Quy hoạch Thành phố Quy Nhơn Tỉnh Bình Định | Dự án Bất động sản năm 2021 – 2022

Bản đồ quy hoạch quy nhơn-compressed

Quy Nhơn là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Thuận cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của Bình Thuận. Quy Nhơn đã có định hướng quy hoạch đến năm 2050. Việc quy hoạch thành phố Quy Nhơn sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tác động đến thị trường bất động sản. Hãy cùng khám chi tiết thông qua bài viết sau.

Tổng quan về thành phố Quy Nhơn

Quy Nhơn là thành phố nằm ven biển, trực thuộc tỉnh Bình Thuận. Trước đây, Quy Nhơn là vùng đất của Champa nên giờ vẫn còn nhiều dich tích Chăm. Quy Nhơn đã được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Năm 2015, Quy Nhơn còn được tạp chí du lịch Rough Guides của Anh bình chọn là điểm đến hàng đầu.

Thành phố Quy Nhơn sở hữu vị trí đắc địa, có quốc lộ 1A chạy qua, có đầy đủ hệ thống giao thông gồm: đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường thủy. Quy Nhơn có 16 phường và 5 xã với nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp, trường học, bệnh viện,..Ngoài ra, Quy Nhơn còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như: Tháp Đôi, Ghềnh Ráng Tiên Sa, Cầu Thị Nại, Tòa Nhà Quy Nhơn, Hải đăng cổ Cù Lao Xanh, Đảo Yến Quy Nhơn,…

Quy hoạch thành phố Quy Nhơn

Thông tin quy hoạch chung về thành phố Quy Nhơn

Đề cương quy hoạch thành phố Quy Nhơn và vùng lân cận đến năm 2050 đã được chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phê duyệt với định hướng từng giai đoạn cụ thể:

 • Đến năm 2020, Thành phố Quy Nhơn sẽ phấn đầu lọt top 12 đô thị trung tâm vùng của hệ thống đô thị quốc gia. Dân số dự kiến vào năm này khoảng 50 vạn người. Định hướng phát triển kinh tế là Công nghiệp – Cảng biển – Du lịch và dịch vụ.
 • Đến năm 2030, dự kiến dân số đạt khoảng 80 vạn người. Quy Nhơn sẽ là đô thị loại I theo định hướng dịch vụ – công nghiệp. Trong đó, đẩy mạnh phát triển dịch vụ cảng biển.
 • Đến năm 2050, dân số Quy Nhơn tặng mạnh đến ngưỡng khoảng hơn 1 triệu dân. Tập trung phát triển hai lĩnh vực Du lịch – dịch vụ và cảng biển quốc tế.

Quy hoạch đô thị và đồng bộ cơ sở hạ tầng

Trong tiến trình quy hoạch, có rất nhiều nội dung liên quan đến quy hoạch đô thị và đồng bộ cơ sở hạ tầng. Trong đó, những điểm đáng chú ý là:

 • Về không gian phát triển đô thị gồm Thành phố Quy Nhơn và Khu kinh tế Nhơn Hội. Ngoài ra, còn có huyện Tuy Phước, một phần huyện Vân Canh (gồm xã Canh Vĩnh và xã Canh Hiển).
 • UBND Thành phố Quy Nhơn triển khai quy hoạch và chỉnh trang này các khu dân ở nằm ở phía tây, đồng độ hạ tầng và giải quyết các vấn đề ngập úng.
 • Cụm công nghiệp sạch Nhơn Bình sẽ được chuyển đổi thành khu đô thị mới Nhơn Bình với diện tích khoảng 52,08 ha và dân số khoảng 9.000 người nhằm mục đích đồng bộ cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị.
 • Xây dựng lại cảnh quan đô thị ven sông Hà Thành theo hướng hiện đại.
 • Chuyển đổi Khu kinh tế Nhơn Hội từ công nghiệp nặng sáng dịch vụ và du lịch.
 • Phát triển khu đô thị khoa học Quy Hòa kết hợp công viên phần mềm quốc gia. Đây sẽ trở thành nơi khám phá thiên văn và vũ trụ của nhiều nhà khoa học trên thế giới.

Giữ lại nét đặc trưng của thành phố Quy Nhơn

 • Bên cạnh những điểm nhấn từ những tòa nhà cao tầng, tạo những khoảng không gian hướng ra biển với những khu vực biển và bờ biển cộng đồng, giữ nét đẹp của thành phố du lịch biển.
 • Cùng với đó, Quy Nhơn cũng sẽ lưu giữ lại những di sản kiến trúc như: Đô thị nước Mặn, nền văn hóa Chăm (Tháp Chăm, gốm Chăm, những thương cảng), nhà thờ Làng Sông, làng biển cổ Nhơn Lý,…

10 khu đất vàng của thành phố Quy Nhơn được quy hoạch chi tiết

Bên cạnh những kế hoạch quy hoạch chung, Sở xây dựng tỉnh Bình Thuận công bố 10 khu đất được chỉnh trang đô thị đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt gồm:

 1. Khu đất số 1, đường Nguyễn Tất Thành, phường Lý Thường Kiệt;
 2. Khu đất số 65, đường Tây Sơn và Công ty Cổ phần May Bình Định, phường Ghềnh Ráng;
 3. Khu đất Công ty Cổ phần sản xuất TM – DV Hưng Phát, phường Ghềnh Ráng;
 4. Khu đất số 72B, đường Tây Sơn, phường Ghềnh Ráng;
 5. Khu đất số 70 đường Tây Sơn, phường Ghềnh Ráng;
 6. Khu đất C1, khu dân cư Đông đường Điện Biên Phủ, phường Nhơn Bình;
 7. Khu đất số 1 đường Phạm Hồng Thái, phường Trần Hưng Đạo;
 8. Khu đất số 65, đường Nguyễn Thị Định, phường Nguyễn Văn Cừ;
 9. Khu đất số 10, đường Đào Duy Từ, phường Trần Hưng Đạo;
 10. Khu vực bãi cỏ tại đường Nguyễn Tất Thành và đường Lê Duẩn.

Bản đồ Quy hoạch thành phố Quy Nhơn Bình Định

Quy hoạch thành phố Quy Nhơn Tỉnh Bình Định

Quy hoạch thành phố Quy Nhơn Tỉnh Bình Định

Những dự án bất động sản nổi bật tại Quy Nhơn

TMS Luxury Quy Nhơn

Luxury TMS Quy Nhơn – Toạ lạc tại vị trí :  28 Nguyễn Huệ – TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định. Có thể nói đây là địa điểm vàng của khu du lịch thành phố Quy Nhơn. Khi tập trung hàng loạt các dự án cao cấp, cũng như nơi tập trung dân cư đông đúc. Từ đây, Quý cư dân dễ dàng di chuyển qua các trung tâm tiện ích an sinh xã hội dễ dàng. Cũng như hưởng trọn vẹn một khu vực tiện ích nội khu hoàn hảo ngay tại căn hộ.

TMS Luxury Hotel Quy Nhơn-compressed

TMS Luxury Hotel Quy Nhơn – Quy hoạch thành phố Quy Nhơn

链接以查看更多项目: https://thuanhunggroup.com/can-ho-luxury-tms-quy-nhon/

Ngoài dự án bất động sản trên, còn rất nhiều dự án khác cũng đang thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Theo kế hoạch, Quy Nhơn sẽ được quy hoạch trở thành trung tâm đô thị hình mẫu của vùng duyên hải miền trung. Cùng với đó, sự mọc lên của nhiều dự án bất động sản làm nóng cho thị trường nhà đất nơi đây. Đặc biệt, “10 khu đất vàng” được công bố đã làm chất xúc tác thúc đẩy cho “cơn sốt Quy Nhơn” trở nên nóng hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn “chọn mặt gửi vàng” tại thành phố biển Quy Nhơn.

项目热线: 0911 525454

Nguồn quy hoạch thành phố Quy Nhơn : bđs Quy Nhơn

3/5 - (7 投票)
标签:

注册咨询

您的信息是完全保密的!

请输入你的名字。
请输入有效的电子邮件地址。
请输入一个有效的电话号码。
请输入您的信息。

新职位

全部
 • 全部
 • CEO 角落 - CCO - 销售
 • 房地产商业法
 • 房地产市场新闻
Loat cac phi tang 24 lan sau ngay 1:6:2023 tai tphcm

Từ 1/6/2023: Loạt các loại phí Nhà Đất tăng gấp 24 lần tại TPHCM

Chi tu 120 trieu so huu can ho cua ngo thu duc cung pttt

Chỉ từ 120 triệu sở hữu căn hộ cửa ngõ Thủ Đức, cùng PTTT 1%/tháng

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

优秀项目