Sales Bất động sản: Kỹ năng tư vấn khách hàng tại sa bàn ( nhà điều hành )

Sales Bất động sản: Kỹ năng tư vấn khách hàng tại sa bàn ( nhà điều hành )

Sa bàn (SB) đúng thật là trợ thủ đắc lực giúp việc tư vấn của CVTV trở nên hoàn hảo, góp phần rất lớn cho việc khách hàng vào Booking hoặc cọc. Khách đồng ý đến tham quan SB đồng nghĩa với việc khách quan tâm đến dự. Vậy hiệu quả như nào trong việc truyền đạt thông tin, tạo cảm hứng cho khách còn lại là ở CVTV.

Khách hàng chỉ booking khi họ chấp nhận mức giá, và họ thích dự án. Nhưng đôi khi việc không thông thạo Sa bàn cũng như kỹ năng của CVTV chưa thành thục làm phá vỡ đi cảm xúc của khách và khách không hoặc chậm việc booking.

Sales Bất động sản: Kỹ năng tư vấn khách hàng tại sa bàn ( nhà điều hành )

THG đúc kết được một số kinh nghiệm, cũng từ sự suy ngẫm tự vấn lại cách làm của mình, từ sự góp ý của khách cũng như fail vài kèo.

1. Việc quan trọng nhất của khách đến SB vẫn là cảm xúc được tạo ra mạnh hơn, trực quan hơn, sinh động hơn. CVTV phải nắm được tâm lý này và phải tạo cho khách được cảm xúc vui tươi đầu tiên, nhẹ nhàng và thư giản trước. Một vài lời khen về trang phục khách mặc sẽ khiến khách thấy thinh thích đó nhé. Hãy để khách được tự nhiên bước tới SB. Nói với khách: Đây chị ạ. Đẹp thật đúng không chị?… Nói ra những câu nói mở đầu tạo cảm xúc là vô cùng quan trọng. Đừng vội mà quên đi trạng thái tâm lý này. Đừng kéo khách tới, đừng đi tới quá nhanh và nói ào ào hay vồ vập cái khoảnh khắc này. Cảm xúc này mà tan thì nguyên một chuỗi về sau sẽ ảnh hưởng ko tốt đến kết quả tư vấn. Hãy để khách tự nhiên bước tới SB.

2. Khi tư vấn đừng áp mặt quá gần khách và nói quá to. Nếu nhạc trong hội trường mở to bạn có thể đề nghị mở nhỏ và cách tốt nhất nên báo trước người quản lý SB mở nhạc ở volume vừa phải. Đừng để khách bị lấn át bởi nhạc mở quá to. Có nhiều đơn vị tổ chức mở nhạc như đám cưới vậy. Bạn có thể trao đổi với người quản lý SB điều này.

3. Khi bạn chỉ bút chiếu vào SB thì chỉ từ tư và di chuyển điểm sáng từ từ. Chỉ điểm nào nhấn mạnh điểm đó khi qua chi tiết khác thì rê từ từ. Có nhiều bạn cầm bút chỉ lia lia chóng cả mặt y như đèn vũ trường. Điều này làm khách ngứa mắt và khó chịu.

4. Nếu cơ thể hoặc miệng mình có mùi mà không khắc phục khi đứng cạnh khách thì CVTV nên trừ sạch điểm mình về điều này.

5. Việc CVTV cảm được dự án và cảm thật sâu đến từng chi tiết là điều rất thuận lợi cho việc truyền tải và thuyết phục được khách booking. Nếu chưa học dự án, chưa cảm hết những chi tiết ở SB thì cách tốt nhất từ từ hãy tư vấn cho khách.

6. Đừng đứng quá gần khách, đừng đứng chạm vào khách. Trường hợp CVTV là nữ và khách là nam thì tui hok rành lắm cái này. Mà chắc có thể có tác dụng mạnh đây. Hên xui cái này à.

7. Hãy nói về tổng quan trước và căn hộ sau.

8. Hãy nói về tiện ích trước khi nói về căn hộ.

9. Hãy nói về tầm view và bancon trước rồi nói đến chi tiết căn hộ sau.

10. Hãy nói cả khuyết điểm về tầm view cho khách biết nhưng đừng nói nhiều chi nhé.

11. Ở SB không nên nói quá nhiều về hướng hợp phong thuỷ. Chuyện này tính sau. Nếu khách hỏi thì lúc đó mới nói chứ đừng khơi trước.

12. Tuỳ vào tâm lý khách mà nhấn mạnh điểm khách muốn khi đến SB. Với khách chi li thiết kế thì nói rõ và chi tiết về thông số căn hộ cũng như toà nhà. Nếu khách thích sự tiện nghi hay mẫu người thoải mái thì nói nhiều về tiện nghi và cảnh quan. Hãy nói những điều khách thích nghe chứ đừng chăm chăm phô diễn kiến thức dự án của mình một cách máy móc.

Quá trình dẫn khách đi quanh SB là quá trình tạo cảm xúc. Hãy dùng nhiều từ đẹp, thoáng, sạch, sanh… trong mổi câu nói. Bằng cách này hay cách khác, ý này hay ý khác lặp lại cái đẹp và sự thoải mái khi mua sản phẩm này cho khách biết. Nhưng dùng tinh tế và khéo để khách cảm được cái đẹp một cách tự nhiên.

Và khi khách đã thích rồi thì những việc về sau sẽ thuận lợi thôi.

Nguồn : tham khảo

Tham gia cùng Thuận Hùng,

Muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi xa thì hãy đi cùng đồng đội, Hiện tại Thuận Hùng Group cùng cộng sự đang mở rộng thị trường bất động sản Khu Đông TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai ( Long Thành ), Long An, rất mong được cùng anh em ngồi chung một con thuyền ra biển lớn…

01

5/5 - (5 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá

Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá ngay cửa ngõ Thủ Đức

Hồ Bơi Urban Green

Căn hộ cao cấp gần bàn giao nhà tại TP. Thủ Đức, TP.HCM

Tập đoàn Bcons đã tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School

Tập đoàn Bcons tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School tại TP. Dĩ An

Chính thức cất nóc Marina Central Tower - Grand Marina, Saigon

Grand Marina: Chính thức cất nóc Marina Central Tower Quận 1

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT