Quy hoạch chi tiết các dự án đất nền vành đai 4, Cần Đước, Long An 2021 – 2022

sơ-đồ-tuyến-đường-vành-đai-4

Theo thông tin mới nhất hiện nay, thủ tướng Chính phủ đã ban hành và đưa ra quyết định số 1698/QĐ – TTG nhằm phê duyệt quy hoạch chi tiết đất nền vành đai 4 – TP.HCM với tổng số vốn đầu tư là khoảng 154,342 tỷ đồng.

Theo đó đường vành đai 4 có tổng chiều dài hơn 196,5km, đi qua các trục đường chính của 12 huyện thuộc 5 tỉnh thành khác nhau trong đó bao gồm: Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Long An , và cuối cùng là thành phố Hồ Chí Minh. Với quy mô là một đường cao tốc mặt tiền cắt ngang 6 – 8 làn xe cao tốc, lộ giới lớn nhất là 121,5m . Có đường song hành 2 bên, xung quanh bố trí cây xanh, có các công trình hạ tầng kỹ thuật đang ngày càng mở rộng.

Tiến độ xây dựng theo từng đoạn tuyến

Đối với đường vành đai 4, bắt đầu từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến độ đặt ra là phải hoàn thành trước năm 2020. Tiếp đến, là từ quốc lộ 1A, đến quốc lộ 13 phải hoàn thành trước năm 2025. Đoạn quốc lộ 13, đến quốc lộ 22 phải hoàn thành trước năm 2024. Đoạn quốc lộ 22 đến đường cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh phải hoàn thành trước năm 2023 và cuối cùng là đoạn Bến Lức đến cuối trục Bắc – Nam thành phố Hồ Chí Minh phải hoàn thành trước 2017.

Việc quy hoạch này, là cơ sở để xác định mốc lộ giới cho các khu vực địa phương bắt đầu triển khai quy hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch đất,…

Mục tiêu và lợi ích của việc quy hoạch đất nền vành đai 4 là gì?

Mục tiêu của việc quy hoạch này là muốn cụ thể hóa, phát triển giao thông vận tải ngày càng lớn mạnh tại khu vực Thành phố Hồ Chí minh đến năm 2020. Đồng thời, liên kết kết trục đường cao tốc, các đường quốc lộ lớn nhàm phát huy hiệu quả tối đa cho các phương tiện giao thông khi đi ngang qua tuyến đường này. Việc quy hoạch này còn góp phần giảm ùn tắc giao thông trong khu vực nội đô, điều này giúp tạo điều kiện phát triển nền kinh tế các khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, nhu cầu vốn đầu tư cho toàn bộ tuyến đường này là khoảng 98,537 tỷ đồng. Nguồn vốn này, lấy trực tiếp từ ngân sách nhà nước, trái phiếu, ODA, khai thác quỹ đất,… Nhờ vậy, mà đất nền vành đai 4 này mang đến rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, chính trị. Các khu đô thị, dự án nhà cao cấp, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học,… cứ thế mà đua nhau mọc lên san sát như nấm sau mưa.

Thêm vào đó, khi trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa, các khu vực này sẽ tạo thành một dải đất sầm uất.

Không những vậy, các chuyên gia cũng đưa ra đánh giá nhận định rằng đất nền vành đai 4 sẽ là tác nhân giúp hạ tầng khu Tây phát triển. Và tất nhiên, theo một sẽ thông thường cơ sở hạ tầng và bất động sản có sự liên quan mật thiết với nhau, sự phát triển cơ sở hạ tầng sẽ làm tăng giá trị bất động sản tại đây. Bằng chứng thực tế cho thấy rằng, các khu vực nào mà có cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, nơi đó sẽ có nhà cửa mọc lên, các trung tâm nhà máy xí nghiệp sẽ mở rộng từ đó và giá trị bất động sản tăng cao. Điều này, hứa hẹn sẽ là miếng mồi “bổ béo” cho các nhà đầu tư bất động sản nhảy vào.

5/5 - (3 投票)
标签:

注册咨询

您的信息是完全保密的!

请输入你的名字。
请输入有效的电子邮件地址。
请输入一个有效的电话号码。
请输入您的信息。

新职位

全部
  • 全部
  • CEO 角落 - CCO - 销售
  • 房地产商业法
  • 房地产市场新闻
Loat cac phi tang 24 lan sau ngay 1:6:2023 tai tphcm

Từ 1/6/2023: Loạt các loại phí Nhà Đất tăng gấp 24 lần tại TPHCM

Chi tu 120 trieu so huu can ho cua ngo thu duc cung pttt

Chỉ từ 120 triệu sở hữu căn hộ cửa ngõ Thủ Đức, cùng PTTT 1%/tháng

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

优秀项目