TPHCM 2020: Sau 1 năm nhiều dự án biệt thự, nhà phố đã tăng hơn 80%

TPHCM- Sau 1 năm nhiều dự án biệt thự, nhà phố đã tăng hơn 80%, nhà đầu tư lãi lớn

Theo CBRE, tại một số dự án nhà phố xây sẵn, giá bán thứ cấp trong Q3/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

TPHCM: Sau 1 năm nhiều dự án biệt thự, nhà phố đã tăng hơn 80%, nhà đầu tư lãi lớn

Theo thống kê bất động sản quý 3 của công ty tư vấn CBRE, Phân khúc nhà phố và villa xây sẵn Thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua một quý giao dịch trầm lắng do sự khan hiếm về nguồn cung. Không những thế, các dự án mở bán ở quý này chủ yếu có diện tích nhỏ (dưới 20 căn/dự án) với giá thành dao động từ 2.273 USD/m2 đất (Khu villa Vạn Xuân Riverview) đến 6.737 USD/m2 đất (Lancaster Eden).

Ở Q3/2018, toàn thị trường đã tiêu thụ thêm được tổng cộng 617 sản phẩm, tăng 69% so với quý trước, phần đông số lượng căn bán được ở Q3/2018 thuộc về những dự án đã xây dựng ra mắt trước đây. Xét theo các vùng bán hàng thuộc TP.Hồ Chí Minh, khu Đông vẫn là vùng chiếm tỷ trọng cao nhất tại tổng số các giao dịch của toàn Phân khúc. Trong này, quận 2 chiếm 33% số giao dịch và quận 9 chiếm 45% số giao dịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của CBRE, do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, hoạt động của thị trường chủ yếu diễn ra sôi nổi tại thị trường thứ cấp, tốt là với dự án nhà phố. Điều đó thể hiện trong việc chi phí thứ cấp cho Loại hình dự án nhà phố xây sẵn tại 1 số trường hợp ở Q3/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Quỹ đất sạch khu vực gần trung tâm Tp.HCM

“Nhìn chung, quỹ đất sạch thuộc khu vực gần trung tâm Tp.HCM đang dần cạn kiệt ngay lập tức. Không những thế, việc những công trình hạ tầng giao thông quan trọng kết nối vùng nội đô TP.Hồ Chí Minh với những vùng lân cận được xây dựng quy hoạch hoặc được cấp phép quy hoạch đã rút ngắn đáng kể thời kì đi lại. Vi lý do này xu thế nâng cấp trong mai sau sẽ lan tỏa sang những vùng ở vùng ven của TP.Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận, nơi mà quỹ đất vẫn còn khá dồi dào”, Bà Dương Thùy Dung Giám đốc Cấp cao, Trưởng phòng Định giá, đánh giá Phân khúc và Tư vấn phát triển cho biết.

Đồng quan điểm với CBRE, tổ chức phân tích JLL cũng cho biết đối với thị trường biệt thự/nhà phố, thị trường BĐS TPHCM ghi nhận nguồn cung mới đạt 814 căn ở quý 3, giảm 47% theo quý do lượng mở bán mới tương đối hạn chế ở tháng 7 Âm lịch của Quý 3/2018. Lượng bán được ghi nhận đạt 904 căn, tương ứng với nguồn cung mới. Nhu cầu vẫn ở mức đặc biệt với khoảng 10 căn/tháng cho mỗi dự án hiện hữu.

Biểu đồ tăng giá

Biểu đồ tăng giá

Trong thị trường sơ cấp, mức giá tiếp tục xu hướng tăng với mức tăng 0,7% theo quý, đặc biệt là trong những dự án có giá từ khoảng USD 330.000-USD 550.000/căn. Gần 50% tổng nguồn cung Phân khúc thứ cấp có giá tăng tại khoảng 2-3% theo quý, giá thành nhìn chung cao hơn quý trước.

Phản hồi về thị trường biệt thự, nhà phố trong quý 4 JLL cho biết khoảng 840 biệt thự/nhà phố dự định chào bán vào Quý 4/2018, đa số từ những vùng ngoại ô. Tỷ lệ bán dự định sẽ đạt 90% đối với biệt thự/nhà phố, giữ mức cao như những quý gần đây.

 

5/5 - (5 投票)
标签:

注册咨询

您的信息是完全保密的!

请输入你的名字。
请输入有效的电子邮件地址。
请输入一个有效的电话号码。
请输入您的信息。

新职位

全部
  • 全部
  • CEO 角落 - CCO - 销售
  • 房地产商业法
  • 房地产市场新闻
Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

城市房地产。由于 Song Than 立交桥和 An Binh 街不断扩大的基础设施,Di An “迈出了一步”

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

东南部:省直辖市人口密度全越南最高

Bcons公寓3900万:m2,毗邻Pham Van Dong, Thu Duc。

Bcons公寓3900万/平方米,毗邻Pham Van Dong, Thu Duc

Bcons Group 继续在 Le Trong Tan, City 开发第 11 个 Bcons。狄安

Bcons Group 继续在 Le Trong Tan, City 开发第 11 个 Bcons。狄安

优秀项目