房地产销售:桌上客户咨询技巧(接线员)

房地产销售:桌上客户咨询技巧(接线员)

Sa bàn (SB) đúng thật là trợ thủ đắc lực giúp việc tư vấn của CVTV trở nên hoàn hảo, góp phần rất lớn cho việc khách hàng vào Booking hoặc cọc. Khách đồng ý đến tham quan SB đồng nghĩa với việc khách quan tâm đến dự. Vậy hiệu quả như nào trong việc truyền đạt thông tin, tạo cảm hứng cho khách còn lại là ở CVTV.

Khách hàng chỉ booking khi họ chấp nhận mức giá, và họ thích dự án. Nhưng đôi khi việc không thông thạo Sa bàn cũng như kỹ năng của CVTV chưa thành thục làm phá vỡ đi cảm xúc của khách và khách không hoặc chậm việc booking.

房地产销售:桌上客户咨询技巧(接线员)

THG đúc kết được một số kinh nghiệm, cũng từ sự suy ngẫm tự vấn lại cách làm của mình, từ sự góp ý của khách cũng như fail vài kèo.

1. Việc quan trọng nhất của khách đến SB vẫn là cảm xúc được tạo ra mạnh hơn, trực quan hơn, sinh động hơn. CVTV phải nắm được tâm lý này và phải tạo cho khách được cảm xúc vui tươi đầu tiên, nhẹ nhàng và thư giản trước. Một vài lời khen về trang phục khách mặc sẽ khiến khách thấy thinh thích đó nhé. Hãy để khách được tự nhiên bước tới SB. Nói với khách: Đây chị ạ. Đẹp thật đúng không chị?… Nói ra những câu nói mở đầu tạo cảm xúc là vô cùng quan trọng. Đừng vội mà quên đi trạng thái tâm lý này. Đừng kéo khách tới, đừng đi tới quá nhanh và nói ào ào hay vồ vập cái khoảnh khắc này. Cảm xúc này mà tan thì nguyên một chuỗi về sau sẽ ảnh hưởng ko tốt đến kết quả tư vấn. Hãy để khách tự nhiên bước tới SB.

2. Khi tư vấn đừng áp mặt quá gần khách và nói quá to. Nếu nhạc trong hội trường mở to bạn có thể đề nghị mở nhỏ và cách tốt nhất nên báo trước người quản lý SB mở nhạc ở volume vừa phải. Đừng để khách bị lấn át bởi nhạc mở quá to. Có nhiều đơn vị tổ chức mở nhạc như đám cưới vậy. Bạn có thể trao đổi với người quản lý SB điều này.

3. Khi bạn chỉ bút chiếu vào SB thì chỉ từ tư và di chuyển điểm sáng từ từ. Chỉ điểm nào nhấn mạnh điểm đó khi qua chi tiết khác thì rê từ từ. Có nhiều bạn cầm bút chỉ lia lia chóng cả mặt y như đèn vũ trường. Điều này làm khách ngứa mắt và khó chịu.

4. Nếu cơ thể hoặc miệng mình có mùi mà không khắc phục khi đứng cạnh khách thì CVTV nên trừ sạch điểm mình về điều này.

5. Việc CVTV cảm được dự án và cảm thật sâu đến từng chi tiết là điều rất thuận lợi cho việc truyền tải và thuyết phục được khách booking. Nếu chưa học dự án, chưa cảm hết những chi tiết ở SB thì cách tốt nhất từ từ hãy tư vấn cho khách.

6. Đừng đứng quá gần khách, đừng đứng chạm vào khách. Trường hợp CVTV là nữ và khách là nam thì tui hok rành lắm cái này. Mà chắc có thể có tác dụng mạnh đây. Hên xui cái này à.

7. Hãy nói về tổng quan trước và căn hộ sau.

8. Hãy nói về tiện ích trước khi nói về căn hộ.

9. Hãy nói về tầm view và bancon trước rồi nói đến chi tiết căn hộ sau.

10. Hãy nói cả khuyết điểm về tầm view cho khách biết nhưng đừng nói nhiều chi nhé.

11. Ở SB không nên nói quá nhiều về hướng hợp phong thuỷ. Chuyện này tính sau. Nếu khách hỏi thì lúc đó mới nói chứ đừng khơi trước.

12. Tuỳ vào tâm lý khách mà nhấn mạnh điểm khách muốn khi đến SB. Với khách chi li thiết kế thì nói rõ và chi tiết về thông số căn hộ cũng như toà nhà. Nếu khách thích sự tiện nghi hay mẫu người thoải mái thì nói nhiều về tiện nghi và cảnh quan. Hãy nói những điều khách thích nghe chứ đừng chăm chăm phô diễn kiến thức dự án của mình một cách máy móc.

Quá trình dẫn khách đi quanh SB là quá trình tạo cảm xúc. Hãy dùng nhiều từ đẹp, thoáng, sạch, sanh… trong mổi câu nói. Bằng cách này hay cách khác, ý này hay ý khác lặp lại cái đẹp và sự thoải mái khi mua sản phẩm này cho khách biết. Nhưng dùng tinh tế và khéo để khách cảm được cái đẹp một cách tự nhiên.

Và khi khách đã thích rồi thì những việc về sau sẽ thuận lợi thôi.

Nguồn : tham khảo

加入顺兴,

想走得快,一个人走,想走得远,和队友一起走。目前,顺兴集团正与伙伴们一起在胡志明市东部、平阳、东等地拓展房地产市场Nai(Long Thanh),Long An,期待与你同舟共济,去大海……

01

5/5 - (5 投票)
标签:

注册咨询

您的信息是完全保密的!

请输入你的名字。
请输入有效的电子邮件地址。
请输入一个有效的电话号码。
请输入您的信息。

新职位

全部
  • 全部
  • CEO 角落 - CCO - 销售
  • 房地产商业法
  • 房地产市场新闻
2023年十大建筑承包商(公司),Coteccons超越Hoa Binh...

2023 年建筑承包商(公司)前 10 名,Coteccons 超越 Hoa Binh……

2023 年平阳经济适用房吸引胡志明市客户

2023 年平阳经济适用房吸引胡志明市客户

确定长期投资而不是投资者用钱进行短期投资

确定长期的房地产投资而不是短期的有钱的投资者

胡志明市:尽量减少联排别墅,发展高层建筑以重新布局市区

胡志明市:尽量减少联排别墅,发展高层建筑以重新布局市区

三月进展_2023 LUMIÈRE Boulevard,Masterise Homes项目正式封顶

房地产2023:胡志明市市场“寻沙寻金”

全球城市:企业家聚集在兰博基尼超级跑车周围(3 月 15 日发布活动)

全球城市:企业家聚集在兰博基尼超级跑车周围(3 月 15 日发布活动)

优秀项目