Thành Phố Hồ Chí Minh rộ mốt căn hộ chung cư kèm sân vườn năm 2020

Khu đô thị mới TPHCM năm 2021

Các căn hộ chung cư có thêm sân rộng được bán giá 40 triệu đồng mỗi m2, trong khi sản phẩm bình thường rẻ hơn 6-8 triệu đồng mỗi m2 tại Sài Gòn năm 2020..

Sài Gòn rộ mốt căn hộ kèm sân vườn

Một dự án căn hộ quy mô một.700 căn vị trí của ở phường Phước Long B, Q.9, Thành phố Hồ Chí Minh vừa mở bán những căn hộ phiên bản đặc biệt (số lượng hạn chế) có kèm sân vườn với tầm giá đắt hơn dự án thông thường 20%. Đây là các căn hộ tọa lạc trên tầng mái của trung tâm thương mại, có khoảng sân vườn thoáng đãng nên gia chủ có thêm phần quy mô khai thác khá lớn. Khoảng sân vườn của những căn hộ đó rộng 14 – 130 m2 tùy vị trí. Đối với căn hộ vị trí của góc có mảng sân vườn kèm theo lớn hơn cả diện tích căn nhà.

Theo tiết lộ của môi giới chào bán sản phẩm này, phần diện tích sân vườn sẽ chẳng thể hiện trong sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, tuy nhiên gia chủ có toàn quyền khai thác miễn là không cơi nới hay triển khai trái phép trên này. Do số lượng hạn chế, dòng sản phẩm này Cho dù đắt hơn căn hộ thông thường nhưng vẫn thu hút sự săn đón của những người có tiền, được nhóm khách hàng gia đình hai thế hệ ưa chuộng.

Ghi nhận của VnExpress, trong vài năm vừa qua, dòng sản phẩm căn hộ kèm sân vườn đang bắt đầu mọc lên trong một số sản phẩm chung cư cao tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một dự án chung cư tọa lạc gần đường Song Hành Q.9, kế cận Q.2 cũng xuất hiện 1 sàn căn hộ có sân vườn chung. Rổ hàng chỉ được chào bán cho khách V.I.P với giá đắt hơn những dự án khác cùng sản phẩm khoảng 10%.

Tại Khu Nam Sài Gòn

Còn tại quận 7, thuộc khu Nam Sài Gòn, cũng từng có sản phẩm chào bán một số căn hộ có sân vườn tuy nhiên chỉ mọc lên trong một tầng duy nhất của tòa chung cư. Giá thành những căn hộ đó đắt hơn dự án thông thường cùng sản phẩm khoảng 15%.

Bí quyết đây 4 năm, thị trường nhà chung cư Thành phố Hồ Chí Minh từng triển khai trường hợp bán nhà cao tầng tặng sân vườn trên không trong 1 chung cư liền kề đường Trần Não, thuộc phường An Bình, quận 2. Nhưng sản phẩm có sân vườn là các căn penthouse nằm tại tầng trên cùng.

Diện tích sân vườn được CĐT tặng thêm cho khách dao động tại khoảng 46 – 106 m2, ở này, căn có diện tích 123 m2 được tặng 106 m2 sân vườn trên cao, có hàng rào tách biệt cho chủ hộ. Tại hợp đồng mua bán có mục ghi chú rằng ngoài quy mô căn hộ được sở hữu sẽ xác nhận tại giấy hồng, khách hàng được khai thác, sử dụng và bảo vệ môi trường phần diện tích sân vườn.

Tại khi này, 1 số penthouse tại Q.7 không có xây dựng sân vườn, bạn muốn có mảng xanh và khoảng sân riêng thì tự tái tạo diện tích căn hộ đã mua để thiết kế khu vườn trên cao. Cũng có 1 số trường hợp CĐT tặng sân vườn cho khách mua penthouse tuy nhiên phần quy mô được ưu đãi này khá nhỏ, không đáng kể.

Trao đổi với VN Express

Tổng giám đốc tổ chức tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho biết, dòng căn hộ có thêm quy mô sân vườn tách biệt chiếm tỷ trọng vô cùng thấp trên tổng nguồn cung toàn dự án. Do số lượng hạn chế, sản phẩm lại khác biệt với phần sân dôi dư ra, nên dù giá đắt hơn các căn hộ cùng dự án, căn hộ kèm sân vườn vẫn có một lượng bạn cá biệt ưa chuộng.

Tuy nhiên, theo ông Nam, khoảng sân dôi dư như thế thường không được xác lập quyền sở hữu về mặt pháp lý, chỉ có thỏa thuận riêng của đơn vị đầu tư cho phép bạn được khai thác. Bởi vậy, giá tiền đội thêm 10 – 20% so với các căn hộ thông thường là cái giá không hề rẻ. Bởi lẽ, xét cho cùng, người mua đang trả thêm chi phí cho phần tài sản họ không được sở hữu.

Chuyên gia đó cho biết thêm, Đây sẽ là chưa kể đến để đủ điều kiện làm sân vườn trên cao, gia chủ phải tốn thêm mức giá chống thấm và xây dựng hàng rào bảo vệ an toàn. Bởi vì nếu không chống thấm tốt, nhiều khả năng sẽ phát sinh tranh chấp với các tầng bên dưới. Như vậy, tầm giá chủ nhà phải gánh thêm cho khoảng sân trên không này khá không nhỏ nên dòng sản phẩm căn hộ kèm sân vườn chắc chắn chỉ hợp với nhóm khách thuộc phân khúc trung lưu, giàu có.

Nguồn : VNExpress

更多信息请访问: 城市公寓

5/5 - (1 投票)
标签:

注册咨询

您的信息是完全保密的!

请输入你的名字。
请输入有效的电子邮件地址。
请输入一个有效的电话号码。
请输入您的信息。

新职位

全部
  • 全部
  • CEO 角落 - CCO - 销售
  • 房地产商业法
  • 房地产市场新闻
Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

Bcons公寓3900万:m2,毗邻Pham Van Dong, Thu Duc。

Bcons公寓3900万/平方米,毗邻Pham Van Dong, Thu Duc

Bcons Group 继续在 Le Trong Tan, City 开发第 11 个 Bcons。狄安

Bcons Group 继续在 Le Trong Tan, City 开发第 11 个 Bcons。狄安

优秀项目