí xuất hiện cả giá thành không tưởng. Do đó, rổ hàng nhà phố quy mô khiêm tốn (được xây trên lô đất trên dưới 20 – 22 m2) giá dưới 3 tỷ đồng sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn chuộng nhà liền thổ tuy nhiên vốn trung bình.

Tuy nhiên, chuyên gia như thế cũng khuyến cáo, so với cách đây 3 năm, giá trị của các căn nhà phố mini trong Sài Gòn đã tăng vọt ít nhất 1,5 – 2 lần. Chính vì vậy, nếu tính theo đơn giá mỗi m2 đất, loại nhà hộp diêm đó vẫn bị xếp vào nhóm bất động sản có giá vô cùng đắt đỏ.

5/5 - (3 投票)
标签:

注册咨询

您的信息是完全保密的!

请输入你的名字。
请输入有效的电子邮件地址。
请输入一个有效的电话号码。
请输入您的信息。

新职位

全部
  • 全部
  • CEO 角落 - CCO - 销售
  • 房地产商业法
  • 房地产市场新闻
Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

Bcons公寓3900万:m2,毗邻Pham Van Dong, Thu Duc。

Bcons公寓3900万/平方米,毗邻Pham Van Dong, Thu Duc

Bcons Group 继续在 Le Trong Tan, City 开发第 11 个 Bcons。狄安

Bcons Group 继续在 Le Trong Tan, City 开发第 11 个 Bcons。狄安

优秀项目