Quy họach xã Đa Phước, huyện Bình Chánh | Tiềm năng Bất động sản năm 2021 – 2022

Quy hoạch xã Đa Phước huyện Bình Chánh

Xã Đa Phước là một xã nằm ở phía Đông Nam của huyện Bình Chánh. Đây là một trong những xã tại Bình Chánh có nhiều chính sách quy hoạch nhất. Vậy quy hoạch xã Đa Phước như thế nào? Quy hoạch tác động đến thị trường kinh tế và bất động sản như thế nào? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Tổng quan về xã Đa Phước, huyện Bình Chánh

Xã Đa Phước là một xã của huyện Bình Chánh, cách trung tâm TPHCM 28km. Với vị trí địa lý thuận lợi như: Phía Bắc giáp với xã Phong Phú, phía Đông giáp với huyện Nhà Bè, phía Tây giáp với xã Hưng Long, phía Nam giáp với xã Qui Đức và tỉnh Long An. Xã Đa Phước được chia ra làm 05 ấp, bao gồm: ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4, ấp 5. Sự phân bố dân số của xã Đa Phước không đồng đều, đa phần dọc theo các kênh rạch và dọc theo đường QL50.

Xã Đa Phước nằm tại vùng trũng của Bình Chánh nhưng địa hình của vùng này lại bằng phẳng. Đa Phước có tổng diện tích 1609,17ha gồm: Đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng. Đa phước có 17 con sông, kênh, rạch với tổng chiều dài 48,719km , diện tích ao hồ 25ha. Trong đó, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng đang được định hướng phát triển theo hướng công nghiệp và dịch vụ. Đây là những điều kiện thuận lợi để giúp xã Đa Phước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Quy hoạch xã Đa Phước, huyện Bình Chánh như thế nào?

Xã Đa Phước quy hoạch theo kế hoạch quy hoạch chung của Huyện Bình Chánh

Theo thông tin quy hoạch của huyện Bình Chánh, xã Đa Phước thuộc cụm dân cư số 5 (cùng với xã Bình Hưng, Phong Phú). Trong đó, gia tăng lượng đất phi nông nghiệp gồm: Đất phát triển cơ sở hạ tầng và đất dành cho sản xuất kinh doanh.

Thành lập khu công nghiệp Đa Phước

Thành lập Khu công nghiệp Đa Phước: Ban đầu đã duyệt việc thành lập cụm công nghiệp Đa Phước. Hiện tại, đang trong quá trình làm thủ tục chuyển đổi từ Cụm công nghiệp Đa Phước sang Khu công nghiệp Đa Phước. Khu công nghiệp có quy mô khoảng 90ha với mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đầy đủ như: Nền, hệ thống giao thông, cảnh quan cây xanh, hệ thống cấp thoát nước và xử lý nước thải để cho các nhà đầu tư có nhu cầu thuê đất để thực hiện xây dựng nhà xưởng, nhà máy theo đúng quy hoạch của Khu công nghiệp.

Quy hoạch 1/500 depot Đa Phước Metro số 5 với hơn 31 ha

UBND Thành phố đã duyệt quy hoạch 1/500 dpot Đa Phước thuộc tuyến Metro số 5 tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Tổng diện tích quy hoạch depot là 31,68ha với định hướng trở thành tổ chức vận hành tuyến đường sắt đô thị số 5.

Depot Đa Phước gồm các phân khu như sau: Khu hành chính văn phòng, khu bảo dưỡng, sửa chữa (bãi đậu tàu, trạm vệ sinh đoàn tàu, đường đậu tàu công vụ, kho, bãi, vật tư phụ tùng,…), khu hành chính văn phòng, trạm điện, trạm xử lý nước thải,…Dự án depot Đa Phước nằm tại vị trí đắc địa với nhiều tiềm năng phát triển.

Duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang công viên Hòa Bình

Theo quyết định số 3882/QĐ-UBND, UBND TP.HCM vừa phê duyệt đồ án quy hoạch Nghĩa trang công viên Hòa Bình tại xã Đa Phước.

Khu đất quy hoạch nằm trong Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước thuộc Ấp 1, xã Đa Phước với tổng diện tích 155.653m2. Trong đó, khu chôn cất 80.143 m2, chiếm 51,49%; đất giao thông 25.701m2, chiếm 16,51%, đất cảnh quan cây xanh 23.535 m2, chiếm 15,12%, đất mặt nước 18.417 m2, chiếm 11,83%.

Duyệt đồ án quy hoạch Sài Gòn Xanh

Theo đó, Khu vực nghiên cứu Sài Gòn Xanh nằm trong Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước thuộc xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại vị trí thuận lợi. Tộng diện tích dự án là 47, 62ha gồm 11 chức năng: Nhà bảo vệ, trạm cân, khu hành chính, khu vực thí nghiệm, khu vực chứa bùn không tái chế, khu vực chứa bùn đặc chờ xử lý; khu chứa bùn lỏng; Trạm xử lý nước thải; Khu vực phối trộn, tách cát và tiếp nhận nguyên liệu; Khu vực ủ compost; Khu vực đóng gói, chế biến sản phẩm; Khu vực nhà kho; Khu

vực chứa xe chuyên dụng và xe tải, trạm tiếp liệu và rửa xe; Vành đai cây xanh cách ly; và đất giao thông;

Tiềm năng của xã Đa Phước sau khi quy hoạch

Xã Đa Phước không chỉ nằm ở vị trí thuận lợi, sở hữu nhiều ưu thế nổi bật về địa hình, điều kiện kinh tế. Đây còn là một trong những xã được sự quan tâm quy hoạch trong thời gian qua. Với nhiều chính sách quy hoạch mạnh mẽ, xã Đa Phước hứa hẹn sẽ phát triển nhanh chóng với nhiều tiềm năng phát triển.

Chính những điều kiện trên sẽ tạo tiền đề thúc đẩy sự ra đời của nhiều khu dân cư và các dự án bất động sản. Do đó, thị trường nhà đất tại đây sẽ nóng dần lên, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đây là một mảnh đất lý tưởng đế sống cũng như để đầu tư. Nếu các bạn đang có định hướng “chọn nơi gửi vàng” thì đây cũng là lựa chọn lý tưởng để “nung nấu lợi nhuận” sau này.

Tuy nhiên, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị uy tín để được tư vấn và hỗ trợ mua đất hợp pháp. Tránh những trường hợp mua đất không đúng pháp lý.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn những thông tin về vấn đề quy hoạch xã Đa Phước. Với những kế hoạch rõ ràng và định hướng đúng đắn, xã Đa Phước sẽ nhanh phát triển mạnh mẽ. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình

Bản đồ quy hoạch xã Đa Phước, Huyện Bình Chánh

Đang cập nhật tại quy hoạch xã Đa Phước

Xem thêm tại quy hoạch xã Đa Phước tại :

Đất huyện Bình chánh

Căn hộ huyện Bình chánh


Dự án BĐS tại Bình Chánh năm 2020

#1西门安嘉公寓楼

公寓项目 西门 West Gate Binh Chanh公寓项目总体规模近3.1ha,沿河1.5多公里,由……规划概念设计。 – …… 著名建筑设计咨询公司 以现代、简约、奢华的设计风格,优化实用性,该项目包括公寓楼。每栋楼有4面开放,河景、平正区中心、武文杰、公园、游泳池,确保最开阔的视野。

West Gate Binh Chanh 销售价格 - 横幅压缩

West Gate Binh Chanh 售价 – 横幅

西门 西门在该地区主要干道前的黄金地段,即位于胡志明市干道中段的Trinh Quang Nghi(30m),Nguyen Van Linh。从项目中,居民可以快速移动到第 5 区、第 1 区和富美兴的中心。

查看更多项目: https://thuanhunggroup.com/can-ho-west-gate-binh-chanh/

5/5 - (2 投票)
标签:

注册咨询

您的信息是完全保密的!

请输入你的名字。
请输入有效的电子邮件地址。
请输入一个有效的电话号码。
请输入您的信息。

新职位

全部
  • 全部
  • CEO 角落 - CCO - 销售
  • 房地产商业法
  • 房地产市场新闻
Loat cac phi tang 24 lan sau ngay 1:6:2023 tai tphcm

Từ 1/6/2023: Loạt các loại phí Nhà Đất tăng gấp 24 lần tại TPHCM

Chi tu 120 trieu so huu can ho cua ngo thu duc cung pttt

Chỉ từ 120 triệu sở hữu căn hộ cửa ngõ Thủ Đức, cùng PTTT 1%/tháng

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

优秀项目